“สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้า สยามสนุก”

posted Apr 16, 2018, 8:13 PM by Maturos Lophong

จัดพิธีเปิดงานกันไปอย่างยิ่งใหญ่สวยงาม เต็มไปด้วยความเป็นไทย ไปเมื่อ วันศุกร์ที่ ๑๓ เมษายน ๒๕๖๑ เวลา ๑๑.๐๐น. ที่ผ่านมา ณ บริเวณลานฮาร์ดร็อค สยามสแควร์ กับงาน “ สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้า สยามสนุก ” ประเพณีสงกรานต์ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๑ สงกรานต์วิถีไทย ใช้น้ำคุ้มค่า ชีวาปลอดภัย โดย กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกันจัดงานขึ้น ซึ่งงานนี้จัดต่อเนื่องมา๖ปี และปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่๗ เพื่อให้เป็นเทศกาลประเพณีของไทย ร่วมกันสืบสานประเพณีสงกรานต์แบบไทยๆ

โดยมี นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดี ดูแลด้านการจัดการทรัพย์สินและนวัตกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อร่วมสืบสานประเพณีงานสงกรานต์แบบไทยๆ พร้อมกับเชิญชวนพี่น้องชาวไทย ร่วมกันรณรค์การเล่นน้ำ และ ใช้น้ำกันอย่างประหยัด และ รู้คุณค่าของน้ำ นอกจากนี้ยังจะได้พบปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่กับการปลุกกระแส “ รักความเป็นไทย นิยมไทย ร่วมใส่ชุดไทย ผ้าไทย ใส่ผ้าขาวม้า มาเที่ยวงานสงกรานต์ ”โดยบรรยากาศภายในพิธีเปิดงานมีการแสดงชุดพิเศษจาก “ โชว์กลองยาว ” จากทีมนักแสดงทางวัฒนธรรมไทย พร้อมด้วยศิลปินนักร้อง นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (กัน) และ จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม (โดม) มาร่วมพิธีเปิดงาน

ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ ร่วมสรงน้ำพระ ๔ ภาค เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย , อร่อยลิ้มชิมรสไปกับซุ้มอาหารเลิศรสนานาชนิด ที่คัดสรรมาให้ได้ชิมกัน นอกจากอิ่มท้องกันแล้ว ประชาชนที่มาเที่ยวชมงานเล่นสงกรานต์กันที่สยามสแควร์ จะยังได้ช้อปสินค้าสุดแนว หลากสไตล์ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปอีกด้วย และปีนี้พิเศษสุดๆ ซึ่งเป็นครั้งแรกของใจกลางกรุงเทพฯ ที่ผู้มาเที่ยวงานสงกรานต์ ได้สนุกสนานไปกับสไลเดอร์ความยาวกว่า ๕๐ เมตร สไลด์ลงมาเข้างานกันได้เลย เป็นการเนรมิตลานสยามสแควร์ ให้เป็นสงกรานต์สีขาว สงกรานต์ปลอดภัย ไร้โป๊ ไร้แป้ง ไร้แอลกอฮอลล์และปิดท้ายความสนุก สาดความสุขไปกับเวทีการแสดงโชว์จากศิลปินชื่อดังต่างๆมากมาย ที่ร่วมยกทัพกันมาแจกความสนุกสดใสให้คนไทย และ ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวงาน ได้รับความสุข ความสนุกแบบอิ่มเอมใจ นำโดย กัน นภัทร , โดมจารุวัฒน์ ,วงROOM39 ,วงPOTATO ,เอ๊ะ จิรากร ,โจอี้ บอย ,โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ,อะตอม ชนกันต์ ,ตู่ ภพธร ,วงCOCKTAIL และสามน้าจำอวด น้าโย่ง น้านงค์ น้าพวง
Comments