Marketing‎ > ‎

“ซัมซุง” พลิกโฉมวงการทีวีด้วย “ซัมซุง คิว แอลอีดี” ปี 2018

posted Jul 6, 2018, 1:18 AM by Maturos Lophong

ซัมซุง เปิดตัว “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี” (Samsung QLED TV) สุดยอดนวัตกรรมทีวีแห่งอนาคต มาพร้อมความก้าวหน้าอันชาญฉลาดและการแสดงภาพที่ยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) มอบนิยามใหม่ของไลฟ์สไตล์ทีวีภายใต้แนวคิด “See Nothing Else” ปฏิวัติรูปแบบใหม่ของทีวีจากอุปกรณ์เพื่อการรับชม สู่ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้เป็นเจ้าของอย่างสมบูรณ์แบบ ยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงให้เหนือกว่า ด้วยสุนทรียภาพเหนือระดับ การออกแบบให้ถูกการจัดวางลงตัวในทุกพื้นที่ ทีวีอัจฉริยะที่เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกันให้ทุกไลฟ์สไตล์สมาร์ท และมอบอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น พร้อมส่งไฮไลท์ใหม่ล่าสุด วันอินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (One Invisible Connection) โหมด ‘เมจิค สกรีน’ (Magic Screen) และ ระบบอัจฉริยะสมาร์ทธิงส์ (SmartThings) ยกระดับมาตรฐานให้กับวงการทีวีไปอีกขั้น ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีอันดับหนึ่งต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน

นายสุวิณ โกษีอำนวย ผู้อำนวยการธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาดทีวีว่า “ตัวเลขจากไอเอชเอส (IHS) ระบุว่าในตลาดอาเซี่ยน ยอดขายทีวีหน้าจอขนาด 55-65 นิ้ว เติบโตเพิ่มขึ้น 31% ตั้งแต่ปี 2014 ถึง 2017 ส่วนยอดขายทีวีหน้าจอขนาด 75 นิ้วขึ้นไป เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 72% ในช่วงเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังพบแนวโน้มความต้องการทีวีจอใหญ่ ที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจีเอฟเค (GFK) ยังระบุว่าผู้บริโภคเกือบ 35% เลือกทีวีที่มีความละเอียดสูงระดับ 4K หรือ “UHD TV” ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตของตลาดทีวีแบบ UHD ซึ่งมีการเติบโตถึง 33% ตั้งแต่ปี 2014 ถึง 2018 มั่นใจว่าปัจจัยเหล่านี้จะช่วยในการขับเคลื่อนการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมทีวีเป็นอย่างดี”

“นอกจากแนวโน้มของตลาดและอุตสาหกรรมทีวีแล้ว ผลการสำรวจของซัมซุงยังพบว่า กว่า 59% ของผู้ใช้มองว่าทีวีเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และ 70% ของผู้ใช้ยังต้องการซ่อนสายเคเบิลทีวีอย่างมิดชิด รูปลักษณ์และการออกแบบ จึงกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อทีวีระดับพรีเมียมไม่แพ้ปัจจัยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น คุณภาพของภาพ แบรนด์ และฟังก์ชั่นสมาร์ททีวี เพราะผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ต่างมองหาสิ่งใหม่ๆ ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในทุกๆ ด้าน โดยให้ความสำคัญทั้งด้านรูปลักษณ์ภายนอกของผลิตภัณฑ์และด้านคุณภาพการใช้งาน” นายสุวิณ กล่าวสรุป

“ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี” (Samsung QLED TV) พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับความบันเทิงในบ้าน ด้วยเจอร์ที่โดดเด่น ด้วยสุนทรียภาพเหนือระดับ การออกแบบให้ถูกการจัดวางลงตัวในทุกพื้นที่ ทีวีอัจฉริยะที่เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกันให้ทุกไลฟ์สไตล์สมาร์ท และมอบอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

สัมผัสการรับชมภาพที่ดีที่สุดจาก “คิว พิคเจอร์” (Q Picture)

นวัตกรรมการแสดงภาพเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) สร้างสีสันได้เต็มร้อยสมบูรณ์แบบทุกเฉดสี (Color Volume 100%’) ชัดเจนสมจริงเสมือนตาเห็น ทั้งภาพที่มืดสุด และสว่างสุด ชัดเจนทุกสภาพแสง ให้ภาพดำสนิทแม้ดูในห้องมืดหรือสว่างจ้าก็ไร้แสงสะท้อน พร้อมเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ ‘Q HDR Elite’ ให้ได้เห็นรายละเอียดครบถ้วนในฉาก สามารถนั่งใกล้ทีวีได้ในระยะเพียง 1.5 – 3 เมตร “ซัมซุง คิว แอลอีดี” มีค่าความสว่างสูงถึง 1,500 - 2,000 นิต ปรับค่าความสว่างของภาพให้เห็นครบทุกรายละเอียด แม้ในสภาวะแสงสว่างสุดหรือมืดสุด ทั้งยังให้ภาพคมชัดสีสันสมจริงไม่ว่าจะดูทีวีจากมุมไหนของห้อง

