Lifestyle & Events

ระดมความคิดเห็นการสื่อสารรณรงค์เพื่อสนับสนุนการจัดการ ในสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด- 19

posted Jul 12, 2020, 10:17 PM by Maturos Lophong
เวทีระดมความคิดเห็นการสื่อสารรณรงค์เพื่อสนับสนุนการจัดการ
ในสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด- 19


สำนักงานกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เปิดเวทีระดมความคิดเห็นการสื่อสารรณรงค์เพื่อสนับสนุนการจัดการในสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด - 19 โดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม รองประธานกรรมการกองทุนฯ เป็นประธาน ร่วมระดมความคิด โดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ที่ปรึกษาคณะทำงานขับเคลื่อนแผนงานเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาลในการบริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) และ ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมด้วยผู้แทนภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคมที่เกี่ยวข้องกับโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ โควิด - 19 เพื่อเปิดรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน สร้างการมีส่วนร่วมกับองค์กรภาคีเครือข่ายต่างๆ ในการขับเคลื่อนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ นำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาร่วมออกแบบกระบวนการทำงานในระยะต่อไป เพื่อป้องกันการติดเชื้อแพร่ระบาดที่จะกลับมาและยังเป็นการสร้างชีวิต วิถีใหม่เพื่อเป็นการป้องกันอย่างยั่งยืน
นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม รองประธานกรรมการกองทุนฯ กล่าวเปิด ในเวทีนี้ว่า ได้เห็นสัญญลักษณ์คนไทยที่น่าชื่นชม หลายสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นนิวนอร์มอลชีวิตวิถีใหม่ เช่น การใส่หน้ากากอนามัยจนเกือบจะเป็นปัจจัยที่ 7 มีการล้างมือเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นเจลแอลกอฮอร์หรือน้ำ และหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปในสถานที่แออัด ตลอดจนมองเห็นวินัยของคนไทยจากการต่อคิวเว้นระยะอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นแนวโน้มที่น่ายินดีสำหรับการบริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

คณะทำงานมีมติในการดำเนินการสื่อสารอย่างต่อเนื่องใน 9 ประเด็น เป็นข้อเสนอแนะในการขับเคลื่อนงานระยะที่ 2 เพื่อป้องกันการกลับมาแพร่ระบาดใหม่ ซึ่งอาจจะสร้างผลกระทบต่อประชาชนและประเทศชาติ คือ

1.การผลิตสื่อรณรงค์เฉพาะกลุ่ม 2.การสร้างพื้นที่ให้เกิดการประสานงาน 3.การสร้างสื่อเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศจากความสำเร็จในการจัดการโควิด -19 4.การสร้างสื่อเพื่อรณรงค์สร้างจิตอาสา 5.การส่งเสริมให้เกิดการสร้างนวัตกรรม ที่สนับสนุนการจัดการสถานการณ์โควิด -19 6.การรณรงค์ทางศาสนา 7.การบันทึกประวัติศาสตร์ 8.การวิเคราะห์สถานการณ์โดยใช้ข้อมูลเชิงวิชาการจากในประเทศไทย 9.การสร้างสื่อเพื่อรณรงค์การสร้างจิตสำนึกและแรงจูงใจในการดูแลตัวเอง ซึ่งเป็นการสื่อสารที่ต้องอาศัยความร่วมมือ สร้างวัฒนธรรมใหม่ ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการยับยั้งการระบาด นอกเหนือจากนี้ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน สปค. ที่ปรึกษาคณะทำงาน ได้เสนอความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า 90% ของคนไทยจะต้องใส่แมส ทำให้คนไทยได้ต่อสู้กับโควิทต่อไปได้นานต่อไป จนกว่าจะมีวัคซีนป้องกันการระบาดเกิดขึ้น กลุ่มเสี่ยงคือวัยรุ่น กับคนทำงาน ที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดในรอบสอง ที่เมลเบิร์น หรือเกาหลี ก้อเกิดจากวัยรุ่นที่ไปเที่ยวผับ

ส่วน พญ.สุมนี วัชรสินธุ์ ที่ปรึกษาคณะทำงานขับเคลื่อนแผนงานเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาล ในการบริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 มีข้อเสนอแนะว่า แต่ละคนจะต้องมีจิตสำนึกในตัวเอง นอกเหนือจากความกลัว ซึ่งทำให้พวกเรารอดพ้นจากการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้เราจะต้องมีวิธีการสื่อสารที่จะทำอย่างไรให้คนไทยมีการตระหนักและกลับมาดูแลตัวเองอย่างจริงจังโดยปราศจากความกลัว 

ผศ.ดร.วรัขญ์ ครุจิต คณะทำงานขับเคลื่อนแผนงานเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาล ในการบริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 ผู้ดำเนินรายการ สรุปการระดมความคิดเห็นครั้งนี้ว่า การสื่อสารรณรงค์เกี่ยวกับโควิทเป็นสิ่งสำคัญระดับชาติ หลังจากผู้ติดไวรัสโคโรน่าเป็น 0 เราจะต้องทำอะไรต่อไป และการสื่อสารรณรงค์ไปสู่กลุ่มต่างๆ จะต้องมีอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีการตระหนักในการรักษาสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เพราะว่าโควิท 19 มิใช่โรคติดต่อแต่เพียงอย่างเดียวที่เราต้องเผชิญในวิถีชีวิตใหม่นิวนอร์มอล

‘เพาเวอร์บาย x บีทูเอส’ ครั้งแรกของการผนึกความร่วมมือ

posted Jun 26, 2020, 12:18 AM by Maturos Lophong‘เพาเวอร์บาย x บีทูเอส’ ครั้งแรกของการผนึกความร่วมมือ 

เปิดตัวแฟลกชิพสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ตั้งเป้าโต 20-30%

กรุงเทพฯ – 25 มิถุนายน 2563 – สองผู้นำธุรกิจของประเทศไทย เพาเวอร์บาย และ บีทูเอส ทุ่มงบประมาณ
กว่า 100 ล้านบาท เปิดตัว “เพาเวอร์บาย x บีทูเอส แฟลกชิพสโตร์” ครั้งแรกของแฟลกชิพสโตร์สุดล้ำที่เป็น
ศูนย์รวมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และหนังสือ อุปกรณ์เครื่องเขียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 20-30%

