Bank & Insurance‎ > ‎

ทีคิวเอ็มผู้นำในธุรกิจโบรคเกอร์ประกันเตรียมพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์

posted Aug 4, 2017, 1:31 AM by Maturos Lophong


 

ทีคิวเอ็ม ผู้นำธุรกิจโบรคเกอร์ประกันภัยอันดับ 1 ของประเทศ เตรียมความพร้อมกลุ่มธุรกิจเพื่อนำทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อยกระดับองค์กรสู่การเป็นบริษัทมหาชน ผลักดันนโยบายเชิงรุกโดยเน้นการเป็น Digital Insurance Broker มากขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของลูกค้าที่มีการปรับเปลี่ยน พร้อมแต่งตั้ง บล.บัวหลวง และ บล.ธนชาต เป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ 

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานคณะกรรมการ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า กว่า 60 ปี ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงความชำนาญ ประสบการณ์ และความเป็นผู้นำของทีคิวเอ็ม โบรคเกอร์ ในธุรกิจโบรคเกอร์ประกัน ทั้งนี้ในปี 2559 ทีคิวเอ็มได้มีการปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจ โดยมีบริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งด้วยทุนจดทะเบียน 225 ล้านบาท และถือหุ้นบริษัทในเครือ 3 บริษัท ได้แก่ 1) บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย

2) บริษัท ทีคิวเอ็ม ไลฟ์ อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ ผู้ประกอบธุรกิจนายหน้าประกันชีวิต และ 3) บริษัท แคสแมท จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจให้บริการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ในปี 2559 กลุ่มทีคิวเอ็มมียอดขายเบี้ยประกันภัยรวมประมาณ 9,000 ล้านบาท ทำให้มีรายได้รวมจำนวน 2,289 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิจำนวน 186 ล้านบาท 

ในปี 2560 กลุ่มบริษัทมีเป้าหมายที่จะขายเบี้ยประกันภัยจำนวน 10,200 ล้านบาท เติบโตประมาณ 13% โดยนำกลยุทธ์ “เพื่อนคุณ 24 ชั่วโมง” เน้นการดูแลลูกค้าแบบเพื่อนที่อยู่เคียงข้างกันด้วยบริการทั้งก่อนและหลังการขายแบบครบวงจร และการเพิ่มช่องทาง Digital เพื่อให้การติดต่อกับลูกค้ามีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ ไลฟ์แชทบนเว็บไซต์ หรือเฟสบุ๊ค ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีเกินคาด ทำให้ในครึ่งปีแรกกลุ่มทีคิวเอ็มมียอดขายเบี้ยประกันภัยจำนวน 5,420 ล้านบาท แบ่งเป็น Motor 78% Life 12% และ Non-motor 10% พร้อมดันนโยบายในครึ่งปีหลัง เน้นบริการเชื่อมต่อกับลูกค้าแบบตัวต่อตัว ผ่านเครื่องมือใหม่ และ Application เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากขึ้นในทุกที่ทุกเวลา ซึ่งจะทำให้ยอดขายเบี้ยประกันภัยเป็นไปตามเป้า 

ทั้งนี้ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดย ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานคณะกรรมการ ได้ร่วมลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) โดยคุณสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ ประธานกรรมการ และบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) โดยนายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางด้านการเงิน (Financial Advisor) ในการนำหุ้นของบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมแต่งตั้ง บริษัทสำนักงาน อีวาย จำกัด เป็นผู้สอบบัญชี และ บริษัท เบเคอร์ แอนด์ แม็คเค็นซี่ จำกัด เป็นที่ปรึกษากฎหมาย 

“การเตรียมตัวเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ถือเป็นพัฒนาการที่สำคัญของทีคิวเอ็มในการยกระดับองค์กรสู่การเป็นบริษัทมหาชนให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน และเหนือสิ่งอื่นใดคือการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา เรามีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำโบรคเกอร์ประกันภัยที่ให้บริการเข้าถึงลูกค้า เป็นเพื่อนคุณ ให้ทุกคนเข้าถึงได้และไว้ใจได้” ดร.อัญชลิน กล่าวทิ้งท้าย

Comments