Motor & Energy‎ > ‎

ฮอนด้าทุ่มงบ 6 ล้านบาท พัฒนารถต้นแบบ Honda 150SS Racer

posted Mar 28, 2017, 2:38 AM by Maturos Lophong


ฮอนด้าทุ่มงบ 6 ล้านบาท พัฒนารถต้นแบบ Honda 150SS Racer สุดยอดยนตกรรมที่ผสานความเท่ร่ว มสมัยสไตล์โมเดิร์นคาเฟ่เรเซอร์ จัดเต็มเปิดตัวรถโมเดลใหม่พร้อม กัน 4 รุ่นในงานมอเตอร์โชว์ 2017

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้ าในประเทศไทย เนรมิตพื้นที่บูธในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2017 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึงวันที่ 9 เมษายน 2560 ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี ภายใต้คอนเซ็ปต์ Honda Hub of Lifester ศูนย์รวมแรงบันดาลใจของเหล่าไบค์ เกอร์ที่ต้องการออกแบบไลฟ์สไตล์ ด้วยตัวเอง เปิดตัวรถต้นแบบที่ผสานความเท่ร่ วมสมัยสไตล์โมเดิร์นคาเฟ่เรเซอร์ ได้อย่างลงตัวกับ Honda 150SS Racer ที่ใช้งบประมาณการพัฒนากว่า 6 ล้านบาท พร้อมนำเสนอช็อปรูปแบบใหม่ที่จะ มาสร้างคุณค่าและวัฒนธรรมการขั บขี่ใหม่ๆ ให้กับตลาดรถจักรยานยนต์ในประเท ศไทยกับ C.U.B. House ช้อปที่ให้คุณได้ออกแบบไลฟ์สไตล์ การใช้รถด้วยตัวเอง พร้อมยกทัพรถโมเดลใหม่แบบจัดเต็ ม อาทิ All New Honda Scoopy i , All New Honda CBR1000RR, Honda CB1100 และ Honda X-ADV

มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้ าในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในฐานะที่ฮอนด้าเป็นผู้นำแห่งวง การรถจักรยานยนต์ไทยมาอย่างยาวน านถึง 28 ปีซ้อน และบริษัทฯ มีวิสัยทัศน์ที่ต้องการพัฒนาและ ผลิตรถจักรยานยนต์เพื่อตอบสนองไ ลฟ์ไตล์ใหม่ๆ อยู่ตลอด ดังนั้น จึงไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาและนำเส นอนวัตกรรมใหม่ตามที่ประจักษ์สู่ สายตาผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างต่ อเนื่อง

“จากความต้องการของผู้ใช้รถจักร ยานยนต์ในประเทศไทยที่มีความเปลี่ ยนแปลงไปตามสมัยนิยม แต่เดิมที่ใช้รถในชีวิตประจำวัน สู่การขับขี่ในเชิงสันทนาการและ ต่อยอดสู่รูปแบบการใช้งานที่ หลากหลายมากขึ้น ในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ เราจึงออกแบบและสร้างบูธภายใต้ค อนเซ็ปต์ Honda Hub of Lifester หรือศูนย์รวมของผู้ที่รักการใช้ ชิวิตในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเมื่อเข้ามาแล้วจะได้สัมผัส ประสบการณ์ใหม่ในแบบที่ตัวเองชื่ นชอบ”

“นอกจากนี้เรายังได้จำลอง New Concept Store ร้านมอเตอร์ไซค์รูปแบบใหม่ครั้ง แรกในประเทศไทย ซึ่งจะเปิดตัวเร็วๆนี้ภายใต้ชื่ อ C.U.B. House (คับ เฮ้าส์) โดยมีแนวคิดให้ช้อปแห่งนี้เป็น House of Creation ที่ไม่ใช่แค่ร้านจำหน่ายมอเตอร์ ไซค์ แต่เป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าสา มารถเข้ามามีส่วนร่วม ออกแบบไลฟ์สไตล์ของตัวเองกับฮอน ด้าได้อีกด้วย”

ในส่วนของการจัดแสดงรถจักรยานยน ต์ไฮไลท์สำคัญของงาน ได้แก่ รถต้นแบบ Honda 150SS Racer คิดค้นโดยทีมวิจัยและพัฒนา ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี ประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Street Sport Racing รวมความเท่และร่วมสมัยในสไตล์ Modern Café Racer ผสานความเร็ว แรง และปราดเปรียวจากสนามแข่งสู่สุด ยอดแรงบันดาลใจแห่งการขับขี่ในโ ลกอนาคต

