Lifestyle & Events

มาม่า - ฟาร์มเฮ้าส์ - วาโก้ – แอร์โรว์ แท็กทีมแบรนด์ดังเครือสหพัฒน์กว่า 300 แบรนด์ พาเหรดสินค้าเอาใจมหาชน จัดโปรลดกว่า 90%

posted by Maturos Lophongมาม่า - ฟาร์มเฮ้าส์ - วาโก้ – แอร์โรว์ แท็กทีมแบรนด์ดังเครือสหพัฒน์กว่า 300 แบรนด์

พาเหรดสินค้าเอาใจมหาชน จัดโปรลดกว่า 90% ในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26”

30 มิ.ย. - 3 ก.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนานายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ กล่าวว่า สหกรุ๊ปแฟร์เป็นงานจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่ยิ่งใหญ่ของเครือสหพัฒน์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีนี้เป็นครั้งที่ 26 โดยมีแบรนด์ดังกว่า 300 แบรนด์รวมพลังกันนำสินค้าคุณภาพดีมาจำหน่ายพร้อมมอบโปรโมชันลดพิเศษกว่า 90% นอกจากนี้ หลายแบรนด์ยังได้นำสินค้าใหม่มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้ด้วย“สหกรุ๊ปแฟร์เป็นมหกรรมงานช้อปที่มีสินค้ามาจำหน่ายอย่างครบครัน ใครที่มองหาสินค้าราคาลดพิเศษเพื่อลดค่าครองชีพไม่ควรพลาดงานนี้ มีทั้งอาหาร เสื้อผ้า ของใช้ในบ้าน อุปกรณ์กีฬา เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก และอื่น ๆ โดยสินค้าอาหารนำธงด้วย มาม่า ที่มาพร้อมคอลเล็กชั่นพิเศษ MAMA 50th Year Collection ซึ่งเป็นครั้งแรกของการรวมมาม่า 3 รสชาติ 3 สไตล์ ไว้ในซองเดียว คือ มาม่ารสข้าวซอยไก่ มาม่าโฮลวีตรสหมูพริกไทยดำ และมาม่าบะหมี่หยกรสเป็ดย่าง ทางด้าน ฟาร์มเฮ้าส์ ก็จะเปิดตัวขนมปังฮอตดอกไส้คุกกี้แอนด์ครีม และแซนด์วิชเค้กรสคุกกี้แอนด์ครีม” นายธรรมรัตน์ กล่าว

ส่วนสินค้าเครื่องแต่งกายมีไฮไลต์อยู่ที่ แอร์โรว์ ที่จะเปิดตัวนวัตกรรมเสื้อเชิ้ต UPCYCLING SHIRT NO.5 จากการรีไซเคิลขวดน้ำพลาสติก และ วาโก้ จะระดมชุดชั้นในคอลเล็กชันต่าง ๆ มาให้เลือกซื้อในราคาลดกว่า 90% นอกจากนี้ ยังมี เอราวอน มาพร้อมคอลเล็กชันใหม่ที่ตัดเย็บจากเนื้อผ้าพิเศษที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนจากเกล็ดปลาที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และ แพน กับการเปิดตัวรองเท้าใหม่หลายรุ่นทั้ง PAN VEGAN BRIGHT, PAN Vigor X Microfiber, HEELCARE NURSE และ PS.JUNIOR TOWN
สำหรับเครื่องสำอางพบกับคอลเล็กชันใหม่จาก บีเอสซี ที่พัฒนาขึ้นสำหรับคนหนุ่มสาวที่ต้องเผชิญกับปัญหาความเครียด มลภาวะ พักผ่อนน้อย นอนไม่หลับ ผิวขาดน้ำ ไม่เรียบเนียน และมีจุดด่างดำ

ทางด้านผลิตภัณฑ์เด็กมี อองฟองต์ มาเปิดตัว Enfant Organic PROTM นวัตกรรมที่มอบเป็นของขวัญเพื่อดูแลลูกน้อย ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้า โลชั่น แชมพู สบู่เหลว โลชั่นกันแดดสูตร และโลชั่นกันยุง

ผู้สนใจสามารถไปเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ดังจากเครือสหพัฒน์ได้ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00–22.00 น. ที่ฮอลล์ 98-100 ไบเทค บางนา ติดตามโปรโมชันและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก sahagroupfair

ต้องลอง " ไก่เอ๋ย ไก่ทอด "

posted by Maturos Lophongเจอะเจอกันที่กระทรวงพาณิชย์ สำหรับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพจากท้องถิ่นต่างๆ

งานนี้ คุณวราภรณ์ เทพประสิทธิ์ หรือคุณยุ้ย ได้มาออกร้าน " ไก่เอ๋ย ไก่ทอด " ไก่ทอดหาดใหญ่ ร้อนๆ


เมื่อวันที่มีโอกาสแวะเวียนไปที่บูธ ก็ต้องบอกว่าได้รับการตอบรับจากล้นหลาม เพราะไก่ทอด เป็นอาหารที่รับประทานได้ง่ายๆ ถูกอกถูกใจคนทั่วไป ยิ่งได้รับประทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ต้องบอกว่าอร่อยอย่าบอกใคร


งานนี้เจ้าของมาเอง พร้อมรับประกันสินค้าสดใหม่ ใช้วัตถุดิบคุณภาพ ใครชื่นชอบการรับประทานไก่ทอด ไม่น่าพลาด


ทุเรียนหมอนทอง มังคุด จากจังหวัดจันทบุรี

posted by Maturos Lophong   [ updated ]

เจอะเจอกันที่กระทรวงพาณิชย์ สำหรับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพจากท้องถิ่นต่างๆ งานนี้ “แบงก์ชาติ แก้วชมภู” ได้นำผลิตภัณฑ์ ทุเรียนหมอนทอง มังคุด จากจังหวัดจันทบุรี มาร่วมออกร้านด้วย


