"โตโน่” ควงสาวน้อย “น้องมะลิ” ช่วยเหลือสวัสดิภาพสัตว์โลก

posted Sep 21, 2017, 8:20 PM by Maturos Lophong


เป็นหนุ่มที่รักในการออกกำลังกา ย และใจบุญ สำหรับพระเอกหนุ่ม โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่นอกจากจะหล่อใจบุญแล้ว ยังรับหน้าที่ทูตองค์กรพิทักษ์ สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย ล่าสุดเตรียมความฟิตไปร่วมวิ่ง 6 ขาพร้อมกับน้องหมา ในงาน “หกขา หมาพาวิ่ง” ครั้งที่ 4 ที่จะจัดขึ้นจริง ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 05.00 - 10.00 น. ณ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ คุ้งบางกระเจ้า

จ.สมุทรปราการ แต่ก่อนจะไปวิ่งจริง หนุ่มโตโน่ ควงสาวน้อย “น้องมะลิ – พาขวัญ สหวงษ์” มาร่วมแถลงข่าว โดยมีผู้บริหาร คุณสุภาภรณ์ ลาสต์ ผู้อำนวยการองค์กรพิทักษ์สัตว์โ ลก ประเทศไทย ให้การต้อนรับ ณ เฮลิกซ์ การ์เด้นท์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา

ภายในงานเรียกว่าคึกคักไปด้วยแฟ นคลับคนรัก โตโน่ และ น้องมะลิ แบบอุ่นหนาฝาคั่ง โดยทั้งคู่มาร่วมเรียกเสี ยงรอยยิ้ม และเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้แบบรัวๆ โดยหนุ่ม โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่รับหน้าที่ทูตองค์กรพิทักษ์ สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย ออกตัวว่าเตรียมฟิตร่างกายไปร่ว มวิ่งในวันนั้นอย่างแน่นอน “ผมได้ปฎิบัติหน้าที่ทูตมาเป็ นปีที่ 4 แล้ว ทั้งลงพื้นที่ช่วยเหลือสัตว์ประ สบภัย โครงการช่วยเหลือสุนัขจรจัด “หนึ่งภาพ หนึ่งวัคซีน” โครงการสวัสดิภาพช้าง โครงการการศึกษาสอนหนังสือเด็กๆ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ขององค์กรฯ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกดีใจที่แม้จะเ ป็นส่วนเล็กๆ แต่ก็ได้ช่วยเป็นกระบอกเสียงประ ชาสัมพันธ์โครงการให้ทุกคนที่รั กสัตว์ได้มาช่วยเป็นน้ำหนึ่งใจเ ดียวกันผ่านกิจกรรมที่จัดขึ้นแต่ ละครั้ง สำหรับงานหกขาฯ ในปีนี้ จะเป็นปีที่ 3 ที่ผมได้มาร่วมวิ่ง โดยส่วนตัวผมเป็นคนที่ ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว โดยเฉพาะการวิ่ง ดังนั้น ในวันงานหกขา หมาพาวิ่ง ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ผมก็จะไปร่วมวิ่งพร้อมกับน้องหม า และยังมีน้องมะลิ คุณแก้มบุ๋ม ดีเจแจ๊ค ไรเดอร์ร่วมด้วย และผมก็อยากเชิญชวนทุกๆ คนไปสมัครกันเยอะๆ เพราะถือว่าได้ประโยชน์ทั้ง 2 ทาง คือ ได้บุญช่วยเหลือสุนัขจรจัด และได้สุขภาพดีด้วยครับ”

ภายในงาน น้องมะลิ ยังมาพร้อมกับ แม่โบว์ แวนด้า ที่มาโพสต์ท่าน่ารักๆ คู่กับน้องหมาสี่ขา และตุ๊กตาน้องหมา เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดี อีกด้วย สำหรับ โครงการวิ่งมินิมาราธอนการกุศล “หกขา หมาพาวิ่ง” (หกขาฯ ครั้งที่ 4) นี้ เป็นกิจกรรมการกุศลที่จัดขึ้ นเพื่อหารายได้ในการจัดซื้อวั คซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กั บสุนัขจรจัดเพื่อให้มีชีวิตที่ ดีขึ้น และช่วยช้างคืน ความสุขให้ช้างได้อยู่อย่างวิถี ธรรมชาติ โดยการวิ่งเป็น 2 กลุ่ม โดย กลุ่ม A มินิมาราธอนจิ๋ว สำหรับคนกับน้องหมา ระยะทาง 2.2 กม. ค่าสมัครต่อคู่ (คน+สุนัข) 1,000 และกลุ่ม B สำหรับนักวิ่งมาราธอน หรือผู้รักการวิ่ง ระยะทาง 10.5 กม. ค่าสมัครท่านละ 1,000 บาท ทุกท่านที่ร่วมวิ่งจะได้รับเหรี ยญรางวัลและของที่ระลึกกลับบ้าน พร้อมมีโอกาสได้รับตั๋วเครื่ องบินบางกอกแอร์เวย์สฟรี ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศอี กด้วย

ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมวิ่งการกุ ศล “หกขา หมาพาวิ่ง” ครั้งที่ 4 สามารถสมัครได้ทางออนไลน์ที่ http://sixlegsminimarathon.com หรือผู้สนใจร่วมสนับสนุนเป็นผู้ ใหญ่ใจดี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 085-351-1287

Comments