ให้ทุกการจัดวางลงตัวในทุกพื้นที่ จาก “คิว สไตล์” (Q Style)

ฉีกกฎของทีวีอย่างสิ้นเชิง ด้วยดีไซน์สวยงาม 360 องศา เสมือนเฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์เรียบหรู ลงตัวทุกการจัดวาง หมดปัญหาการเชื่อมต่อที่รกรุงรัง ด้วยโซลูชั่นจัดการสายเคเบิลเพียงเส้นเดียว หรือ วันอินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (One Invisible Connection) โดยเป็นสายไฟเบอร์ออปติคที่รวมสายไฟต่างๆ ให้เป็นสายเดียวไม่ซับซ้อน และขายึดผนังแบบ ‘No-Gap Wall Mount’ ที่สามารถติดทีวีได้แนบชิดไปกับผนังจนแทบไม่เหลือช่องว่าง เพื่อมุมมองการตกแต่งบ้านอย่างลงตัวไร้ที่ติ และอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดในโหมด ‘เมจิค สกรีน’ (Magic Screen) ที่เปลี่ยนจอดำสนิทขณะปิดทีวี ให้เป็นภาพไลฟ์สไตล์ที่กลมกลืนกับลวดลายบนกำแพงด้านหลัง รวมถึงแสดงข้อมูลต่างๆ บนจอภาพ

เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกันให้ทุกไลฟ์สไตล์สมาร์ทยิ่งขึ้น จาก “คิว สมาร์ท” (Q Smart)

“ซัมซุง คิว แอลอีดี” อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานดำเนินชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น ด้วยระบบอัจฉริยะสมาร์ทธิงส์ (SmartThings) ที่เชื่อมต่อมือถือและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน ให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ในเวลาที่ต้องการด้วยรีโมทคอนโทรลเพียงเครื่องเดียว (One Remote Control) พร้อมด้วยศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้านด้วยคอนเทนต์หลากหลาย ด้วย ‘Smart Hub’ เมนูแสดงคอนเทนต์บนหน้าจอ ให้ผู้ใช้งานเลือกคอนเทนต์ที่ต้องการชมได้ทันที อีกทั้งยังมี ‘TV Plus’ เพิ่มช่องความบันเทิงหลากหลาย ส่งตรงจากเกาหลี 30 ช่อง ทั้งวาไรตี้ มิวสิกวิดีโอ เกมโชว์ คอนเลิร์ต และ ‘Smart View’ แอพพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อทีวีเข้ากับสมาร์ทดีไวซ์ ใช้ได้ทั้งระบบ แอนดรอยต์ (Android) และ ไอโอเอส (iOS) เพื่อชมคอนเทนต์จากสมาร์ทดีไวซ์บนจอใหญ่ ได้อย่างเต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้น

พร้อมมอบอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

“ซัมซุง คิว แอลอีดี” ใช้เทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot)มาเสริมพลังภาพให้สีสันสดสวยขึ้น ความสว่างมากขึ้น มุมมองการรับชมดีขึ้น เพื่อให้แสดงภาพสวยสมจริงสูงสุด จึงปราศจากอาการจอไหม้ (Burn-In Free) มอบอายุการใช้งานที่นานกว่าเดิม

“ซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี” วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีให้เลือกทั้งรูปแบบหน้าจอโค้งและหน้าจอแบนใน 4 รุ่น ได้แก่ Q9F (88”, 65”) Q8C (65”, 75”) Q7F (55”, 65”, 75”) และ Q6F (55”, 65”) ราคาเริ่มต้นที่ 49,990 บาท ถึง 649,990 บาท “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี” รุ่น Q9F คว้ารางวัลและได้รับรีวิวยอดเยี่ยมจากสื่อระดับโลกมากมาย นอกจากนี้ “ซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี” มาพร้อมการรับประกันเพิ่มเติมให้เป็น 3 ปี และบริการบัทเลอร์เซอร์วิสสำหรับลูกค้าคนพิเศษ (Butler Service) สามารถตรวจสอบรายละเอียดสินค้า ราคา และธนาคารบัตรเครดิตที่ร่วมรายการเพิ่มเติม ณ จุดขายซัมซุง ทั่วประเทศ ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ Samsung Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง โทร 02 689 3232 หรือโทรฟรี 1800-29-3232 จากเบอร์โทรศัพท์พื้นฐาน เยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/qled
Comments