Bank & Insurance‎ > ‎

Street Art Space มิติใหม่การสื่อสารแบรนด์ ผ่านงานศิลปะและความรัก

posted Mar 6, 2019, 12:56 AM by Maturos Lophong
Street Art Space มิติใหม่การสื่อสารแบรนด์ ผ่านงานศิลปะและความรัก

การสร้างแบรนด์ในปัจจุบันนอกจากสร้างการรับรู้แบรนด์แล้ว ยังต้องสร้างจุดเด่นที่แตกต่างให้กับแบรนด์ รวมถึงสร้าง Brand Engagement หรือ Brand Experience ให้เกิดกับผู้บริโภค เพื่อให้แบรนด์เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง

ไทยประกันชีวิตจึงสร้างปรากฏการณ์การสร้างแบรนด์ โดยสื่อสารผ่านธีม “ให้รักดูแลชีวิต” หรือ Disrupt with Loveในยุค Digital Disruption เพราะเชื่อว่าสิ่งที่เทคโนโลยีไม่สามารถทำได้ลึกซึ้งเท่ามนุษย์ คือ “ความรัก” และ “ความคิดสร้างสรรค์”โดยนำเสนอผ่านภาพยนตร์โฆษณา “แม่รู้อะไรบ้าง” เพื่อสื่อสารแนวคิดที่ว่าความรักคือสิ่งสำคัญที่ดูแลและหล่อเลี้ยงชีวิตมนุษย์ โดยเฉพาะความรักจากพ่อแม่

ปี 2562 นี้ ไทยประกันชีวิตจึงต่อยอดการสื่อสารแนวคิดให้รักดูแลชีวิตไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วยโปรเจกต์ “Street Art Spaceให้รักดูแลชีวิต” สร้างสรรค์ผลงานศิลปะแนวStreet Artที่มีความเป็นเอกลักษณ์สะท้อนความเป็นไทยพร้อมสร้างจุดเช็กอินใหม่ภายใน MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ให้เป็น MRT ให้รักดูแลชีวิตเพื่อเป็น Land Mark แห่งใหม่ ใจกลางเมือง

ผลงานศิลปะในStreet Art Spaceที่สร้างสรรค์ขึ้นจึงเน้นความแปลกใหม่ ทันสมัย สวยงาม โดยจับมือกับ3 ศิลปินชั้นนำของไทย ได้แก่ ALEX FACE, JEEP JEEPและ PARN ARTS ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะในสไตล์ของตนเองเพื่อบอกเล่ามุมมองความรักในมิติต่างๆ ที่เป็นแรงขับเคลื่อนในการดูแลทุกชีวิตผ่านการถ่ายทอดออกมาได้อย่างสร้างสรรค์และละเอียดลึกซึ้ง

Street Art ผลงานคาแรคเตอร์เด็ก 3 ตา ที่หลายคนรู้จักของ ALEX FACE หรือ พัชรพล แตงรื่น ที่นำมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวความทรงจำในวัยเด็กกับครอบครัว อย่างปลาตะเพียนสานที่แขวนอยู่บนเปล เป็นสิ่งที่ทำให้ลูกน้อยหัวเราะ หรือเสื่อผืนเก่าที่เคยช่วยคุณย่าทอสมัยเป็นเด็ก ที่กลายเป็นช่วงเวลาพิเศษในความทรงจำหรือแม้ในช่วงชีวิตที่เติบโตขึ้น มีสถานการณ์ที่นำพาไปสู่ความโลดโผนอันตราย แต่เมื่อทุกอย่างผ่านพ้นไป ก็ทำให้รู้ว่ายังมีคนรักหรือคนในครอบครัวที่ห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กันอยู่เสมอ

JEEP JEEPหรือภาสินี คงเดชะกุล ศิลปินที่สร้างสรรค์ศิลปะลายเส้นรูป ถ่ายทอดความสุข ความผูกพันของคนในครอบครัว ผ่านผลงานชุด “Home Sweet Home” อาทิ พลังใจบนโต๊ะอาหาร ที่ความรักถูกถ่ายทอดผ่านอาหารโปรดของทุกคนในครอบครัว ภาพของกินในตู้เย็น มุมอร่อยที่มีของโปรดของทุกคน ภาพเครื่องซักผ้า ที่มีเสื้อซึ่งอาจมีคราบสกปรกจากการเล่นสนุกของลูกหรือคราบเหงื่อจากการทำงานหนักของพ่อ แต่เมื่อผ่านการซักด้วยความรักและความห่วงใยของแม่ ผ้าก็สะอาดและพร้อมใส่ในวันต่อไป หรือแม้กระทั่งแปลงดอกไม้ในสวนหลังบ้าน มุมความสุขเล็กๆเช่น ถั่วงอกของน้องชาย หรือบอนไซของคุณปู่ ที่ล้วนบ่งบอกความเป็นตัวตนของแต่ละคนในครอบครัว


ผลงานลายเส้นที่สะท้อนความเป็นไทยโดยเทคนิคการวาดด้วยมือลงบนผ้าแคนวาส ของครูปาน PARN ARTS หรือ สมนึก คลังนอก สื่อถึงความงดงามของดอกไม้และการกอดกับแนวคิด“เมื่อกอด ดอกไม้จะบาน”สะท้อนความรักในรูปแบบต่างๆแต่ไม่ว่าจะเป็นความรักรูปแบบใด เมื่อโอบกอดกัน จะทำให้หัวใจของคนสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้น การกอดก่อให้เกิดเป็นความหวัง พลังใจที่ทำให้รู้ว่ายังมีใครสักคนที่อยู่เคียงข้างและพร้อมจะก้าวไปด้วยกันเสมอ

โปรเจกต์ “Street Art Spaceให้รักดูแลชีวิต” ถือเป็นมิติใหม่ในการสร้างแบรนด์ของไทยประกันชีวิตไปสู่คนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนในสังคม และกระตุ้นให้ตระหนักคิดว่า แท้จริงแล้ว การใช้ชีวิตที่ดีที่สุด อาจไม่ใช่เพราะเทคโนโลยีที่ดีที่สุด แต่คือความรักและการห่วงใยซึ่งกันและกัน

Comments