สำหรับทุเรียนหมอนทอง นั้นเป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายคน ที่ชื่นชอบการรับประทานทุเรียน

หากจะปูพื้นฐานให้ทราบกันแล้ว “ทุเรียนหมอนทอง” ส่วนใหญ่จะมาจากสวนในจังหวัดทางภาคตะวันออกของไทย เช่น ระยอง จันทบุรี ตราด


ลักษณะเนื้อ คือ เนื้อกรอบนอกนุ่มใน ไม่เละ เนื้อละเอียดและแห้ง ไม่แฉะติดมือ มีสีเหลืองอ่อน เมล็ดเล็กและลีบ

ลักษณะผล มีผลขนาดใหญ่ รูปร่างหนามแหลมตรง น้ำหนักประมาณ 3-4 กิโลกรัม ถือว่าลูกใหญ่ได้น้ำหนักตามมาตรฐานหากจะบอกถึงลักษณะประจำพันธุ์ เป็นทุเรียนพุ่มใหญ่ที่ขึ้นง่าย ใบมีลักษณะบาง กลางใบปลายใบเรียวแหลม ฐานใบแหลม ดอกปลายดอกแหลม ก้านขั้วใหญ่แข็งแรง รูปร่างหนามแหลมตรง ฐานหนามใหญ่ ผลมีขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 3-4 กิโลกรัม ทรงผลค่อนข้างยาวมีบ่าผล ปลายผลแหลม พูมักไม่ค่อยเต็มทุกพู หนามแหลมสูง ฐานหนามเป็นเหลี่ยม ระหว่างหนามใหญ่จะมีหนามเล็กวางแซมอยู่ทั่วไป ซึ่งเรียกหนามชนิดนี้ว่า เขี้ยวงู ก้านผลใหญ่แข็งแรง ช่วงกลางก้านผลจนถึงปากปลิงจะอ้วนใหญ่เป็นทรงกระบอก เนื้อหนาสีเหลืองอ่อนละเอียด เนื้อค่อนข้างแห้งไม่แฉะติดมือ รสชาติหวานมัน เมล็ดน้อยและลีบเป็นส่วนใหญ่การเจริญเติบโตขึ้นง่าย เป็นทุเรียนที่เรือนต้นดี ออกดอกมากดกทุกปี มักให้ผลใหญ่ เนื้อหนาสีเหลือง มีกลิ่นอ่อน รสชาติหวานมันพอดีเป็นที่นิยมทั่วไป

ผล เป็นผลเดี่ยว ผลมีขนาดใหญ่ มีก้านขั้วแข็ง ผลมีลักษณะทรงกลม ยาวรี ผิวเปลือกหนาแข็ง มีหนามแหลมยาว ผลอ่อนมีสีเขียว ผลสุกมีสีน้ำตาลปนเขียว มีเนื้อสีเหลืองอ่อน แยกอยู่เป็นพู มีเมล็ดสีน้ำตาล อยู่ข้างในเนื้อ ส่วนมากจะมีเมล็ดน้อยและลีบ เนื้อหนาค่อนข้างแห้ง มีรสชาติหวานมัน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เป็นสายพันธุ์ ที่มีรสชาติอร่อย หวานมันกำลังดี ไม่หวานแหลมจนเกินไป

นอกจากนั้นยังมีผลไม้ที่หลายคนชอบรับประทาน คือมังคุด ที่คุณแบงก์ชาติ บอกว่าเป็นผลไม้คุณภาพ รสชาดดี ที่สุกตามธรรมชาติ

น้ำมันสมุนไพรไทยตราเทวดา

posted by Maturos Lophong   [ updated ]น้ำมันสมุนไพรไทยตราเทวดา
สำหรับผู้ที่ต้องการความผ่อนคลาย 


เจอะเจอกันที่กระทรวงพาณิชย์ สำหรับการออกร้านแนะนำ และจำหน่าย ผลิตภัณฑ์คุณภาพ น้ำมันสมุนไพรไทยตราเทวดาใจดี
งานนี้ต้องบอกว่าไม่ลอง ไม่ได้แล้ว สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี  “วรวิทย์ เกิดสกุล” เล่าสู่กันฟังว่า น้ำมันสมุนไพรไทยตราเทวดาใจดี ได้รับการคัดสรรเป็นสินค้า OTOP และได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ กรุงเทพมหานคร (BANGKOK BRAND) ระดับ GOLD ปี 2563


งานนี้ผู้ที่ต้องการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นของร่างกายไม่น่าพลาด สำหรับน้ำมันงาที่ช่วยบำรุงผิว และซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว 


เพียงใช้นวดเบาๆ ก็จะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์จะทำให้รู้สึกสดชื่น หายใจโล่ง ปรับอารมณ์ให้สบาย ผ่อนคลายความตึงเครียด หลับสบายยิ่งขึ้น


สำหรับคนสูงวัย หรือคนทำงานในยุคปัจจุบัน ที่มีปัญหาปวดเมื่อย หรือต้องการความผ่อนคลาย ไม่น่าพลาดสำหรับ น้ำมันสมุนไพรไทย น้ำมันนวด ขี้ผึ้งสมุนไพร ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี สมุนไพรธรรมชาติ ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นถือเป็นการสืบสานภูมิปัญญาไทย   นอกจากนั้นยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย หอมแดงศรีสะเกษ และกระเทียมศรีสะเกษ

posted by Maturos Lophong


เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับ หอมแดงศรีสะเกษ และกระเทียมศรีสะเกษ ซึ่งได้รับการรับรองเป็นสินค้า GI

สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (Geographical Indications หรือ GI)


