Bank & Insurance‎ > ‎

แรบบิทไฟแนนซ์และกรุงเทพประกันภัยประกาศจับมืออย่างเป็นทางการ เปิดตัวการขายประกันภัยโรคมะเร็งผ่านช่องทางออนไลน์

posted Jul 19, 2017, 10:04 PM by Maturos Lophong


แรบบิทไฟแนนซ์ ผู้นำโบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ของไทย ประกาศความร่วมมือกับกรุงเทพประกันภัย บริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำของประเทศ โดยจับมือร่วมกันเปิดตัว
ช่องทางการขายประกันภัยออนไลน์เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้แก่ลูกค้า เริ่มผลิตภัณฑ์ตัวแรกด้วยประกันภัยโรคมะเร็ง Cancer Saver

จากความร่วมมือของสองบริษัทยักษ์ใหญ่ในธุรกิจประกันภัยออนไลน์และประกันวินาศภัย กับประกันภัยโรคมะเร็ง หรือ Cancer Saver ที่มีขั้นตอนการขายผ่านระบบออนไลน์เป็นที่แรกในประเทศไทย รวมถึงเป็นประกันภัยโรคมะเร็งที่จ่ายเต็มเบี้ยประกันภัย 100% ทันทีที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็ง โดยไม่กำหนดประเภทและระยะเวลาของการเป็นมะเร็ง ลูกค้าสามารถเข้าถึงประกันภัยออนไลน์ได้แบบ one – stop ครบจบในขั้นตอนเดียวเพียงลูกค้าเข้าไปที่เว็บไซต์แรบบิทไฟแนนซ์ www.finance.rabbit.co.th ด้วยวิธีการลงทะเบียนง่ายๆ เพียงกรอกรายละเอียดส่วนบุคคลและตอบคำถามสุขภาพเพียง 5 ข้อเท่านั้น ไม่ต้องตรวจสุขภาพใดๆ
ก็ได้รับความคุ้มครองทันที

นายชยพัทธ์ สกุลร่มโพธิ์ชัย ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ แรบบิทโบรกเกอร์ประกันภัย กล่าวว่า “ในยุคดิจิทัลนี้ ทุกคนต่างอยู่บนเครือข่ายออนไลน์ สำหรับลูกค้าที่มีตารางเวลาที่แน่นหนา เราอยากทำให้การใช้ชีวิตทุกอย่างง่ายขึ้นด้วยการเสนอช่องทางและผลิตภัณฑ์ใหม่สุดพิเศษที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิม ด้วยการผนึกกำลังของทั้งแรบบิทไฟแนนซ์และ
ประกันภัย ทำให้เราสามารถนำเสนอประกันภัยออนไลน์ที่มีความครอบคลุมในทุกประเภทของโรคมะเร็ง ซึ่งลูกค้าสามารถรับความคุ้มครองได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ ภายในเวลาแค่ 5 นาที โดยการปฏิวัติช่องทางการจำหน่ายประกันภัยออนไลน์ในครั้งนี้เริ่มต้นมาจากการตระหนักถึงความสำคัญของโรคมะเร็งที่มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นในทุกเพศทุกวัย และสิ่งเดียวที่เราสามารถทำได้คือการเตรียมความพร้อมเพื่อรับกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นเท่านั้น นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมช่องทางออนไลน์ของเราจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีแนวทางการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ และตระหนักถึงภัยร้ายอันเกิดจากโรคมะเร็ง”

แรบบิท ไฟแนนซ์ คือเว็บไซต์ที่ได้รับการจดทะเบียนจาก OIC อย่างเป็นทางการ ในชื่อ Rabbit Insurance Broker Company Limited ผู้นำด้านโบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ของไทยที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของ
VGI Global Media จำกัด (มหาชน) โดยดูแลทั้งประกันภัยประเภทประกันชีวิตและประกันวินาศภัย แรบบิท ไฟแนนซ์เป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบประกันภัยและไฟแนนซ์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ด้วยความต้องการของลูกค้าชาวไทยในการเปรียบเทียบราคาผ่านช่องทางออนไลน์

ด้านนาย ไมเคิล มัลเฟรด สไตรเบิล กรรมการผู้จัดการ แรบบิทโบรกเกอร์ประกันภัย กล่าวเสริมว่า “บริษัท แรบบิทไฟแนนซ์นั้นเริ่มต้นมาจากการขายประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ และได้เติบโตไปในสายการเงินอื่นๆ ในช่องทางออนไลน์ เราให้บริการทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัย สินเชื่อส่วนบุคคล และบัตรเครดิต โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำอันดับ 1 ในการให้คำแนะนำด้านการเงินและการประกันภัยของประเทศไทยโดยผ่านทางช่องทางออนไลน์ ทุกวันนี้ความตระหนักถึงโรคมะเร็งของคนไทยนั้นมีเพิ่มขึ้นและชัดเจนมากขึ้น และด้วยอัตราการเสียชีวิตของคนไทยที่เกิดจากโรคมะเร็ง ทำให้เราตระหนักว่าประชาชนทั่วไปนั้นควรใส่ใจและให้ความสำคัญกับโรคมะเร็งมากขึ้น เราเข้าใจถึงความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นภายในสังคม จึงอยากนำเสนอประกันสุขภาพโรคมะเร็งที่ตอบสนองความต้องการของทุกคน เราอยากให้ลูกค้าทราบว่าเราให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุม เพราะการตรวจพบมะเร็งนั้นนับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก
เราอยากให้ลูกค้าเชื่อมั่นว่าช่วงเวลาต่อจากนั้นแรบบิทไฟแนนซ์และกรุงเทพประกันภัยจะเป็นผู้ดูแลอย่าง
ครบวงจรเพื่อที่ลูกค้าจะได้ใช้เวลากับการต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างเต็มที่และไร้กังวล อีกทั้งการบริการประกันภัยออนไลน์จากแรบบิทไฟแนนซ์นั้นจะยิ่งทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการตอบสนอง
ความต้องการของลูกค้าด้วยการบริการแบบ one – stop service พร้อมทั้งการบริการจากทีมบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ที่พร้อมให้คำปรึกษาและตอบทุกข้อสงสัย ให้คุณได้อุ่นใจแม้จะมีวันร้ายๆ มาเยือน”

