IT‎ > ‎

ดีแทค ให้ลูกค้าใช้งานฟีเจอร์ซื้อดาต้าในแอป YouTube เป็นเจ้าแรกในไทย ใช้งานได้ราบรื่น ไม่สะดุด ดูเพลินทุกที่ ทุกเวลา

posted Jun 29, 2017, 10:41 PM by Maturos Lophong


ดีแทค นำเสนอฟีเจอร์ซื้อดาต้าในแอป YouTube ให้ลูกค้าเพลิดเพลินกับการใช้งานแอปพลิเคชั่น YouTube ซึ่งเป็นบริการดูวิดีโอยอดนิยม ลูกค้าสามารถใช้งานได้สะดวกสบาย ไม่มีสะดุด เป็นการนำเสนอฟีเจอร์ที่ตอบสนองการใช้งานการชมวิดีโอผ่าน YouTube แบบอย่างเพลิดเพลินและไม่เสียอรรถรส

โดยเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าสามารถซื้อแพ็กเกจดาต้าได้ทันทีเมื่อความเร็วอินเทอร์เน็ตของลูกค้าที่ใช้งานตามแพ็กเกจที่ใช้อยู่ใกล้ครบตามแพ็กเกจ ภายในแอปพลิเคชั่นYouTube ได้ทันทีโดยไม่ต้องออกจากหน้าจอ YouTube ทำให้การรับชมไม่สะดุด ซึ่งดีแทคเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลรายแรกในไทยที่เปิดให้บริการฟีเจอร์นี้ร่วมกับแอปพลิเคชั่นYouTube ลูกค้าดีแทคจะได้สนุกกับการเชื่อมต่อความบันเทิงบน YouTube ได้แบบไม่มีลิมิต ดีแทคขอมอบแพ็กเกจดาต้าให้ลูกค้าคนพิเศษได้สัมผัสประสบการณ์ชมวิดีโอผ่าน YouTube แบบจัดเต็ม ดูเพลินทุกที่ ทุกเวลา ในราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 15 บาท เฉพาะลูกค้าดีแทคที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยเท่านั้น สำหรับลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบ IOS สามารถใช้บริการได้ เร็วๆ นี้

นายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นจำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ฟีเจอร์ซื้อดาต้าในแอปYouTube อยากดูต้องได้ดู เป็นอีกหนึ่งบริการที่ดีแทคตอกย้ำ ข้อเสนอสินค้าและบริการ กับปรากฏการณ์ Flip It “พลิก” มุมมองให้ชีวิตง่ายกว่าที่เคย ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความง่าย และตรงไปตรงมาในทุกการใช้งาน ปัจจุบันความนิยมของลูกค้าในการใช้ YouTubeนั้นสูงมาก จากสถิติพบว่าลูกค้าใช้บริการจาก YouTube ถึง 1 ใน 3 ของการใช้งานดาต้าทั้งหมด ดีแทคได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าให้สะดวกสบายมากขึ้น ผมเชื่อมั่นว่าฟีเจอร์ตัวใหม่นี้ จะตอบรับพฤติกรรมการดูวิดีโอสตรีมมิ่งออนไลน์ นอกจากนี้ดีแทคยังมีแพ็กเกจ GO โนลิมิต ที่ให้ลูกค้าดูวิดิโอสตรีมมิ่งผ่าน YouTube ฟรี เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ที่ลื่นอย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุด ใช้ความเร็วสูงสุด ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ดีแทคพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์บริการที่เข้าถึงและโดนใจลูกค้า พร้อมประสบการณ์ดิจิทัลอย่างไร้ขีดจำกัด”


จากข้อมูลพบว่าครึ่งหนึ่งของการใช้บริการจาก YouTube นั้นทำผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นการใช้งานในเวลาที่เยอะและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วบนเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ในขณะที่ลูกค้าใช้งานดาต้าจนหมดแพ็กเกจ ความเร็วของดาต้าจะลดลง ทำให้ลูกค้ามีประสบการณ์ไม่ราบรื่น การนำเสนอฟีเจอร์นี้ขณะที่ลูกค้ากำลังต้องการใช้งานจะช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกในการควบคุมการใช้งานดาต้าของพวกเขามากขึ้น โดยฟีเจอร์นี้จะปรากฏอยู่สองตำแหน่ง ตำแหน่งแรกจะปรากฏด้านล่างวิดิโอที่ลูกค้าทำการรับชมอยู่ อีกตำแหน่งจะปรากฏอยู่บนหน้าโปรไฟล์เพจของผู้ใช้งาน

ดีแทคขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่นี้ด้วยแพ็กเกจดาต้าดูYouTube ฟรี ลูกค้าสามารถกดรับสิทธิ์ได้ทันทีผ่านเมนูสมัครบริการของหน้าข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก YouTube (Buy data Menu) ในแอป YouTube ได้ทุกวันศุกร์ตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ หรือ สามารถกดรับสิทธิ์รับแพ็กเกจดาต้าดู YouTube ฟรีผ่านช่องทางตามสื่อต่างๆของดีแทค เช่น SMS, LINE OA หรือ Facebook เป็นต้น ลูกค้าสามารถรับสิทธิ์ได้โดยการกดลิงค์ผ่านช่องทางของดีแทค ซึ่งระบบจะพาท่านไปสู่เมนูการสั่งซื้อในแอป YouTube ได้เลย

การร่วมมือกับแอปพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง YouTube เป็นการร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก ทำให้ดีแทคสามารถให้บริการลูกค้าได้รวดเร็วขึ้นในเวลาที่ลูกค้าต้องการเพื่อประสบการณ์การรับชมวิดิโอสตรีมมิ่งที่ต่อเนื่อง และฟีเจอร์ครั้งนี้ยังเป็นการตอกย้ำเป้าหมายของดีแทคในการเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลอันดับ 1 และเป็นแบรนด์ที่ลูกค้านึกถึงในการดำเนินชีวิตยุคดิจิทัลเช่นกัน

Comments