Health & Beauty‎ > ‎

กิฟฟารีน กระตุ้นตลาดไตรมาสสุดท้าย

posted Nov 1, 2018, 12:54 AM by Maturos Lophong

กิฟฟารีน อัดงบ 30 ล้านบาท ลุยไตรมาสสุดท้าย ดึง กบ- ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี นักร้อง นักแสดง พิธีกรมากความสามารถ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ “ปัณจะ ภูตะ” เครื่องดื่มน้ำสมุนไพร 100% 39 ชนิด คนใหม่ พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “ปาฏิหาริย์” ชูกลยุทธ์ Music Marketing ภายใต้แนวคิดในการรีมายด์แบรนด์ ดึงเพลงดังในอดีตของพรีเซ็นเตอร์ เพลงปาฏิหาริย์ ให้กลับมาคึกคัก พร้อมตั้งเป้าผลักดันยอดขายมากกว่า 5,000 ล้านบาท ภายในสิ้นปีนี้

แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า “ภาพรวมของธุรกิจขายตรงของไทยมีอัตราการเติบโตด้วยดีมาตลอด ปัจจัยหลักๆ มาจากการเริ่มปรับตัวของผู้ประกอบการ เพื่อรองรับกระแสดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง บวกกับกระแสสุขภาพที่กำลังมาแรง และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เนื่องจากผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญในการดูแลตนเองมากขึ้น ทำให้มีโอกาสขยายตัวของกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และกลุ่มสกินแคร์ เติบโตเพิ่มขึ้น ถึงแม้ปัจจัยทางเศรษฐกิจ จะมีส่วนทำให้ผู้บริโภคชะลอการจับจ่าย แต่ผลประกอบการโดยรวมในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา รายได้ของบริษัทยังคงเป็นบวก ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา โดยมีสัดส่วนรายได้ในประเทศ 90% ต่างประเทศ 10% และภายในสิ้นปีนี้ ต้องการผลักดันยอดขายให้มากกว่า 5,000 ล้านบาท

สำหรับกิฟฟารีนมีทั้งนวัตกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามอย่าง กิฟฟารีน ซีมิน ดริ้งค์ ที่มีงานวิจัยซับพอร์ต และมีสารสำคัญของสาหร่ายจากประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งได้รับรางวัลสุดยอดสารอาหารสาขาการชะลอวัย จากงานไวต้าฟู้ด กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในส่วนของผลิตภัณฑ์สมุนไพรอย่าง “ปัณจะ ภูตะ” เครื่องดื่มน้ำสมุนไพร 100% 39 ชนิด ซึ่งพัฒนามาจากศาสตร์แห่งแพทย์สมุนไพร ตำรับไทย จีน อินเดีย ที่มีความเชื่อเป็นพันๆ ปี ซึ่งมีบางอย่างที่คล้ายกัน ในเรื่องของการปรับสมดุลร่างกายด้วยการรับประทาน เช่น ศาสตร์จีน เชื่อเรื่องหยินหยาง อินเดีย เชื่อเรื่องสมุนไพร ฤทธิ์เย็นกับร้อน และสมุนไพรทุกชนิดต้องผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาด ได้คุณภาพ ตามหลักมาตรฐานสากล

ในปีนี้ บริษัทฯ จึงทุ่มงบฯ กว่า 30 ล้านบาท รีมายด์ แบรนด์ “ปัณจะ ภูตะ” เครื่องดื่มน้ำสมุนไพร 100% 39 ชนิด โดยเลือก กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี นักร้อง นักแสดง พิธีกรมากความสามารถที่อยู่คู่วงการบันเทิง และดูแลตัวเองอย่างดี มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งการ รีมายด์แบรนด์ในครั้งนี้จะมาช่วยตอกย้ำความน่าสนใจ และสร้างการจดจำให้แบรนด์สินค้า สอดรับกับสังคมในปัจจุบันที่เริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ การดูแลสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ”

คุณพงศ์พสุ อุณาพรหม ผู้อำนวยการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบันถือว่าเป็นยุค 4.0 กิฟฟารีนมีความต้องการให้นักธุรกิจทำธุรกิจเชิงรุกผ่าน ช่องทางออนไลน์ รวมทั้งสร้างแอปพลิเคชั่นต่างๆ ให้ทันสมัยเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ และสร้าง เครือข่ายในโลกดิจิทัลให้มากขึ้น โดยที่ผ่านมา เราทำการตลาดเชิงรุกผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยสามารถสร้างสีสัน และช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดี สำหรับผลิตภัณฑ์ “กิฟฟารีน ปัณจะ ภูตะ” เครื่องดื่มน้ำสมุนไพร 100% 39 ชนิด เป็นผลิตภัณฑ์ขายดี จนมียอดขายมากกว่า 2 ล้านขวด ไตรมาสสุดท้ายนี้ บริษัทจึงอัดงบ 30 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ Music Marketing ดึงเพลงปาฏิหาริย์ เพลงดังอมตะของพรีเซ็นเตอร์ “กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี” นักร้อง นักแสดง พิธีกรมากความสามารถ ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ นักธุรกิจกิฟฟารีน และผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ ภายใต้แนวคิดการรีมายด์แบรนด์ ผ่านเครื่องมือทางการตลาดแบบครบวงจร รวมถึงการเจาะตลาดในเชิงรุกในช่องทางออนไลน์ผ่าน Facebook: giffarineofficial Line: @giffarinethailand พร้อมต่อยอดด้วยกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในรูปแบบของโปรโมชั่น เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ “ปัณจะ ภูตะ” เครื่องดื่มน้ำสมุนไพร 100% 39 ชนิด และพรีเซ็นเตอร์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพได้

นอกจากนี้ ในช่วงไตรมาสสุดท้าย จะเน้นรุกตลาดฟังก์ชั่นนอลดริงก์อย่างต่อเนื่อง อาทิ “กิฟฟารีนซี มิน ดริ้งค์” ที่มี อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นพรีเซ็นเตอร์ และยังมีผลิตภัณฑ์อีก 2-3 ตัวที่ทยอยออกสู่ตลาด ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และสกินแคร์”
Comments