บีเอ็มเอ็นพลิกโฉม “เมโทร มอลล์ สถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สวนจตุจักร” ครั้งใหญ่

posted Feb 25, 2019, 12:03 AM by Maturos Lophong
บีเอ็มเอ็นพลิกโฉม “เมโทร มอลล์ สถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สวนจตุจักร” ครั้งใหญ่

ยกระดับสู่การเป็น Dynamic Lifestyle Platform ระดมร้านดังเสริมทัพตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (บีเอ็มเอ็น) ผู้บริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในระบบรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีเปิดตัวโฉมใหม่ “เมโทร มอลล์ สถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สวนจตุจักร” ตอกย้ำสโลแกน “The Happy Hub of MRT” ชูคอนเซ็ปต์ “Good Food ,Good Mood ,Choose Happy” พลิกโฉมครั้งใหญ่สู่การเป็น Dynamic Lifestyle Platform พื้นที่ไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยพื้นที่กว่า 3,000 ตร.ม. พร้อมปรับส่วนผสมร้านค้าและบริการที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้บริการและนักท่องเที่ยวอย่างครอบคลุมและลงตัว สอดรับศักยภาพทำเลศูนย์กลางการคมนาคมและแหล่งช็อปปิ้งที่มีปริมาณผู้คนสัญจรสูงสุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ

นายณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด หรือบีเอ็มเอ็น กล่าวว่า “การเปิดตัวเมโทร มอลล์ สถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สวนจตุจักร โฉมใหม่ในวันนี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Good Food ,Good Mood ,Choose Happy” ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกน “The Happy Hub of MRT” ของเมโทร มอลล์ทุกสถานี เพื่อสร้างสรรค์พื้นที่เชิงพาณิชย์ในระบบรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีให้เป็น Dynamic Lifestyle Platform พื้นที่แห่งความสุขที่ไม่หยุดนิ่ง พร้อมยกระดับพื้นที่ค้าปลีกให้กลายเป็นพื้นที่ไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และผู้ใช้บริการเอ็มอาร์ทีอย่างครอบคลุม”

เมโทร มอลล์ สถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สวนจตุจักร โฉมใหม่ ซึ่งจากการที่ได้ทำการสำรวจความต้องการของผู้ที่มาใช้บริการเมโทร มอลล์ และผู้โดยสารรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ซึ่งมีทั้งกลุ่มนักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงพนักงานบริษัท ต่างชื่นชอบและอยากให้เมโทร มอลล์แห่งนี้ มีร้านค้าที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบและสะดวกสบาย ด้วยความมุ่งมั่นในการยกระดับพื้นที่ค้าปลีกธรรมดาให้กลายเป็นพื้นที่ไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ตอบโจทย์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง โดยได้ทำการปรับปรุงทั้งด้านดีไซน์และโครงสร้าง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Minimal and Modern” มีการใช้ลวดลายกราฟฟิคที่สนุกสนาน สอดคล้องกับจุดเด่นของพื้นที่ และลวดลาย ต่าง ๆ ยังสอดแทรก เรื่องราวที่สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของความเป็นจตุจักร ซึ่งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมและการใช้ชีวิตสำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพ ฯ ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ทั้งจุดเชื่อมต่อการขนส่งมวลชน ที่ตั้งของสวนจตุจักร และตลาดนัดจตุจักร แลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่พักอาศัยที่หนาแน่น และแหล่งรวมของไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และนักท่องเที่ยว

ขณะที่ด้านโครงสร้างมีการออกแบบพื้นที่ให้สามารถรองรับปริมาณการสัญจรของคนจำนวนมากอย่างสะดวกสบาย ด้วยพื้นที่สำหรับร้านค้าปลีกให้เช่ากว่า 2,000 ตร.ม. ขณะเดียวกัน ยังจัดสรรพื้นที่ส่วนกลางสำหรับการพบปะ และพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับผู้สัญจรไปมาอย่างกว้างขวาง เป็นอีกหนึ่ง Meeting Point ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องน้ำ Free WiFi ปลั๊กไฟ และลานจอดรถขนาดใหญ่ สามารถรองรับผู้สัญจรไปมาในสถานีสวนจตุจักรที่มีมากถึง 19,000 คนต่อวัน

