สินค้าหมูแปรรูป otop5ดาวน.นครปฐม

posted Oct 27, 2020, 9:08 PM by Maturos Lophong


สินค้าหมูแปรรูป otop5ดาวน.นครปฐม 


เป็นอีกกิจกรรมที่ไม่น่าพลาดสำหรับการไปช๊อป ชิม ชิลด์ สินค้า ณ ลานเอนกประสงค์ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์


แวะเวียนไปที่กระทรวงพาณิชย์ครั้งนี้ ได้มีโอกาสเยี่ยมชมสินค้าหมูแปรรูป otop5ดาว  น.นครปฐม ที่ได้รับความสนใจ มีผู้คนอุดหนุนกันอย่างคับคั่ง

หากจะปูพื้นให้เห็นภาพรวมกันแล้ว ว่ากันว่านครปฐม ดินแดงแห่งการเลี้ยงสุกรพันธุ์ดีที่มากที่สุดของไทย อาชีพส่วนใหญ่ของประชาชนในจังหวัดนครปฐม ได้แก่การเลี้ยงหมู แต่ปรากฎว่าการเลี้ยงหมูเกิดขาดทุน รายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่ายในครอบครัว ประกอบกับบรรพบุรุษ ได้ถ่ายทอดสูตรการทำหมูแผ่นให้กับลูกหลาน โดยนำเนื้อหมูมาแปรรูปเป็นหมูแผ่น กุนเชียง หมูหยอง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงและขายดีที่สุดจากประสบการณ์ด้านหมู นำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่แปรรูปมาจากเนื้อหมูมานาน ผสมผสานความเป็นไทย จีน และศักยภาพของจังหวัดได้อย่างลงตัว จึงมีการคิดค้นการแปรรูปเพื่อเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว และคนในชุมชนในรูปแบบต่างๆ อีก ได้แก่ หมูเส้น หมูทุบ หมูสวรรค์ หมูย่าง ลูกชิ้นหมู เป็นต้น

ซึ่งคนในชุมชนได้เลี้ยงหมู และนำเนื้อหมูมาขายให้ โดยหมูที่เลี้ยงจากสมาชิกในชุมชนนั้นเป็นหมูที่ปลอดสาร ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ปราศจากสีสังเคราะห์และวัตถุกันเสีย ทำให้สินค้ามีคุณภาพและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่สมัยคนก่อนเก่า ความภาคภูมิใจที่ผลิตภัณฑ์ของชาวจังหวัดนครปฐมได้รับความนิยม และมีรสชาติติดอกติดใจ สร้างความอร่อยเพื่อความพึงพอใจของคนไทย และเป็นของฝากที่ทำให้ชาวต่างชาติชื่นชม ด้วยมาตรฐาน และเอกลักษณ์ของชาวนครปฐมต่อไปด้วยความภาคภูมิใจ

สำหรับใครที่อยากซื้อสินค้าคุณภาพดี ปลอดภัย ได้มาตรฐาน สินค้าหมูแปรรูป otop5ดาวน.นครปฐม  เป็นอีกทางเลือกที่ไม่น่าพลาด 
Comments