Marketing‎ > ‎

“ไวไว” ทุ่ม 50 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญสุดเจ๋ง “ทำวันนี้ ทำไวไว”

posted Oct 17, 2018, 9:23 PM by Maturos Lophong

บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้า “ไวไว” เดินเครื่องเต็มพิกัดทุ่ม 50 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญสุดเจ๋ง “ทำวันนี้ ทำไวไว”หวังสร้างพลังใจให้คนไทยลุกขึ้นทำตามฝันอย่างไม่ย่อท้อพร้อมเปิดตัว3 ผลิตภัณฑ์ล่าสุดอย่างเป็นทางการ ได้แก่ ไวไวรสต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรพริกเผาชนิดชาม, รสหมูสับ (โฉมใหม่), และ รสต้มยำ(สูตรดั้งเดิม)หรือไวไว...ในตำนาน ที่มีกระแสเรียกร้องมาอย่างต่อเนื่องมั่นใจกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้งเข้าถึงผู้บริโภค

นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด (Mr. YossarunThamkongkaMarketing DirectorThai Preserved Food Factory Co.,LTD.) เปิดเผยว่า“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป“ไวไว”กว่า 40 ปีที่ผ่านมา เราพบผ่านเรื่องราวต่าง ๆมาอย่างมากมาย แต่ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจและความคิดสร้างสรรค์ จึงทำให้เราได้มีโอกาสอยู่เคียงข้างคนไทยมาอย่างยาวนาน จึงเป็นที่มาของแนวคิดสร้างแคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไว ขึ้น โดยเราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านได้รีบลุกขึ้นมาทำตามความฝัน

สำหรับแคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไวเราเลือกใช้กลยุทธ์ มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง เข้ามาช่วยให้แคมเปญนี้เพื่อให้เข้าถึงคนไทยได้ง่ายขึ้น โดยเราได้มีโอกาสทำเพลงพิเศษ ที่มีชื่อเพลงว่า“ทำวันนี้ ทำไวไว” และได้รับเกียรติจากคุณบอย โกสิยพงษ์ที่มาช่วยถ่ายทอดความหมายของคุณค่าแห่งเวลา กลั่นออกมาเป็นบทเพลงที่กระตุ้นให้ทุกคนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่เกิดขึ้น เพียงแค่เริ่มจากการลงมือทำผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวโดยเสียงร้องของ 2 ศิลปินเบอร์หนึ่งของเมืองไทย “ปู พงษ์สิทธิ์คำภีร์” หนึ่งในศิลปินระดับตำนานของเมืองไทยตัวแทนของผู้มีประสบการณ์ชีวิต และ วง ROOM39 กลุ่มศิลปินตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับการเริ่มต้นสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับชีวิตและสังคม โดย คอนเซ็ปต์ของเพลงนี้ คือ ทุกวินาทีของทุกคนมีคุณค่า อย่าปล่อยให้เวลาเสียเปล่าโดยการคิดแต่ไม่ลงมือทำ แต่ให้คิดอย่างสร้างสรรค์และลงมือทำอย่างตั้งใจ

นอกจากเพลงแล้ว เรายังได้มีการจัดทำ ภาพยนตร์โฆษณาเพลง ทำวันนี้...ทำไวไวขึ้นมาด้วย โดยจะใช้ท่อน Hook ของเพลง “ทำวันนี้...ทำไวไว” ที่จดจำง่ายและร้องตามได้มาปลุกคนไทยทั้งประเทศให้ลุกขึ้นมาทำตามฝันปลุกเร้าให้ลงมือทำผ่านการเล่าเรื่องขอตัวแทนกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ย่อท้อและย้อมแพ้ต่ออุปสรรคต่าง ๆ

นอกจากนี้เรายังได้มีการต่อยอดแคมเปญ ด้วยการทำออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง และกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมกับแคมเปญอย่างแท้จริงอีกด้วย

นายยศรัล กล่าวต่อไปอีกว่า “แคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไวบริษัทใช้งบการทำตลาดประมาณ 50 ล้านบาท ในการสื่อสารการตลาดทั้งหมด นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์3 รสชาติใหม่ได้แก่ ไวไวรสต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรพริกเผาชนิดชามซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่เส้นแบน เหนียวนุ่มมาพร้อมกับความหอม..ของกลิ่นกุ้งเผาและเครื่องต้มยำแท้ๆพร้อมน้ำพริกเผาสูตรเข้มข้นโดยเริ่มวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาและก็ได้รับการตอบรับที่ดีดังที่เราคาดไว้รสชาติที่ 2 คือ ไวไว รสหมูสับ (โฉมใหม่)รสชาตินี้ถือเป็นการปรับโฉมใหม่ เป็นอีกหนึ่งรสชาติยอดนิยมที่มีเอกลักษณ์และจุดเด่นจากส่วนผสมของวัตถุดิบที่สดใหม่ น้ำซุปเข้มข้น กับกลิ่นหอมของน้ำมันเจียวตรงตามคอนเซ็ปต์ซุปกลมกล่อม หอมน้ำมันเจียว
รสชาติท้ายสุดคือไวไวรสต้มยำ (สูตรดั้งเดิม) ซึ่งเป็นรสชาติที่มีกระแสเรียกร้องกันเป็นอย่างมากเกิดกระแสในโลกSocial ถึงการตามหาไวไวรสชาตินี้ จนเป็นที่มาของคำว่า“ไวไวในตำนาน”ถือเป็นการย้อนวันวานความอร่อยเพราะเครื่องปรุงที่เราใช้ผลิตจากพริกเผาแท้ๆทำให้น้ำซุปหอมพริกเผาผสานกับรสชาติที่เปรี้ยว...แซ่บถึงเครื่องรสต้มยำแบบไทยแท้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะจริงๆที่ใครทำก็ไม่เหมือนครับ”

นายยศรัล กล่าวอีกว่า “ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในประทศไทยถือเป็นตลาดที่ใหญ่และมีมูลค่ากว่า 17,000 ล้านบาท และด้วยรสชาติที่เข้มข้น เส้นที่เหนี่ยวนุ่ม เป็นเอกลักษณ์ของไวไว เราจึงมั่นใจว่าแคมเปญทำวันนี้...ทำไวไว ที่ออกมาพร้อมกับการเปิดตัว 3 รสชาติใหม่จะส่งให้ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกลับมาคึกคักได้อีกครั้งและสำหรับ ในปี 2562 ที่จะถึงนี้เรามีแผนที่จะการทำการบุกตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบชามให้มากขึ้น”

“ผลิตภัณฑ์3รสชาติที่เราสร้างสรรค์ คิดค้นสูตร ให้ถูกปากคนไทย และการพิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบ ตลอดจนการควบคุมการผลิตให้ได้มาตรฐานเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพส่งถึงมือผู้บริโภคและถูกใจในรสชาติอย่างแท้จริงและขอฝากแคมเปญพิเศษ“ทำวันนี้ทำไวไว”ทั้งเพลงและภาพยนตร์โฆษณาทีมงานทุกคนทุกฝ่ายตั้งใจทำแคมเปญนี้เป็นอย่างมากด้วยอยากให้เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจและแรงผลักดันให้ทุกคนเริ่มสร้างสรรค์ สร้างฝันและเริ่มต้นสร้างสิ่งดีๆให้กับชีวิตและสังคมครับ” นายยศสรัล กล่าวปิดท้าย

ติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมดีๆ ของไวไวได้ทาง Facebook:waiwaifriends

###

Comments