นายโลร็องต์ โปซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีโอเเอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เพื่อมอบประสบการณ์
การช้อปปิ้งที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า เพาเวอร์บายและบีทูเอสได้ผนึกความร่วมมือครั้งสำคัญ เปิดตัว “เพาเวอร์บาย x
บีทูเอส แฟลกชิพสโตร์” สุดล้ำบนพื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตร ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่สุดแห่ง
ความลงตัวของการเสริมแกร่งเชี่ยวชาญระหว่างสองบริษัทชั้นนำอย่างเพาเวอร์บายและบีทูเอส ส่งมอบประสบการณ์
ที่สมบูรณ์แบบให้แก่ลูกค้าทุกมิติ ทั้งด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ในบ้าน อุปกรณ์เบ็ดเตล็ด หนังสือ
เครื่องเขียน ศิลปะ และอีกมากมาย ให้ลูกค้าเพลิดเพลินกับการซื้อสินค้าที่หลากหลายพร้อมพบกับหมวดหมู่สินค้าใหม่ เช่น หนังสือการ์ตูน อุปกรณ์ Smart Home แกดเจ็ตและอื่น ๆ เต็มอิ่มกับโซนแสดงสินค้าสุดล้ำ พร้อมการสาธิตและกิจกรรมพิเศษตอบทุกไลฟ์สไตล์ โดยมีทีมงานคอยให้คำแนะนำและการบริการอย่างมืออาชีพ”อัพเกรดความสะดวกแบบ One-stop destination ผ่านช่องทางการตลาดแบบบูรณาการ (Omnichannel) :

- สั่งซื้อออนไลน์ (www.powerbuy.co.th) และรับสินค้าที่ร้านได้ภายใน 1 ชม.

- พนักงานในร้านมีแท็บเล็ตเพื่อนำเสนอสินค้ามากกว่า 20,000 รายการให้กับลูกค้า

- ค้นพบสินค้าและข้อมูลเพิ่มเติมด้วยหน้าจอสัมผัส 4 จุดในร้าน

- บัญชี Line Official ที่พัฒนาขึ้นเป็นช่องทางสำหรับลูกค้าในการติดต่อกับทีมงาน พร้อมอัพเดทกิจกรรมของแฟลกชิพสโตร์ ไอเท็มมาใหม่ และการสาธิตนวัตกรรมต่างๆ


เพราะลูกค้าและครอบครัวมีความชอบและความสนใจที่แตกต่าง “เพาเวอร์บาย x บีทูเอส แฟลกชิพสโตร์” จึงมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งสุดล้ำกับพื้นที่ไฮไลต์ 12 โซนหลัก ได้แก่:

1. Vision & Sound Gallery 2. Gadget Paradise 3. Wireless World

4. Cooking Studio 5. Smart Home Living 6. AirZone

7. Gaming Arena 8. Computers 9. CreativeLeisure

10. Plearnground (Play &Learn) 11.Passion Library 12. Stationery Gallary


กลยุทธ์สู่ความสำเร็จของ “เพาเวอร์บาย x บีทูเอส แฟลกชิพสโตร์”:

· ศูนย์รวมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ หนังสือ และอุปกรณ์เครื่องเขียนแห่งแรกในประเทศไทย - One-stop destination แฟลกชิพสโตร์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ เหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์เล่นเกม หนังสือ ศิลปะ งานฝีมือ และสินค้าอื่น ๆ มากมาย รวมกว่า 50,000 รายการ
· ประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เหนือกว่า – กับ 12 โซนไฮไลต์ที่จะมาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ
ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว นำเสนอสินค้าใหม่ล่าสุด สินค้าแบบลิมิเต็ดเอดิชั่น โดยมีการปรับเปลี่ยนสินค้าในแต่ละโซนตามธีมที่น่าสนใจสลับหมุนเวียนทุกเดือน

· เซอร์วิส Omni-Channel – มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เหนือกว่าผ่านทางออนไลน์และออฟไลน์ราบรื่นไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็น Click & Collect การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์และเลือกรับสินค้าที่สาขา / 1 Hour
Pick-Up การรับสินค้าด่วนภายใน 1 ชั่วโมงที่สาขาหลังการสั่งซื้อทางออนไลน์ / e-Ordering การให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้มากกว่าที่เห็นในร้านอีกกว่า 20,000 รายการ และ Chat & Shop มอบความสะดวกในการซื้อสินค้าพร้อมข้อมูลสินค้าที่ครบครันบนช่องทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการตัดสินใจซื้อของลูกค้า

· การบริการที่เหนือกว่า – ด้วยพนักงานสโตร์ที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ที่พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสินค้า การอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการเลือกและซื้อสินค้า
· Passionate Weekend Communities – เพลิดเพลินกับกิจกรรมพิเศษทุกเดือนภายใต้ธีม “The Perfect Match for all Passionate Lifestyles” พร้อมเชิญชวนลูกค้ามาที่แฟลกชิพสโตร์ ที่ซึ่งลูกค้าจะได้เปิดประสบการณ์สุดพิเศษในการร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปกับผู้เชี่ยวชาญและกูรูดัง พร้อมทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน

· โปรโมชั่น – พิเศษฉลองช่วงเปิดสาขา ทุกการช้อปปิ้งสินค้าครบ 1,000 บาท จะได้รับสิทธิลุ้นเป็นเจ้าของแผ่นภาพทองคำต้นไม้มงคลทั้งแปด แจกทุกวัน 20 วัน วันละ 20 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน จนถึง 7 กรกฎาคม 2563 นี้เท่านั้น

“เราเชื่อมั่นว่า ‘เพาเวอร์บาย x บีทูเอส แฟลกชิพสโตร์’ จะสามารถเติมเต็มประสบการณ์การช้อปปิ้งและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ทั้งในด้านสินค้าและการบริการ ทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในการซื้อสินค้าจากช่องทางที่หลากหลาย” นายโลร็องต์กล่าวสรุป

มิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งระดับโลก “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ”

posted Jun 21, 2020, 11:06 PM by Maturos Lophong
ครั้งแรกในเมืองไทย มิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งระดับโลก “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” 

พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต ระดับเวิลด์คลาสอย่างแท้จริงแห่งแรกในเมืองไทย

