Lifestyle & Events

Peppermint Field Mask Drop “สูตรสำหรับใส่แมสก์โดยเฉพาะ แค่ดรอปก็สดชื่น”

posted Dec 29, 2020, 12:44 AM by Maturos LophongPeppermint Field Mask Drop 

“สูตรสำหรับใส่แมสก์โดยเฉพาะ แค่ดรอปก็สดชื่น”

นวัตกรรมใหม่สุดคูล ครั้งแรกของเมืองไทย ให้คุณใส่แมสก์ได้นานขึ้นปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้ชีวิตวิถีใหม่แบบ new normal แมสก์ (หรือหน้ากากอนามัย) คือ Must Have Item ชิ้นสำคัญที่ใครๆ ก็ต้องมี แต่รู้ไหมว่าหลายคนยังคงเลือกที่จะไม่ใส่แมสก์ หรือใส่แบบไม่ปิดจมูก เพราะรู้สึกอึดอัด หายใจไม่สะดวก…


จบทุกความกังวล ด้วยนวัตกรรรมใหม่สุดคูล! ขอแนะนำ “Peppermint Field Mask Drop” ครั้งแรกของเมืองไทยกับน้ำยาใส่แมสก์โดยเฉพาะที่จะเปลี่ยนทุกประสบการณ์ความอึดอัดจากการใส่แมสก์ ให้มีความหอมสดชื่น ช่วยให้คุณสวมใส่แมสก์ได้ยาวนานขึ้น ทั้งยังไม่ทำให้แสบตา มีให้เลือกถึง 2 กลิ่น· Mask Drop: Fresh Mint Scent 

แมสก์ดรอป กลิ่น เฟรชมิ้นท์ หลอดสีขาว หอมละมุน สดชื่น ด้วยกลิ่นของเฟรชมิ้นท์

· Mask Drop: Black Mint Scent

แมสก์ดรอป กลิ่นแบล็คมิ้นท์ หลอดสีดำ หอมเข้น ด้วยกลิ่นของยูคาลิปตัส


Peppermint Field Mask Drop ดียังไง?


ü ช่วยลดความรู้สึกอึดอัดเวลาใส่แมสก์ 

ü สูตรเฉพาะสำหรับใส่แมสก์ หอม เย็น ไม่แสบตา

ü ช่วยดับกลิ่นลมหายใจภายใต้แมสก์

ü ช่วยดับกลิ่นเหม็นของแมสก์ ให้แมสก์มีกลิ่นหอม

ü สามารถใช้ได้กับแมสก์ทุกประเภท


รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมเลือก Peppermint Field Mask Drop ให้เป็นหนึ่งในไอเท็มติดกระเป๋าของคุณ พกไว้อุ่นใจกว่า รับรองว่าปีใหม่นี้การ์ดดีไม่มีตกแน่นอน จะซื้อให้ตัวคุณเองหรือหาเป็นของขวัญแสนถูกใจผู้รับ แค่เข้าไปที่ Shopee คลิก: https://bit.ly/374Imoo ราคาเพียง 39 บาท เท่านั้น!


เกษตรกรเลี้ยงกุ้งประสานเสียง ตั้งการ์ดป้องกันโควิด19 รัดกุมทุกขั้นตอน

posted Dec 21, 2020, 6:34 PM by Maturos Lophong


เกษตรกรเลี้ยงกุ้งประสานเสียง ตั้งการ์ดป้องกันโควิด19 รัดกุมทุกขั้นตอน
ย้ำกุ้งไทยปลอดภัย ปลอดโควิด บริโภคได้อย่างมั่นใจ

นายบรรจง นิสภวาณิชย์ ประธานสมาพันธ์การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทยมีมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด19 ในระดับสูงมาโดยตลอด ด้วยความร่วมมือของ กรมประมง สมาพันธ์การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย สมาคมกุ้งไทยและสมาคมที่เกี่ยวข้อง ภาคเอกชนผู้ผลิตกุ้ง และเกษตรกร โดยทุกภาคส่วนเข้มงวดกับมาตรการและแนวทางการดำเนินการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโควิด19 อย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการให้ความรู้แก่เกษตรกรซึ่งเป็นต้นทางการผลิตสัตว์น้ำ โดยเฉพาะเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งที่ดำเนินการอย่างเข้มข้น

"ยืนยันกุ้งไทยปลอดภัย การผลิตทุกๆขั้นตอน มีมาตรการที่เข้มงวด ภายใต้มาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี GAP (Good Aquaculture Practice) ของกรมประมง ขณะที่ความปลอดภัยของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในฟาร์ม และทีมงานจับกุ้ง มีการควบคุมการทำงาน รวมถึงการเข้าออกฟาร์มอย่างรัดกุม โดยดำเนินมาตรการป้องกันตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้มีความปลอดภัยในการผลิต 100% ส่วนสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นที่สมุทรสาคร เป็นโรคที่เกิดจากคนสู่คน ไม่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กุ้ง ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าไม่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคใดๆ" นายบรรจง กล่าวด้าน นายครรชิต เหมะรักษ์ ประธานเครือข่ายผู้เลี้ยงกุ้งไทย กล่าวว่า เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งร่วมกันยกระดับมาตรฐานกุ้งไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการระบาดของโควิด19 เกษตรกรและผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง ได้ยกระดับการป้องกันการปนเปื้อนเชื้อไวรัสโควิดอย่างเข้มงวด ตามมาตรการของภาครัฐ เพื่อลดความเสี่ยงให้กับแรงงานในภาคการผลิต ขณะที่กระบวนการเลี้ยงทั้งหมดอยู่ภายใต้การกำกับดูแลและควบคุมของกรมประมง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัยสูงสุด พร้อมทั้งมีมาตรการในการควบคุมและตรวจสอบสินค้าที่จัดจำหน่ายในแหล่งจำหน่าย ช่วยสร้างความเชื่อมั่นว่ากุ้งไทย สด สะอาด ปลอดภัย ก่อนถึงมือผู้บริโภค

