Marketing‎ > ‎

“เนเชอรัล เบฟ” เปิดตัว “P80” (พีแปดสิบ) เครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากลำไยจากธรรมชาติ 100%

posted Aug 1, 2018, 10:30 PM by Maturos Lophong   [ updated Aug 2, 2018, 2:25 AM ]


บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด ภายใต้ พีเอ็ม กรุ๊ป ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ผลิตเครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากลำ ไยจากธรรมชาติ 100% ในชื่อ แบรนด์ “P80” (พีแปดสิบ) ลุยตลาดเครื่องดื่มสุขภาพ มั่นใจดึง แบร์รี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ พรีเซ็นเตอร์ ดันยอดขายพร้อมชิง ส่วนแบ่งตลาดเครื่องดื่มสุขภาพที่ กำลังเติบโตต่อเนื่องทุกปี ตั้งเป้ายอดขาย 1,000 ล้านบาท ในปีแรก เครื่องดื่มพร้อมชูกลยุทธ์การตล าด 360 องศา หวังครองใจผู้บริโภค 

นายประยุทธ มหากิจศิริ ประธานกรรมการ บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า จากวิกฤตช่วงที่ผลผลิตลำไยล้นตล าด บริษัทฯ ต้องการช่วยเกษตรกรโดยการนำผลลำ ไยมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ด้วยนวั ตกรรมใหม่เพื่อทำให้คนไทยมีสุ ขภาพดี โดยได้มีโอกาสเข้าไปศึกษาสรรพคุ ณของลำไยกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทำให้ค้นพบว่า ตำรับยาจีนโบราณ ถือว่า ลำไย เป็นสมุนไพรรักษาโรคที่ดีต่อร่า งกายช่วยฟื้นฟูร่างกายจากภายในสู่ ภายนอก ช่วยให้คุณภาพการนอนดีขึ้น หลับได้ลึกขึ้น ควบคุมความดันโลหิต ฯลฯ ด้วยเหตุผลนี้จึงได้ร่วมวิจัยพั ฒนาผลิตภัณฑ์ “P80” (พีแปดสิบ) เครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากลำไยจ ากธรรมชาติ 100% มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสุด ซึ่งดีต่อสุขภาพ และทำสัญญาข้อตกลงพิเศษกับมหาวิ ทยาลัยเชียงใหม่ในลิขสิทธิ์ทางเ ทคโนโลยีสำหรับการผลิตที่เป็ นเอกสิทธิ์เฉพาะ “P80” (พีแปดสิบ) เพื่อจำหน่ายทั่วโลก และมีความตั้งใจทำผลิตภัณฑ์เพื่ อสังคม ด้วยแนวคิด มีเงินเท่าไหร่ ก็ซื้อสุขภาพที่ดีไม่ได้ ดังที่เห็นสถิติจากกระทรวงสาธาร ณสุขที่คนไทยใช้เงินจ่ายเรื่ องสุขภาพปีละเกือบ 400,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการดูแลสุขภาพบนพื้นฐานข องการพึ่งตนเองเป็นหลัก จึงเป็นวิธีที่ง่ายและประหยัด ส่วนชื่อ P80 นั้นเรียกว่าเป็นรหัสลับมาจาก Perfect 80 นั่นคือจะมีสุขภาพแข็งแรง มีควา มสมบูรณ์ ดูอ่อนกว่าวัยแม้อายุ 80 จึงอยากแบ่งปันให้คนไทยมีสุขภาพ ดี ในราคาไม่แพง ทานได้ทั้งครอบครัว