เปิดบริการแล้ววันนี้


กรุงเทพฯ (19 มิถุนายน 2563) – ครั้งแรกในเมืองไทย กับมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งระดับโลก “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” (Siam Premium Outlets® Bangkok) พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต อย่างแท้จริงแห่งแรกของเมืองไทย เดสติเนชั่นใหม่ล่าสุดของนักช้อป เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว เพียง 15 นาทีจากสนามบินสุวรรณภูมิ บนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี กม. 23 ทางออก 5 ลาดกระบัง สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การช้อปปิ้งอย่างคุ้มค่าที่เติมเต็มได้ในทุกๆ วัน กว่า 200 แบรนด์ลักซ์ชัวรี่ระดับโลก แบรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลชั้นนำที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และแบรนด์ไทยระดับแนวหน้า พิเศษยิ่งกว่า!! กับแบรนด์ที่เผยโฉมในคอนเซ็ปต์เอาท์เล็ตครั้งแรกในประเทศไทยและแบรนด์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ช้อปได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น ในราคาคุ้มค่าทุกวันกับส่วนลดสูงสุดกว่า 70% และพิเศษสุดกับการฉลองเปิดอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 19 – 21 มิถุนายนนี้ ด้วยส่วนลดเพิ่มอีก 10 – 15%
“สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” โดย สยามพิวรรธน์ ไซม่อน คือปรากฏการณ์การผนึกกำลังระหว่างสองผู้นำแห่งวงการค้าปลีกระดับโลก ได้แก่ ไซม่อน พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป (Simon Property Group) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกอันดับหนึ่งของโลก จากสหรัฐอเมริกา และ สยามพิวรรธน์ เจ้าของและผู้บริหารโกลบอลเดสติเนชั่นชั้นนำของเมืองไทย เพื่อนำประสบการณ์พรีเมี่ยม เอาท์เล็ตอย่างแท้จริงสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดย “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” นับเป็นโครงการพรีเมี่ยม เอาท์เล็ตแห่งใหม่ล่าสุดของไซม่อน ผู้สร้างสรรค์พรีเมี่ยมเอาท์เล็ตระดับแนวหน้าต่างๆ ในหลากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งต่างขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางแห่งการช้อปปิ้งของผู้คน รวมทั้งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Woodbury Common Premium Outlets นิวยอร์ค, Gotemba Premium Outlets ญี่ปุ่น, Yeoju Premium Outlets เกาหลีใต้ และ Johor Premium Outlets มาเลเซีย

“สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” มอบสุดยอดประสบการณ์การช้อปปิ้งอย่างคุ้มค่าในทุกๆ วัน โดดเด่นด้วยแบรนด์ลักซ์ชัวรี่ระดับเวิลด์คลาสที่เผยโฉม ในคอนเซ็ปต์เอาท์เล็ตเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ได้แก่ Burberry, Balenciaga, Bally, Breitling, CK, Furla, Hugo Boss และ Montblanc รวมถึงแบรนด์ลักซ์ชัวรี่อีกมากมาย อาทิ Salvatore Ferragamo, DKNY, 3.1 Phillip Lim, Alexander Wang, Black Barrett by Neil Barrett, Diesel, Marni, P.S. Paul Smith, Proenza Schouler, Stella McCartney, DKNY, See by Chloé, Joseph and Porsche Design รวมถึงเอาท์เล็ต Coach, kate spade NEW YORK และ Skechers ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยนำเสนอสินค้าครบครัน และแบรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลชั้นนำและแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ American Eagle, Cotton On, Mango, New Era, U.S. Polo Assn., Camper, Dr. Martens, REPLAY, Sperry และ Lamy นอกจากนี้ยังมี Nike พรีเมี่ยม รีเทล สโตร์ ขนาดใหญ่กว่า 1,300 ตารางเมตร ที่มาพร้อมสิทธิพิเศษสำหรับดิจิทัลเมมเบอร์โดยเฉพาะ และสไตล์การตกแต่งร้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะไทย อีกทั้ง adidas เอาท์เล็ต ที่ครบครันด้วยคอลเลคชั่นทั้งสปอร์ตและแฟชั่นกว่า 2,000 รายการ อีกทั้ง แบรนด์สปอร์ตแวร์เอ็กซ์คลูซีฟมากมาย อาทิ Asics, Vans, North Face, Sports Selected และ Grand Motorsports
พร้อมด้วยแบรนด์สินค้าของตกแต่งบ้าน เทคโนโลยี และสินค้าสำหรับเด็ก อาทิ Tefal, Ralph Lauren Home, Calvin Klein, Sanderson, Yves Delorme, Garmin, Fitbit, irobot, DJI Phantom, Nintendo, Lego และอีกมากมาย รวมทั้งแบรนด์ไทยระดับแนวหน้าอย่าง EVEANDBOY ไลฟ์สไตล์บิวตี้สโตร์อันดับหนึ่งของเมืองไทยที่จะเผยโฉมในคอนเซ็ปต์ใหม่ นอกจากนี้จะมีลักซ์ชัวรี่แบรนด์เข้ามาเสริมทัพเพิ่มเติมอีกในระยะเวลาอันใกล้นี้อย่างต่อเนื่อง

นักช้อปยังสามารถเพลิดเพลินกับทั้งอาหารและเครื่องดื่มจากหลากหลายร้านดัง อาทิ Starbucks, Ajisan, Café Amazon, ChaTraMue, Hong Kong Noodle, KOI Thé, Olino Crepe & Tea, Subway, S&P, Red Diamond, KFC และ Sushi Plus รวมถึงเมนูอาหารทั้งไทยและนานาชาติให้เลือกอย่างหลากหลายที่ Food Republic ขนาดใหญ่กว่า 1,200 ตารางเมตร

“สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” มอบประสบการณ์ที่มากกว่าการช้อปปิ้ง ด้วยการเติมเต็มความสุข และความต้องการของไลฟ์สไตล์หลากหลายได้ในทุกๆ วัน ให้ที่นี่เป็นศูนย์รวมของการพบปะสังสรรค์ ผ่อนคลายและการทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัวและเพื่อนฝูง ท่ามกลางบรรยากาศเอาท์ดอร์ ที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว สดชื่นด้วยองค์ประกอบของน้ำพุและน้ำตก มีโซนให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกเพื่อเสริมสร้างจินตนาการทั้งสไตล์อินดอร์และเอาท์ดอร์ โซนแอมฟิเธียเตอร์เล่นระดับในบรรยากาศผ่อนคลายชวนให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงเติมแต่งบรรยากาศด้วยศิลปะไทยในอารมณ์ร่วมสมัย ให้ศิลปะเป็นสิ่งที่สามารถชื่นชมได้ในทุกๆ วัน กับผลงาน ในธีม ‘Eco Jungle’ ฝีมือศิลปินไทย รุ่นใหม่ระดับแนวหน้า อาทิ ผลงานศิลปะจากไม้ไผ่อันเป็นเอกลักษณ์ ฝีมือของกรกต อารมย์ดี, งานประติมากรรมโลหะรีไซเคิลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้ไทยโดย Pin Metal Art หรือ ปิ่น-ศรุตา เกียรติภาคภูมิ และ งานสีสันสดใสจากวัสดุ รีไซเคิล โดย WISHULADA โดย วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์

พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ที่จอดรถที่สามารถรองรับได้กว่า 1,500 คัน, บริการไว-ไฟฟรี, ห้องรับรองสมาชิกและนักท่องเที่ยวในบรรยากาศหรูหรา, ห้องรับรองสมาชิกทุกคนในครอบครัว, ห้องสำหรับแม่และเด็ก, ห้องรอรับบริการ รถ Shuttle Bus โดยสารฟรี, บริการรถเข็นเด็ก และ บริการรถเข็นสำหรับผู้พิการหรือผู้สูงอายุฟรี เป็นต้น