เจอะเจอกันที่กระทรวงพาณิชย์ “จิตรลดา ประสงคุณ” แนะนำให้ซื้อหาไว้ติดบ้าน เก็บไว้คู่ครัวกันที่ผ่านมา กรมทรัพย์สินทางปัญญาได้ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ให้พืชเศรษฐกิจของจังหวัดศรีสะเกษ 2 รายการ ได้แก่ หอมแดงศรีสะเกษ และกระเทียมศรีสะเกษ
​ทั้งนี้ หอมแดงและกระเทียมของจังหวัดศรีสะเกษนั้น มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน ด้วยสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศในท้องถิ่นที่มีความเหมาะสมกับการปลูกพืชทั้ง 2 ชนิด ประกอบกับเทคนิคการเพาะปลูกของคนในท้องถิ่นที่ถ่ายทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น จึงทำให้หอมแดงและกระเทียมของจังหวัดศรีสะเกษมีกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่นแตกต่างจากสินค้าประเภทเดียวกันที่มาจากแหล่งอื่น

ลักษณะเด่นของสินค้า GI ทั้ง 2 รายการที่ได้รับการขึ้นทะเบียน คือ หอมแดงศรีสะเกษมีเปลือกแห้งมัน สีแดงเข้มปนม่วง หัวมีลักษณะกลม มีกลิ่นฉุน พื้นที่ในการปลูกหอมแดงของจังหวัดศรีสะเกษเป็นดินมูลทรายที่เป็นดินตะกอนลุ่มน้ำโบราณลำน้ำมูลและลำน้ำสาขามูลที่ทับถมมานาน ทำให้ดินอุดมสมบูรณ์สูง ประกอบกับเมื่อผสมกับดินโพนหรือดินจอมปลวกตามภูมิปัญญาของปราชญ์ชาวบ้าน จึงทำให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ กลิ่นหอมอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ส่วนกระเทียมศรีสะเกษ มีลักษณะเด่นที่สำคัญ คือ เปลือกนอกสีขาวแกมม่วง เปลือกบาง หัวแน่น กลิ่นฉุน รสเผ็ดร้อน สามารถ เก็บไว้ได้นานโดยไม่ฝ่อ กระเทียมศรีสะเกษปลูกในดินมูลทรายเช่นเดียวกัน ผลผลิตจึงมีคุณภาพดี และสามารถจำหน่ายได้ราคาสูงกว่ากระเทียมจากแหล่งอื่นทุเรียนหลงลับแลของจังหวัดอุตรดิตถ์

posted by Maturos Lophongเจอะเจอกันที่กระทรวงพาณิชย์ ทีมงานได้มีโอกาสไปเจอะเจอกับผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มาออกร้าน ทุเรียนหลงลับแลของจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งได้รับการรับรองเป็นสินค้า GI


หากจะปูพื้นฐานให้ทราบกันแล้ว สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (Geographical Indications หรือ GI) เป็นทรัพย์สินทางปัญญาประเภทหนึ่ง ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีความเชื่อมโยง (Links) ระหว่างปัจจัยสำคัญสองประการ คือ ธรรมชาติและมนุษย์ กล่าวคือ ชุมชนได้อาศัยลักษณะเฉพาะที่มีอยู่ในแหล่งภูมิศาสตร์ตามธรรมชาติ เช่น สภาพดินฟ้าอากาศ หรือวัตถุดิบเฉพาะในพื้นที่ มาใช้ประโยชน์ในการผลิตสินค้าในท้องถิ่นของตนขึ้นมา ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณลักษณะพิเศษที่มาจากพื้นที่ดังกล่าว คุณลักษณะพิเศษนี้อาจหมายถึง คุณภาพ ชื่อเสียงหรือคุณลักษณะเฉพาะอื่นๆที่มาจากแหล่งภูมิศาสตร์นั้นๆ

ว่ากันว่า ทุเรียนหลงลับแลของจังหวัดอุตรดิตถ์ มีศักยภาพและโอกาสทางการตลาดสูง โดยทุเรียนหลงลับแลมีลักษณะเด่น คือ มีผลทรงกลม หรือกลมรี ขนาดเล็ก เปลือกบาง เนื้อมาก สีเหลืองเข้ม เนื้อแห้งละเอียดเหนียว มีกลิ่นอ่อน รสชาติหวานมัน เมล็ดลีบเล็ก จุดกำเนิดของทุเรียนหลงลับแลอุตรดิตถ์มาจากทุเรียนสายพันธุ์พื้นเมืองที่มีความพิเศษแตกต่างจากทุเรียนพื้นเมืองทั่วไป คือ เป็นทุเรียนที่มีรสชาติดี เมล็ดลีบ ซึ่งภายหลังจากส่งเข้าประกวดทุเรียนและได้รับรางวัลยอดเยี่ยม เกษตรกรจึงได้รับการส่งเสริมให้ปลูกและขยายพันธุ์มาอย่างต่อเนื่อง ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและภูมิปัญญาท้องถิ่น พร้อมช่วยเพิ่มช่องทางการจำหน่ายมากยิ่งขึ้น

แหล่งผลิตสำคัญอยู่ที่อำเภอเมือง อำเภอลับแล และอำเภอท่าปลา เนื่องจากสภาพดินระบายน้ำได้ดี มีอินทรีย์วัตถุตามไหล่เขา และเป็นพื้นที่ลาดเอียง มีสภาพอากาศที่เหมาะสม ส่งผลให้มีการสะสมพลังงานในรูปของสารประกอบคาร์โบไฮเดรตมาก ซึ่งเหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของทุเรียนหลงลับแลเป็นอย่างมากได้ยินได้ฟังมาว่า ทุเรียนหลงลับแลของจังหวัดอุตรดิตถ์ ถูกขนานนามว่าเป็น “ทุเรียนเทวดาเลี้ยง” เพราะพื้นที่อำเภอลับแลส่วนใหญ่เป็นภูเขา เดินทางเข้าไปดูแลลำบาก ต้องอาศัยน้ำฝนและสภาพอากาศ ปล่อยให้เติบโตและออกผลเองตามธรรมชาติ เหมือนให้เทวดาช่วยดูแล

