IT‎ > ‎

Socialgiver เปลี่ยนมือถือและไลฟ์สไตล์ของคุณ ให้เป็นเครื่องมือช่วยสังคม

posted Feb 14, 2018, 5:59 PM by Maturos Lophong   [ updated Feb 14, 2018, 6:00 PM ]งาน Change Starts from Choices เปิดตัว Socialgiver Mobile Application แนวคิดจาก คุณอาชว์ วงศ์จินดาเวศย์ และ คุณอลิสา นภาทิวาอำนวย 2 ผู้ก่อตั้ง Socialgiver, Online Platform ซึ่งเป็นกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) ที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการทำความดีได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดย Socialgiver เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถช่วยเหลือสังคมได้สะดวกและยั่งยืน ผ่านการใช้ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ไม่ว่าจะเป็นการกิน การร่วมกิจกรรมสนุกๆ หรือการท่องเที่ยว ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปช็อปออนไลน์ในราคาสุดพิเศษ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ไปพร้อมกับการแก้ไขปัญหาสังคม เพราะทุกการช็อปบน Socialgiver ได้มอบกำไร 100% ให้โครงการเพื่อสังคมทั่วประเทศไทยโดยในงานได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.พิรงรอง รามสูต รองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำกับดูแลด้านสื่อสารบริการสังคมและพันธกิจสากล เป็นประธานเปิดงาน และ Mr. Martin Hart-Hansen, Deputy Resident Representative จาก UNDP มาร่วมพูดถึงเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals) ที่ Socialgiver และ องค์การสหประชาชาติ (UN) ร่วมกันผลักดันในประเทศไทย

ด้วยนวัตกรรมของ Socialgiver ภาคธุรกิจที่เคยทำ CSR แบบเดิมๆ เริ่มพัฒนาไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มร่วมกัน (Creating Shared Value) โดยใช้บริการคงเหลือ (Spare Capacity) ไม่ว่าจะเป็นห้องพักโรงแรม บริการร้านอาหาร หรือกิจกรรมต่างๆ มาร่วมระดมทุนให้โครงการเพื่อสังคมกว่า 28 โครงการ ทั้งในและต่างประเทศ โดยมีธุรกิจใจดี (Giving Partners) ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทยเข้าร่วมอยู่บน Socialgiver Platform กว่า 180 แบรนด์ ได้มาร่วมรับรางวัลภายในงานนี้ และชมความเปลี่ยนแปลงของโครงการเพื่อสังคมที่พวกเขาได้ร่วมระดมทุนให้

ในงานได้รับเกียรติจาก คุณวิเชียร พงศธร กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทพรีเมียร์ และ คุณศรีสุรางค์ มาศศิริกุล ตัวแทนจากบริษัท ปตท จำกัด (มหาชน) มอบรางวัล Top Giving Partners ให้ธุรกิจใจดีที่ร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงกับ Socialgiver ได้สูงสุด ในปีพ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งมีธุรกิจที่รับรางวัล ดังนี้ Yunomori Onsen, Bangkok Airways, Let's Relax Onsen & Spa, Koh Munnork Private Island, ISAO Fusion Japanese Sushi Bar, Hintok River Camp @Hellfire Pass, Sousaku, Broccoli Revolution, Divana และ The Rock Hua Hin Beachfront Spa Resort
Socialgiver เป็น Social Enterprise ชั้นนำของเมืองไทย ที่ได้รับรางวัลจากเวทีระดับสากลมากมาย พร้อมทั้งยังได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อสร้างนวัตกรรมทางสังคมที่ยั่งยืน และช่วยแก้ไขปัญหาด้านการขาดแคลนเงินทุนเพื่อดำเนินกิจกรรมในภาคสังคม พร้อมกับส่งเสริมการมีส่วนร่วมกับภาคประชาชน โดยเปิดโอกาสให้การทำความดีเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ที่ทุกคนสัมผัสได้ในชีวิตประจำวัน
เปิดประตูสู่เมืองนวัตกรรมแห่งสยาม Siam Innovation District

Socialgiver จับมือกับ Siam Innovation District เพื่อสร้างต้นแบบของสังคมแห่งการให้ (Giving Ecosystem) โดยนำนวัตกรรมทางสังคมเชื่อมต่อภาคธุรกิจและผู้บริโภคในเขตพื้นที่สยาม เพื่อเป็นต้นแบบในการสร้างพื้นที่ของการทำความดีแบบใหม่ใจกลางเมืองที่ทุกคนต่างเป็น “ผู้ให้ที่ได้รับ” ไปพร้อมกัน
#แรดทำดี ปลุกกระแส ชวนทุกคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนสังคม

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคือการนำเสนอมาสคอตแรดยักษ์ “จีจี้” ที่จะมาชวนทุกคนทำดีอย่างเปิดเผยและแบ่งปันเรื่องราวดีๆ โดยไม่ต้องเขินอาย ในแคมเปญ #แรดทำดี ที่อยากให้ทุกคนใช้ไลฟ์สไตล์เต็มที่ แต่ไม่ลืมที่จะช่วยเหลือและแบ่งปันเพื่อผู้อื่นในสังคม Socialgiver เชื่อว่าหากทุกคนเริ่มต้นการทำความดีทีละเล็กละน้อย ก็สามารถสร้างกระแสของการทำความดีให้คนในสังคมหันมาสนใจและเริ่มลงมือทำสิ่งดีๆ ดว้ยกันกันมากขึ้น

ช่วยเหลือสังคมได้ทันที เพียงแค่มี Smart Phone ร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลงให้สังคมได้แล้ววันนี้ ดาวน์โหลด แอปพลิเคชั่น Socialgiver ใช้ไลฟ์สไตล์ของคุณได้เต็มที่ พร้อมกับทำความดีไปด้วยกัน
Comments