Health & Beauty‎ > ‎

นู สกิน ส่ง “เอจล็อค ลูมิสปา” รุกตลาดบิวตี้แกดเจ็ต

posted May 23, 2018, 9:43 PM by Maturos Lophong


นู สกิน ต่อยอดความสำเร็จผู้นำผลิตภัณฑ์บิวตี้แกดเจ็ต เปิดตัว “เอจล็อค ลูมิสปา” เครื่องทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวหน้าในขั้นตอนเดียว สร้างไลฟ์สไตล์สอดรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัล หวังกระตุ้นกำลังซื้อเติบโตต่อเนื่อง เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ชูกลยุทธ์ 3Ps เสริมศักยภาพผู้แทนจำหน่ายและเตรียมความพร้อมขยายโอกาสทางธุรกิจรับกระแสโลก มั่นใจ ปีนี้ยอดขายผลิตภัณฑ์ เอจล็อค ลูมิสปา มีสัดส่วนยอดขายไม่ต่ำกว่า 20% ของยอดขายรวมในปี 2018

ดร. ภคพรรณ ลีวุฒินันท์ ประธาน นู สกิน ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจของ นู สกิน เอ็นเตอร์ไพร์ส อิงค์ ปีนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในไตรมาสที่ 1 นู สกิน ทั่วโลก มียอดขายรวม 616.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 24% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ขณะที่จำนวนผู้ทำธุรกิจอยู่ที่ 63,500 ราย เพิ่มขึ้น 16% ปัจจุบัน นู สกิน มีลูกค้าที่ใช้สินค้าทั่วโลกอยู่ราวๆ 1,086,000 คน เฉลี่ยเพิ่มขึ้น 11% โดยบริษัทฯ คาดการณ์ว่าในไตรมาสที่ 2 นี้ จะเติบโตประมาณ 15-18% ส่วนยอดขายทั้งปี 2561 ของ นู สกิน ทั่วโลก จะมีแนวโน้มเติบโตประมาณ 10-12% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยปัจจัยที่ทำให้ นู สกิน เติบโตมาจากความแข็งแกร่งด้านนวัตกรรมการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อสอดรับกับเทรนด์ตลาดความงามและพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

“ในปีนี้ นู สกิน ทั่วโลก ปรับกลยุทธ์ตามนโยบายของบริษัทแม่ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู่การเติบโตด้วยกลยุทธ์ 3Ps ประกอบด้วยองค์ประกอบหลัก ได้แก่ 1. สินค้า (Product) บริษัทฯ ยังคงเน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์เอจล็อค โดยมีบิวตี้แกดเจ็ตเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ช่วยสร้างความสำเร็จและผลักดันยอดขายให้กับ นู สกิน ล่าสุดเพิ่งฉลองความสำเร็จจากการเปิดตัว “เอจล็อค ลูมิสปา” ในกลุ่มประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับตามเป้าหมาย โดยได้มีการเปิดตัวในกลุ่มประเทศเอเชียเหนือ จีนแผ่นดินใหญ่ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามมาซึ่งได้ผลการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นกัน 2. แพลตฟอร์ม (Platform) เราได้วางแผนลงทุนสร้างเทคโนโลยีที่เรียกว่า “มีคอมเมิร์ซ” (Me Commerce) ระบบที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ทำธุรกิจขยายองค์กรผ่านการตลาดแบบออนไลน์รูปแบบใหม่ที่ทันสมัย เพื่อให้สามารถขยายฐานลูกค้าและแนะนำสินค้าผ่านระบบดิจิทัลได้ง่ายขึ้น 3. โปรแกรม (Program) ปีนี้ นู สกิน มีนโยบายที่จะปรับแผนปันผลระบบใหม่เพื่อให้สอดรับกับรูปแบบธุรกิจ จูงใจนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องการรายได้เสริม และสร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจโดยจะเปิดตัวแผนปันผลใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้” ดร. ภคพรรณ กล่าว

นางวิภาดา ตั้งปกรณ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นู สกิน เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า กลยุทธ์การเติบโตของนู สกิน ประเทศไทยนั้นมีนโยบายสอดคล้องกับบริษัทฯ แม่และจะมุ่งเน้นไปในการทำตลาดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทบิวตี้แกดเจ็ต (Beauty Gadgets) ที่เกิดจากการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาพัฒนาให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ ความงาม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ประกอบกับ นู สกิน มองเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดบิวตี้แกดเจ็ต ตั้งแต่ในยุคแรกๆ จากการค้นพบนวัตกรรมแห่งการชะลอวัยที่เรียกว่า ageLOC และต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่าตลาดนี้จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด ขณะที่พฤติกรรมผู้บริโภคยุคนี้ ไม่ได้ต้องการเพียงแค่สินค้าเสริมความงามที่หาได้ทั่วไปในท้องตลาดอีกต่อไป แต่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ครบครันและเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าเพื่อเข้ามาช่วยพวกเขาแก้ไขปัญหาเรื่องผิวพรรณได้อย่างตรงจุด สวยจบในขั้นตอนเดียว

“ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมจุดแข็งของ นู สกิน ในการเป็นผู้นำด้าน บิวตี้แกดเจ็ต ล่าสุด นู สกิน ได้เปิดตัว “เอจล็อค ลูมิสปา” (ageLOC LumiSpa) นวัตกรรมเครื่องทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวหน้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ 1ขั้นตอน 2 นาที 7 คุณประโยชน์ดีต่อผิว โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี ไมโครพัลส์-ออสซิเลชั่น (Micropulse Oscillation) ลิขสิทธิ์ของ นู สกิน ที่ช่วยกระตุ้นผิวด้วยความถี่ที่แม่นยำ ส่งเสริมการสร้างโปรตีนให้ผิวได้จริง ผสานการทำงานอย่างลงตัวกับอุปกรณ์หัวสัมผัสแบบซิลิโคนผสานไมโครเบียล ซิลเวอร์ ที่มีความนุ่มไม่ระคายเคืองผิว ลดการยึดเกาะของเชื้อจุลินทรีย์ทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งยังใช้เทคโนโลยีสิทธิบัตรการหมุนแบบสลับด้าน (Counter Rotation Oscillation) ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับ ผิวดูเรียบเนียน ขจัดน้ำมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกและสารตกค้างที่อยู่ในผิวอย่างนุ่มนวลและล้ำลึก สัมผัสได้ ถึงความกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ เอจล็อค ลูมิสปา 1 เซ็ต ประกอบด้วย เครื่องลูมิ สปา พร้อมแท่นชาร์ต ตัวเครื่องสามารถกันน้ำในระดับความลึก 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที เลือกทำความสะอาดได้ 2 รูปแบบ ทั้งแบบมาตรฐานและแบบเฟิร์ม สามารถใช้คู่กับผลิตภัณฑ์แอคติเวติ้ง คลีนเซอร์ (Activating Cleanser) สามารถเลือกสูตรของคลีนเซอร์ได้ตามสภาพผิว 4 สูตร ด้วยกัน ได้แก่ ผิวธรรมดาถึงผิวผสม ผิวมัน ผิวแห้ง และ ผิวเซนซิทีฟ จำหน่ายแบบครบชุดในราคาแนะนำที่คุ้มค่าเพียง 6,970 บาท


สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มบิวตี้แกดเจ็ต ที่จะเป็นกลุ่มสินค้าชูโรงของ นู สกิน ประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์หลักได้แก่ “กลุ่มผลิตภัณฑ์ กัลวานิค ซิสเต็ม ที่เป็นเครื่องมือทำทรีตเม้นต์ให้ผิวหน้าและผิวกายด้วยตนเอง “กลุ่มผลิตภัณฑ์ เอจล็อค มี” ที่เป็นเครื่องมือผลิตครีมบำรุงผิวหน้าเฉพาะบุคคลที่สามารถออกแบบสูตรได้มากกว่า 2,000 สูตร และผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มี.ค. ที่ผ่านมาที่มีชื่อว่า “เอจล็อค ลูมิสปา” ซึ่งได้ผลตอบรับดีมากในเดือนที่เปิดตัว สินค้าล็อตแรกที่ถูกนำเข้ามาจำหน่ายหมดลงภายในหนึ่งเดือน ส่งผลให้ยอดขายผลิตภัณฑ์เอจล็อคลูมิสปามีสัดส่วนยอดขายสูงถึง 25% ของยอดขายในเดือนมีนาคม และคาดการณ์สัดส่วนยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพอร์ซันแนลแคร์เทียบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็น 65: 35 โดยมีสัดส่วนยอดขายของเอจล็อคลูมิสปาไม่ต่ำกว่า 20% ของยอดขายรวม” นางวิภาดา กล่าว

นอกจากนี้ นู สกิน ยังให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายฐานสมาชิกใหม่ ล่าสุดกิจกรรมเอ็กซ์โปที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์สามารถกระตุ้นให้บริษัท มีจำนวนสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมากกว่า 144% เมื่อเทียบกับเดือนมกราคม พร้อมเตรียมเดินหน้ากระตุ้นยอดขายไตรมาสที่ 2 ด้วยการจัดกิจกรรม Virtual EXPO ซึ่งมีเป้าหมายการสร้างยอดสมาชิกใหม่ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะมียอดสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30,000 ราย ภายในปีนี้ รวมไปถึงการอัดฉีดผู้แทนจำหน่ายผ่านโปรแกรมอินเซ็นทีฟทริป (Incentive Trip) ทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น กระตุ้นการขยายองค์กรเพื่อการเติบโตอย่างมั่นคง ตลอดจนสนับสนุนศักยภาพของนักธุรกิจตามนโยบาย 3Ps ทั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมในการขยายโอกาสทางธุรกิจบนช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้แทนจำหน่ายของเราสามารถเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น และจะช่วยให้ยอดขายเติบโตเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ นางวิภาดากล่าวสรุป
Comments