งานนี้เห็นทีต้องบอกว่าไม่ลองไม่ได้แล้วเจ๊นุ้ย หมูกรอบ ร่วมงาน Smart SME EXPO 2022

posted Jun 22, 2022, 1:03 AM by Maturos Lophong   [ updated Jun 22, 2022, 1:48 AM ]


เจ๊นุ้ย หมูกรอบ


ร่วมงาน Smart SME EXPO 2022


ไม่ลองไม่ได้แล้ว สำหรับ “เจ๊นุ้ย หมูกรอบ” หมูกรอบคุณภาพดี รสชาดถูกปาก อร่อยถูกใจ

เจอะเจอกันในงานวันแถลงข่าว Smart SME EXPO 2022 เตรียมพร้อมจัดทัพแฟรนไชส์กว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจ โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 7-10 กรกฎาคม 2565 ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี
เจ๊นุ้ย หมูกรอบแซ่บ เล่าสู่กันฟังว่า ที่ผ่านมาเธอพลิกชีวิตภายในคลิปเดียวในเพจชี้ช่องรวย สร้างปรากฎการณ์ 1 ล้านวิวเพียง 1 วัน ภายในเวลาไม่ถึงสามเดือน คลิปหมูกรอบถูกรับชมไปถึง สามล้านเก้าแสนครั้ง ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วประเทศ เป็นที่มาของการเข้ามาเรียนหลักสูตรเจ้าของแฟรนไชส์ แล้วก็พร้อมที่จะขายแฟรนไชส์ เพราะว่าก่อนที่จะขายแฟรนไชส์ ได้ลองส่งผ่านระบบการแช่แข็งให้กับร้านค้าใหญ่ๆ ปรากฏว่า ไปถึงลูกค้าสินค้าก็ยังสดใหม่เหมือนออกจากเตา ก็เลยเป็นที่มาของการนำแบรนด์ของตัวเองมาต่อยอด เพื่อเสริฟหมูกรอบไปถึงประชาชนทั่วประเทศ “

เรียกได้ว่าหลังจากคลิปได้เผยแพร่ออกไป ทำให้ลูกค้าหลั่งไหลกันมาสั่งหมูกรอบ ของ เจ๊นุ้ย หมูกรอบแซ่บ รวมทั้งสนใจอยากซื้อแฟรนไชส์อีกด้วย

“หมูกรอบเป็นอาหารที่ทำยาก เวลาทำน้ำหนักหายเยอะ ใช้เวลาทำนาน เป็นจุดที่คนไม่ทำหมูกรอบทานกัน แต่เป็นเมนูที่คนชอบทาน คนทุกวันนี้ชื่นชอบความสะดวกสบาย เราก็เลยเอาความต้องการตรงนี้มาเสริฟ เสริฟความต้องการให้โดนใจไปเลย”


 ก็ต้องบอกว่าเป็นการทำตลาดที่สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งมีการต่อยอดขายแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ที่สนใจด้วย
โอกาสดีสำหรับผู้ที่สนใจ เจ๊นุ้ย หมูกรอบ หมูแซ่บตลาดเลียบทางรถไฟ บางปะอินเมืองใหม่ ยังถือโอกาสเปิดตัวในงาน Smart SME EXPO 2022 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 กรกฎาคมนี้ ที่ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี

ใครที่อยากลิ้มลองหมูกรอบรสชาดอร่อย พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ ในราคาที่จับต้องได้ หรือสนใจเข้าร่วมเป็นแฟรนไชส์ต้องไม่พลาด


“อาเจ” ชู “อมายู” น้ำช่อดอกมะพร้าว 100% สู่ตลาดโลก มุ่งสนับสนุนเกษตรกรไทยเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

posted Jun 10, 2022, 12:00 AM by Maturos Lophong“อาเจ” ชู “อมายู” น้ำช่อดอกมะพร้าว 100% สู่ตลาดโลก

