IT‎ > ‎

ไทยคมร่วมงาน “คอมมิวนิคเอเชีย2018”

posted Jun 24, 2018, 8:07 PM by Maturos Lophong
ไทยคมร่วมงาน “คอมมิวนิคเอเชีย2018”ยกทัพบริการแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด ยกระดับอุตสาหกรรมเดินเรือและบรอดคาสต์ พร้อมร่วมแสดงวิสัยทัศน์ต่ออนาคตวงโคจรดาวเทียม

บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) (“THCOM”) ผู้ให้บริการดาวเทียมไทย ประกาศยกทัพนำบริการและแพลตฟอร์มด้านดาวเทียมร่วมแสดงในงานคอมมิวนิคเอเชีย 2018 รับความท้าทายในอุตสาหกรรมเดินเรือทะเลและอุตสาหกรรมบรอดคาสต์ พลิกโฉมสู่ยุคดิจิทัลแห่งอนาคต

บริษัทฯ ได้นำแพลตฟอร์มบริการสื่อสารทางทะเลใหม่ล่าสุด“นาวา (Nava™)” ซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อต้นปี 2561 ที่ผ่านมา โดย Nava™ เป็นแพลตฟอร์มบริการที่จะช่วยเชื่อมต่อการสื่อสารระหว่างเรือที่ออกไปปฏิบัติการให้สามารถติดต่อกับชายฝั่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ปลอดภัย และยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังนำแพลตฟอร์ม Hybrid Video Distribution ซึ่งเป็นเทรนด์อุตสาหกรรมด้านบรอดคาสต์ ที่จะช่วยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสามารถจัดส่งข้อมูลและเนื้อหาคุณภาพสูง ในปริมาณมาก ไปยังทุกคน ทุกที่ ทุกอุปกรณ์ ช่วยลดต้นทุนในการแพร่ภาพและกระจายเสียงให้แก่ผู้ประกอบการ เพื่อการต่อยอดและขยายธุรกิจสู่ตลาดอุตสาหกรรมดิจิทัลใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายปฐมภพ สุวรรณศิริ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านการค้า บมจ. ไทยคม เปิดเผยว่า “ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจด้านดาวเทียมของไทยคมที่มีมายาวนานกว่า 26 ปี ไทยคมมุ่งมั่นพัฒนาบริการด้านดิจิทัลใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยแพลตฟอร์มบริการ Nava™ และ Hybrid Video Distribution คือ ผลลัพธ์ของการนำเทคโนโลยีดาวเทียมมาพัฒนาบริการให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งถือเป็นความท้าทายและเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของไทยคม เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำในยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบ"

นายปฐมภพ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในโลกยุคปัจจุบัน เรากำลังก้าวสู่จุดเปลี่ยนในการใช้งานโครงข่ายด้านดาวเทียม นั่นคือ การใช้งานในระบบ 5จี ไทยคมในฐานะผู้บุกเบิกและผู้นำอุตสาหกรรมดาวเทียมบรอดแบนด์แห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เราจึงตระหนักว่า โครงข่ายด้านดาวเทียมที่มีประสิทธิภาพสูง คือ รากฐานและปัจจัยที่สำคัญสุด ที่จะสามารถให้บริการและรองรับความต้องการของผู้บริโภคในการรับ-ส่งข้อมูลที่มีปริมาณมากภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว"

บมจ.ไทยคม เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าและบริการแห่งยุคดิจิทัล ในงานคอมมิวนิคเอเชีย 2018 ที่บูธเลขที่ 1P2-07 บริเวณชั้น 1 ณ มารีน่า เบย์ แซนด์ สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2561 โดยนายปฐมภพได้รับเกียรติเข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมดาวเทียมในหัวข้อ “LEOs, MEOS, GEOs ... and Everything In Between” ในวันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2561 ในฐานะที่ไทยคมเป็นผู้ให้บริการดาวเทียมบรอดแบนด์รายแรก โดยนายปฐมภพจะร่วมแชร์ประสบการณ์และกล่าวถึงภาพรวมอุตสาหกรรมดาวเทียมว่ามีความเปลี่ยนแปลงอย่างไร นับตั้งแต่เปิดตัวดาวเทียมไอพีสตาร์ ในปี พ. ศ. 2548 ซึ่งจะมีการกล่าวถึงข้อดีและข้อด้อยของวงโคจรในระดับต่างๆ ด้วย
Comments