นายปิติพงษ์ ชาวชายโขง รองผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจลูกค้ารายย่อย บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การที่บริษัทฯ จับมือร่วมกับบริษัทแรบบิทไฟแนนซ์ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความ
เป็นผู้นำ Digital Lifestyle Insurance ได้อย่างชัดเจน จากการร่วมพัฒนาช่องทางการบริการรูปแบบใหม่ที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง โดยความเชี่ยวชาญของแรบบิทไฟแนนซ์หนึ่งในผู้นำด้านการตลาดออนไลน์แบบ One Stop Service เพื่อรองรับการนำเสนอแผนประกันภัย Cancer Saver การประกันภัยโรคมะเร็ง หนึ่งในการประกันภัยสุขภาพที่อยู่ในความสนใจในขณะนี้ ซึ่งมีรูปแบบความคุ้มครองที่หลากหลาย และมากที่สุดถึง 4 แพคเกจ 12 แผน เพื่อรองรับทุกกลุ่มเป้าหมายของฐานลูกค้าออนไลน์ ตั้งแต่กลุ่มวัยเริ่มต้นทำงานจนถึงระดับผู้บริหาร ภายใต้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าและชัดเจนของการรับประกันภัยโรคมะเร็งของกรุงเทพประกันภัย ด้วยเบี้ยประกันภัยที่คงที่ เจอ จ่าย จบ ครบทุกระยะของการเป็นมะเร็ง

แพคเกจที่ 1 Smart Plan เมื่อต่ออายุ เพิ่มทุนไม่เพิ่มเบี้ย ได้รับผลประโยชน์ง่ายๆ โดยรับเงินก้อนทันที
เมื่อแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง จ่ายเต็มทุนประกันภัยทุกระยะ ความพิเศษของแพคเกจนี้คือการเพิ่มทุนประกันภัยต่อเนื่องสำหรับกรมธรรม์ที่ต่ออายุสูงสุดถึง 2 เท่า โดยเบี้ยประกันภัยไม่เพิ่มขึ้น

แพคเกจที่ 2 Extra Care จ่ายเต็มทุนและรับเงินก้อนพิเศษเพิ่มถึง 2 เท่า แพคเกจนี้จะเน้นโรคมะเร็งที่
พบบ่อยในแต่ละเพศ เช่น มะเร็งเต้านมในเพศหญิง หรือมะเร็งตับในเพศชาย ซึ่งหากตรวจพบโรคมะเร็งตามที่กำหนดไว้ รับเพิ่มพิเศษอีก 2 เท่าจากทุนประกันภัยปกติ

แพคเกจที่ 3 Cancer Lite ได้เงินก้อน พร้อมเงินชดเชยรายเดือน การรักษาโรคมะเร็งนั้นอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาเป็นเวลานานและอาจมีภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือน ซึ่งแพคเกจนี้จะช่วยบรรเทาได้ เพราะนอกจากจะได้รับเงินตามทุนประกันภัยแล้ว ยังได้รับเงินชดเชยเป็นรายเดือนเพิ่มขึ้นอีกด้วย

แพคเกจที่ 4 Plus 2 in 1 เพิ่มทุน และจ่ายเพิ่ม 2 เท่า จุดเด่นของแพคเกจนี้คือ กรณีที่ต่ออายุจะเพิ่มทุน
ให้ทันที และหากตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งที่กำหนดไว้ (มะเร็งที่พบบ่อยในแต่ละเพศ) จะได้รับผลประโยชน์เพิ่มพิเศษอีก 2 เท่าจากทุนประกันภัย

Cancer Saver แผนประกันภัยโรคมะเร็งรูปแบบใหม่ที่ก้าวไปอีกขั้นในการรองรับการตลาดออนไลน์ผ่าน
แรบบิทไฟแนนซ์ พันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญในการสื่อสารทางการตลาดที่จะทำให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภค
เพื่อสร้างความตระหนักถึงประโยชน์ในการรองรับความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง ภัยเงียบที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัยในทุก Lifestyle ซึ่งจากความร่วมมือของกรุงเทพประกันภัยและแรบบิทไฟแนนซ์ในครั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าและผู้บริโภคอย่างแน่นอน รวมถึงในอนาคตจะขยายสินค้าประกันภัยให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะเป็นจุดเปลี่ยนในการพัฒนาแผนประกันภัยรูปแบบใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์และตรงตามความต้องการของกลุ่มเป้าหมายในแต่ละ Lifestyle รวมทั้งกรุงเทพประกันภัยมั่นใจว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นไปทิศทางที่ดีของธุรกิจในการพัฒนาช่องทางการรับประกันภัยที่ตอบรับกระแสดิจิทัลและตอบรับความต้องการของลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งยังสามารถขยายกลุ่มลูกค้าเจเนอเรชั่นใหม่ๆ ในอนาคตได้อีกด้วย
Comments