IT‎ > ‎

หัวเว่ยเขย่าตลาดสมาร์ทโฟนระดับแมส

posted Mar 18, 2018, 11:30 PM by Maturos Lophong


หัวเว่ยเขย่าตลาดสมาร์ทโฟนระดับแมส เปิดตัว “HUAWEI Y9 2018” สมาร์ทโฟน 4 กล้อง ในราคาเพียง 6,990 บาท เผยกลยุทธ์เจาะไลฟ์สไตล์คนยุคโซเชียล

ดึงคาแรคเตอร์จากเพจดังเป็นพรีเซนเตอร์สมาร์ทโฟนครั้งแรก

หัวเว่ยเขย่าตลาดสมาร์ทโฟนระดับแมส ประกาศเปิดตัว ‘HUAWEI Y9 2018’ สมาร์ทโฟน 4 กล้องรุ่นใหม่สเปคจัดเต็มในราคาเพียง 6,990 บาท ชูจุดเด่นการเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำที่คุ้มราคาที่สุด เจาะกลุ่มเป้าหมายในยุคดิจิทัล ดึงคาแรคเตอร์จากเพจดังบนโลกโซเชียลสร้างการตลาดรูปแบบใหม่ พร้อมอัดโปรโมชั่นมอบของสมนาคุณพิเศษ HUAWEI Body Fat Scale มูลค่า 2,990 บาท สำหรับลูกค้าที่สั่งจองในระหว่างวันที่ 16 - 29 มีนาคมนี้

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “แม้ว่าภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยจะไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างหวือหวาเหมือนในช่วง 3 ปีที่แล้ว แต่แนวโน้มการเลือกใช้สมาร์ทโฟนของคนไทยโดยเฉพาะตลาดสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคา 3,000 – 7,000 บาท ขยายตัวเพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่กลุ่มสมาร์ทโฟนในระดับราคาต่ำกว่า 3,000 บาท มีขนาดหดตัวลง สะท้อนให้เห็นถึง

ความต้องการของลูกค้าที่พร้อมจับจ่ายในราคาที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้ได้ฟังก์ชั่นที่ล้ำหน้าและตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น ซึ่งหัวเว่ยมองเห็นโอกาสของตลาดในระดับราคาดังกล่าว เราจึงเติมเต็มความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้โดยเปิดตัว ‘HUAWEI Y9 2018’ สมาร์ทโฟน 4 กล้องรุ่นใหม่ สเปคครบครัน เทียบเท่าสมาร์ทโฟนระดับกลาง-บนด้วยราคาสุดคุ้มเพียง 6,990 บาท ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดขายสำคัญของแบรนด์หัวเว่ยที่ถือเป็นแบรนด์ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าในราคาที่จับต้องได้”


นอกจากนี้ หัวเว่ยยังมอบของสมนาคุณพิเศษ HUAWEI Body Fat Scale มูลค่า 2,990 บาท ให้แก่ลูกค้าที่สั่งจอง HUAWEI Y9 2018 ในระหว่างวันที่ 16 - 29 มีนาคม ณ หัวเว่ย แบรนด์ช้อป ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมรายการ และจะวางจำหน่าย HUAWEI Y9 2018 อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มีนาคมเป็นต้นไป

ด้านนายชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กล่าวเพิ่มเติมว่า “กลุ่มเป้าหมายของ HUAWEI Y9 2018 คือ กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ช่วงอายุอยู่ในวัยเรียนหรือเพิ่งเริ่มทำงาน หรือเรียกได้ว่าเป็น Digital Natives คือกลุ่มคนที่เติบโตมาพร้อมกับโลกดิจิทัลอย่างแท้จริง ซึ่งมีพฤติกรรมการใช้สื่อออนไลน์เป็นสื่อหลักในชีวิตประจำวัน ทั้งเพื่อเปิดรับข้อมูลข่าวสารหรือเพื่อกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ด้วยเหตุนี้ หัวเว่ยจึงได้สร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดที่แปลกใหม่และคิดนอกกรอบจากการสื่อสารการตลาดรูปแบบเดิม โดยการใช้พรีเซนเตอร์เป็นคาแรคเตอร์จากเพจดังบนโลกโซเชียล อย่าง ‘JayTheRabbit’ และ ‘คนอะไรเป็นแฟนหมี’ ซึ่งถือว่าเป็นการใช้พรีเซนเตอร์ที่เป็นคาแรคเตอร์ครั้งแรกของแบรนด์สมาร์ทโฟน โดยเหตุผลที่เลือกคาแรคเตอร์จาก 2 เพจนี้มาเป็นพรีเซนเตอร์ เนื่องจากรูปแบบของการสร้างสรรค์คอนเทนต์บนเพจเป็นการเล่าเรื่องสนุกๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเข้าถึงคนไทยส่วนใหญ่ทั้งกลุ่มที่เป็นคนโสด (JayTheRabbit) และกลุ่มคนที่มีคู่ (คนอะไรเป็นแฟนหมี) ที่สามารถสร้างความเชื่อมโยงระหว่างเพจและผู้ติดตามได้เป็นอย่างดี โดยเราเชื่อว่ากลยุทธ์ การสื่อสารการตลาดในรูปแบบนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกภาพของ HUAWEI Y9 2018 ที่เป็นสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยสเปคครบครันในราคาที่เข้าถึงง่ายที่สุด”

HUAWEI Y9 2018 สมาร์ทโฟน 4 กล้อง มาพร้อมกล้องคู่ทั้งด้านหน้า (ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล) และด้านหลัง (ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล) แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ซึ่งเทียบเท่ากับแบตเตอรี่ในสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิปราคาหลักหมื่น หน้าจอขนาด 5.93 นิ้ว แบบ HUAWEI FullView Display สัดส่วน 18:9 และฟีเจอร์การปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า (Face Unlock) หรือฟังก์ชั่นสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint) ใส่ 2 ซิมการ์ดพร้อมกัน เพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 256 GB และประมวลผลด้วย Kirin 659, Octa-core ระบบปฏิบัติการ Android™ 8.0, EMUI 8.0

“หัวเว่ยมั่นใจว่าด้วยสเปคแรงและราคาที่คุ้มค่าของ HUAWEI Y9 2018 ประกอบกับแนวทางการสื่อสารตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย จะส่งผลให้ HUAWEI Y9 2018 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยและเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่จะมาช่วยผลักดันยอดขายของหัวเว่ยให้เติบโตในปีนี้” นายทศพรกล่าวสรุป
Comments