“คูล เอเจนซี่” แจงธุรกิจอีเว้นท์โตก้าวกระโดด

posted Dec 21, 2017, 6:36 PM by Maturos Lophong
 “คูล เอเจนซี่ ผู้ให้บริการด้านการจัดอีเว้นท์มาเก็ตติ้ง เผยภาพรวมบริษัทฯ ปี 2560 โตอย่างก้าวกระโดดเพิ่มสูง 60% เดินหน้าขยายไลน์ธุรกิจใหม่ มองแนวโน้ม กลุ่มธุรกิจโชว์บิซ กางแผนรุกตลาด ดึงตัวพ่อด้านการจัดมิวสิคเฟสฯ “ป๋าเต็ด – ยุทธนา บุญอ้อม” เปิด “บริษัท แก่น 555 จำกัด” พร้อมประกาศภารกิจแรกจัดบิ๊กอีเว้นท์ส่งท้ายปีกับ “KHAOYAI COUNTDOWN” คอนเสิร์ตสุดคูลจาก 14 ศิลปินท่ามกลางลมหนาว ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กอด ข้าม ปี” ระหว่างวันที่ 30 – 31 ธันวาคมนี้ ที่ MIDWINTER GREEN FARM KHAOYAI คูล เอเจนซี่คาดรับรู้รายได้สิ้นปี 500 ล้านบาท ตั้งเป้าผงาดก้าวขึ้นสู่ความเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการจัดอีเว้นท์ครบวงจรภายในปี 2562

นายมิ่งมงคล ทวีกุลวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คูล เอเจนซี่ จำกัด บริษัทเอเจนซี่ชั้นนำด้านการจัดอีเว้นท์ในประเทศไทย เผยว่า คูล เอเจนซี่ มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำด้านการจัดอีเว้นท์ โดยมองว่าครึ่งปีหลังธุรกิจอีเว้นท์ภายในประเทศมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงขึ้น เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำที่มีศักยภาพ ได้จับมือกับ ป๋าเต็ด – ยุทธนา บุญอ้อม มือหนึ่งด้านการจัดคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรี หรือ มิวสิกเฟสติวัล (Music Festival) ของเมืองไทย เปิดตัว บริษัท แก่น 555 จำกัด รองรับโอกาสการเติบโตของธุรกิจโชว์บิซ
“ปีนี้บริษัทฯ มีการเติบโตเป็นอย่างมากนั้น ในปี 2560 มีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขึ้น 60% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2559 ที่มีการเติบโตอยู่ที่ 20% หรือคิดเป็น 300 ล้านบาท ปัจจัยสำคัญเนื่องจากธุรกิจหลักด้านการจัดอีเว้นท์สามารถขยายเข้าสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจการเงิน การธนาคาร, กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม, กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า ฯลฯ รวมไปถึงธุรกิจเกี่ยวกับ LED Rental และ การรับจ้างผลิต content รายการต่างๆ ที่บริษัทฯ ให้บริการอยู่ ก็สามารถดำเนินไปได้ด้วยดีเช่นเดียวกัน และเพื่อให้บริษัทฯ สามารถตอบสนองทุกความต้องการได้ พร้อมทั้งมีการเติบโตอย่างยั่งยืน จึงได้ลงทุนร่วมกับ “ป๋าเต็ด ยุทธนา” เปิดตัว แก่น 555 ซึ่งบริษัทนี้จะเข้ามาเติมเต็ม ให้เราเป็นผู้จัดอีเว้นท์ได้อย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น”

โดย นายมิ่งมงคล กล่าวต่อไปว่า “เหตุผลสำคัญที่ตัดสินใจร่วมทุนครั้งนี้ เพราะเล็งเห็นว่าธุรกิจโชว์บิซมีแนวโน้มเติบโตใน 3 – 4 ปีที่ผ่านมา ที่สำคัญคือเรามีความเชื่อมั่นในความสามารถของ “ป๊าเต็ด” บวกกับประสบการณ์ทางด้านนี้ที่มีมาอย่างยาวนาน โดยเตรียมประเดิมงานแรกกับเทศกาลดนตรี KHAOYAI COUNTDOWN กอด ข้าม ปี ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 และ 31 ธันวาคม 2560 ที่ MIDWINTER GREEN FARM KHAOYAI ครับ”

Comments