"ขอย้ำว่าในกระบวนการผลิตกุ้ง มุ่งปฏิบัติตามมาตรการเพื่อป้องกันการปนเปื้อนเชื้อไวรัสโควิดอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว ทั้งพนักงานที่ทำงานในฟาร์ม การลงกุ้งเลี้ยง กระบวนการจับกุ้ง ไปจนถึงการขนส่งเข้าโรงงานแปรรูป ที่ทั้งหมดดำเนินการอย่างรัดกุม จนกระทั่งถึงสถานที่จำหน่าย ที่ผลิตภัณฑ์ต้องมีใบรับรองว่าผ่านการตรวจสอบและยืนยันความปลอดภัยทุกครั้ง ผู้บริโภคจึงเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์กุ้งไทยปลอดภัย ปลอดสาร ปลอดโควิด และบริโภคกุ้งได้อย่างมั่นใจ" นายครรชิต กล่าว
ทั้งนี้ ดร. วิชาญ อิงศรีสว่าง รองอธิบดีกรมประมง ได้ชี้แจงไว้ก่อนหน้านี้ว่า สำหรับข้อกังวลเกี่ยวกับการแพร่กระจายของโรคโควิด19 ในสัตว์น้ำนั้น ปัจจุบันยังไม่มีรายงานการตรวจพบโรคโควิด19 ในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำแต่อย่างใด 

อีกทั้งยังไม่เคยมีรายงานการเกิดโรคจากเชื้อไวรัสกลุ่มเดียวกันนี้ อาทิ SAR CoV2 และ MERS ในสัตว์น้ำที่เป็นสัตว์เลือดเย็นมาก่อน จึงขอให้ผู้บริโภคมั่นใจในการบริโภคสัตว์น้ำ ด้วยการเลือกรับประทานสัตว์น้ำที่สด สะอาด และปรุงสุกใหม่เสมอ เพื่อความปลอดภัย 

สอดคล้องกับ คำแนะนำของ นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค ที่ระบุว่ามีโอกาสน้อยที่อาหารจะปนเปื้อนเชื้อโควิด19 จากข้อมูลตัวอย่างที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ แต่เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนก็แนะนำให้รับประทานอาหารสุกร้อน ล้างมือบ่อยๆ และสวมใส่หน้ากากอนามัย

“พีที” ชวนคนไทยสุขเต็มแมกซ์ไปกับ “แมคโดนัลด์”

posted Dec 20, 2020, 10:07 PM by Maturos Lophong   [ updated Dec 20, 2020, 10:26 PM ]


“พีที” ชวนคนไทยสุขเต็มแมกซ์ไปกับ “แมคโดนัลด์” 

เพิ่มสิทธิประโยชน์แบบดับเบิ้ลผ่านแมกซ์การ์ด 1 ม.ค. 64 นี้


 สถานีบริการน้ำมันพีที จับมือพันธมิตร “แมคโดนัลด์” พร้อมเสิร์ฟความสุขแบบดับเบิ้ลแมกซ์รับปีใหม่ ใช้คะแนนสะสมแลกรับส่วนลด 100 บาททุกเมนูที่ร้านแมคโดนัลด์ พร้อมมอบของขวัญวันเกิดแมคซันเดอร่อยสดชื่นให้ฟรี! ความพิเศษแบบนี้เฉพาะสมาชิกบัตรพีทีแมกซ์การ์ดเท่านั้น

นายพร้อมศักดิ์ จรัญญากรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการสถานีบริการน้ำมันพีที เปิดเผยว่า ปี 2563 นับเป็นอีกปีที่ประสบความสำเร็จในการทำให้บัตร Max Card เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการเติมความสุขแก่สมาชิกผู้ถือบัตรที่มีกว่า 14 ล้านรายทั่วประเทศ ซึ่งคิดเป็นจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2562 ผ่านสิทธิประโยชน์และบริการรูปแบบใหม่ๆ ที่จัดเต็มอย่างจุใจโดยเฉพาะความร่วมมือกับร้านค้าพันธมิตรที่ปัจจุบันมีอยู่กว่า 400 รายทั่วประเทศ ซึ่งในปี 2564 เราไม่หยุดยั้งในการเชื่อมโยงพันธมิตรที่แข็งแกร่งตามเป้าหมายที่วางไว้ว่า Max Card ต้องเป็นมากกว่าบัตรสะสมคะแนนและแลกของรางวัลทั่วไปโดยสามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดนั่นเอง
โดยตลอดทั้งปี 2564 เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรหลักอย่าง “แมคโดนัลด์” โดยวันนี้ (4 ธ.ค.) ได้รับเกียรติจากนายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด มาร่วมมอบประสบการณ์ความสุขเต็มแมกซ์แก่ลูกค้าผู้ถือบัตร Max card ผ่านแอพพลิเคชั่น PT Max Rewards ดับเบิ้ลความสุข 2 ต่อ ต่อแรก ใช้ 300 คะแนนแลกส่วนลด 100 บาทสำหรับทุกเมนูเพียงกดรับรหัสแล้วแสดงสิทธิ์ก่อนชำระเงินต่อพนักงานที่ร้านแมคโดนัลด์ (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ) รหัสมีระยะเวลาใช้งาน 1 วัน จำกัด 1 รหัสต่อ 1 ใบเสร็จ โดย 1 บัตรสมาชิกสามารถใช้ได้ 2 สิทธิ์ต่อเดือน จำกัดจำนวน 30,000 สิทธิ์ตลอดรายการ ไม่สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดหรือโปรโมชั่นอื่น หรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ต่อที่สอง ร่วมฉลองวันเกิดแก่สมาชิกบัตร Max card รับฟรีแมคซันเด 1 ถ้วยทันที โดยสมาชิกสามารถกดรับสิทธิ์จากลิงค์ที่ได้รับทาง SMS ในเดือนเกิด แล้วนำรหัสที่ได้ไปแสดงสิทธิ์กับพนักงาน ชวนกดรับความสุขเต็มแมกซ์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2564 นี้“เราอยากให้สมาชิกผู้ถือบัตร Max Card รู้สึกถึงความคุ้มค่าและความใส่ใจต่อทุกความสุขของลูกค้าและยิ่งในวันพิเศษเช่นวันเกิด โดยที่ผ่านมาลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายจากสถานีบริการน้ำมัน สถานีบริการแก๊ส LPG และร้านค้าในเครือ ไม่ว่าจะเป็น รับน้ำดื่ม 1 ขวดเมื่อเติมน้ำมันหรือแก๊ส LPG ไม่จำกัดยอดซื้อขั้นต่ำ, รับฟรีเครื่องดื่มร้อนเย็นที่ร้านกาแฟพันธุ์ไทยและคอฟฟี่เวิลด์, รับส่วนลด 50% เมื่อซื้อน้ำมันเครื่องแมกซ์นิตรอนที่ร่วมรายการ, รับส่วนลดซื้อสินค้าราคาพิเศษที่ร้านสะดวกซื้อแมกซ์มาร์ท และรับฟรีแผ่นน้ำหอมปรับอากาศที่ออโต้แบคส์ แต่ในปี 2564 จะพิเศษขึ้นอีกเมื่อจับมือกับแมคโดนัลด์ร่วมเสิร์ฟความสุขด้วยไอศครีมแมคซันเดทำให้วันเกิดเป็นวันที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขยิ่งขึ้น” พร้อมศักดิ์ กล่าว 

สามารถติดต่อข่าวสารความเคลื่อนไหวและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ptstation หรือ PT Call Center 1614 ทุกวัน เวลา 08.00 - 20.00 น


.

