การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตัวโครงการ " ปลาเด็ด เจ็ดย่านน้ำ "

posted Jul 29, 2019, 7:47 PM by Maturos Lophong

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวโครงการ " ปลาเด็ด เจ็ดย่านน้ำ " จัดดีลส่วนลดร้านอาหาร คาเฟ่สุดชิค และโรงแรมกว่า 70 แห่ง พร้อมจับมือองค์กรใหญ่ อาทิ TrueYou , Nok Air , Agoda , Thai Rent A Car มอบส่วนลดครบ สำหรับคนชอบเที่ยว ปลุก กระแสกระตุ้นการท่องเที่ยวภาคอีสานในช่วง ' กรีน ซีซัน '

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขานรับนโยบายกลไกขยายเศรษฐกิจไปสู่ท้องถิ่น อย่างต่อเนื่อง จัดกิจกรรมการตลาดส่งเสริมการท่องเที่ยวประจำปี 2562 กระตุ้นการท่องเที่ยวภาคอีสาน พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง กรีน ซีซั่น ผุดโครงการ " ปลาเด็ด เจ็ดย่านน้ำ " นำเสนอความสวยงามของทัศนียภาพลุ่มแม่น้ำโขง ในช่วงฤดูฝน ควบคู่วิถีชีวิต วัฒนธรรมท้องถิ่น โยงใยไปกับความอุดมสมบูรณ์ ของแหล่งอาหารแม่น้ำโขง ผ่านเมนูจากปลาแม่น้ำ ที่กลายเป็นของดี เด็ด และอร่อย ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส ประสบการณ์วัฒนธรรม อาหารท้องถิ่น ของชุมชนต่างๆ ตอบโจทย์แนวคิด Go For More ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : More Gastronomy" ที่เน้นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่นำเสนอรูปแบบอาหารที่มีในท้องถิ่น. แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 ณ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. เปิดเผยว่า " โครงการ " ปลาเด็ด เจ็ดย่านน้ำ " เป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวประจำปี 2562 และเป็นโครงการที่กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในภาคอีสาน ของ ททท และเพื่อตอบโจทย์แนวคิด เพิ่มวันพัก เพิ่มยอดใช้จ่ายต่อหัว


 เราจึงอยากกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในประเทศช่วง กรีน ซีซัน (Green Season) ช่วงฤดูฝนของบ้านเรา ที่หลายๆ คนไม่นิยมท่องเที่ยวเพราะกลัวเปียก กลัวเลอะเทอะ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ในช่วงเวลานี้ เป็นช่วงแห่งความสวยงาม เขียวขจี ชุ่มชื่นและชุ่มฉ่ำ อากาศเย็นสบาย จึงอยากให้นักท่องเที่ยว ได้มีความสุขกับกิจกรรมของโครงการ " ปลาเด็ดเจ็ดย่านน้ำ " ในช่วงเวลานี้ เพราะมันจะเป็นประสบการณ์ การท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศที่ดี ที่ได้สัมผัสกับคุณค่าทางวัฒนธรรม ของดีของเด็ดในจังหวัดริมแม่น้ำโขง ที่มาพร้อมโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

สำหรับรูปแบบของกิจกรรม " ปลาเด็ด เจ็ดย่านน้ำ " ททท. ได้จัดแคมเปญเพื่อมอบเป็นโปรโมชั่น และสิทธิประโยชน์ให้แก่นักท่องเที่ยวไว้มากมาย อาทิ ส่วนลดที่ร่วมกับพันธมิตรกว่า 70 ราย ทั้งร้านอาหาร ร้านคาเฟ่น่าเช็คอิน และที่พักในเมืองรองของภาคอีสาน 10 จังหวัดได้แก่ 7 จังหวัดที่ติดลุ่มน้ำโขง คือ เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และ 3 จังหวัดเชื่อมโยงเมืองหลัก เมืองรองที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว คือ อุดรธานี สกลนคร และ ร้อยเอ็ด โดยรวบรวมดีลพิเศษสูงสุดกว่า 25% ผ่านทางเว็บไซต์ www.isangastronomy.com สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2562 สำหรับสมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม เมื่อไปกินเมนูปลาเด็ดของร้านที่เข้าร่วมรายการ และถ่ายรูปพร้อมเช็คอิน 


