Marketing‎ > ‎

คูราพรอกซ์ (CURAPROX) ประกาศเดินหน้ารุกตลาดปี 63

posted Oct 1, 2019, 12:33 AM by Maturos Lophong

คูราพรอกซ์ (CURAPROX) ประกาศเดินหน้ารุกตลาดปี 63

ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากระดับพรีเมียมจากสวิตเซอร์แลนด์

ฉลองความสำเร็จหลังเติบโตกว่า 300% ปีที่ผ่านมา

-แผนการตลาดปี 63-64 เน้นการสื่อสารแบรนด์ผ่านการสร้างประสบการณ์ใช้จริงแก่กลุ่มผู้บริโภค -

-เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านแอปพลิเคชั่น เข้าถึงไลฟ์สไตล์และมอบสิทธิพิเศษแก่กลุ่มผู้บริโภค-

คูราพรอกซ์ (CURAPROX) ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากระดับพรีเมียม จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ภายในการดำเนินงานของบริษัท คูราเดน (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้ารุกตลาดเตรียมงัดกลยุทธ์เด็ด เจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับพรีเมียม ฉลองความสำเร็จหลังเติบโตกว่า 300% ในปีที่ผ่านมา เน้นชูจุดเด่นผลิตภัณฑ์และการเข้าถึงผู้บริโภคด้านการเป็นผู้รู้จริงเรื่องการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างแท้จริง ล่าสุดเตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาดพร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชัน CURAPROX มอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้ตอบโจทย์ฐานลูกค้าได้ดีมากขึ้น


เอกสิทธิ์ นนทรีย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คูราเดน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงที่มาว่า “คูราพรอกซ์ อยู่ภายใต้การบริหารงานจากบริษัทแม่ Curaden AG ที่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1954 ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีจุดมุ่งหมายในการช่วยเหลือทันตแพทย์ให้บรรลุเป้าหมายในการรักษาคนไข้ และสนับสนุนอุปกรณ์ที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัวได้แก่ ปลอดภัย (non-traumatic) มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด (effective) และใช้งานง่ายและเป็นที่ชื่นชอบแก่ผู้ใช้งาน (accepted) โดยมุ่งเน้นการแบ่งปันองค์ความรู้ทั้งด้านการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคลอย่างเหมาะสม รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างทันตแพทย์และคนไข้ โดยได้ขยายแนวความคิดนี้ออกไปกว่า 75 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มี ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา จากฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย Curaden AG จึงตัดสินใจร่วมทุน และเป็นที่มาของ บริษัท คูราเดน (ประเทศไทย) จำกัดในวันนี้”

ด้านการวางกลยุทธ์การบริหารงาน มุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านองค์ความรู้โดยการให้ข้อเท็จจริงให้แก่ผู้ใช้ และยังสนับสนุนการทำงานร่วมกับทันตแพทย์และสถานพยาบาล รวมถึงหน่วยงานการศึกษาทั่วประเทศไทย โดยแผนการตลาดในปีพ.ศ. 2563-2564 เน้นการสื่อสารแบรนด์ผ่านการสร้างประสบการณ์ใช้จริงแก่กลุ่มผู้บริโภค ได้สัมผัสถึงคุณค่าที่แท้จริงของการใช้ผลิตภัณฑ์ โดยไร้คู่แข่งทางตรงในตลาดค้าปลีกสำหรับผู้บริโภคตลาดบน ในขณะเดียวกันยังเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายทางออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์และเข้าถึงไลฟ์สไตล์กลุ่มผู้บริโภค พร้อมมอบสิทธิประโยชน์และข้อมูลความรู้ในการดูแลสุขภาพได้ตรงกลุ่มเป้าหมายยิ่งขึ้น

คูราพรอกซ์ในประเทศไทยวางจำหน่าย 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ แปรงสีฟัน แปรงซอกฟัน และยาสีฟัน ทั้งยังได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้แก่ผู้บริโภคและสนับสนุนการรักษาของทันตแพทย์ได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ คือ กลุ่มแปรงสีฟัน ซึ่งแบ่งตามประเภทของการรักษา และมีมากถึง 8 รุ่น เช่น แปรงสีฟันสำหรับผู้ติดเครื่องมือจัดฟัน แปรงสีฟันเด็กสำหรับฟันน้ำนม แปรงสีฟันเด็กสำหรับฟันชุดผสม แปรงสีฟันหลังการผ่าตัด หรือฉายรังสี เป็นต้น ในปีที่ผ่านมา คูราพรอกซ์ จึงได้รับกระแสการตอบรับของตลาดอย่างดีเยี่ยมจากผู้บริโภคในกลุ่มสินค้าพรีเมี่ยม โดยมีกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อและให้ความสำคัญกับการเอกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง และพร้อมจะเปิดใจยอมรับนวัตกรรมใหม่ ๆ โดยมีรายได้เติบโตถึง 300% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับพ.ศ 2561 

“ด้านภาพรวมและทิศทางการตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากในกลุ่มพรีเมี่ยม (ออรัลแคร์) ในประเทศไทย ในเชิงมูลค่าคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 15% ต่อปี ซึ่งเกิดจากหลายปัจจัย ทั้งด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์และการวิจัย กระบวนการผลิต ช่องทางในการจัดจำหน่ายแบบไลฟ์สไตล์ที่มีจำนวนมากขึ้น ตลอดจนพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ในการให้การตอบรับที่ดีต่อเรื่องใหม่ ๆ หรือ Product Innovation และหลายแบรนด์มีการขยายสายผลิตภัณฑ์มากขึ้น ผู้บริโภคจะได้เห็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มากขึ้น คูราพรอกซ์ จึงไม่หยุดนิ่งและเตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเปิดตัวแอปพลิเคชั่น CURAPROX พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ให้แก่ลูกค้า เพื่อตอบโจทย์ประสบการณ์หลังการซื้อ (post-purchase) ที่จะสร้างพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านสุขภาพช่องปาก และยังเป็นการเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายที่สะดวกยิ่งขึ้น” เอกสิทธิ์ กล่าวปิดท้าย

ดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “คูราพรอกซ์” ได้ที่ https://www.curaprox.com/th-en

https://www.facebook.com/curaproxth/Comments