มุ่งสนับสนุนเกษตรกรไทยเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน


“อาเจ” (AJE) เป็นที่รู้จักในประเทศไทยในฐานะผู้ผลิต บิ๊ก (BIG) น้ำอัดลมแบรนด์ชั้นนำของโลก ที่มุ่งมั่นสานต่อโครงการสนับสนุนและสร้างความยั่งยืนให้ชาวบ้านและชุมชนในประเทศไทย ตามแนวคิดของบริษัทที่ว่า “ดีสำหรับสุขภาพร่วมพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน” (Better for you and Better for the Community) โดยเมื่อไม่นานนี้อาเจได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับ สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดสมุทรสาคร, สหกรณ์การเกษตรประสานกสิกิจ จำกัด อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และสภาเกษตรกรแห่งชาติ รวมถึงเกษตรกรผู้เพาะปลูกสวนมะพร้าว เพื่อรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรจากอ.บ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร และ อ.บางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นแหล่งปลูกมะพร้าวชั้นเยี่ยมของโลก รวมทั้งร่วมพัฒนาและวิจัยสินค้า เพื่อสรรหาวัตถุดิบในการผลิตน้ำผลไม้ซูเปอร์ฟรุตแบรนด์ “อมายู” (AMAYU) น้ำช่อดอกมะพร้าวธรรมชาติแท้ 100% ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืนโดยฝีมือของเกษตรกรไทย พร้อมกันนี้ บริษัทได้ให้ความรู้ด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างมืออาชีพแก่เกษตรกรท้องถิ่น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลผลิตและรายได้จากพืชผลทั้งหมดจะเกิดขึ้นกับชาวบ้านในชุมชนอย่างสม่ำเสมอและมีความยั่งยืน
โดยในปี 2565 นี้ อาเจตั้งเป้าชูผลิตภัณฑ์แบรนด์ “อมายู” (AMAYU) เป็นสินค้าหลัก และเมื่องาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 ที่ผ่านมา ทางอาเจได้นำ “อมายู” เป็นสินค้าหลักสำหรับบูธของบริษัทในปีนี้อีกด้วย โดยมีเป้าหมายในการส่งอมายู ออกสู่ตลาดโลก ในการนี้ คุณฟาเบียน มอสเกร่า ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อาเจไทย จำกัด (Mr. Fabian Mosquera , ASEAN Country Managing Director) กล่าวว่า
“สำหรับงาน Thaifex ในปีนี้ อาเจได้นำผลิตภัณฑ์แบรนด์ อมายู มาเป็นผลิตภัณฑ์หลัก ซึ่งมีการปรับรูปแบบบูธของอาเจจากเดิมให้มีความเป็นเมตาเวิร์ส (Mataverse) และเสริมด้านนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์มากขึ้น เพราะเรามีความตั้งใจและมั่นใจกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นอย่างมากว่า งาน ThaiFex ในปีนี้จะช่วยผลักดันให้อมายูเติบโตในด้านการส่งออกได้อย่างมาก ซึ่งตอนนี้เราได้ตั้งเป้าไปยัง 5 ประเทศได้แก่ ปาปัวนิวกินี, บรูไน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และมาเลเซีย แต่ผลตอบรับที่ได้เกินคาดเป็นอย่างมาก เราได้ลูกค้ามากว่า 45 กลุ่มธุรกิจ ซึ่งกว่า 20 บริษัทเป็นบริษัทต่างชาติที่ให้ความสนใจในสินค้าอมายู ซึ่งมี 3 ประเทศมาจากฝั่งยุโรป และเรายังได้คอนเนคชั่นจากสเปน, กรีซ และ อียิปต์อีกด้วย ซึ่งเรามีศักยภาพและความพร้อมที่จะส่งออกไปยังประเทศสเปนแล้ว ในส่วนของฝั่งเอเชียเราก็มีประเทศกลุ่มเป้าหมายที่เราวางไว้ ซึ่งเป็นผลลัพธ์จากการที่เราเข้าร่วมงาน ThaiFex ในปีนี้ ที่สามารถเติมเต็มได้อย่างดีเยี่ยม
ในส่วนผลิตภัณฑ์อมายู นอกจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นซูเปอร์ฟู้ดของประเทศไทยแล้ว โปรเจคนี้ไม่ใช่แค่เพียงการผลิตสินค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับบริษัทเท่านั้น แต่ยังเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทยเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเฉพาะใน 2 อำเภอที่เป็นแหล่งวัตถุดิบของอมายู ได้แก่ อ.บ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร และ อ.บางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม นี่เป็นสิ่งที่เป็นความภาคภูมิใจอย่างมากของอาเจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาสังคมและชุมชน รวมถึงการสร้างเศรษฐกิจที่ยั่งยืนต่อไป”

นอกจากการตั้งเป้านำ “อมายู” (AMAYU) ส่งออกสู่ตลาดโลกแล้ว แต่ตลาดในประเทศไทยซึ่งเป็นฐานการผลิตทางอาเจก็ไม่มองข้าม ยังคงเดินหน้ากระจายสินค้าให้กับผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ทางเอเจได้เข้าร่วมงาน“แมคโครตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 12” เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการเข้าถึงผู้ประกอบการรายย่อยให้ “อมายู”เป็นอีกหนึ่งสินค้าทางเลือกอีกด้วย


"อมายู" (AMAYU) น้ำช่อดอกมะพร้าวแท้ 100% ผลิตจากน้ำช่อดอกมะพร้าวแท้ จากธรรมชาติ ไม่ผสมวัตถุกันเสีย ไม่ผสมน้ำตาล อุดมไปด้วยแร่ธาตุ มีวิตามินซี บี 1 และสารต้านอนุมูลอิสระ เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด "เครื่องดื่มที่ดีกว่าเพื่อสุขภาพของผู้บริโภค และดีกว่าเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของเกษตรกร" มีทั้งหมด 2 สูตร ได้แก่ น้ำช่อดอกมะพร้าวผสมน้ำมะพร้าว และน้ำช่อดอกมะพร้าวผสมน้ำแอปเปิลฟูจิ ขนาด 300 มิลลิลิตร ในราคาขวดละ 50 บาท

เปิดงาน “BIDC 2022” สุดอลัง พร้อมงานประกาศรางวัล BIDC Awards ในรูปแบบ Virtual Event

posted May 6, 2022, 1:43 AM by Maturos Lophong   [ updated May 6, 2022, 1:46 AM ]เปิดงาน “BIDC 2022” สุดอลัง

พร้อมงานประกาศรางวัล BIDC Awards ในรูปแบบ Virtual Event

ผสานความร่วมมือพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน ผลักดัน “ซอฟต์พาวเวอร์-เมตาเวิร์ส”