นายไมเคิล ถัง กรรมการผู้จัดการ สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ กล่าวว่า “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” นับเป็น พรีเมี่ยม เอาท์เล็ตระดับเวิลด์คลาสแห่งแรกในเมืองไทย โดยเรามุ่งมั่นนำประสบการณ์ “พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต” อย่างแท้จริงมาสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดย “พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต” เป็นเครื่องหมายการค้าสิทธิบัตรเฉพาะของไซม่อน ผู้สร้างสรรค์พรีเมี่ยม เอาท์เล็ตในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งล้วนเป็นประเทศที่ เปี่ยมศักยภาพในด้านเศรษฐกิจและเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และล่าสุด การเปิด “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” ยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ก่อให้เกิดการจ้างงานกว่า 1,000 อัตรา สร้างสีสันใหม่ให้วงการรีเทล เปิดประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้ง ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศสำหรับทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย และยังตอกย้ำศักยภาพของประเทศไทยในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางของคนทั่วโลก และเรายังมีเป้าหมายที่จะสร้าง Shared values ที่จะก่อให้เกิดการสานประโยชน์ร่วมกันแบบบูรณาการแก่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งภาคเศรษฐกิจ, ภาคการท่องเที่ยว, ผู้ประกอบการ และผู้บริโภค อีกทั้งยังร่วมกับกับพันธมิตรการท่องเที่ยวในละแวกใกล้เคียง เพื่อสร้างจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวสำคัญแห่งใหม่ของประเทศไทย”

นอกจากนี้ “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” ดำเนินมาตรการเพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัย ซึ่งสอดรับกับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล โดยจัดให้มีมาตรการการเช็คอินและเช็คเอาท์ ผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ ตรวจวัดอุณหภูมิ รวมถึงจุดให้บริการเจลล้างมือแอลกอฮอลล์ รวมถึงพนักงานผู้ให้บริการจะสวมมาส์กและรักษาสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด รวมถึงการกำหนดจำนวนผู้มาใช้บริการให้เป็นไปตามมาตรการ เว้นระยะห่างของภาครัฐอย่างเข้มงวด

“สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. เดินทางได้อย่างสะดวกสบายเพียง 15 นาทีจากสนามบินสุวรรณภูมิ หากเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจากใจกลางกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้นทางทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 มอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-ชลบุรี กม.23 ทางออก 5 ลาดกระบัง หรือ ใช้บริการรถ Shuttle Bus รับส่งฟรีจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีมักกะสัน ถึง “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถชมได้ที่ www.siampremiumoutlets.com หรือ โทร. 02-082-8998

เกี่ยวกับไซม่อน

ไซม่อน พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป คือ หนึ่งในบริษัทผู้นำซึ่งเป็นเจ้าของโครงการระดับโลกที่เป็นจุดหมายปลายทางแห่งการ ช้อปปิ้ง ไดน์นิ่ง ความบันเทิง และโครงการมิกซ์ยูส และเป็นหนึ่งในบริษัทที่อยู่ในดัชนี S&P100 (SIMON PROPERTY GROUP, NYSE:SPG) มีโครงการอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือยุโรปและเอเชีย นำเสนอพื้นที่ที่เชื่อมโยงผู้คนนับล้านๆ ในทุกวันและสร้างยอดขายเป็นพันๆ ล้านในแต่ละปี


เกี่ยวกับไซม่อน พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต


ไซม่อน พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต นำเสนอแบรนด์ดังในราคาสุดคุ้มค่า มีทั้งแบรนด์ลักซ์ชัวรี่, แบรนด์จากดีไซเนอร์ ชั้นนำ รวมถึงเครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน ไซม่อน พรีเมี่ยม เอาท์เล็ตในสหรัฐอเมริกา, เปอร์โตริโก้, แคนาดา, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย เม็กซิโก และเกาหลีใต้ นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการช้อปปิ้งของผู้คนและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยพรีเมี่ยม เอาท์เล็ตที่มีความโดดเด่นมากที่สุด ได้แก่ Woodbury Common Premium Outlets นิวยอร์ค, Orlando International Premium Outlets, Desert Hills Premium Outlets, Las Vegas North Premium Outlets และ Wrentham Village Premium Outlets ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook, Twitter และ Instagram


เกี่ยวกับสยามพิวรรธน์


สยามพิวรรธน์เจ้าของและผู้บริหารโครงการค้าปลีกระดับโลก อาทิ ศูนย์การค้ากลุ่มวันสยาม ได้แก่ สยามพารากอนสยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของ ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งมีมูลค่าการลงทุนกว่า 54,000 ล้านบาท สยามพิวรรธน์คือผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัยในวงการผู้พัฒนาจุดหมายปลายทางค้าปลีกและไลฟ์สไตล์ระดับโลก และได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำระดับโลกต่างๆ ให้สยามพิวรรธน์เป็นที่หนึ่งหากต้องการมองหาพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความเป็นเลิศในสิ่งที่ทำโครงการต่างๆ ของสยามพิวรรธน์คว้ารางวัลระดับโลกมากมายซึ่งรวมถึงรางวัลโครงการที่ดีที่สุดในโลก (BEST STORE IN THE WORLD) และรางวัลการออกแบบโครงการที่ดีที่สุดในโลก (BEST STORE DESIGN IN THE WORLD) จาก 2 สมาคมค้าปลีกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลกและได้รับการจัดอันดับเป็นสถานที่ที่คนพูดถึงบน FACEBOOK มากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลกสามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ WWW.SIAMPIWAT.COM

ร่วมช้อปแบรนด์เนมชั้นนำ ในราคาลดสูงสุด 90%!! ฉลองเปิด “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ”

posted Jun 14, 2020, 11:36 PM by Maturos Lophong


ร่วมช้อปแบรนด์เนมชั้นนำ ในราคาลดสูงสุด 90%!! 