นอกจากนี้ ททท. ได้จับมือกับภาคเอกชน ประกอบด้วย TrueYou , Nok Air , Agoda , Thai Rent A Car มอบส่วนลดครบจบในตัว สำหรับคนชอบเที่ยว โดยสมาชิกโครงการถ้ามี True-Appication ก็สามารถรับส่วนลดเพิ่มได้อีก 5% , ลูกค้า Nok Air เพียงนำ Board Pass แสดงต่อหน้าร้านค้า รับสิทธิ์ส่วนลดเพิ่มอีก 5% และ พบกับดิวส่วนลดเที่ยวบิน เส้นทางท่องเที่ยวอีสาน 4 จังหวัดได้แก่ เลย อุดรธานี อุบลราชธานี และสกลนคร โดยรับสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ของโครงการ ได้ตั้งแต่ ระหว่างวันที่ 25 - 31 กรกฎาคม และในระหว่างวันที่ 25 - 31 มีนาคม 2562 เท่านั้น และรับส่วนลด รถเช่าในราคาสุดพิเศษ สำหรับรถเช่าภาคอีสานกับ Thai Rent A Car และดิวโรงแรมสุดพิเศษกับอโกด้าอีกกว่า 100 โรงแรม ทั่วอีสาน ผ่านทางเว็บไซต์ของโครงการตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2562

ท่องเที่ยว สัมผัสวิถีชีวิต ถิ่นอีสาน ล่องเรือชมฝั่งโขง ซึมซับวัฒนธรรม อร่อยล้ำกับเมนูปลาหลากรส คาเฟ่ที่ควรเช็คอิน รวมของดี เด็ดแห่งอีสานบ้านเฮาในโครงการ " ปลาเด็ด เจ็ดย่านน้ำ " กับสิทธิประโยชน์มากมายมากมาย ฝนนี้ ถ้าไม่ไปถือว่าพลาด......

นอกจากนี้ ททท. ได้จับมือกับภาคเอกชน ประกอบด้วย TrueYou , Nok Air , Agoda , Thai Rent A Car มอบส่วนลดครบจบในตัว สำหรับคนชอบเที่ยว โดยสมาชิกโครงการถ้ามี True-Appication ก็สามารถรับส่วนลดเพิ่มได้อีก 5% , ลูกค้า Nok Air เพียงนำ Board Pass แสดงต่อหน้าร้านค้า รับสิทธิ์ส่วนลดเพิ่มอีก 5% และ พบกับดิวส่วนลดเที่ยวบิน เส้นทางท่องเที่ยวอีสาน 4 จังหวัดได้แก่ เลย อุดรธานี อุบลราชธานี และสกลนคร โดยรับสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ของโครงการ ได้ตั้งแต่ ระหว่างวันที่ 25 - 31 กรกฎาคม และในระหว่างวันที่ 25 - 31 มีนาคม 2562 เท่านั้น และรับส่วนลด รถเช่าในราคาสุดพิเศษ สำหรับรถเช่าภาคอีสานกับ Thai Rent A Car และดิวโรงแรมสุดพิเศษกับอโกด้าอีกกว่า 100 โรงแรม ทั่วอีสาน ผ่านทางเว็บไซต์ของโครงการตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2562ท่องเที่ยว สัมผัสวิถีชีวิต ถิ่นอีสาน ล่องเรือชมฝั่งโขง ซึมซับวัฒนธรรม อร่อยล้ำกับเมนูปลาหลากรส คาเฟ่ที่ควรเช็คอิน รวมของดี เด็ดแห่งอีสานบ้านเฮาในโครงการ " ปลาเด็ด เจ็ดย่านน้ำ " กับสิทธิประโยชน์มากมายมากมาย ฝนนี้ ถ้าไม่ไปถือว่าพลาด......
Comments