ด้าน นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ ประธานกรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่ มสกัดเข้มข้นจากลำไยจากธรรมชาติ 100% ภายใต้แบรนด์ “P80” (พีแปดสิบ) เปิดเผยว่า จากการประสบความสำเร็จในธุรกิจเ นสกาแฟ และธุรกิจอื่นๆ ตนเองและคุณพ่อต้องการทำธุรกิจเ พื่อสังคม มีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยมีสุขภา พดี โดยลงทุน 1,000 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตที่ทันสมัย มาตรฐาน HACCP, GMP, ISO 9000 บนพื้นที่กว่า 140 ไร่ ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เขตติดต่อกับ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ทำให้สามารถรับซื้อผลลำไยสดคุณภ าพดีจากเกษตรกรโดยตรงทั้งจาก จ.ลำพูน และ จ.เชียงใหม่ ในราคาสูงกว่าท้องตลาด เพื่อนำมาผลิตเครื่องดื่ม P80 Natural Essence (พีแปดสิบ เนเชอรัล เอสเซ้นส์) เครื่องดื่มสกัดเข้ มข้นจากลำไยจากธรรมชาติ 100% คัดจากผลลำไยสดคุณภาพดีไม่น้อยก ว่า 200 ตันต่อวัน และคาดว่าจะรับซื้อผลลำไยสดได้ม ากกว่า 10,000 ตันในช่วงฤดูกาลนี้ นอกจากนี้ ยังสามารถรับซื้อผลลำไยสดคุณภาพ ดีในช่วงนอกฤดูกาลได้ตลอดทั้งปี โดยมีเป้าหมายในการรับซื้อปริมา ณ 7,000-10,000 ตันต่อปี คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้ทุ่มงบวิจัยพัฒน า จำนวน 1,500 ล้านบาท

ส่วนกลยุทธ์ทางการตลาดเน้นสร้าง แบรนด์ “P80” (พีแปดสิบ) ให้เป็นที่จดจำในเวลารวดเร็ว ด้วยการตลาด แบบ 360 องศาเพื่อกระตุ้นยอดขายโดยใช้งบ กว่า 20% ของงบลงทุนเพื่อเข้าถึงผู้บริโภ ค ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โฆษณาประชาสัมพันธ์ทั้งสื่อทีวี ออนไลน์ รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายต่า งๆ และการใช้พรีเซ็นเตอร์ แบร์รี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นตัวแทนของคนรักสุขภาพและเพื่อกระตุ้นยอดขาย อย่างไรก็ ตามตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุ ขภาพมีมูลค่า 17,710 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายปีแรกกว่า 1,000 ล้านบาท ส่วนแผนธุรกิจในอนาคตเราจะสร้าง “P80” (พีแปดสิบ) ให้เป็น Global Brand

นายเฉลิมชัย กล่าวปิดท้ายว่า สำหรับ “P80” (พีแปดสิบ) เครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากลำไยจ ากธรรมชาติ 100% มาในรูปแบบเครื่องดื่มทานง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัยมีผลการวิจัย รองรับ ด้วยคุณประโยชน์ของ 5 ไบโอแอคทีฟ (Bioactive compounds) ได้แก่ Gallic acid (กรดแกลลิก), Ellagic acid (กรดเอลลาจิก), Tannic acid (กรดแทนนิก), GABA (กาบา) และ Corilagin (คอริลาจิน) ที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ของร่างกายจา กภายในสู่ภายนอก ผ่านการนอนหลับที่ดีมีคุณภาพ ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ควบคุมความดัน บรรเทาอาการปวดเมื่อย ทำให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าเพิ่ มพลังในการทำงาน สมองปลอดโปร่ง ความจำดี พิสูจน์ผลลัพธ์จากงานวิจัยคณะแพ ทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่”

สำหรับ “P80” (พีแปดสิบ) เครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากลำไยจ ากธรรมชาติ 100% เริ่มจำหน่ายเมื่อ เดือนมกราคม 2561โดยแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่ Natural Essence แบบเข้มข้นทานวันละ 1 ช้อนโต๊ะ และ Nutri Drink แบบพร้อมดื่มวางจำหน่ายแล้วที่ Big C, Tesco Lotus, Gourmet Market, Home Fresh Mart, Villa Market, Family Mart, 7-Eleven, Watson, ร้านขายยา, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางต่างประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.088-806-9696, 088-824-6611, www.p80naturalessence.com, https://www.facebook.com/P80Of ficial, IG : p80_naturalessence
Comments