มั่นใจช่วยส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ ได้ตามเป้า 500 ล้านบาทกรุงเทพฯ, 5 พฤษภาคม 2565: จัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ “Bangkok International Digital Content Festival 2022” หรือ “BIDC 2022”เทศกาลดิจิทัลคอนเทนต์ที่ยิ่งใหญ่แห่งปี ที่จัดเป็นปีที่ 9 แล้ว โดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ผนึกกำลังร่วมกับเหล่าพันธมิตรทั้งภาครัฐ ได้แก่ TCEB , depa และ CEA เสริมทัพด้วย 5 สมาคมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย TGA , BASA , DCAT , e-LAT และ TACGA ปักธงผสานความร่วมมือในการผลักดันนโยบายซอฟต์พาวเวอร์ในประเทศในแข็งแกร่ง นำไปสู่การขยายไปยังต่างประเทศ ตามภารกิจ DITP ที่ช่วยส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการให้สามารถแข่งขันบนเวทีโลกได้ มั่นใจสามารถขับเคลื่อนตลาดคอนเทนต์ดิจิทัลในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท พร้อมจัดกิจกรรมประกาศรางวัล BIDC Awards รางวัลด้านดิจิทัลคอนเทนต์ 23 รางวัล โดยในปีนี้ถือเป็นการประเดิมการจัดงานในรูปแบบ Virtual Event เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกที่แปลกใหม่และแตกต่างไปจากในทุกๆ ครั้ง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มาเป็นประธานในการเปิดงานครั้งนี้ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้ดิจิทัลคอนเทนต์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามแนวคิด“ครีเอทีฟ อีโคโนมี” (Creative Economy) และส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นฮับ (Hub) ของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย 14 แผนงานของกระทรวงพาณิชย์ โดยได้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน BIDC มาอย่างต่อเนื่องตลอด 9 ปี เพื่อสร้างเวทีเจรจาธุรกิจในยุคดิจิทัล นำร่องสู่การพัฒนาเศรษฐกิจตามแผนยุทธศาสตร์ Thailand 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้กระทรวงได้ดำเนินโครงการสนับสนุนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ในการเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศทั้งในและต่างประเทศตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2562 เป็นต้นมา สามารถสร้างมูลค่าทางการค้ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท
นายจุรินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้กระทรวงพาณิชย์มุ่งหวังที่จะผลักดันให้อุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทยมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้นไปอีก โดยอาศัยผลงานความคิดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนต์ไทยมาต่อยอดให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจ ทั้งต่ออุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์และธุรกิจที่เกี่ยวข้องอื่นๆ โดยผมได้มอบหมายให้กระทรวงจัดทำแผนงานรูปธรรมโดยการส่งเสริมการนำซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) เข้ามามีบทบาทด้านการส่งออกรวมทั้งด้านดิจิทัลคอนเทนต์ ซึ่งนอกจากจะเพิ่มพูนผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและการแข่งขันกับต่างประเทศแล้ว ยังเชื่อมโยงให้เกิดการพัฒนาธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่อง ทั้งในด้านสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร วัฒนธรรมและวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของไทย เกิดเป็นอีโคซิสเต็ม (Ecosystem) ทั้งในด้านการสร้างนวัตกรรมการเรียนรู้ การจ้างงาน และการใช้จ่ายภายในประเทศต่อไป

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (TCEB) กล่าวว่า TCEB ถือเป็นหน่วยงานมีพันธกิจในการพัฒนาและยกระดับงานเทศกาลนานาชาติของไทยให้เติบโตในระดับนานาชาติ มุ่งหวังให้งานเทศกาลนี้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการรวมตัวและต่อยอดธุรกิจของคนในวงการ หรือที่เราเรียกว่า Business Festival ซึ่งจะเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยตลอด 8 ปีที่ผ่านมา TCEB ได้จัดทำการศึกษาผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากการจัดงานพบว่า งาน BIDC ได้สร้างผลกระทบในทางบวกให้กับเศรษฐกิจต่อรายได้ประชาชาติ (GDP) มีมูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท รัฐสามารถจัดเก็บภาษีได้กว่า 240 ล้านบาท และเกิดการจ้างงานกว่า 11,000 ตำแหน่ง ยิ่งไปกว่านั้นงาน BIDC ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยยกระดับและพัฒนาขีดความสามารถของคนไทยให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น ตามเจตนารมณ์ของผู้จัดงาน
ด้าน นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) กล่าวว่า จากการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นอุตสาหกรรมดิจิทัล (Digital Sentiment Index) ไตรมาส 4 ปี 2564 พบว่า กลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์มีค่าดัชนีอยู่ที่ระดับ 53.8 เพิ่มขึ้นจาก 46.3 ในไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ภาครัฐผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนโยบายกระตุ้นการบริโภค การท่องเที่ยวของภาครัฐ และแผนการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ตลอดจนประชาชนได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลดีต่อกำลังซื้อและเศรษฐกิจหมุนเวียน ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า ไตรมาส 1 ปี 2565 ดัชนีความเชื่อมั่นดังกล่าวในกลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์จะเพิ่มขึ้นเป็น 60.9 สอดรับกับปีนี้ที่การดำเนินงานภายใต้แนวคิด METAVERSE (เมต้าเวิร์ส) หรือโลกดิจิทัลเสมือนจริงกำลังเป็นเมกะเทรนด์ของโลกยุคใหม่ นับเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนต์ไทยอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จึงนับเป็นโอกาสที่ดีที่ BIDC จะเป็นอีกหนึ่งพลังในการสร้างแรงหนุนให้กับระบบนิเวศของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์เติบโตได้อย่างยั่งยืนตลอดไป

