Marketing‎ > ‎

โตชิบาตอกย้ำความเป็นผู้นำ ฉลองผลิตตู้เย็น 2 ประตู ครบ 10 ล้านเครื่อง พร้อมเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่รับหน้าฝน

posted May 21, 2017, 10:20 PM by Maturos Lophong


นายโตชิโระ อิชิวาตาริ ประธาน บริษัท โตชิบา ไลฟ์สไตล์ โปรดักส์ แอนด์ เซอร์วิส คอร์ปอ เรชัน (TLSC) ประเทศญี่ปุ่น ร่วมด้วยนายมาซาอากิ คิมูระ ประธาน บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมแถลงข่าว We are Toshiba นาสิ่งที่ดีสู่ชีวิต ตอกย้ำความเป็นผู้นำที่มุ่งเน้นการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยเปิดตัวสินค้าใหม่ พร้อมแถลงกลยุทธ์การตลาดรับหน้าฝนที่จะมาถึง รวมถึงเฉลิมฉลองที่โตชิบา คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ ผลิตตู้เย็น 2 ประตู ครบ 10 ล้านเครื่อง โดยจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2560 ณ บริษัท โตชิบา คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด (สานักงานใหญ่) สวนอุตสาหกรรมบางกะดี ถ.ติวานนท์ ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี

นายโตชิโระ อิชิวาตาริ ประธาน บริษัท โตชิบา ไลฟ์สไตล์ โปรดักส์ แอนด์ เซอร์วิส คอร์ปอ เรชัน (TLSC) ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า โตชิบา ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดี ภายใต้มาตรฐานการดีไซน์และการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คน โดยมุ่งเน้นด้านคุณภาพชีวิตและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค เรายังคงออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง และขยายตลาดไปยังประเทศต่างๆมากขึ้น โรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อโตชิบามีอยู่ในหลายประเทศ และประเทศไทยเป็นประเทศหลัก โดยเฉพาะที่ตั้งอยู่ในสวนอุตสาหกรรมบางกระดีนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย บริษัท โตชิบา คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จากัด ซึ่งผลิตตู้เย็น 2 ประตู และเครื่องซักผ้า, บริษัท คอนโทรล คอมโพเน้นท์ จากัด ซึ่งผลิตเกี่ยวกับคอมโพเนนท์ต่างๆ และนอกจากนี้ยังมีโรงงานผลิตตู้เย็น 1 ประตู เครื่องครัวต่างๆ ทั้งหม้อหุงข้าว กระติกน้าร้อน ไมโครเวฟ และกระทะไฟฟ้า รวมถึงพัดลม ซึ่งผลิตจากบริษัท ไทย โตชิบา อุตสาหกรรม จากัด บนถนนติวานนท์ จ.นนทบุรี และโรงงานอื่นๆที่กระจายอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอื่นๆ บริษัทและโรงงานเหล่านี้ ผลิตและจาหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าโตชิบา เพื่อคนไทย และส่งออกต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ โดยส่งไปทั้งญี่ปุ่น และประเทศต่างๆทั่วโลก ดังนั้นขอให้คนไทยมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นจากฝีมือคนไทย เป็นมาตรฐานญี่ปุ่นที่ได้รับความไว้วางใจจากคนทั่วโลก เรามีแต่กาลังขยายการตลาด การเพิ่มไลน์การผลิต จากการผนึกกาลังกับไมเดีย กรุ๊ป มาเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจยิ่งขึ้น

ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่มาสร้างความเชื่อมั่นให้คนไทย ว่าโตชิบาเครื่องใช้ไฟฟ้าจะยังคง ยืนหยัด และแข็งแกร่งกว่าเดิม ผมได้มาร่วมเฉลิมฉลองที่โตชิบา คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ ได้ผลิตตู้เย็น 2 ประตู ครบ 10 ล้านเครื่อง และส่งออกจาหน่ายทั่วโลกมากว่า 20 ปี ซึ่งนับเป็นความสาเร็จครั้งยิ่งใหญ่ แม้โตชิบาจะมีโรงงานผลิตตู้เย็น 2 ประตู ในประเทศอื่นๆเช่นกัน

นายมาซาอากิ คิมูระ ประธาน บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จากัด เปิดเผยว่า สาหรับตลาดในประเทศไทย ภาพรวมเศรษฐกิจ ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันดีขึ้น จากแคมเปญช้อปช่วยชาติ และเทศกาลปีใหม่ที่ช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยได้มากขึ้น ต่อเนื่องตรุษจีน และหน้าร้อนที่มีแคมเปญส่งเสริมการขาย