ดีต่อใจ ... เครื่องสำอางรักษ์โลก PURE CARE BSC VEGAN “HEALTHY & BEAUTY WORKSHOP”

posted Dec 15, 2020, 1:05 AM by Maturos Lophongดีต่อใจ ... เครื่องสำอางรักษ์โลก 


PURE CARE BSC VEGAN “HEALTHY & BEAUTY WORKSHOP”


ร่วมไขเคล็ดลับสวยจากภายในสู่ภายนอก


PURE CARE BSC โดย บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อผิวสาวชาวเอเชีย จัดงาน PURE CARE BSC VEGAN “HEALTHY & BEAUTY WORKSHOP” 

กิจกรรมดีๆของเครื่องสำอางรักษ์โลก แนะนำผลิตภัณฑ์ดีต่อใจ PURE CARE BSC VEGAN ที่ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และไม่ทดลองกับสัตว์ ภายในงานพบกับ WORKSHOP โยคะหน้าเด็กเพื่อผิวหน้าอ่อนเยาว์ (YOGA FOR BEAUTY) โดยครูโยคะมากประสบการณ์ คุณครูจิจี้ - ศิริภัสสร์ อยู่พิทักษ์ 
พร้อมร่วมพูดคุยกับแขกรับเชิญพิเศษ บูม-จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต นักแสดงดาวรุ่ง ที่จะมาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและการดูแลผิวพรรณ และทดลองผลิตภัณฑ์ PURE CARE BSC VEGAN กับคุณธนกฤต อนุพันธ์ ผู้เชียวชาญด้านผิวพรรณและความงาม พิเศษ!ผู้ที่ลงทะเบียนร่วมงานรับของที่ระลึกภายในงาน วันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลา 15.00 – 17.00 น. ชั้น G แผนก Beauty Hall ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางแค

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนคุณมาอิ่มสุข THE MALL DINING EAT & JOY

posted Dec 7, 2020, 11:06 PM by Maturos Lophong

 

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนคุณมาอิ่มสุขได้บ่อย สะสมความอร่อยได้ทุกวัน

ลุ้นรับฟรี ทริปสมุย กับแคมเปญ THE MALL DINING EAT & JOY


เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย และ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญ “THE MALL DINING EAT & JOY” อิ่มสุขได้บ่อย สะสมความอร่อยได้ทุกวัน ชวนสายไดนิ่งเตรียมพบความอร่อยได้ทุกวัน รับสิทธิ์พิเศษสุดคุ้ม ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ พร้อมที่พัก สุดหรูบนเกาะสมุย 3 วัน 2 คืนให้ไปอิ่มกันแบบฟินๆ ริมชายทะเล พร้อมรับโปรโมชั่นจากร้านอาหารชั้นนำที่ร่วมรายการอีกมากมาย งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 – 31 มกราคม 2564 ที่ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ทุกสาขา

THE MALL DINING EAT & JOY อิ่มสุขได้บ่อย สะสมความอร่อยได้ทุกวัน ชวนนักชิมมาอิ่มที่ร้านอาหารในศูนย์ฯครบ 500 บาท รับสิทธิ์สะสมความอร่อยได้ 1 สิทธิ์ เพื่อเป็น 20 TOP FREQUENTDINER (สะสมขั้นต่ำ 30 สิทธิ์/ตลอดรายการ) รับแพคเกจทริปสมุย ที่พัก Avani+ Samui Resort ห้อง Pool Villa 3 วัน 2 คืน พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส 20 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 48,120 รวมมูลค่า 962,400 บาท ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบฟินๆ พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษจากร้านอาหารชั้นนำที่ร่วมรายการ อาทิ AU BON PAIN, CASA LAPIN, CHESTER'S, DAIDOMON, EARW THAI, HUA SENG HONG, LEAMCHAROEN SEAFOOD, MAESRIRUEN, MOMO PARADISE, YAYOI, SIZZLER และอีกมากมาย

พิเศษ! สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ รับบัตรกำนัลศูนย์ฯ สูงสุด 200 บาท (เมื่อรวมใบเสร็จอิ่มครบ 500 บาท) และสมาชิกเมืองไทยสไมล์คลับ รับบัตรกำนัลห้างฯ 100 บาท (เมื่อรวมใบเสร็จอิ่มครบ 500 บาท) พร้อมรับเพิ่มอีก 100 บาทเมื่อแลก 30 Smile Points


ร่วมอิ่มสุขได้บ่อย สะสมความอร่อยได้ทุกวัน พร้อมรับสิทธิพิเศษสุดคุ้ม และโปรโมชั่นมากมายกับแคมเปญ “THE MALL DINING EAT & JOY” งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 – 31 มกราคม 2564 ที่ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์
 

รวมกันยิ่งใหญ่ ของดีทั่วไทย 2-6 ธ.ค.! จุรินทร์ หนุนสินค้า GI และโอทอป 556 คูหา

posted Dec 3, 2020, 10:05 PM by Maturos Lophong   [ updated Dec 4, 2020, 12:00 AM ]รวมกันยิ่งใหญ่ ของดีทั่วไทย 2-6 ธ.ค.! จุรินทร์ หนุนสินค้า GI และโอทอป 556 คูหา แน่นเมืองทอง คาดเงินหมุนเวียน 100 ล้าน กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี

วันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10.30 น.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ของดีทั่วไทย” ครั้งที่ 1 (OTOP Select) ณ เวทีกลาง ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีนายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และคณะผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นงานที่กระทรวงพาณิชย์รวมของดีทั่วประเทศไทยมาไว้ที่เดียวกันจำนวนผู้ประกอบการกว่า 400 คูหาล้วนเป็นสินค้าโอทอปซีเล็คท์ นอกจากนั้นยังมี 156 คูหา ที่เป็นสินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ GI สินค้าเกษตรนวัตกรรม สินค้าได้ประโยชน์จาก FTA สินค้าออร์แกนิค สินค้าฮาลาล และสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมให้จำหน่ายในสนามบิน รวมทั้งผู้ประกอบการสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมต่อยอดพัฒนาสู่ช่องทางออนไลน์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ โดยใช้เวลาจัดงานที่เมืองทองธานี 2-6 ธันวาคม 2563


นายจุรินทร์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ได้สนับสนุนส่งเสริมผู้ประกอบการ OTOP ทั่วประเทศ มาตลอดโดยเฉพาะด้านการตลาด เข้าไปให้องค์ความรู้กับ SME และ OTOP ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาจนได้มีการคัดเลือก OTOP ที่มีศักยภาพในหลายสาขาที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ เรียกว่า OTOP Select มีอยู่ด้วยกัน 1,800 ผู้ประกอบการทั่วประเทศ ภายใต้การส่งเสริมของกระทรวงพาณิชย์ ทั้งด้านการผลิตและการตลาดจึงคัดเลือกสุดยอด OTOP Select มาร่วมในงานวันนี้ 556 ราย จาก 77 จังหวัด ส่วนที่เหลือได้มีการแสดงในรูปแบบคิวอาร์โค้ดให้สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ หรือทำสัญญาทางธุรกรรมได้กับ OTOP Select ที่เหลือ โดยงานจัดตั้งแต่วันที่ 2-6 ธันวาคม 2563 คาดว่าจะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มได้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท


" การจัดงานมีความจำเป็นอย่างน้อยจะเป็นช่องทางที่จะทำให้ OTOP มีที่ระบายสินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆและในภาวะที่เราอยากเห็นเงินสะพัดในประเทศรวมทั้งนักท่องเที่ยวไทยที่รัฐบาลส่งเสริมไทยเที่ยวไทยได้มีโอกาสมาเลือกซื้อสินค้าด้วย จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศเพิ่มการบริโภคและเพิ่มยอดขายของผู้ประกอบการ" รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวนายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระบุว่า สำหรับการสนับสนุนสินค้าทุกประเภทเข้าสู่ช่องทางออนไลน์ เป็นนโยบายจากกระทรวงพาณิชย์โดยนายจุรินทร์ และให้ทุกกรมของกระทรวงพาณิชย์ปรับตัวแก้ไขปัญหาภาวะวิกฤตโควิด-19 ขณะเดียวกันก็มีการส่งเสริมผู้ประกอบการให้จัดแสดงสินค้าเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งการจัดงานที่เมืองทองธานีนี้จะเป็นแนวคิด "กินดี ดูดี อยู่ดี สวยดี" จะมีทั้งโซนอาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของตกแต่ง สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร​ และมีการแสดงแฟชั่นโชว์ผลงานของ "หมู อาซาว่า" ดีไซเนอร์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทยมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรม นอกจากนั้นประชาชนยังใช้สิทธิ์คนละครึ่งและช็อปดีมีคืนภายในงานได้อีกด้วย

“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” ประชันรถใหม่พร้อมแคมเปญเด็ด

posted Dec 1, 2020, 6:44 PM by Maturos Lophong
เริ่มแล้ว “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” ระดมค่ายรถ 31 แบรนด์ จักรยานยนต์ 20 แบรนด์ ประชันรถใหม่พร้อมแคมเปญเด็ด ผู้ชมลุ้นชิงรถ 4 คันฟรี คาดยอดขายกระฉูดเม็ดเงินสะพัดกว่า 35,000 ล้านบาท 

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” เปิดเผยว่า ปีนี้จัดงานภายใต้แนวคิด “พร้อมขับเคลื่อน ไปในความเปลี่ยนแปลง-Whatever Changes will be…Move on” โดยมีค่ายรถยนต์ร่วมงานจำนวน 31 แบรนด์ จาก 8 ประเทศ รถจักรยานยนต์ 20 แบรนด์ จาก 10 ประเทศ รวมถึงจัดแสดงเรือ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องมากมาย

ในงานมีรถที่เปิดตัวครั้งแรกในโลก ได้แก่ Nissan Navara Pro Series เปิดตัวประเทศแรกในทวีปเอเชีย Kia Carnival และเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย BMW 4 Series, Peugeot 2008 SUV, Porsche Panamera รวมถึง รถที่กำลังได้รับความสนใจ อาทิ Aston Martin DBX, Audi E-TRON Sportback 55 Quattro S Line, Honda City e:HEV, Honda City Hatchback, Hyundai H-1 Impressive, Ford Ranger, Isuzu MU-X, Jaguar I-PACE, Land Rover Defender, Lexus LM, Maserati Ghibli Hybrid, Mazda 100th Anniversary Edition, Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic, MG HS PHEV, MINI Cooper SE, Mitsubishi Outlander PHEV, Moke, Rolls-Royce Ghost, Subaru Forester, Suzuki Swift GL Max Edition, Toyota Yaris, Volvo XC40 Recharge, Plug-in Hybrid T5

ทุกบูธจัดพโรโมชันพิเศษมากมาย ยิ่งกว่านั้นผู้จัดยังมีกิจกรรมคืนกำไรให้ผู้ชมทั้ง ซื้อรถ...ชิงรถ/ซื้อบัตร...ชิงรถ/ซื้อสินค้า...ชิงรถ/ซื้อมอเตอร์ไซค์...ชิงบิกไบค์/ชม Motor Expo Online ชิงรางวัล

สำหรับยอดจองรถภายในงาน คาดว่าจะสูงถึง 25,000-30,000 คัน รถจักรยานยนต์ 5,000คัน ผู้ชมงานราว 1 ล้านคน สร้างเม็ดเงินสะพัดในงานกว่า 35,000 ล้านบาท

