Government‎ > ‎

กรมพัฒน์ฯ จับมือ กรมส่งเสริมสหกรณ์ ยกขบวนสินค้าเกษตรดีลเด็ดกว่า 100 ร้านขึ้นจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด”

posted Feb 9, 2022, 10:29 PM by Maturos Lophong


กรมพัฒน์ฯ จับมือ กรมส่งเสริมสหกรณ์ ยกขบวนสินค้าเกษตรดีลเด็ดกว่า 100 ร้านขึ้นจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด”


ตั้งเป้าเจาะตลาดสินค้าเกษตรแบบ B2B ออนไลน์ คาดยอดขายทะลุ 500 ล้านบาท


กระทรวงพาณิชย์แท็กทีมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมภาคเอกชน ยกกองทัพสินค้าเกษตรเกรดพรีเมี่ยมกว่า 100 ร้าน สินค้ากว่า 300 รายการ มาลดราคาท้าดีลบนพื้นที่แพลตฟอร์ม “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” มั่นใจปิดดีลยอดขายแบบบิ๊กล็อตในประเทศและต่างประเทศทะลุ 500 ล้านบาท


นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ปี 2564 ที่ผ่านมา กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และ กรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วยหน่วยงานในกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กว่า 23 หน่วยงาน ร่วมกันสร้างช่องทางจำหน่ายสินค้าเกษตรด้วยแพลตฟอร์มกลาง “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” บนแพลตฟอร์ม Thaitrade.com ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ Phenixbox.com ของบริษัทแอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นศูนย์กลางการค้าสินค้าเกษตรไทยแบบบิ๊กล็อต ซึ่งสามารถผลักดันกลุ่มสหกรณ์การเกษตรนำร่อง 26 สหกรณ์ขึ้นจำหน่ายได้แล้วรวมสินค้ากว่า 80 รายการ การันตียอดขายกว่า 80 ล้านบาททั้งในและต่างประเทศ“ปี 2565 นี้ กรมฯ และหน่วยงานพันธมิตรพร้อมเปิดศักราชการค้าออนไลน์ล็อตใหม่ โดยปั้นสุดยอดกลุ่มเกษตรกรระดับห้าดาว เปิดร้านเพิ่มเติมบนทั้งสองแพลตฟอร์มกว่า 100 ร้านค้า พร้อมยกทัพสินค้าเกษตรหลากหลายประเภทกว่า 300 รายการ ทั้งข้าวสาร ผัก ผลไม้ สินค้าประมง และสินค้าปศุสัตว์ จากกลุ่มเกษตรกรในความดูแลของ 6 หน่วยงาน ในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้แก่ กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมประมง กรมปศุสัตว์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมหม่อนไหม และกรมการข้าว ซึ่งการันตีคุณภาพและมาตรฐานการผลิตให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ในรูปแบบ B2B นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยเพิ่มฐานลูกค้าให้กับกลุ่มเกษตรกรและจะช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น โดยคาดว่าในปีนี้จะสามารถปิดดีลออเดอร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศได้สูงถึง 500 ล้านบาท ผ่านกลเม็ดเด็ดในการจับคู่เจรจาธุรกิจออนไลน์ระหว่างกลุ่มเกษตรกรที่เปิดร้านค้าบนแพลตฟอร์มกับผู้ซื้อรายใหญ่ในประเทศและต่างประเทศ” อธิบดีฯ กล่าวเสริม

สำหรับกิจกรรมการเตรียมความพร้อมให้กลุ่มเกษตรกรในการนำสินค้าขึ้นจำหน่ายบนแพลตฟอร์มจะเริ่มขึ้นในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ เป็นการเวิร์คชอประดับเข้มข้นเพื่อเปิดร้านค้าบนแพลตฟอร์มฯ พร้อมทั้งแนะนำสิทธิพิเศษเพื่อช่วยโปรโมทร้านค้าให้ดังและปังทั้งในและต่างประเทศ และจะมีการทดลองจำหน่ายสินค้าจริงเพื่อติดปีกกลุ่มเกษตรกรให้พร้อมโบยบินเติบโตในตลาดสินค้าเกษตรแบบ B2B ออนไลน์ โดยหลังจากที่กลุ่มเกษตรกรนำสินค้าขึ้นจำหน่ายแล้ว ไฮไลท์สำคัญ คือ การจับคู่เจรจาธุรกิจออนไลน์กับผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ สำหรับผู้ซื้อที่สนใจสินค้าเกษตรคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ราคาท้าดีลในรูปแบบ B2B เตรียมพบกับกองทัพสินค้าเกษตรคับคั่งที่รวบรวมจาก Thaitrade.com และ Phenixbox.com มาไว้ในหน้า “ศูนย์กลางการค้าสินค้าเกษตรไทย” บน www.moc.go.th โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร 0 2547 5961 และ สายด่วน 1570


#PoweredByDBD
Comments