Bank & Insurance‎ > ‎

เอไอเอ ประเทศไทย จัดโครงการทำดีเพื่อสังคม AIA Sharing A Life Charity Run

posted Aug 15, 2018, 9:23 PM by Maturos Lophong


เอไอเอ ประเทศไทย เตรียมจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ “AIA Sharing A Life Charity Run” เพื่อปลุกพลังให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพผ่านการเดิน-วิ่งพร้อมกันทั้งหมด 10 จุดทั่วประเทศ ในวันเสาร์ที่ 8 กันยายน 2561 พร้อมแบ่งปันสิ่งดีๆ สู่สังคมไทยผ่านการบริจาคเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เพื่อตอกย้ำคำมั่นสัญญาของเอไอเอ ประเทศไทย “Healthier, Longer, Better Lives” เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น

มร. ตัน ฮาค เลห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 80 ปีในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เอไอเอ มุ่งมั่นตอบแทนสังคมมาโดยตลอด เราได้ริเริ่มโครงการเอไอเอ แชร์ริ่ง อะ ไลฟ์ (AIA Sharing A Life) ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาสังคมที่เอไอเอ ประเทศไทย ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ปีแล้ว โดยถือเป็นโครงการที่ชาวเอไอเอภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา โครงการนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากคนไทยทั่วประเทศที่มาร่วมทำความดีใน “วันทำดีร่วมกัน” (AIA Sharing A Life Day) รวมแล้วกว่า 160,000 คน และได้มีส่วนในการแบ่งปันสิ่งดีๆ สู่สังคมไทยในกว่า 50 จุดทั่วประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงความสำเร็จของโครงการเอไอเอ แชร์ริ่ง อะ ไลฟ์ (AIA Sharing A Life) และเพื่อฉลองครบรอบ 80 ปี เอเอไอ ประเทศไทย ในปีนี้ โครงการ AIA Sharing A Life ซึ่งก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ของการทำดีร่วมกัน เรายังคงเดินหน้าในการรักษาคำมั่นสัญญาของเอไอเอในการสนับสนุนคนไทยทั่วประเทศให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านกิจกรรมพัฒนาสังคมที่มุ่งเน้นในการสร้างเสริมสุขภาพ เพราะเอไอเอเชื่อมั่นว่า สุขภาพที่ดีจะเป็นพื้นฐานที่ส่งเสริมให้คนในสังคมมีคุณภาพชีวิตขึ้น และนำไปสู่ความแข็งแกร่งอย่างยั่งยืนของประเทศไทย”

นายเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย เผยว่า “สำหรับในปีนี้โครงการทำดีร่วมกัน จัดขึ้นในชื่อ “AIA Sharing A Life Charity Run” โดยมีรูปแบบเป็นการเดิน-วิ่ง เพื่อร่วมกัน “แบ่งปัน” สู่สังคมไทย ซึ่งสอดรับกับคำมั่นสัญญาของเอไอเอ ที่ต้องการสนับสนุนในคนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น “Healthier, Longer, Better Lives” ซึ่งกิจกรรมในปีนี้ เราจะจัดพร้อมกันทั้งหมด 10 จุดทั่วประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 8 กันยายน นี้ โดยในกรุงเทพฯ จะจัดที่สวนจตุจักร และอีก 9 จุดในต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่, พิษณุโลก, อุดรธานี, ขอนแก่น, นครราชสีมา, นครปฐม, สุพรรณบุรี, ระยอง และสุราษฎร์ธานี โดยแต่ละแห่ง มีระยะทางในการวิ่งที่แตกต่างกันไป ซึ่งเราไม่ได้มุ่งเน้นที่ระยะทาง แต่อยากให้การเดินวิ่งครั้งนี้เป็นเสมือนการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการดูแลสุขภาพของผู้คนในสังคม”

“นอกจากกิจกรรมการเดิน-วิ่งแล้ว เรายังมีการมอบเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งให้กับสถานที่ต่างๆ ภายใต้โครงการ AIA Vitality Workout เพื่อส่งต่อสุขภาพดีไปสู่ผู้คนในชุมชน รวมถึงการมอบเงินบริจาคให้กับองค์กรการกุศล และมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาส สำหรับในวันงาน เรายังได้จัดบูธตรวจสุขภาพเพื่อตรวจสุขภาพเบื้องต้น พร้อมมอบคำแนะนำในการดูแลสุขภาพให้กับประชาชนในพื้นที่ทั้ง 10 จุดอีกด้วย”

“สำหรับกิจกรรมในกรุงเทพฯ ซึ่งจะจัดขึ้นที่สวนจตุจักรนั้น เรายังได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐบาล อาทิ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข, สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AIA Sharing A Life Charity Run ในกรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งของเอไอเอ ประเทศไทย ที่มีหน่วยงานภาครัฐบาลมองเห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงของเอไอเอ ในการผลักดันและสนับสนุนให้คนไทยทั่วประเทศไทย มีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น” นายเอกรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ AIA Sharing A Life Charity Run สามารถสมัครได้ทางเว็บไซต์ http://campaigns.aia.co.th/sharingalife/ ฟรี จนถึงวันที่ 15 สิงหาคม นี้
Comments