กิจกรรมที่น่าสนใจ ภายในอาคาร ได้แก่ นิทรรศการเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เรื่องพระอัจฉริยภาพในการต่อเรือ และทรงเรือใบ ซึ่งจัดแสดงในบริเวณ Join Boat Platform ที่มีเรือแม่น้ำ สปีดโบท และสกูเตอร์ให้ชม นิทรรศการสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดแสดงรถโบราณ รถคลาสสิคที่ทรงคุณค่า และหาชมยาก รวม 7 ประเภท มุมมอเตอร์สปอร์ท แสดงรถแข่งหลากหลายรูปแบบ รวมถึงรถแต่งหลากหลายสไตล์ จอดเรียงรายให้ผู้รักความเร็วได้ชม Skill Driving Experience Junior เปิดโอกาสให้เยาวชนเรียนรู้กฎจราจรเบื้องต้น พร้อมปลูกฝังจิตสำนึกด้านความปลอดภัย นิทรรศการ F1 in Schools กิจกรรมเพื่อเยาวชนระดับนานาชาติ พร้อมชมการแข่งขัน F1 in Schools Esport โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ชมผลงานสร้างสรรค์นวัตกรรม และสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับยานยนต์ ของเยาวชนระดับอุดมศึกษา


กิจกรรมภายนอกอาคาร ได้แก่ ลานทดลองขับ พื้นที่ทดลองขับรถรุ่นที่ผู้ชมสนใจ โดยมีมาตรการคุมเข้มพิเศษเพื่อความปลอดภัย บริเวณด้านหลังอาคารชาลเลนเจอร์ สนามทดสอบระบบช่วยขับอัตโนมัติ พื้นที่สำหรับทดลองใช้งานระบบช่วยเหลือ ที่ติดตั้งมากับรถ เช่น ระบบถอยจอดอัตโนมัติ ระบบเบรคอัตโนมัติ ฯลฯ ภายใต้คำแนะนำ และการดูแลของผู้เชี่ยวชาญจากผู้แทนจำหน่าย และจากโครงการ "ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล" (Skill Driving Experience) บริเวณลานจอดรถขนส่ง หลังอาคารชาลเลนเจอร์ Spirit of The 4x4 Driving School โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ พูดคุยกับทีมครูฝึกมากประสบการณ์ พร้อมแนะนำหลักสูตรสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Part Time และ Full Time รวมทั้งมีสนามจำลองสถานการณ์ต่างๆ ให้ทดลองนั่งรถ 4x4 ที่ขับโดยผู้เชี่ยวชาญ บริเวณด้านนอกอาคารชาลเลนเจอร์ Motoring Clubs ชมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ รุ่นดังหลากหลายค่ายจากสมาชิกคาร์คลับทั่วประเทศ บริเวณ Drop Off ชั้น 2 ชาลเลนเจอร์ 2 ฯลฯ กิจกรรมริมทะเลสาบเมืองทองธานี ได้แก่ โครงการ "ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล" จัดอบรมทักษะการขับรถรอบพิเศษ เพื่อเรียนรู้วิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอย่างถูกต้อง วันที่ 5-6 ธันวาคม 2563 วันละ 2 รอบ 9.00-12.00 น. และ 13.00-16.00 น. รับจำนวนจำกัด


การเดินทางไปชมงานมีบริการ ฟรี ! รถรับ-ส่ง ปรับอากาศ ต่อเดียว...เที่ยว Motor Expo 2020 ขาเข้างาน รอบแรก 11.00 น. รอบสุดท้าย 20.30 น. ขาออกงาน รอบแรก 12.00 น. รอบสุดท้าย 22.30 น. รายละเอียด ดังนี้ 


1. หมอชิต-IMPACT-หมอชิต MRT สถานีจตุจักร EXIT 4, BTS สถานีหมอชิต EXIT 2


2. อ่อนนุช-IMPACT-อ่อนนุช สถานีอ่อนนุช EXIT 2


3. สีลม-IMPACT-สีลม MRT สถานีสีลม EXIT 1, BTS สถานีศาลาแดง EXIT 5


4. รังสิต-IMPACT-รังสิต ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ลานจอดรถตู้
“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2563 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี และสามารถชมรีวิวรถทุกค่าย พร้อมสมัครรับบริการพิเศษผ่าน Motor Expo Online Platform จากลิงค์ https://ve.motorexpo.co.th รวมทั้งชมการถ่ายทอดสดงานทาง ททบ. 5 TV5HD1Facebook: TV5HD1 และ Facebook: MotorExpo ในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00-15.30 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ motorexpo.co.th และแอพพลิเคชัน Motor Expo

ศิริราชเปิดตัวแคมเปญ “มือ…แห่งการให้”

posted Nov 30, 2020, 1:11 AM by Maturos Lophong
ศิริราชเปิดตัวแคมเปญ “มือ…แห่งการให้”

วันนี้ (30 พ.ย.63) เวลา 14.00 น. คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล เปิดตัวแคมเปญ “มือ…แห่งการให้” ระดมทุนสร้างศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติ พร้อมเชิญชวนคนไทยใส่ใจดูแลกัน
สร้างสรรค์สังคมผู้สูงวัย คนทุกวัยอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ในปี 2565 ประเทศไทยจะมีผู้สูงอายุประมาณ 13 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 20 ของประชากรทั้งหมดในประเทศ ซึ่งถือว่าประเทศไทยกำลังก้าวสู่การเป็น “สังคมสูงอายุอย่างสมบูรณ์”
คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เล็งเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ
จึงได้ริเริ่มแนวทางการดูแลผู้สูงอายุที่เรียก “เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ” ตั้งแต่ปี 2527 เป็นต้นมา นับเป็นคณะแพทย์แห่งแรกในประเทศไทย ที่เสริมสร้างองค์ความรู้ จัดสรรให้แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ศึกษาต่อ เพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผู้สูงอายุ และมีการฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาอายุรศาสตร์ผู้สูงอายุมากที่สุดในประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมดูแลคนไทยในสังคมผู้สูงวัย จึงเป็นที่มาของการก่อสร้าง “ศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติ” เพื่อเป็นต้นแบบการดูแลผู้สูงอายุขึ้นเป็นแห่งแรกของประเทศไทย

สำหรับศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติ ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ อำเภอเมือง 
จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราช กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
สยามบรมราชกุมารี ทรงรับเป็นประธานกรรมการอำนวยการจัดหาทุน ทั้งนี้โครงการนี้จะเสร็จ
พร้อมเปิดให้บริการในปี 2565 โดยให้บริการผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน ตลอดจนการจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพกายและใจของผู้สูงวัย พร้อมด้วยศูนย์วิจัย ศูนย์ฟื้นฟู เป็นแหล่งฝึกอบรมวิทยาการด้านเวชศาสตร์ผู้สูงอายุแก่บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย ผู้ดูแล และประชาชนทั่วไป
ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล กล่าวถึงแคมเปญ “มือ...แห่งการให้” เกิดจากความร่วมมือระหว่างคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จังหวัดสมุทรสาคร
บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล และบริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด เพื่อสื่อสารให้ประชาชนมีส่วนร่วมสร้างศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติของคนไทย ซึ่งจะเป็นแหล่งเรียนรู้ของผู้สูงอายุ
และผู้เตรียมตัวเข้าสู่วัยสูงอายุ และที่สำคัญที่สุดคือ ครอบครัว ชุมชน คนรอบข้าง ให้มีความพร้อมในการดูแลผู้สูงวัย
รวมถึงดูแลตัวเอง โดยศูนย์ฯ จะสร้างความยั่งยืน ทำหน้าที่ผลิตบุคลากรทางสุขภาพและสหสาขาวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง
ให้มีความรู้และทักษะเชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยสูงอายุตามมาตรฐานสากล ประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับบริบทของสังคมไทย ตลอดจนเป็นแหล่งผลิตงานวิจัยอย่างต่อเนื่อง เราจะเป็นมือที่พร้อมให้การรักษาดูแลและเชิญชวนให้หน่วยงานองค์กรต่างๆ มาร่วมมือพัฒนาสังคมผู้สูงวัย รวมถึงมือแห่งการให้จากภาคประชาชนที่จะสนับสนุนให้โครงการนี้สำเร็จ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติแห่งนี้จะเติมเต็มคุณภาพชีวิตที่ดี และทำให้คนไทย ทุกวัยอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างมีความสุข”
ภายในงาน พบกับเวทีเสวนา “มือ...แห่งการให้” พูดคุยถึงแคมเปญหลักของการจัดงาน และความช่วยเหลือจากองค์กรต่าง ๆ โดย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล 
ศ.นพ.ประเสริฐ อัสสันตชัย รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล คุณวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครคุณสุจิตา เพ็งอุ่น Chief Operating Officer Large Format บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด
ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล และคุณฐานพล มานะวุฒิเวช ผู้จัดการทั่วไป ด้านการผสานสิทธิประโยชน์ลูกค้า
บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด การให้บริการตรวจสุขภาพพื้นฐานพร้อมให้คำแนะนำแก่ผู้สูงวัย โดยทีมพยาบาลศิริราช กิจกรรม Guest Talk แชร์มุมมองการอยู่ร่วมกันของคนต่างวัย โดยเจ้าของเพจ "มนุษย์ต่างวัย" คุณประสาน อิงคนันท์ และเจ้าของเพจ “Mom & Me Story” คุณโย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา และน้องขวัญ พิมพ์อัปสร เทียมเศวต พร้อมรับรู้ประสบการณ์ดูแลผู้สูงวัยในครอบครัวจาก คุณไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ดำเนินรายการโดย คุณหนิง-ศรัยฉัตร จีระแพทย์
จากนั้นเป็นเสวนา “Siriraj Care” แชร์ความเข้าใจเพื่อผู้สูงวัย พบหลากหลายเรื่องราวที่คนสูงวัยและคน
ทุกวัยมีคำถาม ไขข้อสงสัยโดย ศ.นพ.วีรศักดิ์ เมืองไพศาล อ.พญ.ฐิติมา ว่องวิริยะวงศ์ และ อ.พญ.ปทุมพร สุรอรุณ
สัมฤทธิ์ ดำเนินการเสวนาโดย คุณตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา ในช่วงท้ายของงาน เชิญชม มินิคอนเสิร์ต จากศิลปินสองรุ่นสองวัยที่จะส่งความสุขให้ นำโดย คุณวินัย- คุณวิตดิวัต พันธุรักษ์ คุณวิชัย ปุญญะยันต์ และคุณยะหยา-นฤทัย
เรืองไพศาล
โอกาสนี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “Father & Son” ในวันที่ประเทศไทยเป็นสังคมผู้สูงวัยเต็มรูปแบบ “ศิริราชเชื่อว่าความรัก ความห่วงใย และความเข้าใจจากคนในครอบครัว คนใกล้ตัว และคนรอบข้าง จะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างความสุขให้คนทุกวัย เพียงเริ่มจากการหยิบยื่นความใส่ใจ ดูแลกันและกัน จะทำให้เกิด “การให้” ที่จะเติมเต็มความสุขทางกายและทางใจ นำไปสู่การสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนให้กับสังคมไทย” ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวทิ้งท้าย
มาร่วมกันสร้างศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติ “ต้นแบบการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน” ร่วมบริจาคเงินวันนี้ได้ที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 รพ.ศิริราช หรือบริจาค
ผ่านธนาคาร ชื่อบัญชี “ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชเพื่อผู้สูงวัย)” เลขที่บัญชี ธนาคารกรุงเทพ 901-7-06044-4 ธนาคารไทยพาณิชย์ 016-4-57906-4 ธนาคารกสิกรไทย 063-3-16546-7
และบริจาคผ่าน Application ธนาคาร
ที่ท่านมีบัญชีเงินฝากด้วยการสแกน QR Code
ศิริราชมูลนิธิ
กองทุน (ศิริราชเพื่อผู้สูงวัย)
นอกจากนี้ ยังสามารถบริจาคผ่านกล่องบริจาคได้ที่ท็อปส์ มาร์เก็ต,
ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์,เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์,ท็อปส์ เดลี่,แฟมิลี่มาร์ท ทุกสาขา
ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2564“ศรีไทยซุปเปอร์แวร์” ขับเคลื่อนองค์กรด้วยนวัตกรรม ตอบโจทย์ผู้บริโภค –ECO FRIENDLY

posted Nov 22, 2020, 8:18 PM by Maturos Lophong   [ updated Nov 22, 2020, 8:26 PM ] 

“ศรีไทยซุปเปอร์แวร์” 

ขับเคลื่อนองค์กรด้วยนวัตกรรม

ตอบโจทย์ผู้บริโภค –ECO FRIENDLY


สำหรับธุรกิจของ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) แล้ว แม้ว่าช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาจะได้รับผลกระทบจากวิกกฤตเศรษฐกิจ รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19อย่างยากที่จะหลีกเลี่ยง แม้ยอดขายที่ผ่านมาจะลดลง แต่ผู้บริหารขององค์กรยังเชื่อว่าธุรกิจจะเติบโตต่อไปได้