ส่วน นายอินทพันธุ์ บัวเขียว รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจ (องค์การมหาชน) หรือ CEA แสดงทัศนะถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า ความสามารถของนักสร้างสรรค์ไทยในกลุ่ม Content Industries มีผลงานเป็นที่ยอมรับกันในระดับนานาชาติแล้วว่ามีศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นดนตรี ภาพยนตร์ ซีรีย์ เกม แอนิเมชั่น นิยาย อุตสาหกรรมเหล่านี้มีบุคลากรที่มีความสามารถ ซึ่ง CEA เอง มีพันธกิจสำคัญในการสนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ให้ขับเคลื่อนและเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) ของประเทศ โดยในงาน BIDC 2022 CEA ได้ร่วมสนับสนุนให้มีการนำเสนอประเด็นสถานการณ์ปัจจุบันของอุตสาหกรรม ข้อมูลทางการตลาดในปัจจุบันและทิศทางของอุตสาหกรรมในอนาคตในกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ เพื่อให้ผู้ประกอบการและนักสร้างสรรค์ในอุตสาหกรรมนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบการตัดสินใจในการดำเนินธุรกิจต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในส่วนของภาคธุรกิจ นายเนนิน อนันต์บัญชาชัย นายกสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย (TGA) ผู้แทนภาคอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย กล่าวถึงแนวคิดในการจัดงานในครั้งนี้ว่า งานนี้ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทยเพราะเป็นงานที่เกิดจากการทำงานอย่างบูรณาการกันระหว่างภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่องมา 9 ปี เพื่อพัฒนาศักยภาพของประเทศไทยให้เป็น Hub ของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และของโลก โดย BIDC มีบทบาทในการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรด้านดิจิทัลคอนเทนต์ อีกทั้งยังได้เปิดโลกทัศน์แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในกิจกรรมของโครงการ เพื่อให้สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่แข่งขันได้ในตลาดโลก ตลอดจนได้สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้เจรจาธุรกิจกับบริษัทชั้นนำจากทั่วโลก ถือเป็นการต่อยอดให้อุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ที่ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดสูงกว่า 35,000 ล้านบาทให้เติบโตเพิ่มขึ้นและช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศ

สำหรับธีมหลักในการจัดงานปีนี้ คือ Metaverse ซึ่งนับเป็นอีกก้าวที่จะพลิกอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนด์ เข้าสู่โลกเสมือนจริงอย่างเต็มตัว เราไม่ได้เห็นเป็นแค่เทรนด์โลกที่เป็นกระแส แต่คือโอกาสให้เกิดการสร้างสรรค์ดิจิทัลแพลตฟอร์มและคอนเทนต์ในรูปแบบที่แตกต่างเพื่อสร้างงานสร้างรายได้ให้กับประเทศ สำหรับงาน BIDC 2022 ในครั้งนี้ มีกิจกรรมหลัก ได้แก่


1. พิธีเปิดงาน BIDC 2022 และงานประกาศรางวัล BIDC Awards 2022 วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 โดยปีนี้จัดในรูปแบบ Virtual Event ที่มีรูปแบบแปลกและแตกต่างจากทุกครั้ง พร้อมทั้งมีการประกาศรางวัล 23 รางวัล จาก 5 สมาคม

2. กิจกรรมเสวนาออนไลน์ (BIDC WEBINAR) วันที่ 7-22 พฤษภาคม 2565 โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิระดับโลกทั้งชาวไทยและต่างชาติมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนต์ไทย โดยมีหัวข้อการสัมมนาที่น่าสนใจไม่น้อยกว่า 18 หัวข้อ คาดว่าจะมีผู้รับชมมากกว่า 12,000 ราย โดยสามารถเลือกหัวข้อที่สนใจและลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ https://qrco.de/bcwjGS

3. กิจกรรมจัดเจรจาธุรกิจออนไลน์ วันที่ 25-27 พฤษภาคม 2565 ระหว่างผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนต์ไทยและผู้ประกอบการชั้นนำจากทั่วโลกเกือบ 100 ราย โดยมีการคาดการณ์ว่าจะมีการจับคู่เจรจาธุรกิจมากกว่า 200 คู่ และสร้างมูลค่าไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท

ทั้งนี้ การจัดงาน BIDC 2022 ถือเป็นความร่วมมือระหว่าง กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐ TCEB , depa และ CEA อีกทั้ง 5 สมาคมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย TGA , BASA , DCAT , e-LAT และ TACGA ที่จะช่วยผลักดันอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ให้ก้าวกระโดดเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี และถือเป็นโอกาสทองของประเทศไทยในการช่วยกันพัฒนาให้ความสามารถของผู้ประกอบการไทยทัดเทียมและยืนได้ในเวทีโลกอย่างสวยงามต่อไป

ขัอมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัด BIDC2022

· พิธีเปิดงาน BIDC 2022 และงานประกาศรางวัลด้านดิจิทัลคอนเทนต์ BIDC Awards ประจำปี 2022 จัดขึ้นในวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 โดยถ่ายทอดสดในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่งผ่าน Facebook โครงการ (www.facebook.com/bidc.fest)

· กิจกรรมเสวนาออนไลน์ (Webinar) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7–22 พฤษภาคม 2565 ผ่านระบบ Zoom และไลฟ์สตรีมมิ่งผ่าน Facebook โครงการ (www.facebook.com/bidc.fest) โดยเชิญวิทยากรที่มีผลงานระดับโลกทั้งชาวไทยและต่างชาติเกือบ 30 ราย มาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์

· การจัดเจรจาธุรกิจออนไลน์ วันที่ 25-27 พฤษภาคม 2565 ระหว่างผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนต์ไทยและผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนต์ชั้นนำจากทั่วโลกรวมจำนวนเกือบ 100 ราย

ฟู้ดแพชชั่น เดินหน้าครองใจลูกค้า ส่งสิทธิพิเศษใหม่! สมาชิก GON Gang Club

posted May 3, 2022, 1:08 AM by Maturos Lophong   [ updated May 3, 2022, 1:10 AM ]


