Health & Beauty‎ > ‎

ไทยเฮลท์ ทุ่ม 50 ล้านบาท เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์มัชรูม พลัสคน

posted Jun 7, 2017, 4:13 AM by Maturos Lophong

บริษัท ไทยเฮลท์ จำกัด จับเทรนด์สุขภาพและความงาม เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ “มัชรูม พลัส” ลงสู้ตลาดเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ เชื่อมั่นประสบการณ์ยาวนานของบริษัทฯ มีศักยภาพรองรับตลาด พร้อมเทงบประมาณทางการตลาดร่วมสนับสนุนการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 อย่างเป็นทางการ

ดร. พันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเฮลท์ จำกัด ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และนำเข้าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพคุณภาพเยี่ยมจากแหล่งผลิตทั่วทุกมุมโลก เปิดเผยว่า “ในปี 2559 บริษัทฯ ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ยอดขายประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากแผนการตลาดที่มีประสิทธิภาพ และศักยภาพอันแข็งแกร่งของผู้แทนจำหน่าย โดยมีสัดส่วนยอดขายอันดับ 1 มาจากผลิตภัณฑ์น้ำเห็ดสกัด มัชรูม พลัส 80 % และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 20 % และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ปัจจุบันแนวโน้มตลาดผู้บริโภคยังให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ และมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นทางเลือกมากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ มองเห็นโอกาสทางการตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เติบโตต่อเนื่องทุกปี ปัจจุบัน บริษัทฯ มีสินค้าทั้งหมด 4 กลุ่ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้สูงวัย ผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพผู้ชาย และผลิตภัณฑ์ระบบภายในผู้หญิง

จุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์ “มัชรูม พลัส” เกิดจากการที่ปัจจุบันนี้ผู้บริโภคมีความต้องการสินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพ (Health & Wellness) สูงขึ้นมากประกอบกับแนวโน้มของเทรนด์การดูแลสุขภาพและความงามจะยิ่งสูงขึ้นในอนาคต จากข้อมูลวิจัยและสถิติรายงานว่า สินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพและความงามมีอัตราเติบโตและขยายตัวที่สูงมากขึ้นเมื่อเทียบกับสินค้าประเภทอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั้งหมด เพราะเราเห็นว่าอนาคตคนบนโลกใบนี้ให้ความสำคัญต่อการรักษาสุขภาพมากขึ้น แต่อย่างที่ทราบ ตลาดอาหารเสริมมีอยู่ทุกเซ็กเมนต์ เราจึงต้องพยายามสร้างความแตกต่างของสินค้า บริษัทฯ จึงมองเห็นช่องว่างของตลาดจึงนำเข้าสินค้าจากประเทศไต้หวันเข้ามาเป็นตัวแรก ชื่อน้ำเห็ดสกัด ตรามัชรูม พลัส โดยได้วางจำหน่ายในเมืองไทยมากว่า 10 ปี ซึ่งประกอบไปด้วยเห็ดชั้นดีของโลกประมาณ 6 ชนิดมาผสมกันได้เครื่องดื่มน้ำเห็ดสกัดเพื่อสุขภาพ ผลิตโดยนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพรจากหลายๆ ประเทศ อาศัยกรรมวิธีที่ทันสมัยเพื่อรักษาคุณภาพของอาหารที่มีอยู่ในเห็ดอย่างครบถ้วนเพื่อให้ได้เครื่องดื่มอันทรงคุณค่าและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค”

ดร. พันธ์ยศ กล่าวต่อว่า “ผลิตภัณฑ์มัชรูม พลัส เจาะไปที่กลุ่มเป้าหมายหลักอายุ 35 ขึ้นไป ซึ่งมี Personality ที่แอคทีฟ ทันสมัย สนใจข่าวสารและเทรนด์ใหม่ๆ ใส่ใจในสุขภาพและภาพลักษณ์ของตนเอง มีความมั่นใจในตัวเองและเลือกใช้สินค้าที่มีคุณภาพดีที่มีราคาสมเหตุสมผล พร้อมกันนี้ได้วาง Brand Positioning ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มี (Good Value for Money) ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เทียบเท่าได้กับแบรนด์ชั้นนำของต่างประเทศ ซึ่งจัดจำหน่ายที่ตัวแทนจำหน่ายและร้านอาหารเสริมทั่วประเทศ

ส่วนในด้านของกลยุทธ์ทางการตลาดนั้น ทางบริษัทฯ ได้เน้นไปในเรื่องของการขยายเครือข่ายสื่อ และการวางแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่กลุ่มลูกค้าผู้สูงอายุและกลุ่มคนรักสุขภาพ โดยนำเสนอสินค้าใหม่ที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างตรงจุด พร้อมผลักดันกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นยอดผู้แทนจำหน่าย ซึ่งในปัจจุบันมียอดผู้แทนจำหน่ายรายใหญ่ประมาณ 100 ราย นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ เพื่อสื่อสารถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้แก่ คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล เพราะมีคาร์แรคเตอร์ที่ตรงกับคอนเซ็ปต์สินค้า และเป็นผู้ก่อตั้งการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลน์ 2017 โดยงบประมาณทางการตลาดในครั้งนี้ อยู่ที่ 50 ล้านบาท แบ่งเป็นงบประมาณด้านโฆษณา 60%, งบส่งเสริมการตลาด 40% และเตรียมใช้กลยุทธ์การตลาดแบบครบวงจรหรือ 360 องศา ทั้งช่องทางออฟไลน์ รวมถึงการโฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์ และสื่ออื่นๆ รวมถึงกิจกรรมบนโลกโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ค อินสตราแกรม ทวิตเตอร์ ฯลฯ รวมถึงการสนับสนุนการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 อย่างเป็นทางการ เพื่อสร้างแบรนด์ของ “มัชรูม พลัส” ให้ติดตลาดมากยิ่งขึ้น โดยช่องทางในการทำการตลาดจะเน้นขายทุกช่องทางทั้งค้าปลีกในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ช่องทางขายตรง และเครือข่ายวิทยุชุมชนทั่วประเทศ ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในครอบคลุมทุกกลุ่ม และทั่วประเทศซึ่งคาดว่าจะช่วยปลุกกำลังซื้อในกลุ่มผู้ชายได้”

ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำเห็ดสกัดเพื่อสุขภาพ “มัชรูม พลัส” ขนาด 400 มล. มีให้เลือก 2 สูตร ได้แก่ สูตรดั้งเดิม และสูตรน้ำเห็ดผสมน้ำผึ้ง ราคา 1,200 บาท ให้คุณค่าทางโภชนาการ ช่วยล้างสารพิษและปรับสมดุลในร่างกาย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศไต้หวันผ่านการรับรองทั้งจากองค์การอาหารและยาประเทศไต้หวัน และประเทศไทย และผ่านการรับรองมาตรฐานสากล ISO9001 สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ ตัวแทนจำหน่ายและร้านอาหารเสริมทั่วประเทศ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม โทร 084-360-0101 หรือเวปไซต์ http://www.mushroomplus.com เฟซบุ๊ค http://www.facebook.com/Mushroomplusofficial
Comments