ตามด้วยการเปิดตัวโมเดลใหม่ All New Honda Scoopy i รถ เอ.ที.ยอดนิยมของคนไทยที่ได้รับ การออกแบบใหม่ในสไตล์มินิมอล นำเทรนด์ด้วยฮอนด้าสมาร์ทเทคโนโ ลยี เครื่องยนต์ eSP ขนาด 110 ซีซี. 4 จังหวะ ระบบหัวฉีด PGM Fi ระบายความร้อนด้วยอากาศ ระบบหยุดเครื่องยนต์อัจฉริยะ (idling stop system) เทคโนโลยีกระจายแรงเบรค (Combi Brake system) และครั้งแรกของรถจักรยานยนต์กับ ฟั่งก์ชั่นใหม่ ไฟแจ้งเตือน Eco Mode เมื่อเข้าสู่โหมดการขับขี่แบบปร ะยัดน้ำมัน โดดเด่นด้วยไฟหน้า LED Projector แบบ Ring Light ไฟท้ายแบบบิ้วท์อินติดตั้งไฟเลี้ยวในตัว เพิ่มที่ชาร์จ AC Socket ใต้คอนโซลหน้า และพื้นที่เก็บของใต้เบาะ U- box แบบจุใจถึง 15.4 ลิตร ราคาแนะนำเริ่มต้นโดยประมาณที่ 51,100 บาทในรุ่น Club 12, 48,600 ในรุ่น Prestige และ 48,100 ในรุ่น Urban team

ขณะที่กลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดให ญ่หรือบิ๊กไบค์ นำทัพโดย รถจักรยานยนต์อเนกประสงค์ New Honda X-ADV ที่ได้รับการพัฒนามาจากแนวคิด Go Everywhere with Excited feeling พกพาคุณสมบัติเด่นด้วยเครื่องยน ต์ 4 จังหวะ 2 สูบ ขนาด 750 ซีซี. พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีการส่งกำลั งด้วยระบบ DCT แบบคลัตซ์คู่ สามารถตอบสนองการใช้งานทั้งในเมื องและนอกเมือง ตลอดจนรูปแบบออนโร้ดหรือออฟโร้ด เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายเป็นครั้ งแรก ราคา 415,000 บาท

ถัดมาเป็นการเปิดตัวคลาสสิกไบค์ ระดับตำนาน All New Honda CB1100 เครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 1,140 ซีซี. โมเดลล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในต่ างประเทศ ซึ่งเป็นโฉมที่ได้รับการพัฒนาด้ านรูปลักษณ์ให้มีความสปอร์ตยิ่ง ขึ้น จากถังน้ำมันดีไซน์ใหม่ที่มีควา มปราดเปรียว ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED เช่นเดียวกับสมรรถนะการควบคุมที่ดีขึ้น จากการรีดน้ำหนักตัวรถโดยรวมที่ ลดลง 5 กิโลกรัม พร้อมกับการลดแรงบีบคลัทช์ลง 16% ช่วยให้ขับขี่ง่ายขึ้น พร้อมวางจำหน่ายราคาพิเศษเฉพาะช่ วงเปิดตัว โดยมี 2 รุ่นให้เลือก CB1100EX ราคา 549,000 และรุ่นใหม่ CB1100RS ราคา 559,000 บาทสำหรับอีกหนึ่งรุ่นสำคัญ คือ All New Honda CBR1000RR ซูเปอร์สปอร์ตไบค์ที่ถ่ายทอดเทค โนโลยีจากสนามแข่งสู่การขับขี่ บนท้องถนน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยน ต์ 4 สูบเรียง ขนาด 1,000 ซีซี. ได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบา มีอัตราส่วนกำลังอัดที่ 13.0 สามารถทำกำลังสูงสุดได้ 141 กิโลวัตต์ที่ 13,000 รอบต่อนาที พร้อมวางจำหน่าย ราคา 643,000 บาท รวมถึงยังมีเวอร์ชั่น SP ซึ่งเป็นรุ่นท็อปที่อัพเกรดสมรร ถนะเทียบเท่ารถที่ใช้ในการแข่ งขัน จัดแสดงพร้อมวางจำหน่ายในประเทศ ไทยเป็นครั้งแรก ราคา 779,000 บาท

ขณะเดียวกันฮอนด้ายังจัดแสดงรถ ที่จะใช้ลงทำการแข่งขัน รายการ Suzuka 4 Hrs Endurance ตามที่เคยประกาศนโยบายมอเตอร์สป อร์ตประจำปี 2017 ไปแล้วว่า ต้องการพัฒนาศักยภาพบุคลากรทั้ง นักแข่งและทีมช่างโค้ชรวมถึงสมา ชิกในทีมแข่งอย่างเป็นระบบ เพื่อก้าวสู่รายการแข่งขันระดับ โลก และยังได้ผสานความร่วมมือกับ Kushitani แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญการผลิตชุดเร ซซิ่งสูทในการออกแบบชุดแข่งให้ กับทีม A.P. Honda Racing Thailand สำหรับลงชิงชัยในเกมการแข่งขันที่ ทรหดที่สุดรายการนี้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมบูธรถจั กรยานยนต์ฮอนด้าได้ที่บูธ M4 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2017 ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม ถึงวันที่ 9 เมษายน 2560 ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th และ www.face book.com/hondamotorcyclethaila nd และฮอนด้าบิ๊กไบค์ https://www.facebook.com/Honda BigBikeTH
Comments