ฟู้ดแพชชั่น เดินหน้าครองใจลูกค้า

ส่งสิทธิพิเศษใหม่! สมาชิก GON Gang Club

ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ยิ่งรู้จัก ยิ่งรู้ใจ

(กรุงเทพฯ, 03 พฤษภาคม 2565) ฟู้ดแพชชั่น ผู้นำธุรกิจร้านอาหารเชน เจ้าของแบรนด์ดัง บาร์บีคิวพลาซ่า, จุ่มแซ่บฮัท, ฌานา และเรดซัน ปรับสิทธิพิเศษใหม่! สมาชิก GON Gang Club เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน และปรับยอดใช้จ่ายสะสมต่อปี ให้สามารถขึ้นระดับสมาชิกได้ง่ายขึ้น พร้อมเพิ่มกลุ่มสมาชิกใหม่ “Soulmate” ที่มาเสริมพิเศษให้ครอบคลุมมากขึ้น เน้นย้ำกลยุทธ์สร้างความสัมพันธ์ระยะยาว แบบ Personalization ผ่าน 5 สิทธิพิเศษ ได้แก่ อิ่มไม่อั้น บุฟเฟ่ต์รอบสมาชิก, เมนูฉลองเดือนเกิด, เมนูพิเศษจากทุกแบรนด์ในเครือ, ค่าจัดส่งฟรีทุกเดือน และส่วนลดสมาชิก ดึง เซเลบริตี้แถวหน้า จากทุกวงการ อาทิ ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ป๋าแห่งวงการคอนเสิร์ต, ป้อม-ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ นักธุรกิจ อีคอมเมิร์ช, แก๊ง Powerpuff Gay คอนเทนต์ครีเอเตอร์, กุ๊ก-ภาวดี คุ้มโชคไพศาล นักแสดงสายรักสุขภาพ และโบว์ลิ่ง เจ้าของเพจ Eat & Shout เรียกกระแสฮือฮาอีกครั้ง เริ่ม สิทธิพิเศษโดนใจแรกด้วย อิ่มไม่อั้น บุฟเฟ่ต์รอบพิเศษ สำหรับ สมาชิก GON Gang Club โดยเฉพาะ ในวันที่ 9 – 15 พฤษภาคม 2565

ชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “การเปิดตัวสิทธิพิเศษและระดับสมาชิกใหม่ครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญอีกก้าวของโปรแกรมสมาชิก GON Gang Club เพื่อเดินเกมกลยุทธ์ CRM ในการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาว เพิ่มโอกาสการใช้บริการที่ร้านอาหารในเครือฟู้ดแพชชั่น ได้แก่ บาร์บีคิวพลาซ่า, จุ่มแซ่บฮัท, ฌานา และเรดซัน รวมถึงทุกช่องทางที่ให้บริการ ตั้งแต่การรับประทานอาหารในร้าน, ซื้อกลับบ้าน และเดลิเวอรี่ การปรับสิทธิพิเศษในครั้งนี้ เริ่มจากการนำข้อมูลการใช้จ่าย แบบสอบถามความคิดเห็น และข้อมูลทางโซเชียล มาวิเคราะห์และออกแบบสิทธิพิเศษให้ตรงกับพฤติกรรมของลูกค้าแต่ละกลุ่มแบบ Personalization ซึ่งสิทธิประโยชน์ที่มอบให้ เรียกได้ว่าเข้าถึงสมาชิกทุกกลุ่ม ได้แก่ โปรอิ่มไม่อั้น บุฟเฟ่ต์รอบสมาชิก ที่มาทานได้ก่อนใคร, เมนูฉลองเดือนเกิด, เมนูพิเศษจากทุกแบรนด์ในเครือ, ค่าจัดส่งฟรีทุกเดือน สำหรับ GON Gang Delivery และส่วนลดสมาชิก สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ที่เพิ่มขึ้นตามระดับกลุ่มสมาชิก สมาชิกสามารถสะสมยอดใช้จ่ายต่อปี เพื่อเพิ่มระดับสมาชิกได้ง่ายขึ้น แบ่งสมาชิกเป็น 4 ระดับ ได้แก่

· กลุ่มสมาชิก Friend สมัครฟรี! พร้อมสะสมคะแนนและยอดใช้จ่ายได้ทันที

· กลุ่มสมาชิก Buddy สำหรับสมาชิกที่มียอดใช้จ่าย 4,001 - 12,000 บาท

รับส่วนลด 10% เมื่อชำระผ่านรูปแบบออนไลน์

รับส่วนลด 5% เมื่อชำระด้วยเงินสด, บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต

· กลุ่มสมาชิก Soulmate สำหรับสมาชิกที่มียอดใช้จ่าย 12,000 - 30,000 บาท

รับส่วนลด 12% เมื่อชำระผ่านรูปแบบออนไลน์

รับส่วนลด 7% เมื่อชำระด้วยเงินสด, บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต

· กลุ่มสมาชิก Family สำหรับสมาชิกที่มียอดใช้จ่าย 30,001 บาท ขึ้นไป

รับส่วนลด 15% เมื่อชำระผ่านรูปแบบออนไลน์

รับส่วนลด 10% เมื่อชำระด้วยเงินสด, บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต

และเราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและสุขภาพที่ดี จึงสนับสนุนการใช้จ่ายไร้สัมผัส เมื่อชำระเงินด้วยรูปแบบออนไลน์จะได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้น พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ภายใต้คอนเซ็ปต์ We’re GON Gang โดนใจทุกแก๊ง ในช่องทาง Online ต่างๆ สมาชิก GON Gang Club เตรียมรับสิทธิพิเศษแรก เริ่มต้นด้วย อิ่มไม่อั้น บุฟเฟ่ต์รอบพิเศษ สำหรับสมาชิก GON Gang Club เท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ 333 บาท ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 - 15 พฤษภาคม 2565 ที่บาร์บีคิวพลาซ่า ทุกสาขา”

พบกับ สิทธิพิเศษโดนใจทุกแก๊งอีกมากมาย ที่จะสร้างความสุขผ่านมื้ออาหารและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคน เพียงสมัครสมาชิก GON Gang Club ง่าย ๆ แอดไลน์ @Gongang หรือกดลิ้งก์ https://lin.ee/fruh2ld

1-10 of 223