หมั่นโถว แม่ล้วน พรีไบโอติก ไฟเบอร์สูง

posted Feb 22, 2022, 10:42 PM by Maturos Lophong


ยุคนี้ผู้บริโภคหลายคนให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพกันมาก ซึ่งสอดรับกับประเด็นที่ “แม่ล้วน หมั่นโถว “เห็นถึงความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องของรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์และดีต่อสุขภาพ ตลอดจนเห็นถึงช่องทางการทำตลาด จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ และตอบรับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น


เจอะเจอกันวันก่อนที่กระทรวงพาณิชย์ ที่ผ่านมา ทางกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินหน้าช่วยผู้ประกอบการสินค้าชุมชนต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด SMART LOCAL by DBD : สร้างจุดเด่นและความแตกต่างให้สินค้าชุมชน ขยายตลาดสู่ผู้บริโภคยุคใหม่ เน้นพัฒนาสินค้า 4 ประเภท SMART LOCAL SHOP ช้อปฟิน ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น SMART LOCAL BCG สร้างสรรค์สินค้าตามแนวทางเศรษฐกิจชีวภาพ SMART LOCAL Trader สร้างนักการค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน และ SMART LOCAL HERB คัดสรรสมุนไพรไทยตอบโจทย์ผู้บริโภคสำหรับกิจกรรมส่วนหนึ่งที่น่าสนใจของงานนั้น ทีมงานได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยือน บูธของ หมั่นโถว แม่ล้วน สุธาทิพย์ นครปฐม คุณสุกฤตา วิทยานนท์ บอกล่าสู่กันฟังว่า ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าคนส่วนใหญ่เวลานึกถึงหมั่นโถวก็จะนึกถึงการกินแป้ง ซึ่งหลายคนเห็นว่าการกินแป้งมากๆ ไม่น่าจะดีต่อสุขมาก ด้วยเหตุนี้ หมั่นโถว แม่ล้วน พรีไบโอติก จึงเลือกใช้แป้งที่ได้มาจากมันเทศซึ่งมีประโยชน์มากมาย


เธอย้ำด้วยว่าMan tou mae luan ทำจากเนื้อมันเทศแท้100% ไม่แต่งสีและกลิ่น และที่อยากตอกย้ำคือ พรีไบโอติกเป็นจุลินทรีย์ที่ดีต่อลำไส้ “ทานทุกวัน ดีทุกวัน”

หากจะอธิบายให้เห็นภาพกันอย่างง่ายๆ วัตถุดิบที่เลือกสรรมาล้วนมีประโยชน์ ยกตัวอย่าง มันเทศเนื้อสีเหลืองส้ม มีเบตาแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงสายตา เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ส่วนมันเทศเนื้อสีม่วงจะมีสารแอนโทไซยานิน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดในสมองอุดตัน งานนี้ต้องบอกว่า วัตถุดิบที่ใช้ล้วนคัดสรรมาอย่างดี ประกอบกับการใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้สินค้าที่ผลิตออกมา อร่อย ถูกปากผู้บริโภค ที่สำคัญต้องดีต่อสุขภาพ สอดรับกับพฤติกรรมการบริโภคของคนยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับคุณประโยชน์ของอาหารที่บริโภคมากขึ้น

ก็ต้องบอกว่า แนวทางดังกล่าวถือเป็นการต่อยอดทางธุรกิจที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับเจ้าตำรับ ร้านอาหารจีน สุธาทิพย์ ชื่อดังในย่านนครปฐมซึ่งเป็นธุรกิจดั้งเดิม จนกระทั่งมาถึงทายาทรุ่นที่สองที่ได้คิดค้นธุรกิจ หมั่นโถวใยมันเทศ พรีไบโอติก ซึ่งถือเป็นการปรับตัว คิดค้นนวัตกรรมต่างๆ เพื่อให้ธุรกิจสามารถแข่งขันได้ ตลอดจนตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นComments