Bank & Insurance‎ > ‎

‘ไทยประกันชีวิต’ จัดดินเนอร์การกุศล...เพื่อหัวใจเด็ก หารายได้สมทบทุน “หนึ่งคนให้ หลายคนรับ”

posted May 29, 2017, 11:16 PM by Maturos Lophong


ไทยประกันชีวิต ภายใต้สโลแกน คิด เคียงข้าง ทุกชีวิต โดย ไชย ไชยวรรณ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง อาทิ อังกูร ศรีกัลยาณบุตร, ประสิทธิ์ สงยะรัญ, ไพโรจน์ เผือกประพัฒน์, ภาสินี ปรีชาธนาพล และ ดวงเดือน คงคาสวัสดิ์ ห่วงใยในเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ที่ต้องเผชิญกับภาวะอันก่อให้เกิดปัญหาต่อร่างกาย และอาจเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

บริษัทฯ จึงเชิญคู่ค้าสำคัญอย่าง โอกิลวี่แอนด์เมเธอร์, มีเดียคอม, แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น, อาร์เอส, อินเด็กซ์ครีเอทีฟวิลเลจ, ดีดี เจอร์นี่ ทัวร์, เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์, ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์, เอสเอฟคอร์ปอเรชั่น, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, จีเอ็มเอ็ม แชนแนล, จีดีเอช ห้าห้าเก้า, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์กรุ๊ป, เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ เซ็นทรัลพัฒนา รับประทานอาหารมื้อค่ำร่วมกันในงานกาล่าดินเนอร์การกุศล “หนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก” หารายได้ สมทบกองทุนช่วยเหลือการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช เมื่อวันก่อน (24 พฤษภาคม 2560) ณ บ้านปาร์คนายเลิศ ถนนเพลินจิต

ไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวใน งานว่า “เราเป็นองค์กรที่ดำเนินกิจกรรมการช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านมูลนิธิ “หนึ่งคนให้ หลายคน รับ” ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส ทั้งผู้สูงวัย สตรี และเด็ก ความห่วงใยต่อผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคหัวใจนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งความรับผิดชอบที่เรามีต่อสังคม ผู้ป่วยเด็กเหล่านี้จำเป็นจะต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการรักษาด้วยการผ่าตัด อาหารค่ำมื้อพิเศษระหว่างเรากับคู่ค้าในค่ำคืนนี้ จึงเกิดขึ้น เพื่อที่จะหารายได้ไปสมทบกับกองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่ หรือ New Life ช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ ให้กับโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช โดยไม่หักค่าใช้จ่าย”

ภายในงานกาล่าดินเนอร์เพื่อหัวใจเด็ก อบอวลด้วยบรรยากาศของการให้ ท่ามกลางดอกไม้สีขาวนวลแซมด้วยหัวใจน้อยใหญ่ ที่ตกแต่งอย่างสวยงามทั่วงาน ไปจนถึงบนโต๊ะอาหาร ที่เสิร์ฟด้วยเมนูพิเศษอร่อยล้ำ และเติมความสุขด้วยโชว์บนเวทีจากดีว่าคนดัง นัท-มีเรีย เบนเนเดดตี้ ที่ให้ความเพลิดเพลินแก่แขกผู้มีเกียรติตลอดการรับประทาน และการบริจาคเพื่อหัวใจเด็กสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในคืนนั้น ทำให้ตัวแทนของผู้ให้ในงาน อาทิ ดร.ณฐักิตติ์ ตั้งพลูสินธนา, คุณปกรณ์ พรรธนะแพทย์, คุณณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์, คุณนิธิ พัฒนภักดี, คุณสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, คุณจินา โอสถศิลป์, คุณองอาจ สิงห์ลำพอง, คุณวราเทพ รัตนากร ฯลฯ อิ่มเอิบใจไปตามๆ กัน โดยมียอดบริจาคจากงาน 2,000,000 บาท

พ.ญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน กล่าวด้วยความปลาบปลื้มว่า “ต้องขอบคุณไทยประกันชีวิตที่เคียงข้างและจัดกิจกรรมดีๆ มีประโยชน์ต่อส่วนรวมอย่างนี้ การหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ ในมื้อพิเศษของค่ำคืนนี้ทำให้เราเห็นน้ำใจมากมากมายของผู้ให้ ที่สำคัญเพียงแค่หนึ่งน้ำใจ ก็สามารถนำไปให้ได้มากมายหลายคน เราจะนำเงินทุนที่ได้จากการบริจาคครั้งนี้ ไปสมทบกองทุนเพื่อรักษาและดูแลเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจในความดูแลของเราอย่างดีที่สุดต่อไป”

จากสถิติในประเทศไทย พบเด็กที่เป็นโรคหัวใจตั้งแต่กำเนิดถึงปีละ 8,000 คน ซึ่งในจำนวนดังกล่าว ครึ่งหนึ่งอาจหายได้ด้วยการรักษาทางยา อีกครึ่งหนึ่งหรือประมาณ 3,500-4,000 คน จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัด มิฉะนั้นอาจจะเสียชีวิตก่อนวัยอันควร หรือมีการพัฒนาทางด้านร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ โดยร้อยละ 20 จะเสียชีวิตในขวบปีแรก ดังนั้นการผ่าตัดหัวใจจึงเป็นการช่วยให้เด็กๆ เหล่านี้ กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีเหมือนกับการได้ชีวิตใหม่

'ผู้ให้' ที่สนใจอยากจะมีส่วนร่วมในการให้นี้ สามารถร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการฯได้ที่ ชื่อบัญชี มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ (กองทุนเพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก) ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาอาคารไทยประกันชีวิต ถนนรัชดาภิเษก เลขที่บัญชี 684-1-06364-0 (ใบเสร็จนำไปลดหย่อนภาษีได้) โดยเงินบริจาคทั้งหมดจะนำไปสมทบกองทุนฯ ต่อไป

Comments