IT‎ > ‎

“ออปโป้” ฉลองครบรอบ 10 ปี ตอกย้ำความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

posted Jul 18, 2018, 8:12 PM by Maturos Lophong


“ออปโป้” ฉลองครบรอบ 10 ปี ตอกย้ำความสำเร็จในการรุกตลาดประเทศไทยที่เติบโตอย่างต่ อเนื่องตลอด 10 ปี อัดโปรโมชั่นฉลองอย่างยิ่งใหญ่ เปิดตัว OPPO Find X และ OPPO Find XAutomobili Lamborghini Edition สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่ มาพร้อมกับนวัตกรรมสุดล้ำ พร้อมวางกลยุทธ์เจาะกลุ่ มตลาดไฮเอนด์ ขยายฐานลูกค้าอัพเปอร์คลาส

ชานนท์ จิรายุกุล ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายขาย บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด กล่าวในงานแถลงข่าว ครบรอบ 10 ปี ของออปโป้ (OPPO) ประเทศไทย ว่า บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด ได้เข้ามาทำการตลาดและจัดจำหน่ ายโทรศัพท์มือถือและสมาร์ ทโฟนแบรนด์ ออปโป้ (OPPO) ในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2552 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นแบรนด์แรก อาทิ หน้าจอแสดงผล 2K เป็นเจ้าแรก หรือนวัตกรรมชาร์จไวอย่าง VOOC Flash Charge เป็นต้น ทำให้อัตราการเติบโตที่เพิ่มสู งขึ้นอย่างต่อเนื่ องในตลอดระยะเวลา 10 ปี ส่งผลให้สมาร์ทโฟนออปโป้ ครองตำแหน่งอันดับ 2 ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนสูงสุ ดในตลาดประเทศไทย และตำแหน่งอันดับ 4 ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนสูงสุดทั่ วโลก ท่ามกลางการแข่งขันอย่างสูง (อ้างอิงข้อมูลจาก Canalysและ IDC)

นอกจากความสำเร็จในด้านการเติ บโตทางธุรกิจแล้ว ออปโป้ยังเป็นผู้นำในฐานะแบรนด์ รุ่นใหม่ที่ทันสมัยและโดดเด่ นเรื่องแฟชั่น ด้วยการวิจัยและพัฒนาต่อเนื่อง เพื่อผลิตสมาร์ทโฟนที่ สามารถตอบสนอง ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างมี ศักยภาพ และใส่ใจในการออกแบบดีไซน์ที่ สวยงาม จนสร้างปรากฏการณ์ให้ตลาดสมาร์ ทโฟนคึกคักในทุกๆ ซีซั่นของการเปิดตัวออปโป้สมาร์ ทโฟนรุ่นใหม่ ตัวอย่างเช่น OPPO F7 ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อช่วงเดื อนเมษายน 2561 เป็นรุ่นที่เน้นความโดดเด่นเรื่ องเซลฟี่ ด้วยระบบ AI Beauty 2.0 ช่วยประมวลผลและปรับแต่งภาพได้ อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทำให้ตั้งแต่วันแรกที่เปิดจำหน่ าย OPPO F7 มียอดขายสูงกว่ารุ่นเดิม OPPO F5 ถึง 3 เท่า และยังกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ ขายดีอันดับ 1 ในทุกช่องทางหลังจากเพิ่งเปิดตั วไปได้เพียงแค่ 7 วันเท่านั้น นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ ขายดีที่สุดของออปโป้ ส่งผลให้ภาพรวมของ ปี 60 ที่ผ่านมานั้น ออปโป้เติบโตด้วยยอดขายสมาร์ ทโฟนเพิ่มจากปี 59 ถึง 95.1%


เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของ ออปโป้(OPPO) ประเทศไทย จึงขอแนะนำ OPPO Find X (ออปโป้ ไฟน์ เอ็กซ์) ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่ าสุดใน Series Find (ซีรี่ส์ ไฟน์) โดย OPPO Find X (ออปโป้ ไฟน์ เอ็กซ์) โดดเด่นด้วยการออกแบบ Panoramic หน้าจอแสดงผลขอบโค้งมน และขอบริมจอบางเป็นพิเศษ พื้นที่หน้าจอ 93.8% ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาสมาร์ ทโฟนทุกรุ่นในตลาดขณะนี้ และมีนวัตกรรม Stealth 3D Cameras ที่ช่วยซ่อนกล้องทำให้บอดี้ ของสมาร์ทโฟนสมบูรณ์แบบไร้รอยต่ อ ส่วนกล้องหน้า AI มีความละเอียด 25 ล้านพิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ HDR 2.0 ถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือแสงจ้ าได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเทคโนโลยีการตรวจจับใบหน้ าแบบ 3D อย่างแม่นยำ ทำให้สามารถใช้เทคโนโลยี 3D Structured Light Facial Recognitionเพื่อปลดล็อกเครื่องด้วยใบหน้ าของผู้ใช้งานอย่างปลอดภัยมากขึ้ น รวมถึงการใช้งาน 3D AI Beauty ที่ช่วยให้การปรับแต่งใบหน้าให้ ดูดีเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และยังสามารถใช้งาน 3D Omoji ที่สามารถแสดงอารมณ์ผ่านตัวการ์ ตูนโดยจับใบหน้าของผู้ใช้งานแบบ real time เพื่อให้การแชทที่สนุกสนาน แถมยังสามารถสร้างโมเดลตัวผู้ ใช้เองเป็นตัวการ์ตูนได้อีกด้วย ตัวเครื่องโดดเด่นด้วยการดีไซน์ พร้อมการไล่เฉดสีบนฝาหลัง 3D ทำให้ตัวเครื่องดูแวววาวล้ำค่ าเหมือนอัญมณี โดยมี 2 สี ได้แก่ สี Bordeaux Red และGlacier Blue และเซอร์ไพรส์สุดพิเศษกับการเปิ ดตัวOPPO Find X Automobili Lamborghini Edition(ออปโป้ ไฟน์ เอ็กซ์ ออโต้โมบิล ลัมโบร์กีนี อิดิชั่น) ที่เป็นรุ่นพิเศษ ซึ่งออปโป้ร่วมมือกับแบรนด์ รถยนต์สัญชาติอิตาลี ลัมโบร์กีนี โดดเด่นด้วยงานดีไซน์ สวยงามโดยได้รับแรงบั นดาลใจจากแรงขับเคลื่อนอั นรวดเร็ว ความหรูหรา และรูปลักษณ์ที่นำสมัยของรถยนต์ ลัมโบร์กีนี พร้อมนวัตกรรม SuperVOOC สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็ม100% ได้ภายในเวลาเพียงแค่ 35 นาทีเท่านั้น

สำหรับกลยุทธ์โดยรวมในปีนี้ ชานนท์ จิรายุกุลกล่าวว่า ออปโป้ตั้งเป้าที่จะขึ้นเป็ นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในประเทศไทย โดยยังคงเน้นกลยุทธ์การรั กษาภาพลักษณ์ในฐานะแบรนด์รุ่ นใหม่และโดดเด่นเรื่องแฟชั่น รวมทั้งการมีผลิตภัณฑ์ที่ดี จากการวิจัยและพัฒนาต่อเนื่อง แต่จะเพิ่มการขยายฐานกลุ่มผู้ บริโภคไฮเอนด์มากขึ้น จากการศึกษาข้อมูลตลาดสมาร์ ทโฟนไทยในปี 2560 พบว่า ตลาดในภาพรวมยอดจำหน่ ายลดลงไปประมาณ 7% แต่สัดส่วนมูลค่าของตลาดกลับเพิ่ มขึ้นประมาณ 4% สะท้อนว่าพฤติกรรมผู้บริโภคที่ เริ่มหันมาซื้อสมาร์ทโฟนระดั บไฮเอนด์ ซึ่งออปโป้จะเริ่มรุ กตลาดไฮเอนด์โดยประเดิมด้วยOPPO Find X (ออปโป้ ไฟน์ เอ็กซ์) และ OPPO Find X Automobili Lamborghini Edition (ออปโป้ ไฟน์ เอ็กซ์ ออโต้โมบิล ลัมโบร์กีนี อิดิชั่น)
ที่คาดว่าจะได้รับกระแสตอบรั บอย่างดีจากผู้บริโภค

นอกจากนี้ยังเตรียมโปรโมชั่นสุ ดพิเศษมากมายเพื่อเป็ นการฉลองครบรอบ 10 ปี

· สมาร์ทโฟน OPPO รุ่น A83 2018 (16GB)ราคา 0 บาท เมื่อซื้อแพ็คเกจ โทรไม่อั้น เน็ตไม่อั้น กับ TrueMove H

· สมาร์ทโฟน OPPO รุ่น A83 2018 (32GB)เหลือ 5,990 บาท จากราคาปกติ 6,490 บาท

· สมาร์ทโฟน OPPO รุ่น A83 2018 (64GB)เหลือ 6,990 บาท จากราคาปกติ 7,490 บาท

· สมาร์ทโฟน OPPO F7 เหลือ 9,990 บาท จากราคาปกติ 10,990 บาท

· สมาร์ทโฟน OPPO F7 (128GB) เหลือ13,990 บาท จากราคาปกติ 14,990 บาท

· สมาร์ทโฟน OPPO R15 Pro เหลือ 17,990บาท จากราคาปกติ 19,990 บาท และลดเพิ่มอีก 7,000 บาท เมื่อสมัครแพ็คเกจ TrueMove H

ร่วมสัมผัสนวัตกรรมและเทคโนโลยี สุดล้ำสมัยจากสมาร์ทโฟนออปโป้ (OPPO) ได้ที่ออปโป้ แบรนด์ช็อปทุกสาขาทั่วประเทศเร็ วๆ นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Facebook :https://www.facebook.com/ oppothai และWebsite: www.oppo.com/th หรือ โทร. 02-126-3700
Comments