Bank & Insurance‎ > ‎

เมืองไทยประกันชีวิต ฉีกกรอบธุรกิจประกัน เปิด “Healthy is a Trend”

posted Feb 21, 2018, 8:56 PM by Maturos Lophong

เมืองไทยประกันชีวิต ฉีกกรอบธุรกิจประกัน เปิดสังคม “Healthy is a Trend” ตอบโจทย์ครบเรื่องชีวิตและสุขภาพ ฟิตเฟิร์ม+คุ้มครอง+ดูแล “ดูแลไม่ห่าง เคียงข้างสุขภาพคุณ จากเมืองไทยประกันชีวิต”

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์แห่งการเป็นผู้นำด้านประกันชีวิตและสุขภาพอย่างครบวงจร ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่หันมาให้ความสำคัญด้านการดูแลชีวิตและสุขภาพได้อย่างเข้าใจและเข้าถึง บริษัทฯ จึงได้ปลุกกระแสการสร้างสังคมแห่งการดูแลชีวิตและสุขภาพ พร้อมเปิดปรากฏการณ์ใหม่ให้กับธุรกิจประกันชีวิต ด้วยโปรแกรม “Healthy is a Trend” ครบเรื่องชีวิต และสุขภาพ ฟิตเฟิร์ม+คุ้มครอง+ดูแล ภายใต้แนวคิด Beyond Life Insurance เพื่อก้าวสู่อีกขั้นของประกันชีวิตและสุขภาพ พร้อมกันนี้บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “เป๊ก ผลิตโชค” ที่จะมาร่วมสร้างประสบการณ์ “Healthy is a Trend” และผลักดันให้เกิดสังคมแห่งการดูแลสุขภาพได้อย่างเต็มรูปแบบ

ทั้งนี้ “Healthy is a Trend” ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ของการดูแลสุขภาพที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้จริง และตอบโจทย์ความต้องการของผู้รักสุขภาพที่ครบถ้วนมากที่สุด ด้วยระบบ Health Ecosystem ที่ครบวงจร ผ่านช่องทางการสื่อสารที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในยุคดิจิทัล อย่างเว็บไซต์ www.healthyisatrend.com และสังคมออนไลน์ผ่าน Facebook Fanpage : Healthy is a Trend เพื่อตอบสนองและยกระดับการดูแลสุขภาพด้วยรูปแบบและแนวทางที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหาร ท่องเที่ยว แฟชั่น ความรู้ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ พร้อมตอบโจทย์ครบถ้วนใน 3 มิติ ซึ่งประกอบด้วย

1. การสร้างสุขภาพที่ดี ฟิตเฟิร์มในทุกด้าน (Prevention) ตอบโจทย์ด้วยกิจกรรมครอบคลุมในทุกไลฟ์สไตล์ ได้แก่ เมืองไทยมาราธอน, MTL Six Packs รวมไปถึงการสร้างสุขภาพทางการเงินที่ดีผ่านการให้ความรู้ทางการเงินในโครงการ Saving is a Trend เป็นต้น

2. การคุ้มครอง ป้องกัน พร้อมสร้างความมั่นคงให้ชีวิต (Protection) ด้วยแบบประกันภัยที่ตอบโจทย์ครบถ้วนในทุก Life Stage ทั้งความคุ้มครองด้านชีวิต สุขภาพ และโรคร้ายแรง โดยในการเปิดตัว Healthy is a Trend นี้ บริษัทฯ จึงได้ทำการเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ด้านความคุ้มครองชีวิตและการดูแลสุขภาพได้อย่างครอบคลุม คือ

 “โครงการเมืองไทย สบายใจ เกินคุ้ม” เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการความคุ้มครองที่เข้าใจ ง่าย คุ้มค่า ที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย สูงสุด 75,000 บาท* ต่อการเข้ารักษาพยาบาลต่อครั้ง พร้อมให้ค่าห้องสูงถึง 3,000 บาท* รวมสูงสุด 375,000 บาท* ต่อปีกรมธรรม์ แม้จะให้ความคุ้มครองหลักแสนแต่จ่ายเบี้ยประกันภัยเฉลี่ยเพียงวันละ 37 บาท**เท่านั้น และหากเจ็บป่วยในต่างประเทศก็สามารถใช้บริการ MTL Global Connect เข้านอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลได้ทั่วโลกตามสิทธิ์โดยไม่ต้องควักกระเป๋าสำรองจ่าย 