ฉลองเปิด “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ”

สัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งในมิติใหม่ “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” (Siam Premium Outlets Bangkok) พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต แห่งแรกในไทย ฉลองเปิดอย่างเป็นทางการด้วยการมอบส่วนลดสูงสุด 90%!! สินค้าแบรนด์ลักชัวรี่ระดับโลก อาทิ Burberry, Balenciaga, Bally, Breitling, Coach, Furla, Hugo Boss, kate spade NEW YORK, Montblanc และ adidas รวมถึง Nike พร้อมแบรนด์ไทยชั้นนำอย่าง EVEANDBOY ในคอนเซ็ปต์ใหม่ และอีกหลากหลายแบรนด์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะเผยโฉมในคอนเซ็ปต์เอาท์เล็ตครั้งแรก และพิเศษ!! ช้อปครบ 5,000 บาท รับ Siam Gift Card มูลค่า 1,000 บาท และช้อปครบ 2,500 บาท รับ Shopping Bag สุดชิค มูลค่า 1,000 บาท ฟรี!! พร้อมโปรโมชั่นรับเครดิตคืนเงินสูงสุด 25 % ตั้งแต่วันที่ 19 – 21 มิ.ย. 2563

พร้อมสัมผัสคุณค่าระดับพรีเมี่ยมที่เติมเต็มได้ในทุกๆ วัน สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. ทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์ หมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี) ทางออกลาดกระบัง พร้อมบริการรถ Shuttle Bus รับส่งฟรีจากสถานีรถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานีมักกะสัน ตั้งแต่เวลา 7.30 น. – 22.30 น. ทุกวัน ดูข้อมูลเพิ่มเติม www.siampremiumoutlets.com หรือ โทร. 02-082-8998

เครือเฮอริเทจ ส่ง "วันเดอร์พัฟฟ์ ป๊อปคอร์น" จัดโปรโมชั่นต้อนรับหน้า

posted Jun 10, 2020, 9:25 PM by Maturos Lophongเครือเฮอริเทจ ส่ง "วันเดอร์พัฟฟ์ ป๊อปคอร์น" จัดโปรโมชั่นต้อนรับหน้าฝน 

ให้ชุ่มฉ่ำด้วยส่วนลดสูงสุด 20 % เพื่อเติมเต็มความอร่อยทุกช่วงเวลา

เครือเฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ส่งป๊อปคอร์นธัญพืชจากธรรมชาติ "วันเดอร์พัฟฟ์ ป๊อปคอร์น" จัดโปรโมชั่นต้อนรับหน้าฝนให้ชุ่มฉ่ำด้วยส่วนลดสูงสุด 20% กับ 5 รสชาติยอดฮิตที่คัดสรรมาแล้วเพื่อคนรักป๊อปคอร์น ให้คุณเคี้ยวเพลินพอดีคำ พร้อมผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน และไม่มีสารกันบูด ได้แก่ ข้าวโพดอบกรอบเคลือบคาราเมล ขนาด 198 กรัม ราคา 130 บาท ลดราคาเหลือ 99 บาท, ข้าวโพดอบกรอบเคลือบคาราเมลผสมมะม่วงหิมพานต์ ขนาด 198 กรัม ราคา 130 บาท ลดราคาเหลือ 99 บาท, ข้าวโพดอบกรอบเคลือบคาราเมลผสมอัลมอนด์ ขนาด 198 กรัม ราคา 130 บาท ลดราคาเหลือ 99 บาท, ข้าวโพดอบกรอบเคลือบคาราเมลผสมแมคคาเดเมีย ขนาด 198 กรัม ราคา 160 บาท ลดราคาเหลือ 130 บาท และเอาใจคนรักชีสกับข้าวโพดอบกรอบผสมชีส ขนาด 110 กรัม ราคา 130 บาท ลดราคาเหลือ 99 บาท

พบกับโปรโมชั่น "วันเดอร์พัฟฟ์ ป๊อปคอร์น" ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 24 มิถุนายน 2563 ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรชมาร์ท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารของวันเดอร์พัฟฟ์ป๊อปคอร์นและเครือเฮอริเทจได้ที่ www.heritagethailand.com และ www.facebook.com/wonderpuffpopcorn

เครือเฮอริเทจ พร้อมเปิดให้บริการร้าน เดอะ เฮอริเทจ ไอคอนสยาม

posted Jun 3, 2020, 11:12 PM by Maturos Lophongเครือเฮอริเทจ พร้อมเปิดให้บริการร้าน เดอะ เฮอริเทจ ไอคอนสยาม

เน้น 6 มาตรการป้องกันคุมเข้มรับวิถีนิวนอร์มอล

เครือเฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ พร้อมเปิดให้บริการ ร้าน เดอะ เฮอริเทจ ไอคอนสยาม (the Heritage Iconsiam) หลังจากปิดให้บริการตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมยกระดับความปลอดภัยและเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ กับ 6 มาตรการป้องกันที่ทางร้านนำมาใช้เพื่อตอบรับวิถีนิวนอร์มอล (New Normal) ที่เกิดขึ้น

วลัยทิพย์ ซื่อตรงมั่นคง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร เครือเฮอริเทจ ได้ลงตรวจพื้นที่ร้านและคุมเข้มถึงความปลอดภัยพร้อมกับกล่าวว่า "ร้าน เดอะ เฮอริเทจ ไอคอนสยาม เรียกได้ว่าเป็น "แฟล็กชิพสโตร์ ของเครือเฮอริเทจ" ที่ตั้งอยู่ ชั้นจี โซนภาคใต้ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม เรามีสินค้าเพื่อสุขภาพครบครัน อาทิ ถั่วตักพร้อมทานแบรนด์เฮอริเทจ ขนมขบเคี้ยวพรีเมียมต่างๆ จากแบรนด์บลูไดมอนด์, ซันคิสท์, เนเจอร์ เซ็นเซชั่น,

นัทวอล์คเกอร์ และอีกหลากหลาย ที่พร้อมให้ลูกค้าได้เลือกสรร การกลับมาเปิดให้บริการในครั้งนี้นับว่าเต็มไปด้วยความพร้อมที่ทางร้านได้ยึดเอาหลักและแนวทางปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุขมาใช้อย่างเคร่งครัด กับ 6 มาตรการคุมเข้มเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อไวรัสโควิด-19"

6 มาตรการป้องกันโควิด-19 ของร้าน เดอะ เฮอริเทจ ไอคอนสยาม ได้แก่

1. มีจุดคัดกรองอย่างเข้มงวด กำหนดทางเข้าออกที่ชัดเจน

. พนักงานและลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัย

3. ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกครั้ง

4. ลงทะเบียนเข้า-ออก (Check in-Out) โดยสามารถสแกน QR Code ผ่านระบบได้ทันที


5. มาตรการลดความแออัด โดยจำกัดการเข้าใช้บริการของลูกค้า ไม่เกิน 15 คน ต่อรอบและเว้นระยะห่าง (Social Distancing) อย่างน้อย 1 เมตร


6. ส่งเสริมการชำระเงินผ่านโมบายแบงกิ้ง เพื่อลดการสัมผัสเงินสด


พร้อมกันนี้ยังได้มีการวางมาตรการสุขอนามัยเชิงรุกภายในร้าน โดยฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมทุกๆ 1 ชั่วโมงทั้งบริเวณเคาน์เตอร์แคชเชียร์ ตะกร้าใส่สินค้า และชั้นวางสินค้า เพื่อให้พนักงานและลูกค้าทุกท่านมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยเมื่อเข้ารับบริการและเลือกซื้อสินค้าจากทางร้าน


