Motor & Energy‎ > ‎

SKZIC พิสูจน์คุณภาพนวัตกรรมน้ำมันเครื่อง

posted Sep 30, 2018, 7:43 PM by Maturos Lophong

SKZIC พิสูจน์คุณภาพนวัตกรรมน้ำมันเครื่อง กับภารกิจทดสอบวิ่งทั่วไทย ‘SKZIC พิชิต 10,000 KM’

SK Lubricant และบริษัท โอราโนส จำกัด ทุ่มงบ 40 ลบ. ทำการตลาดคึกคักรับไตรมาส 4 ชวนพิสูจน์คุณภาพน้ำมันเครื่องระดับพรีเมียมจากเกาหลีใต้ กับกิจกรรม ‘SKZIC พิชิต 10,000 KM’ ปล่อยตัวรถ 3 คัน 3 ประเภท เก๋ง-กระบะ-ลักชัวรี เดินสายทั่วไทย 30 วัน ระยะทางกว่า 10,000 กม. พร้อมแวะเช็คประสิทธิภาพน้ำมันเครื่องทุกๆ 2,000 กม. และทำกิจกรรม CSR กับดีลเลอร์ทุกภูมิภาค ก่อนลุยทำมาร์เก็ตติ้งแบบนันสตอป ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าอย่างเป็นทางการ

นายเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด ในเครือ เค.เอ็ม. กรุ๊ป ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย น้ำมันเครื่อง SKZIC จากกลุ่มบริษัท SK Group ยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่าหลังจากปีที่ผ่านมาได้แต่งตั้ง ‘ซิโก้’ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับน้ำมันเครื่อง SKZIC ด้วยชื่อของซิโก้ (ZICO) มีความสอดคล้องเชื่อมโยงถึงแบรนด์ SKZIC ผู้บริโภคจึงเกิดการรับรู้ และจดจำชื่อแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ผลประกอบการของบริษัทฯ มีอัตราการเติบโต 10% ซึ่งเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ สำหรับในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ บริษัทพร้อมทุ่มงบประมาณ 40 ล้านบาท ทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างหลากหลาย รับฤดูกาลเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่จะมาถึง ประเดิมด้วยกิจกรรม ‘SKZIC พิชิต 10,000 KM’ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง SKZIC ในกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น
“การใช้คุณซิโก้เป็นพรีเซ็นเตอร์ และการทำกิจกรรมการตลาดอย่างใกล้ชิดกับร้านค้าและผู้บริโภค ทำให้แบรนด์ SKZIC เป็นที่รู้จักและจดจำได้อย่างน่าพึงพอใจ แต่ยังคงมีคำถามเกี่ยวกับคุณภาพและประสิทธิภาพน้ำมันเครื่อง ว่าใช้แล้วดีจริงหรือไม่ หรือใช้กับรถประเภทไหนได้บ้าง เราจึงรวบรวมคำถามทั้งหมดมาเปลี่ยนเป็นกิจกรรมทางการตลาด ที่เห็นเป็นรูปธรรมจับต้องได้ ภายใต้กิจกรรมที่ท้าทายคือ ‘SKZIC พิชิต 10,000 KM’ โดยจัดหารถยนต์ 3 คัน 3 ประเภท ได้แก่ รถเก๋ง รถกระบะ และรถลักชัวรี ซึ่งถือเป็นรถบ้านที่นิยมใช้งานกันโดยทั่วไปในตลาดเมืองไทย มาทำการวิ่งบนถนนจริง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องจริง และตรวจสอบคุณภาพให้เห็นชัดเจน เพื่อยืนยันว่าน้ำมันเครื่อง SKZIC ใช้แล้วดีจริงๆ ตอบโจทย์การใช้งานรถของคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยว เดินทางและการใช้งานหนัก”