นั่นหมายถึงการปรับตัวทั้งในแง่ขององค์กร โครงสร้างการบริหาร การหาแนวทางในการทำตลาดใหม่ๆ เป็นสิ่งสำคัญ

ไฮไลท์ส่วนหนึ่งที่มีการพูดคุยกัน ก็คือเรื่องราวของ INNOVATION หรือนวัตกรรมน่าจะมาเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้องค์กรเติบโตต่อไปได้


เจอะเจอกับ  คุณสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ - บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) วันก่อน คุณสนั่น อังอุบลกุล “ เล่าสู่กันฟังถึงเส้นทางของ ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ ในยุค NEW NORMAL ว่า “ เราได้มีการปรับโครงสร้างโดยแยกงานในส่วนของเมลามีนออกมาจาก ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ เราให้ชื่อว่า ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โคราช โดยให้ลูกชายดร.การัณย์ อังอุบลกุล มาเป็นกรรมการผู้จัดการ เพราะฉะนั้น เมลามีน ไม่ได้อยู๋ในศรีไทยซุปเปอร์แวร์ ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จะทำพลาสติกอย่างเดียว ในส่วนศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โคราชจะดูแลในส่วนของผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเมลามีน เราจะแยกเป็นสองส่วนชัดเจน การบริหารจัดการต่างๆ ก็จะสะดวก ชัดเจน คล่องตัวขึ้น ” 

นั่นเป็นการปรับตัวส่วนหนึ่ง โดย ดร.การัณย์ อังอุบลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โคราช จำกัด ระบุว่า “ในส่วนของ บริษัท ครีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) นั้นที่ผ่านมาเราเป็นผู้นำตลาดเมลามีนสำหรับภาชนะเครื่องใช้เมลามีน ในประเทศไทย มากว่า 40 ปี และเป็นผู้ผลิตเมลามีนรายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งทางบริษัท ได้มีการพัฒนานวัตกรรมของผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง

จะเห็นได้ว่าแนวคิดในการต่อยอดธุรกิจที่ผ่านมา โดย MOGEN ผนึกศรีไทย ซุปเปอร์แวร์ ปฏิวัติวงการเครื่องสุขภัณฑ์ จากวัสดุเมลามีนที่ใช้ผลิตจานชามสู่ชุดสุขภัณฑ์ มีดีไซน์ ถือเป็นการต่อยอดทางธุรกิจที่เป็นตัวอย่างให้เห็นถึงวิสัยทัศน์การบริหารงานในการนำเรื่องราวของนวัตกรรมมาเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการต่อยอดธุรกิจให้เติบโตต่อไปได้ในยุคที่มีปัจจัยท้าทายรอบด้าน และการแข่งขันในธุรกิจมีความรุนแรงมากขึ้นทุกขณะ


ไม่ใช่แค่การอยู่รอด และเติบโต แต่ประเด็นสำคัญก็คือ เป็นแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอีกด้วย 

“พูดถึงสุขภัณฑ์ หลายคนอาจจะนึกถึงภาพของเซรามิกสีขาวแบบเดิมๆ แต่ในวันนี้ไอเดียในการทำธุรกิจจะส่งผลให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น”

ด้วยนวัตกรรมเครื่องสุขภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นจากเมลามีน ทำให้สุขภัณฑ์มีคุณสมบัติ 7 Mela Good Plus คือ ทำลวดลายสีสันได้หลากหลายสวยงาม , น้ำหนักเบา , แข็งแรง ทนต่อการกระแทก ,มีสุขอนามัย ปลอดภัยด้วยสารแอนตี้แบคทีเรีย ป้องกันเชื้อรา , ทนความร้อนสูง , ดูแลทำความสะอาดง่าย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยกระบวนการนำวัสดุธรรมชาติ อย่างเนื้อชานอ้อยมาผสมผสานเนื้อเมลามีน อีกทั้งเมื่อไม่ใช้งานแล้ว ยังสามารถนำวัสดุนี้เข้ากระบวนการ Upcycling ใหม่ได้ เป็นการช่วยประหยัดทรัพยากร ลดโลกร้อน โดยใช้คุณค่าของเมลามีนให้เกิดประโยชน์สูงสุด


“เราจึงมองเห็นทิศทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เมลามีนที่สามารถเป็นอะไรได้มากกว่าภาชนะจานชามบนโต๊ะอาหาร ภาชนะที่มีใช้แค่ในห้องครัวแค่เพียงเท่านั้น จึงเกิดเป็นวัตกรรมสุขภัณฑ์เมลามีน ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง บ. ศรีไทย และ บ. โมกันผู้นำทางด้านนวัตกรรม สำหรับ Bathroom furniture เราร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรมอ่างล้างหน้า และฝาปิดถังพักน้ำเมลามีน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย และครั้งแรกของโลก ในสวนของลามีนนั้น เป็นวัสดุที่มีคุณลักษณะเด่นเฉพาะตัวมากมาย “


" ต่อไปเราจะไม่ใช่แค่โปรดักส์เดิมๆ การผนึกกำลังกับ MOGEN ถือเป็นจุดเริ่มต้น ไม่ใช่แค่สุขภัณฑ์ แต่จะมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น ถังขยะ ที่ใส่ทิชชู กรอบรูป ถาดวางอุปกรณ์ต่างๆ ที่ทำจากเมลามีน เราจะออกแบบให้ฉีกแนวออกไป เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคทั้งกลุ่มเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ที่พวกเขาเหล่านี้ต้องการมีทางเลือกที่มากขึ้น รวมทั้งเป็นการรองรับตลาดในส่วนของโครงการอสังหาริมทรัพย์ในยุคใหม่ ตลอดจนเป็นการรองรับการที่ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยได้เป็นอย่างดี ”คุณสนั่น อังอุบลกุล บอกเล่าถึงไอเดียในการทำธุรกิจ

นั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ชี้ให้เห็นถึงแนวทางการพัฒนาด้านนวัตกรรม ซึ่งไม่ใช่การพัฒนานวัตกรรมขั้นพื้นฐาน แต่ต้องการพัฒนาไปสู่การพัฒนาที่เหนือระดับ ที่ต้องคำนึงถึงด้านคุณภาพ ประโยชน์ใช้สอย การเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญต้องตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคที่หลากหลายอีกด้วย