ร้าน เดอะ เฮอริเทจ ไอคอนสยาม พร้อมเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีเวลาเปิดปิดตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น. และเพื่อสะดวกแก่ลูกค้าที่ไม่สะดวกมาที่หน้าร้าน ทางร้านยังมีช่องทางออนไลน์ผ่านทาง LINE Official : @heritagethailand และ Shopee: the Heritage Iconsiam เพื่อเป็นอีกทางเลือกให้สำหรับยุคนิวนอร์มอลนี้ และลดการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing ไปในตัวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของ ร้าน เดอะ เฮอริเทจ ชั้นจี โซนภาคใต้ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยามได้ที่02-288-0908หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารได้ที่ www.heritagethailand.com, www.facebook.com/theheritageofficial, IG:theheritageiconsiam

วาโก้ อาสาคลายทุกข์ ออกโปรฯ “ถุงปันสุข” เพื่อขอบคุณลูกค้าคนพิเศษ

posted Jun 1, 2020, 8:54 PM by Maturos Lophongวาโก้ อาสาคลายทุกข์ ออกโปรฯ “ถุงปันสุข” เพื่อขอบคุณลูกค้าคนพิเศษเมื่อเจอวิกฤติก็จะเจอกำลังใจ วาโก้ร่วมให้กำลังใจสาวไทยขาช้อป พร้อมเต็ม 100 กับการเปิดบริการทั้งวาโก้ช็อป
และเคาน์เตอร์วาโก้ หลังปลดล็อกดาวน์ พร้อมเสิร์ฟโปรโมชั่นคลายทุกข์ “วาโก้ถุงปันสุข” เมื่อซื้อสินค้าวาโก้ทุกรุ่นตั้งแต่ 1,000 บาท ขึ้นไปต่อใบเสร็จ (จำกัด 1 คนต่อ 1 สิทธิ์) รับฟรีวาโก้ถุงปันสุข มูลค่ารวมกว่า 2,000 บาท

โดยในถุงปันสุขจะประกอบด้วยเสื้อชั้นในวาโก้ 1 ตัว ที่สามารถเลือกไซซ์ได้ในรุ่นที่ร่วมรายการ พร้อมน้ำยาซักชุดชั้นใน หน้ากากผ้าวาโก้และสินค้าอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ อาทิ มาม่าแพ็ค 30 ซอง, น้ำยาล้างมือคิเรอิ, น้ำยาล้างจานไลปอนเอฟ เป็นต้น รวมทั้งสิ้น 17 รายการ โปรแรงแซงโควิดมีเพียง 3 วันเท่านั้น เริ่มวันที่ 5 มิถุนายน 63 ถึง 7 มิถุนายน 63 รีบด่วนของสมนาคุณมีจำนวนจำกัด ณ วาโก้ช็อป สาขาที่ร่วมรายการ *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


ไทย ฟอร์เรสท์ โปร์ดักส์ ตอกย้ำผลิตภัณฑ์แยมผลไม้คุณภาพ

posted May 4, 2020, 8:13 PM by Maturos Lophongในช่วงเวลาที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น เรื่องของอาหารการกินก็เป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย หลายคนคงอยากลิ้มรสอาหารอร่อย ที่สำคัญต้องมีคุณค่าทางโภชนาการควบคู่กันไปด้วย

การมีแยมผลไม้ติดบ้านไว้ ไม่ว่าจะรับประทานควบคู่กับขนมปัง หรือนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหาร ขนมนานาชนิด ก็น่าจะถูกอกถูกใจคนในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ อยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากได้อิ่มอร่อยแบบง่ายๆ ที่บ้านแล้ว ยังสามารถพกพาติดตัวไปได้สะดวกอีกด้วย

คุณนภาพร โรจน์วงศ์จรัส ซึ่งที่ผ่านมา จบการศึกษา ป.โท ด้าน International Marketing จากประเทศออสเตรเลีย

ศึกษาหลักสูตร The Boss และ หลักสูตร KSME Care

สมาชิก สมาคมเกษตรแปรรูป Thai Agri Food Cluster ( TAF ) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

ปัจจุบัน ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายขาย และ การตลาด บริษัท ไทย ฟอร์เรสท์ โปร์ดักส์ จำกัด เล่าสู่กันฟังว่า

บริษัท ไทย ฟอร์เรสท์โปรดักส์ จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างไทยกับบริษัทผู้ผลิตแยมและเครื่องปรุงเครื่องเทศชนิดต่าง ๆ จากประเทศอังกฤษด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงที่จะนำผลิต ภัณฑ์แยมและชัตนีย์แบรนด์ Forest Products ต้นตำรับแท้จากประเทศอังกฤษโดยได้รับความไว้วางใจในคุณภาพและรสชาติที่กลมกล่อมจากผู้บริโภคเมืองผู้ดีเป็นเวลายาวนานกว่า 22 ปีอีก ทั้งยังได้รับรางวัลการันตีในคุณภาพของสินค้าอาทิ “Taste of the west 2006–2007, Great taste Awards2007–2008”,iTQiSuperior Taste Awards 2016 มาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี ๆ ให้กับผู้บริโภคชาวไทยที่ให้ความสำคัญทั้งในเรื่องของรสชาติคุณภาพและความปลอดภัยเพราะได้ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตควบคุมความปลอดภัยของอาหารทุกขวดผ่านการต้มฆ่าเชื้อคัดสรรเฉ พาะผลไม้ที่ได้คุณภาพมาเป็นส่วนผสมในการผลิต

ผลิตภัณฑ์แยม ของ บริษัท ไทย ฟอร์เรสท์ โปรดักส์ จำกัด 

ผลิตภัณฑ์ แยมผลไม้ฟอร์เรสท์ สูตร คลาสสิค ( ฉลากสีขาว ) “ไม่แต่งสีเคราะห์ ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ ไม่ใส่วัตถุกันกันเสีย และผลไม้เต็มผล คัดเกรด”

ผลิตภัณฑ์แยมผลไม้สูตรผลไม้60%น้ำตาลน้อย (Forest Products – Fruit 60% & LESS SUGAR Recipe)

- มีส่วนประกอบของผลไม้มากถึง 60% โดยคัดสรรเฉพาะผลไม้เต็มผลที่ได้คุณภาพมาผลิต เป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ใช้น้ำตาลทรายทอง (Brown sugar) ซึ่งผลิตมาจากอ้อยเกรดดีได้รับการคัดสรรมาผลิตแยม โดยน้ำตาลทรายทองนี้ ไม่ผ่านการ ฟอกขาว ทำให้รสชาติกลมกล่อม และมีความเป็นธรรมชาติ ดีต่อสุขภาพมากกว่า

- มีทั้งหมด 3 รสชาติ : Strawberry, Strawberry & Blueberry, Orange Marmalade

- รส Orange Marmalade นั้นใช้ส้มซันคิสต์สด(Sunkist)มาแปรรูปและใช้น้ำส้มแท้ๆที่คั้นได้มาเป็นส่วนประกอบในการผลิต

ช่องทางจัดจำหน่าย : Tops Market, Central Food Hall, Gourmet Market, Home Fresh Mart, ตั้งฮั่วเส็ง, Villa Market ทุกสาขา, Shopee , Lasada , Facebook Page , Instagram , Line@ Etc.

