เปิดบ้าน “มูเทกิ บาย มูเกนได” หลังใหม่ใจกลางเมือง! ชั้น 6 โซนโอเพ่นเฮ้าส์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

posted Apr 5, 2017, 12:43 AM by Maturos Lophong


 สร้างความตื่นเต้นเป็นโซนแฮงค์เ อ้าท์แห่งใหม่ให้คนเมืองกันอีกแ ล้วสำหรับ “มูเทกิ บาย มูเกนได” (Muteki by Mugendai) ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่สไตล์ All-day Japanese dining cafe (ออล-เดย์ เจแปนนีส ไดนิ่ง คาเฟ่) ที่เปิดบ้านหลังใหม่ ย่านใจกลางเมือง ภายในโซนโอเพ่นเฮ้าส์ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ บนพื้นที่ที่เนรมิตให้เป็นร้านเ รียบหรูกับพื้นที่โอ่โถงโปร่งสบ าย ให้คออาหารญี่ปุ่นและคนรักการแฮ งค์เอ้าท์ได้มาลิ้มลองกัน


“มูเทกิ บาย มูเกนได @ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่” แห่งนี้ถูกดีไซน์ให้เป็นร้านอาห ารญี่ปุ่นรูปแบบใหม่ เน้นความคล่องตัว สะดวกสบายในการรับประทาน โดยเป็นโซนบาร์ที่สามารถเห็นขั้ นตอนการทำซูชิแต่ละคำจากเชฟได้เ ลย รวมทั้งการตกแต่งยังเข้ากับธีม Innovative Concept ของศูนย์การค้า ในส่วนของเมนูนั้น มีทั้งเมนูพิเศษที่ครีเอทขึ้นมา โดยเฉพาะ รวมถึงเมนูท็อปฮิตขายดี ที่มีให้เลือกรับประทานกัน ไม่ว่าจะเป็น Engawa Lava Don(เอนกาวะ ลาวา ด้ง) ข้าวซูชิหน้าครีบปลาแฮริบัต หรือปลาตาเดียวสไลด์วางเรียงและ ลนไฟ ราดด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลและมา ยองเนส ที่นับเป็นเมนูซิกเนเจอร์และขาย ดีท็อป 3 ของมูเทกิ ทุกสาขา หรือเมนูพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมา โดยเฉพาะอย่าง Spicy Salmon Don (สไปซี่ แซลมอน ด้ง) โดยเป็นแซลมอนหั่นเป็นลูกเต๋า แล้วนำไปคลุกเคล้าให้กับเข้ากับ ครีมซอสเผ็ด จากนั้นนำไปวางบนข้าวซูชิปรุงรส และท็อปด้านบนด้วยไข่อิคุระโรยห น้าปิดท้าย


นอกจากนั้นยังมีเมนูทานง่ายและเ ป็นที่นิยม อาทิ Aburi Anago Cream Cheese (อะบุริ อะนาโกะ ครีมชีส) ข้าวปั้นหน้าปลาไหลทะเ ลไส้ครีมชีส โดยใช้ปลาไหลทะเลมาเบิร์นไฟเพื่ อให้ได้สัมผัสกลิ่นหอมของเนื้อป ลาที่เป็นกลิ่นคาแรกเตอร์เฉพาะจ ากธรรมชาติ รวมทั้งเป็นปลาที่มีมันแทรก ทำให้เวลาทานแล้วรู้สึกเหมือนละ ลายในปาก, Anago Foie Gras (อะนาโกะ ฟัวกราส์) ข้าวปั้นหน้าตับห่านท อดห่อด้วยปลาไหลทะเล เป็นการรวมเดอะเบสท์ทั้งจากโลกข องทะเล ของปลาไหลทะเลมารวมไว้กับเดอะเบ สท์แห่งโลกตะวันตก คือ ฟัวกราส์ ทำให้ได้ซูชิที่เป็นแนวโมเดิร์น เจแปนนีส กลมกล่อมมากขึ้นด้วยซอสหวานสูตร เฉพาะของมูเทกิ, Akami Mentaiko (อะกามิ เมนไทโกะ) สลัดปลาทูน่าห่ออโวคา โด้ โดยเลือกใช้ปลาบลูฟินทูน่าที่ ไม่มีมัน เหมาะสำหรับคนที่เฮลท์ตี้รักสุข ภาพ ราดด้วยซอสไข่กุ้งเพิ่มรสชาติ ให้จานนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น, Unagi Foie Gras (อูนางิ ฟัวกราส์) ข้าวปั้นหน้าปลาไหลน้ำ จืดและตับห่าน ที่ผสมผสานความกลมกล่อมของปลาไห ลและความเข้มข้นมันของฟัวกราส์ ทำให้ได้ซูชิชิ้นพิเศษสำหรับวัน ดีๆ, Seafood Omu Yaki Udon (ซีฟู้ด โอมุ ยากิ อูด้ง) อุด้งผัดทะเลห่อไข่ซอสสู ตรพิเศษของมูเทกิ โดยนำวัตถุดิบจากทะเล อาทิ กุ้ง ปลาหมึก แซลม่อน ฯลฯ ลงไปผัดบนเตาเทปันยากิ หุ้มด้วยไข่โอมุที่มีความอ่อนนุ่ มกึ่งสุกทานง่ายละลายในปาก ส่วนของหวานที่แนะนำให้ทานปิดท้ าย คงหนีไม่พ้น เมนู Crispy Chocolate Peanut Butter (คริสปี้ ช็อกโกแลต พีนัท บัตเตอร์) ขนมปังชุบคอร์นเฟลกป่ นราดด้วยซอสเนยถั่วและซอสชอคโกแ ลต เมนูนี้เหมาะสำหรับคอขนมที่ชื่น ชอบโทสต์ เพราะใช้ขนมปังบริยอส (Brioche) ทำให้กรอบเล็กน้อยนุ่มใน เพิ่มความกรุบกรอบด้วยคอร์นเฟลก ป่น และหอมหวานด้วยซอสปิดท้าย

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองรสชาติ และพักผ่อนใจ ผ่อนคลาย แนะนำให้ไปสัมผัสความอร่อยในแบบ ฉบับโคซี่ ที่บ้านหลังใหม่ของ “มูเทกิ บาย มูเกนได @ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่” ชั้น 6 โซนโอเพ่นเฮ้าส์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ รายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.mutekibkk.com และเฟซบุ๊คแฟ นเพจ mutekibkk
Comments