สำหรับแนวโน้มเศรษฐกิจในครึ่งปี 2560 เชื่อว่าทั้งเศรษฐกิจโลก และเศรษฐกิจในประเทศไทยจะดีขึ้นเรื่อยๆ โตชิบาเตรียมพร้อม และตั้งใจรุกตลาดใหม่ๆมากขึ้น ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยในปีนี้ เราจะขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้เปิดตลาดในประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และกาลังขยายตลาดไปยังสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และราชอาณาจักรกัมพูชา สาหรับหน้าฝนที่จะถึงนี้ ตั้งใจส่งเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ล่าสุด 4 รุ่น ไซส์ใหญ่ ออกชิงเค้กก้อนใหญ่ในตลาด เจาะตลาดพรีเมียมที่ต้องการเครื่องซักผ้าที่หรูหรา ซักผ้าสะอาด ถนอมเนื้อผ้า และทางานเงียบ นอกจากนี้ยังมีตู้แช่ 2 in 1 น้องใหม่ที่นาเข้ามาเปิดตลาด ให้คุณเลือกใช้ฟังก์ชัน Freezing แช่แข็ง หรือ Cooling แช่เย็นได้ในเครื่องเดียว และตู้เย็น 2 ประตูโฉมใหม่ ไซส์กลาง เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับผู้บริโภค ทั้งนี้จะมีแคมเปญส่งเสริมการขายต่อเนื่อง สอดคล้องกันสินค้าที่ออกใหม่และ แตกต่างตามแต่ละฤดูกาล และในอีก 1-2 เดือนหน้า ก็จะยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาต่อเนื่องเช่นกัน

นายบุนยรัตน์ ไตรสิริสมบัติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จากัด กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน กล่าวเสริมว่า หลังจากประสบความสาเร็จจากตู้เย็น และเครื่องปรับ อากาศในครึ่งปีแรกแล้ว ครึ่งปีหลังนี้ เราตั้งใจผลักดันเครื่องซักผ้า ซึ่งมีความโดดเด่นมาก ให้กลายเป็นพระเอกบ้าง นี่จะเป็นคอลเลกชั่นใหม่ที่เรียกได้ว่าเปลี่ยน Major Change เลย ทั้งบอดี้ ดีไซน์ รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆ เรียกได้ว่า น้องใหม่ มาแรงจริงๆครับ ส่วน Chest Freezer หรือตู้แช่ ก็มีจุดเด่นที่เรียกได้ว่า ไม่มีแบรนด์ไหนมีเหมือนเรา

เครื่องซักผ้า รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มี 2 ซีรีส์ คือ DG series และ DUG series รวม 4 รุ่น 3 ความจุ คือ 14 กก.(AW-DG1500W), 15 กก.(AW-DG1600W) และ 16 กก.(AW-DG1700W และ AW-DUG1700W) ทั้ง 2 ซีรีส์เปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมด ด้วยรูปทรงโค้งมน หรูหรา ทันสมัย มี 2 สีให้เลือก

สีสแตนเลส และสีสแตนเลสดา ฝาปิดแบบกระจกนิรภัย เทมเปอร์ มองเห็นภายในได้ง่าย ควบคุมการปิดเปิดฝาด้วยระบบ Damper ลดการกระแทก มอเตอร์เป็นระบบ SDD-Inverter ด้วยแม่เหล็กนีโอไดเนียม 48 ขั้ว แข็งแรงทนทาน ต่อตรงกับถังซัก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักสูง ประหยัดไฟ ทางานเงียบ และใช้งานได้นาน มาพร้อมเทคโนโลยี Duo-Active Roller ระบบลูกกลิ้งข้างถัง ช่วยลดการพันกันของผ้าระหว่างซัก ไม่ทาลายเนื้อผ้า และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก พิเศษยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด UFB (Ultra Fine Bubble) อณูฟองระดับนาโนที่มีขนาดเล็กกว่าใยผ้า 10-200 เท่า ทาให้สามารถแทรกซึมเข้าไปในใยผ้าเพื่อดักจับคราบสกปรกออกจากเส้นใยผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ Drum Illumination หลอด LED ในถังซัก จะสว่างขึ้นเมื่อ UFB ทางาน และสว่างเมื่อฝาเครื่องเปิด เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นภายในตัวเครื่องได้แม้อยู่ในที่มืด (เฉพาะคุณสมบัติ UFB และ Drum Illumination จะมีในรุ่น DUG series เท่านั้น) One Touch Button แผงควบคุมการซักที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ เพื่อให้คุณเลือกใช้ได้สะดวก รวดเร็วและง่ายดาย เพียงกดปุ่มโปรแกรมที่ต้องการ ถังซักออกแบบพิเศษ Star Crystal Drum เสมือนอุ้งมือ ไม่ทาลายเนื้อผ้าระหว่างซัก จานซักมาพร้อมครีบขนาดใหญ่ Mega Power Pulsator ลดการพันกันของผ้า มีพลังซักกระแสน้าวนรอบทิศทาง Hydro Twin Power ช่วยขจัดคราบสกปรกฝังแน่น ฟิลเตอร์แบบกล่อง แข็งแรงทนทาน ถอดทาความสะอาดได้ง่าย ออกแบบมาเพื่อให้กรองสิ่งสกปรกจากใยผ้า และเศษผงซักฟอกได้ในทุกระดับน้า ฝาปิดตัวถังใต้เครื่องซักผ้า ออกแบบมาเพื่อป้องกันหนูเข้า และกัดทาลายสายไฟในเครื่อง

เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่นี้จะมาทดแทนรุ่นเก่า เน้นเจาะตลาดพรีเมียม เหมาะสาหรับครอบครัวที่ต้องการเครื่องซักผ้าแบบ Inverter ที่เน้นเรื่องความสะอาด การถนอมผ้า การประหยัดไฟ ทางานเงียบ และแข็งแรงทนทาน วางจาหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป ทั้งในห้างสรรพสินค้าและตัวแทนจาหน่ายทั่วประเทศ สาหรับแผนการตลาด จะมีการทาสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ รวมถึงการตกแต่งพื้นที่ดีสเพลย์ เพื่อชูจุดเด่น และสร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภค มีการจัดแคมเปญส่งเสริมการขาย การจัดโรดโชว์ และพาร์ทเนอร์ต่างๆเพื่อกระตุ้นการขายในช่วงหน้าฝน ซึ่งเป็นซีซันหลักของเครื่องซักผ้า

สาหรับตู้แช่ 2 in 1 ถือเป็นสินค้าไลน์อัพใหม่ที่เราคาดหวังมากเช่นกัน เพราะมีจุดเด่น ที่ไม่มีใครเหมือน คือผู้บริโภคสามารถเลือกว่าจะใช้ฟังก์ชันแช่แข็ง Freezing หรือ แช่เย็น Cooling เหมือนตู้เย็นทั่วไปก็ได้ รองรับอุณหภูมิตั้งแต่ 10 องศาเซลเซียส ถึง ลบ 25 องศาเซลเซียส ใช้ท่อทาความเย็นรูปทรงตัว D ช่วยเพิ่มพื้นที่

สัมผัสในการรับส่งความเย็นได้ดี ให้ความเย็นสม่าเสมอ มั่นใจว่าอาหารจะยังคงสด อร่อย ใช้น้ายาทาความเย็น R600a ทาความเย็นเป็นเยี่ยม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในตู้ใช้หลอดไฟ LED ให้แสงสว่างนุ่มนวล ประหยัดไฟ ใช้งานได้ยาวนาน ตัวเครื่องสีขาว สะอาด มาพร้อมที่จับ ใช้งานง่าย มีกุญแจล็อคฝาตู้ด้านบน ป้องกันของหาย ภายใน สวยงาม แข็งแรง ดูแลทาความสะอาดง่าย แถมฟรีตะกร้าแบบแยกส่วน ปรับเปลี่ยนที่วางได้ตามสะดวก ฐานด้านล่างปิดสนิท ออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้หนูเข้าไปภายในเครื่อง มี 2 ขนาดให้เลือก คือ 142 ลิตร และ 198 ลิตร

ตู้แช่ 2 in 1 นี้ เราเน้นเจาะตลาดพ่อค้าแม่ค้า ร้านอาหาร ที่ต้องการซื้อของสดแช่ หรือคุณแม่ลูกอ่อนที่ต้องการแช่นมให้ลูก ซึ่งตลาดกลุ่มนี้เติบโตดีมากในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา และเราเชื่อว่าด้วยจุดเด่นดังกล่าว โตชิบาจะเป็นแบรนด์ในใจผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน

สาหรับผลิตภัณฑ์อีกตัวหนึ่งที่จะมาเผยโฉมเร็วๆนี้ คือ ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น MG series และ TG series ซึ่งปัจจุบันนี้ เราได้จาหน่ายตู้เย็น 2 ประตู รวม 22 ซีรีส์ 10 ขนาด ตั้งแต่ 6.8 คิวจนถึง 21.8 คิว เรียกได้ว่าครบ ทุกขนาดเพื่อรองรับเซ็กเมนต์ของลูกค้าที่หลากหลาย ทั้งคนโสด ครอบครัวเดี่ยว และครอบครัวใหญ่ และสนองความต้องการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นขนาด ดีไซน์ รูปลักษณ์ วัสดุ รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ

สำหรับตู้เย็น MG series จะมี 1 สี คือสีดา 2 ขนาดคือ GR-MG32KBZ ความจุ 10.8 คิว และ GR-MG36KBZ ความจุ 11.7 คิว ซึ่งทั้ง 2 รุ่น จะมีจุดเด่นคือดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรา หน้าบานเป็นกระจก (Glass Door) ซึ่งโดยปกติมักจะทาเฉพาะในรุ่นไซส์ใหญ่ แต่โตชิบาเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคไทย ที่ไม่ต้องการตู้เย็นขนาดใหญ่มาก แต่ต้องการความสวยงาม เสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ในคอนโด เน้นการให้ความเย็นสม่าเสมอด้วยระบบ Inverter ซึ่งจะทาให้อาหารสด และประหยัดไฟกว่าเดิม 44% รวมไปถึงทาให้การทางานภายในตู้เงียบ ภายในใช้ไฟ LED ให้ความสว่างสบายตา และทนทาน ช่องแช่เย็นขนาดใหญ่ขึ้น สามารถแช่เครื่องดื่ม หรืออาหารได้มากกว่าเดิมและเย็นเร็วกว่าเดิม 50% มีช่องทาน้าแข็งใหญ่ขึ้น 50% และทาน้าแข็งได้เร็วขึ้น 26% เพื่อรับกับเมืองร้อน และพฤติกรรมคนไทยที่ชอบทานน้าแข็ง ช่องเก็บผักผลไม้ขนาดใหญ่ เหมาะสาหรับคนรักสุขภาพ มีระบบกาจัดกลิ่นและยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ให้ความมั่นใจว่าจะคาวหรือหวาน ก็อยู่ในตู้เย็นเดียวกันได้

นอกจากนี้ ยังมีตู้เย็น 2 ประตูอีกรุ่นที่มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกัน ต่างกันที่ความจุ คือ รุ่น GR-TG41KDZ ขนาด 12.8 คิว และ GR-TG46KDZ ขนาด 14.6 คิว ซึ่งเป็นรุ่นหน้าบานกระจก (Glass Door) เช่นเดียวกัน และสีที่จะวางจาหน่ายเพิ่มคือสีน้าเงิน ซึ่งเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากในรุ่นใหญ่

นางกนิษฐ เมืองกระจ่าง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จากัด กล่าวเสริมว่า นอกจากบริษัทฯจะเตรียมพร้อมสาหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และแผนการตลาดต่างๆตามที่กล่าวข้างต้นแล้ว ในครึ่งปีหลังนี้ บริษัทฯ จะเริ่มใช้ระบบสารสนเทศ ระบบบัญชีการเงิน และระบบงานบริการหลังการขายใหม่ เพื่อให้การทางานเป็นไปอย่างรวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยายิ่งขึ้น เพื่อเตรียมรับกับการขยายงาน และการเติบโตในอนาคต นอกจากนี้ยังได้ปรับเปลี่ยนระบบการบริหารทรัพยากรบุคคล การดูแลพนักงานขายหน้าร้าน เพื่อให้สามารถรับทราบข้อมูลการขาย ข้อมูลคู่แข่ง เพื่อใช้วิเคราะห์และพัฒนาแผนการตลาดต่อไป มากไปกว่านั้นเรายังคงมุ่งเน้นนโยบายด้านส่งเสริมกิจกรรมที่ดีเพื่อสังคม (CSR - Corporate Social Responsibility) เช่นที่ผ่านมา โตชิบาจะต้องเป็นตัวอย่างของบริษัทที่มีธรรมาภิบาลของสังคมไทย เป็นบริษัทที่ไม่ได้เน้นเพียงเรื่องการขายและการบริการเท่านั้น แต่ต้องเป็นบริษัทที่รับผิดชอบต่อท่านผู้แทนจาหน่าย ต่อสังคม ต่อคนรุ่นต่อไป ต่อประเทศชาติที่รักของพวกเราทุกคน และจะ “เดินตามรอยเท้าของพ่อ” มุ่งมั่น … นาสิ่งที่ดีสู่ชีวิต”
Comments