พระราม 9 ไก่ย่าง ยืนหยัดนโยบาย อิ่มอร่อยเหนือวิกฤต

posted Apr 30, 2020, 2:35 AM by Maturos Lophong   [ updated Apr 30, 2020, 2:38 AM ]


พระราม 9 ไก่ย่าง ยืนหยัดนโยบาย อิ่มอร่อยเหนือวิกฤต ปล่อยเมนูอยู่ท้อง – ผัดไทยทะเล และ ข้าวผัดทะเล มาตรฐานอาหารอร่อยเบอร์ 1 ในราคาถูกสวนกระแส กับ แคมเปญโปรไก่ช่วยชีวิต ร่วมเห็นใจยามยาก ยึดหลักการ- เราต้องรอดไปด้วยกัน


เราต้องรอดไปด้วยกัน นายสุเมธ ต่อสหะกุล ซีอีโอ ผู้บุกเบิกพระราม 9 ไก่ย่าง จนเป็น ตำนาน 2 ทศวรรษ กลายเป็น “เจ้าพ่อไก่ย่างเบอร์ต้นๆ ในวงการ” ที่ติดปากติดใจในรสชาติของผู้คนไปทั่ว มุ่งมั่นเดินหน้าอีกครั้ง ยืนหยัดนโยบายอิ่มอร่อยเหนือวิกฤต ออกเมนูที่ไม่หวังกำไร แต่หวังช่วยลดภาระผู้คนที่รายได้หยุดและรายได้ลด 


นายสุเมธ เปิดเผยว่า “ในช่วงวิกฤตที่ทุกคนประสบปัญหาด้านการครองชีพ พระราม 9 ไก่ย่าง ขอเป็นส่วนเล็กๆ ที่ช่วยแบ่งเบาภาระ ผ่านแคมเปญโปรไก่ช่วยชีวิต ด้วยเมนูอยู่ท้อง 2 เมนู และ เมนูซิกเนเจอร์พระราม 9 ไก่ย่าง ที่มาใน อิ่มแพคคู่-ซื้อ1แถม1 มาตรฐานอาหารอร่อยเบอร์1 ในราคาถูกสวนกระแสโดยเมนูอยู่ท้อง เมนูอยู่ท้อง – ผัดไทยทะเล และ ข้าวผัดทะเล นายสุเมธ ยืนยันรับประกันความมาตรฐานอร่อยเบอร์ 1 โดยเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี ทั้งกุ้งสด ปลาหมึกสดๆ เนื้อแน่น รวมถึงข้าว และ เส้นผัดไท ที่ใช้ทำเมนูอยู่ท้องนี้ ที่สำคัญรสชาติในแบบฉบับพระราม 9 ไก่ย่างที่ลูกค้าไม่เคยผิดหวังและเชื่อใจมานานเกิน 20 ปี จำหน่ายในราคาถูกสวนกระแส เพียงกล่องละ 60.- บาท ในปริมาณที่อิ่มแน่นอนในกล่องเดียว นอกจากนี้ ยังมีเมนูอิ่มแพคคู่ กับ เมนูซิกเนเจอร์ยอดฮิต.ในชุดข้าวเหนียวไก่ย่างพร้อมลาบหมูหรือลาบเป็ดแล้วแต่เลือก อิ่มเกินคุ้มแบบซื้อ1 แถม1 ในราคาเพียง 170.- 


ทั้งนี้ เมนูอยู่ท้อง-ผัดไทยทะเลและข้าวผัดทะเล จัดเป็นโปรพิเศษในสาขาพระราม 9 ซอย 39 สั่งออนไลน์ ได้ทันที 02 318 3939 ไลน์ @kaiyang สำหรับโปร เมนูอิ่มแพคคู่ ซื้อ1 แถม1-ชุดข้าวเหนียวไก่ย่างพร้อมลาบหมูหรือลาบเป็ด จะมีบริการเพิ่มอีกสาขาโลตัสเลียบด่วนรามอินทรา สายด่วน 082 686 4140 ไลน์ @kaiyang ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้ตามที่สะดวก


“ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย” ผุดธรรมวิดีโอคอนเทนต์

posted Apr 20, 2020, 2:18 AM by Maturos Lophong


“ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย” ผุดธรรมวิดีโอคอนเทนต์

“ธรรมดี Life มีความสุขทุกลมหายใจ”

รับเทรนด์วีดิโอโตยุคโควิด-19 ผ่านเว็บไซต์ YouTube

โลกของนักผลิตคอนเทนต์ในปัจจุบันนี้ มีช่องทางให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ และช่องทางต่างๆที่นิยมใช้จะต้องสามารถดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายที่จะสื่อสารด้วยเกิดความสนใจ ทั้งรูปแบบตัวอักษร ภาพนิ่ง ตลอดจนภาพเคลื่อนไหว ที่ทุกวันนี้แพร่กระจายเป็นอย่างมากบนแพลตฟอร์ม Social Media โดยส่วนมากแล้วการเลือกเสพสื่อนั้น มีวัตถุประสงค์แตกต่างกันออกไปของแต่ละคน ไม่ว่าจะเลือกเสพเพื่อความสุข เสพเพื่อความรู้ และเสพเพื่อความบันเทิง ไม่ว่ากลุ่มเป้าหมายจะเลือกเสพด้วยวัตถุประสงค์ใด แต่ช่องทางที่นักสร้างคอนเทนต์นิยมใช้เป็นจำนวนมากคือ การเล่าเรื่องด้วยภาพเคลื่อนไหว หรือ รูปแบบวิดีโอคอนเทนต์ ที่ให้อรรถรสต่อกลุ่มเป้าหมายอย่างครบครัน มีทั้ง ภาพ เสียง รวมถึงการสื่ออารมณ์ที่สะท้อนถึงบริบทที่ต้องการสื่อสารไปยังอีกด้วย