- “สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพ แบบอีลิท เฮลท์” ซึ่งเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการความคุ้มครองแบบเหนือระดับด้วยความคุ้มครองที่สูงขึ้น โดยให้ผลประโยชน์กรณี บาดเจ็บ และเจ็บป่วย สูงสุดถึง 100 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์*** คุ้มครองทั้งกรณีเป็นผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก รวมถึงยังสามารถเลือกแผนที่มีความคุ้มครองพิเศษต่างๆ เช่น ผลประโยชน์การคลอดบุตร, ตรวจสุขภาพประจำปี, ฉีดวัคซีน, ค่ารักษาทางทันตกรรม, ค่ารักษาทางสายตา, แพทย์ทางเลือก เป็นต้น

3. การดูแล ใส่ใจ ด้วยบริการและสิทธิพิเศษ (Service & Privilege) ที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษให้ลูกค้าทุกคนไม่ว่าจะเป็นลูกค้าปัจจุบันหรือลูกค้าใหม่เมื่อสมัครเป็นสมาชิก “เมืองไทย Smile Club” แหล่งรวมความสุข กิจกรรม หรือสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ตอบโจทย์ตรงใจทุกไลฟ์สไตล์ จาก Ecopartner ที่ครอบคลุมหลายด้านไม่ว่าจะเป็น การดูแลรักษาผู้ป่วยที่บ้าน (Health at Home) ร้านอาหาร ฟิตเนส และสปา เป็นต้น นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวบริการใหม่ ในชื่อ “Best Doctors” ซึ่งเป็นบริการความคิดเห็นที่ 2 ทางการแพทย์ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในต่างประเทศ ทั้งโรคทั่วไป หรือโรคที่ร้ายแรง ก็สามารถโทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้เช่นกัน

“เราวางจุดยืนของเมืองไทยประกันชีวิตไว้ว่า ต่อจากนี้คนที่สนใจในเรื่องของสุขภาพ ต้องการค้นหาข้อมูล หรือมองหาผลิตภัณฑ์ บริการ รวมถึงสิทธิพิเศษต่าง ๆ จะต้องนึกถึงเราเป็นที่แรก เราอยากให้ลูกค้าได้สัมผัสกับแหล่งข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์และตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด และการเปิดตัว “Healthy is a Trend” ในวันนี้ถือเป็นเฟสแรกเท่านั้น ในอนาคตเรายังพร้อมที่จะพัฒนาให้สังคมแห่งการดูแลสุขภาพนี้ครอบคลุมไปยังสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เตรียมตอบโจทย์คนที่ไม่สามารถทำประกันบางประเภทได้เนื่องจากเป็นโรคที่ไม่รับประกันหรือคนที่ป่วยเป็นโรคบางอย่างอยู่แล้วก็สามารถทำได้ เป็นต้น” นายสาระ กล่าว

นอกจากนี้เพื่อเป็นการสร้างกระแส “Healthy is a Trend” ให้อินเทรนด์และตรงใจกับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “เป๊ก ผลิตโชค” ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนในทุกเพศ ทุกวัย มาร่วมปลุกกระแสแห่งการดูแลสุขภาพให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดย “เป๊ก ผลิตโชค” จะมาเป็นตัวแทนของการสร้างและการดูแลสุขภาพในรูปแบบต่างๆ ซึ่งสามารถติดตามกิจกรรมได้ผ่านทาง www.healthyisatrend.com และ Facebook Fanpage : Healthy is a Trend ตลอดทั้งปี

ในโอกาสนี้บริษัทฯ ยังได้จัดทำหนังโฆษณา ในชื่อ “Healthy is a Trend” ภายใต้แนวคิด ดูแลไม่ห่าง เคียงข้างสุขภาพคุณ เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำภาพลักษณ์ของ “Healthy is a Trend” ในอีกทางหนึ่ง

 

Comments