Health & Beauty‎ > ‎

"เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย” บุกตลาดความงามไตรมาส 4

posted Oct 5, 2017, 7:02 PM by Maturos Lophong


“เมิร์ซ เอสเธติกส์” ผู้นำด้านนวัตกรรมความงามจากเยอรมัน โหมตลาดไม่หยุด หลังเปิดตัว 3 สุดยอดนวัตกรรมความงาม สารฉีดเติมเต็มฟิลเลอร์, สารโบทูลินั่มท็อกซิน ไดมอนด์ท็อกซิน และเครื่องมือยกกระชับผิวหน้าและลำคออัลเธอร่าต้นแบบจากอเมริกาไป กระตุ้นตลาดต่อเนื่องจัดประกวด หาสาวหน้าเป๊ะทั่วเอเชีย ครั้งแรกกับ “การค้นหาอัตราสัดส่วนทองคำแบบ MAAT” Merz Aesthetics Advance Technic หรือ MAAT เพื่อรับเอกสิทธิ์มูลค่ากว่า 800,000 บาท

เภสัชกรหญิง กิตติวรรณ รัตนจันทร์ ผู้จัดการใหญ่ประจำ บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดการประกวดโครงการ MAAT Golden Ratio Search “ตามล่าสาวแพรว ใบหน้าฉายแววสัดส่วนทองคำ” โดยค้นหาสาวที่มีหน้าอัตราส่วนทองคำ “สัดส่วนทองคำ” ซึ่งเป็นหลักสัดส่วนตามหลักคณิตศาสตร์ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสัดส่วนที่มีความลงตัว และทำให้เกิดความสบายตา ซึ่งสัดส่วนดังกล่าวได้นำไปประยุกต์ใช้ในหลากหลายวงการทั้งด้านการออแบบ ด้านศิลปะ ด้านสถาปัตยกรรม รวมถึงด้านความสวยความงาม โดย “เมิร์ซ เอสเธติกส์” เป็นผู้คิดค้นวิธีการวัดสัดส่วนดังกล่าวโดยใช้ชื่อว่า Merz Aesthetics Advance Technic หรือ MAAT

“สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีจุดประสงค์ในการเน้นให้ผู้หญิงเข้าใจเกี่ยวกับสัดส่วนทองคำแบบ MAAT เพื่อที่จะได้ทราบว่าใบหน้าของตนเองนั้นได้รูป มีสัดส่วนที่งดงามหรือไม่ เพราะใบหน้าที่ได้สัดส่วนนั้นจะเป็นใบหน้าที่มีความงามอย่างแท้จริง” สำหรับการวัดสัดส่วนทองคำบนใบหน้าตนเองสามารถทำได้ง่ายด้วยสามขั้นตอนได้แก่ (1) คำนวณสัดส่วนความกว้างและความยาวของใบหน้า โดยวัดความยาวจากกึ่งกลางสันหน้าผากจรดปลายคาง และความกว้างของใบหน้าจากขวาสุดของแก้มไปยังซ้ายสุดของแก้ม สัดส่วนของทั้งสองส่วนต้องมีค่าเท่ากับ 1.618 : 1 (2) สัดส่วนของหน้าจากกึ่งกลางสันหน้าผาก ถึงระหว่างคิ้ว จากระหว่างคิ้วถึงปลายจมูก และจากปลายจมูกถึงปลายคางจะต้องมีสัดส่วนที่เท่ากัน (3) เมื่อแบ่งครึ่งหน้าทั้งสองด้านจะต้องมีความสมมาตรกันให้มากที่สุด

เภสัชกรหญิง กิตติวรรณ รัตนจันทร์ กล่าวต่อไปว่า “การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีเพื่อตอกย้ำให้ผู้หญิงหันมาสนใจใบหน้าที่ได้รูป เหมาะสมกับตนเองมากกว่าจะสนใจแค่ความสวยเพียงอย่างเดียว ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชีย ซึ่งมีอีก 9 ประเทศที่จัดพร้อมกัน ได้แก่ ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และเวียดนาม โดยตัวแทนหญิงสาวจากทุกประเทศจะได้มาร่วมโชว์ใบหน้าที่ได้สัดส่วนทองคำ ในงานประชุมประจำปีของสมาคมศัลยศาสตร์เฉพาะผิวหนังนานาชาติครั้งที่ 38 ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้อีกด้วย”

สำหรับโครงการนี้ ได้รับความสนใจจากหญิงไทยเป็นจำนวนมาก ดูได้จากการส่งภาพเข้าประกวดกว่า 400 คน ซึ่งทาง เมิร์ซ และคณะกรรมการได้คัดเลือกเหลือเพียง 3 คน ก่อนการคัดเลือกให้เหลือเพียง 1 เดียว โดยผู้ชนะจะได้รับเกียรติให้เป็น Brand Endorser ของเมิร์ซ เอสเธติกส์ประเทศไทย และเอเชียเป็นเวลา 1 ปี พร้อมรับเอกสิทธิ์ รวมมูลค่ากว่า 800,000 บาท อีกด้วย

“โครงหน้าของผู้หญิงเอเชียถือเป็นโครงหน้าที่สวยได้รูป และมีความงามตามธรรมชาติ เมิร์ซ เอส เธติกส์ จึงอยากให้ผู้หญิงทุกคนมีความมั่นใจ และเข้าใจในรูปหน้าในแบบของตนเอง ซึ่งหวังว่าโครงการนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจ และสร้างทัศนคติที่ดีของผู้หญิงต่อรูปหน้าตัวเองได้มากขึ้น” เภสัชกรหญิง กิตติวรรณ รัตนจันทร์ กล่าวทิ้งท้าย
Comments