Marketing‎ > ‎

สตีเบล เอลทรอน เอเซีย ตั้งเป้าผลประกอบการทะลุสองเท่าภายใน 5 ปี

posted Dec 15, 2017, 12:57 AM by Maturos Lophong

สตีเบล เอลทรอน บริษัทผู้ผลิตเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องกรองน้ำ และเครื่องเป่ามือชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ตั้งเป้าหมายเพิ่มผลประกอบการเป็น 2 เท่าภายในระยะเวลา 5 ปี หลังจากเปิดโรงงานที่สองและขยายไลน์การผลิตอย่างเป็นทางการที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

บริษัท สตีเบล เอลทรอน จำกัด เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2467 ณ ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันมีการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยโดยมีโรงงานจำนวน 2 แห่งที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีส่วนช่วยในการผลักดันธุรกิจในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แม้ว่าตลาดเครื่องทำน้ำอุ่นในประเทศไทยในปีนี้ไม่มีการเติบโตเลย แต่สตีเบล เอลทรอน เอเซีย สามารถเพิ่มยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ โดยคาดว่ายอดขายในปี พ.ศ. 2560 จะสามารถโตขึ้นอีก 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2559) สตีเบล เอลทรอน เอเซีย ได้แถลงผลประกอบการณ์ด้วยยอดจำหน่ายที่มากกว่า 1.1 พันล้านบาท จัดจำหน่ายเครื่องทำน้ำอุ่นไปทั้งหมดกว่า 350,000 เครื่อง

สตีเบล เอลทรอน เอเซีย มุ่งมั่นที่จะเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในกรุงเทพฯและภูมิภาคอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นไปที่ช่องทางออนไลน์หรือตลาดอี-คอมเมิร์ซ เพราะเป็นช่องทางการตลาดที่สำคัญเพื่อเพิ่มศักยภาพในการเข้าถึงผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยสตีเบล เอลทรอน เอเซียสามารถขยายช่องทางการจัดจำหน่ายครอบคลุมแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ที่สำคัญทั้งหมด

นอกจากการการันตีความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมจากรางวัลจากประเทศเยอรมนีแล้ว สตีเบล เอลทรอน ยังเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทฯ ได้เปิดตัว ปั๊มน้ำสตีเบล บูส (Stiebel Boost) ปั๊มน้ำกำลังแรง รูปทรงเรียบง่ายทันสมัย และมีประสิทธิภาพสูง ถูกออกแบบและพัฒนาโดยผ่านมาตรฐานวิศวกรรมเยอรมัน รวมถึงงานดีไซน์ที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ดีไซน์ร่วมสมัยของปั๊มน้ำ สตีเบล บูส จะช่วยยกระดับและส่งเสริมภาพลักษณ์ภายนอกของทุกครัวเรือน ยิ่งไปกว่านั้น ปั๊มน้ำสมรรถภาพสูงนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยไร้เสียงรบกวน

ปั๊มน้ำสตีเบล บูส มีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น 3A-CS (300 วัตต์), รุ่น 4A-CS (450 วัตต์), รุ่น 6A-CS (600 วัตต์) และ รุ่น 7A-CS (750 วัตต์) ราคาจำหน่ายเริ่มต้นตั้งแต่ 7,990 บาท, 8,990 บาท, 10,990 บาท และ 12,990 บาท ตามลำดับ

มร.โรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการปรับตัวธุรกิจให้ตอบสนองความต้องการของแต่ละตลาดอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำจากประเทศเยอรมนี เรามีความเข้าใจเป็นอย่างดีเรื่องการพัฒนาระบบน้ำเพื่อตอบโจทย์การใช้น้ำที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับทุกครัวเรือน”

ปีที่แล้ว สตีเบล เอลทรอนได้นำนวัตกรรมมาตรฐานวิศวกรรมเยอรมันมายังประเทศไทย กับระบบพลังงานทดแทนที่สามารถติดตั้งได้ในครัวเรือน คือ ฮีทปั๊มและระบบระบายอากาศจากสตีเบล เอลทรอนซึ่งเป็นกลไกหลักของดีไซน์บ้านประหยัดพลังงานนี้

มร.โรลันด์ เฮิน กล่าวเพิ่มเติมว่า “สตีเบล เอลทรอนมุ่งมันที่จะขยายผลิตภัณฑ์เพื่อให้ครอบคลุมและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ดังนั้น เราจึงเดินหน้าออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาทุกๆปี เราตั้งเป้าว่าในอีก 5 ปี เราจะสามารถเพิ่มผลประกอบการของบริษัทเป็นสองเท่า ผมรู้ดีว่ามันเป็นเป้าหมายที่ทะเยอทะยานมาก แต่ผมเชื่อว่าเราสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในตลาดรวมถึงสินค้าพลังงานทดแทนของเรา”

ผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เปิดตัวในปี 2560

หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่โดดเด่นของ สตีเบล เอลทรอน คือ เครื่องทำน้ำอุ่นซีรีย์ WL ที่มาพร้อมนวัตกรรมจอ LCD เทคโนโลยีสุดล้ำที่สามารถจดจำอุณหภูมิในการอาบน้ำทุกครั้ง และฟังก์ชั่น SPA ที่ช่วยเสริมความผ่อนคลายดุจดั่งอยู่ในสปา โดยเครื่องทำน้ำอุ่นซีรีย์ WL นี้ เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นแรกของสตีเบล เอลทรอน ที่ปฏิวัติวงการหน้าจอทัช คอนโทรล ซึ่งใช้เวลากว่า 3 ปี เพื่อสร้างสรรค์ ทดสอบจนได้มาตรฐาน และกล้ายืนยันในการส่งมอบประสบการณ์การอาบน้ำที่ดีที่สุด เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่น WL 35 EC (3,500 วัตต์) ราคาวางจำหน่ายที่ 6,990 บาท และ รุ่น WL 45 EC วางจำหน่ายในราคา 7,490 บาท

สินค้าใหม่ล่าสุดจากสตีเบล เอลทรอนในปีนี้คือ สตีเบล เฮาส์ (Stiebel House) ระบบเครื่องกรองน้ำใช้สำหรับติดตั้งที่จุดน้ำเข้า หรือ จุดใช้งาน ขนาด 20 นิ้ว มีทั้งหมด 2 รุ่น Pleated Sediment สนนราคา 3,990 บาท และ Activated Carbon Block ราคา 4,590 บาท เครื่องกรองน้ำหยาบ จิ๋วแต่แจ๋ว นี้ ตอบโจทย์เรื่องน้ำพร้อมยกระดับคุณภาพน้ำใช้ภายในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของสตีเบล เอลทรอน ผู้นำด้านการผลิตเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องกรองน้ำ และเครื่องเป่ามือ ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ได้ที่ www.facebook.com/stiebeleltronasia หรือ http://www.stiebeleltronasia.com

Comments