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาทาง YouTube (ประเทศไทย) ได้กล่าวไว้ว่า ก้าวต่อไปของนักครีเอเตอร์คอนเทนต์วิดีโอจำเป็นต้องรู้ ในงาน “iCreator Conference 2019” ซึ่งจัดขึ้นโดย RAiNMaker ระบุว่า สำหรับ YouTube ถือเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มหลักใน Google ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในระดับโลกพบว่ามีมากกว่า 500 ชั่วโมงของคอนเทนต์ ถูกส่งขึ้นมายัง YouTube ในทุกๆนาที ซึ่งการเข้ามาของแพลตฟอร์ม YouTube ทำให้ทุกคนสามารถที่จะสร้างไพร์มไทม์ของตัวเองได้สำหรับประเทศไทยอันดับ 1 ยังคงเป็นเรื่องของความบันเทิง ซึ่ง 3 ใน 4 ของกลุ่มคนที่ดูเนื้อหาด้านความบันเทิงพบว่าชื่นชอบการดูละครย้อนหลัง ซึ่งพลาดการชมสดผ่านทางโทรทัศน์ นอกเหนือจากนี้กลุ่มคนหนึ่งที่เห็นโอกาสได้ชัดนั่นคือ “ดารา” ที่กระโดดลงมาบนแพลตฟอร์ม YouTube ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำลายความเชื่ออย่างสิ้นเชิง คือ ถึงแม้จะเป็นดาราแต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะได้ผู้ติดตามกันอย่างง่าย ดายถ้าหากไม่มีความเข้าใจในแพลตฟอร์มนั้น ๆ

ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี และ ประธานที่ปรึกษา บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชันส์ จำกัด นักสื่อสารเชิงกลยุทธ์ที่ลุกขึ้นมา Disruption กับการใช้สื่อใหม่ๆ เพื่อต่อยอดการนำเสนอข่าวสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น หลังจากมีผู้ติดตามใน โซเชียล มีเดีย ผ่านแพลตฟอร์ม เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไอจี และไลน์ ยอดรวมจำนวนหลายแสนคน จึงได้ริเริ่มเปิดช่อง “ธรรมดี Life มีความสุขทุกลมหายใจ” บนเว็บไซต์ยูทูป พร้อมนำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอให้ตอบโจทย์กับผู้รับสารในยุคปัจจุบัน โดย ดร.ดนัย เล่าในฐานะนักสื่อสารว่า

“ผมประกอบธุรกิจด้านงานสื่อสารและปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์ให้กับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จำเป็นอย่างยิ่งต้องเปิดรับสื่อใหม่ๆ เพราะจะมีผลต่อการเปลี่ยนในหลายๆด้าน สื่อใหม่ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ และ ปัจจุบันนี้ สถานการณ์ของโลกเราต้องเผชิญกับโรคโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดกระจายอยู่ทั่วมุมโลก ทำให้เทรนด์และพฤติกรรมการเสพสื่อของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ผู้คนหมู่มาก หันมาใช้ Social Media เป็นสื่อหลัก แม้กระทั่งผู้สูงอายุก็รับสื่อจากช่องทางโซเชียล มีเดีย ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่ามีการเสพข่าวและอัพเดทสถานการณ์จากโซเชียล มีเดีย จำนวนมาก สื่อที่ยังไปต่อได้ก็คงต้องเน้นสื่อออนไลน์มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังต้องปรับตัวช่องทางจาก Offline to Online จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องใช้ช่องทางออนไลน์เข้ามาเติมเต็ม เพราะท้ายที่สุดหลังจบโควิด-19 การเสพสื่อออนไลน์จะกลายเป็นพฤติกรรมติดตัวผู้บริโภคอย่างเต็มตัว และเป็นโอกาสอันดีที่เราได้เริ่มต้นทำคอนเทนต์เป็นคลิปวิดีโออย่างจริงจัง เพราะปกติโดยส่วนตัวผมชอบแชร์เคล็ดลับ เทคนิคต่างๆ ตลอดจนข่าวสารที่มีประโยชน์ต่อผู้ชมอย่างรอบด้านผ่านโซเชียลมีเดียของตนเองอยู่ตลอดเวลา จึงอยากจะใช้โอกาสการทำคอนเทนต์วิดีโอออนไลน์บนยูทูปนี้เพื่อแบ่งปันข่าวสารอันจะเป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยการนำเสนอให้น่าสนใจหลากหลายมิติมากยิ่งขึ้น”

ธรรมดี Life มีความสุขทุกลมหายใจ บนเว็บไซต์ยูทูป มุ่งผลิตคอนเทนต์ แนวสร้างกำลังใจ วาไรตี้ ด้านการสื่อสาร การใช้ชีวิต และล่าสุดยังลงทุนเข้าครัว โขลกน้ำพริก เปิดสูตรลับแกงนพเก้า แกงไทยโบราณ เหลาในบ้านเรา ปรากฎว่าได้รับการตอบรับอย่างดี มียอดผู้ติดตามแล้วเกือบ 35,000 คน เสียงตอบรับส่วนใหญ่ มองว่าเป็นประโยชน์รอบด้าน ได้ทั้งแง่คิด และมุมมองการใช้ชีวิตให้มีความสุขอย่างแท้จริง สามารถนำไปปฏิบัติและกลับมาเล่าสู่กันฟังตลอดระยะเวลาที่มีการเผยแพร่วิดีโอแต่ละตอนออกไปสู่สาธารณะชนสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ของการเป็นนักผลิตคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอจะต้องมีความชื่นชอบและหลงใหลในการทำสิ่งนั้นจริงๆ และที่สำคัญทุกอย่างที่นำเสนอออกมาจะต้องอยู่บนพื้นฐานบนความเป็นจริง ใช้ความจริงใจกับผู้ชม เพราะถ้าหากเราทำตามกระแสสิ่งหนึ่งที่จะตอบกลับมา ไม่ใช่การเลิกติดตามของผู้ใช้บน YouTube แต่จะมีปฏิกิริยาตอบโต้อื่น ๆ กลับมาอีกด้วย


ทั้งนี้ ยูทูป “ธรรมดี Life มีความสุขทุกลมหายใจ” ได้นำเสนอคอนเท้นต์ที่น่าสนใจไปแล้วหลายตอน อาทิ #โควิดจิตไม่ตก ตอนที่ 1 – 8 #อย่าลบหลู่สิ่งที่มองไม่เห็น #เปิดสูตรลับแกงนพเก้า แกงไทยโบราณ เหลาในบ้าน เป็นต้น ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรับชมคอนเทนต์วิดีโอสาระดีๆ ที่พร้อมเสิร์ฟให้ทุกท่านได้เพลิดเพลิน ที่ช่อง YouTube https://youtu.be/sw74Z1DsUHc หรือ ธรรมดี Life มีความสุขทุกลมหายใจ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้

1-10 of 145