คุณสนั่น กล่าวด้วยว่า นอกจากนั้น การปรับเปลี่ยนที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งเห็นจะเป็นเรื่องบุคลากร “เราได้มีการสรรหาบุคลากรเพื่อรองรับกับเรื่องของเทคโนโลยีในโลกดิจิตอล ยกตัวอย่างให้เห็นภาพเราได้ มีการนำบุคลากรด้านเอ็นจิเนียริ่ง ซัพพลายเชนต่างๆเข้ามาเพื่อเป็นการตอกย้ำและสอดรับกับแนวทางที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของ INNOVATION มากขึ้น ในขณะที่บุคลากรบางส่วนอาจจะมีการเออรี่รีไทร์ ออกไป ”

“ในส่วนของศรีไทย ซุปเปอร์แวร์ ที่ดูแลเกี่ยวกับด้านพลาสติกปัจจุบันก็ถือว่าทำได้ดีอยู่แล้ว ทิศทางในอนาคตเราก็จะให้ความสำคัญกับพลาสติกที่โยงใยกับเรื่องของการใช้งานในด้านอุปกรณ์พลังงาน อุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ มากขึ้น ในส่วนของพลาสติกแนวทางในเรื่องของการพัฒนานวัตกรรม ดีไซน์สวยๆ ก็จะเข้ามามีบทบาทสำคัญเช่นเดียวกันกับในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์เมลามีน” 

จากส่วนหนึ่งของการสนทนาสั้นๆ กับทีมงานกองบรรณาธิการ แต่สะท้อนให้เห็นบทบาทอันยิ่งใหญ่ของ กลุ่มศรีไทย ที่ยังทอดยาว และมั่นใจได้ว่าจะสามารถโตได้แบบยั่งยืนและต่อเนื่อง

ออมสิน จัดงานวันออมแห่งชาติ 2563 “รากฐานสังคมดี เริ่มที่การออม”

posted Oct 30, 2020, 1:30 AM by Maturos Lophong


ออมสิน จัดงานวันออมแห่งชาติ 2563 “รากฐานสังคมดี เริ่มที่การออม”
พร้อมออกแคมเปญจูงใจเด็กฝากต่อเนื่อง รับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ
ชวน สมาชิกธนาคารโรงเรียน “แข่งกันออม” ลุ้นทุนการศึกษา


วันนี้ (30 ตุลาคม 2563) ณ หอประชุมบุรฉัตร ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ได้มีพิธีเปิดงานวันออมแห่งชาติ ประจำปี 2563 ด้วยแนวคิด “รากฐานสังคมดี เริ่มที่การออม” ซึ่งธนาคารออมสินในฐานะสถาบันเพื่อการออมได้จัดกิจกรรมมากมายเกี่ยวกับการออมในปีนี้ ได้แก่ การแจกกระปุกเพื่อส่งเสริมการออมสำหรับการฝากเงินในวันนี้ การรับฝากเงินสำหรับเด็กในกิจกรรมพิเศษ “เด็กดี มีวินัย ได้ลุ้นโชค” และพิธีมอบรางวัลการประกวดวาดภาพการ์ตูนส่งเสริมการออม ทั้งในประเภทเยาวชนจนถึงประชาชนทั่วไป โดยมี นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน


นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยถึงการจัดงานวันออมแห่งชาติของธนาคารออมสินในปีนี้ ว่า มีกิจกรรมส่งเสริมการออมเป็นพิเศษสำหรับเด็ก คือ กิจกรรม “เด็กดี มีวินัย ได้ลุ้นโชค” สำหรับผู้ที่มีอายุ 7-15 ปี เปิดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียก Youth Savings ขั้นต่ำ 100 บาท โดยฝากในวันนี้ (30 ตุลาคม 2563) และฝากเงินต่อเนื่องทุกเดือนๆ ละ 50 บาทขึ้นไป จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564 จะได้รับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ คือ ต่อที่ 1 ได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.25% ต่อปี โดยต้องมียอดเงินฝากสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท ต่อที่ 2 ได้รับเงินขวัญถุง 100 บาท และต่อที่ 3 ลุ้นรับของรางวัลมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 108 รางวัล รวมมูลค่า 1,080,000 บาท หรือถ้าฝากในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 และฝากเงินต่อเนื่องทุกเดือนๆ ละ 50 บาทขึ้นไป จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ได้รับอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 0.50% ต่อปี และได้รับสิทธิ์ลุ้นของรางวัลมูลค่า 10,000 บาท ด้วยเช่นกัน โดยกำหนดจับรางวัลในวันที่ 30 กันยายน 2564
ขณะที่กิจกรรมการออมในสถานศึกษา ได้จัด โครงการแข่งกันออมกับออมสิน ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง วันที่ 30 กันยายน 2564 เป็นกิจกรรมกระตุ้นการออมต่อเนื่องในกลุ่มสถานศึกษา นักเรียน-นักศึกษา ที่เป็นสมาชิกธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน ให้มีความตื่นตัวกับการออมและมีส่วนร่วมกันวางแผนการออมอย่างสม่ำเสมอ โดยมี “รางวัลยอดนักออม” สำหรับนักเรียนที่มีวินัยการออมดีเด่น พิจารณาจากความถี่ในการฝากเงิน-ถอนเงิน พร้อมด้วยส่งผลงานคลิปส่งเสริมการออมสำหรับเยาวชน โดยมีรางวัลทุนการศึกษา โล่ และ เกียรติบัตร จำนวน 100 รางวัล เงินรางวัลรวม 800,000 บาท และ “รางวัลสถานศึกษาส่งเสริมการออม” สำหรับสถานศึกษาที่ส่งเสริมการออม พิจารณาจากจำนวนรายการเคลื่อนไหวในการฝากเงิน-ถอนเงิน สะสมตลอดช่วงโครงการ และจัดกิจกรรมส่งเสริมการออมอย่างสม่ำเสมอ ธนาคารฯ ให้รางวัลทุนการศึกษา โล่ และ เกียรติบัตร จำนวน 100 รางวัล เงินรางวัลรวม 1,480,000 บาท
นอกจากนี้ ยังได้จัดทำของที่ระลึกชิ้นพิเศษคู่กับกิจกรรมวันออมเหมือนเช่นทุกปี ซึ่งในปีนี้เป็น “กระปุกออมสิน 107 ปี ธนาคารออมสิน” มอบให้ผู้ฝากเงินด้วยตัวเองหรือเปิดบัญชีใหม่ ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป จำนวน 1 ชิ้น ต่อ 1 ราย ในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 นี้เท่านั้น ณ ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ.1-10 of 176