สำหรับส่วนผสมร้านค้าที่มีการปรับใหม่เพื่อเติมเต็มพื้นที่เมโทร มอลล์ เกิดขึ้นจากการสำรวจความต้องการของผู้โดยสารรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที และผู้ใช้บริการเมโทร มอลล์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนอายุ 23 - 32 ปี นักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงพนักงานบริษัท รองลงมาคือกลุ่มคนอายุ 33 - 43 ปี อีกทั้งยังมีชาวต่างชาติที่มาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ความต้องการร้านค้าและบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ โดยเฉพาะร้านเครื่องดื่ม ร้านอาหาร ซึ่งเมโทร มอลล์ โฉมใหม่ ได้พันธมิตรใหม่ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำมากมายอย่าง Starbucks , Café Amazon , KOI The’ (โคอิเตะ), Ochaya , G Coffee แบรนด์ร้านกาแฟน้องใหม่ และ Au Bon Pain BON TO GO ที่จำหน่ายอาหารรับประทานง่าย ในปริมาณที่เล็กลงเหมาะสำหรับวิถีชีวิตที่เร่งรีบ และยังมี S&P, Dunkin’ Donuts, Naeki Sushi (นาเอะกิ ซูชิ), Vietnam Express, Kuang Heng Grab&Go (ข้าวมันไก่ประตูน้ำ) นอกจากนั้น ยังมีร้านสะดวกซื้อ Lawson108 ,ร้านเสื้อผ้า Keep The Faith Shop, ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวครบวงจร H.I.S. , ร้านตัดผม อาทิเช่น Easy Cut , Three Brothers Barber Shop 2013 , ร้านเครื่องสำอาง ตลอดจนบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย เช่น SuperRich บริการแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศ MINISO ร้านสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นญี่ปุ่นที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ และที่พิเศษที่สุดคือ JYSK (จุสก์) แบรนด์สินค้าตกแต่งบ้านชื่อดังระดับโลกจากเดนมาร์ค ที่มาเปิดโชว์รูมจำหน่ายสินค้าชิ้นเล็ก และที่กำลังจะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ ได้แก่ ร้านแว่นท็อปเจริญ , Gourmet TO GO ซึ่งร้านค้าต่าง ๆ ที่ได้คัดสรรมาทั้งหมด และการออกแบบตกแต่งเหล่านี้ได้ตอกย้ำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Good Food, Good Mood, Choose Happy ได้เป็นอย่างดี

และจากที่ได้ Soft Opening ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่ใช้บริการรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งผู้ที่มาช็อปปิ้งที่ตลาดนัดจตุจักร ซึ่งนอกจากจะมาใช้บริการร้านค้า ภายในเมโทร มอลล์แล้ว ยังมีการถ่ายรูปกับลวดลายกราฟฟิคต่าง ๆ แชร์ในโลกโซเชียล จนเกิดเป็นกระแสเรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ในย่านจตุจักร

ในอนาคต บีเอ็มเอ็นยังมีแผนพัฒนาขยายธุรกิจพื้นที่ค้าปลีกเพิ่มเติม จากการเปิดให้บริการของรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ซึ่งจะเปิดให้บริการครบทั้งเส้นทาง ช่วงหัวลำโพง – บางแค และช่วงบางซื่อ – ท่าพระ ในปี 2563 คาดว่าจะส่งผลให้ผู้โดยสารเพิ่มขึ้นที่ประมาณ 500,000 คนต่อวัน รวมทั้งการศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์บริเวณมอเตอร์เวย์ หรือทางด่วน นอกเหนือจากในระบบรถไฟฟ้า ซึ่งทั้งหมดนี้นับว่าเป็นการพัฒนาที่จะทำให้บริษัทเติบโตอย่างยั่งยืน
Comments