ทั้งนี้ รถยนต์ที่เลือกนำมาใช้ร่วมกิจกรรม ‘SKZIC พิชิต 10,000 KM’ นั้น แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ รถเก๋ง Honda Accord เครื่องยนต์ 2000 cc. รถกระบะ Isuzu D-max Vcross 2.5 vgs 4WD เครื่องยนต์ 2500 cc. และรถเอกซ์คลูซีฟคาร์ BMW 525d เครื่องยนต์ 2000 cc. ที่มีการใช้งานแล้วตั้งแต่ 6,000 กิโลเมตรขึ้นไป นำมาตรวจเช็คสภาพและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง SKZIC ก่อนทดสอบวิ่งต่อเนื่องทั่วไทยรวมเวลา 30 วัน ระยะทางกว่า 10,000 กิโลเมตร โดยจุดสตาร์ทปล่อยตัวรถทั้ง 3 คัน 3 ประเภท เริ่มต้นที่สำนักงานบริษัท โอราโนสฯ อ.สามพราน จ.นครปฐม ก่อนจะขับรถไปตามเส้นทางที่กำหนดทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ แล้วกลับมาที่บริษัท โอราโนสฯ เป็นอันสิ้นสุดภารกิจ ที่แสนท้าทาย

นายภูวเดช เทียนวุฒิชัย ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท โอราโนส จำกัด กล่าวเสริมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ในระหว่างการเดินทางว่าทุกๆ 2,000 กิโลเมตร จะมีการตรวจเช็คความบริสุทธิ์ ค่าความหนืดของน้ำมันเครื่องในรถยนต์ทุกคัน เพื่อเก็บข้อมูลเป็นระยะ รวมทั้งแวะพบปะดีลเลอร์น้ำมันเครื่อง SKZIC ในแต่ละภูมิภาครวม 15 จุด เพื่อทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกันกับร้านค้าและผู้บริโภคในพื้นที่ อาทิ การสนับสนุนผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง SKZIC มูลค่ารวม 20,000 บาท รวมทั้งบริจาคเงินเพื่อการกุศลให้กับสถาบันการศึกษา โรงพยาบาล มูลนิธิ สถานบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ เป็นต้น

“ทุกกิจกรรม ปัญหาอุปสรรค หรือความสวยงามที่เกิดขึ้นระหว่างทาง จะมีการ Live ผ่านช่องทางเฟสบุ๊ค สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อให้ผู้ที่ติดตามช่องทางนี้ที่มีอยู่กว่า 8 แสนคน ได้มีส่วนร่วมรับรู้ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมแบบสดๆ คาดว่าจะช่วยขยายฐานผู้ติดตามช่องทางเฟสบุ๊คให้เกินกว่า 1 ล้านคน รวมทั้งก่อให้เกิดการยอมรับในคุณภาพ ของน้ำมันเครื่อง SKZIC ที่เป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมนำเข้า 100% ผู้ขับขี่มั่นใจได้เพราะคุณภาพ ของวัตถุดิบพื้นฐานในน้ำมันเครื่อง คือ Base Oil Group 3 ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SK Lubricants โรงกลั่นน้ำมันใหญ่อันดับ 2 ของโลก ด้วยคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ช่วยทำความสะอาดและปกป้องการสึกหรอของเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล และแก๊ส อีกทั้งผลิตภัณฑ์มีความหลากหลาย และได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง จนได้รับรองมาตรฐานเหนือกว่าทุกแบรนด์ในตลาด สามารถใช้งานได้กับรถยนต์ทุกประเภท ตั้งแต่ไฮเปอร์คาร์, ซูเปอร์คาร์, สปอร์ต, อีโคคาร์, รถเอนกประสงค์, กระบะ รถตู้ไปจนถึงรถจักรยานยนต์ และบิ๊กไบค์ จนมียอดจำหน่ายติดอันดับ 1 ของโลก”

นอกจากนี้ ในช่วงไตรมาสที่ 4 บริษัทยังเตรียมทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างหลากหลาย ต้อนรับฤดูกาลเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่จะมาถึงในช่วงปลายปี โดยเฉพาะการเปิดตัว SKZIC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าอย่างเป็นทางการ โดยจะมีการสื่อสารการเป็นพรีเมียมพาร์ทเนอร์ชิพ ที่มีการจำหน่ายน้ำมันเครื่อง SKZIC สำหรับประเทศไทยจะเน้นสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์ทุกช่องทาง สื่อสนับสนุนทางการตลาด อาทิ ชั้นวางน้ำมันเครื่อง ป้ายหรือแบนเนอร์ตามร้านค้าหรือดีลเลอร์ ตลอดจนสื่อโฆษณานอกบ้านต่างๆ เช่น ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ การแรปรถไฟฟ้า เป็นต้น ตอกย้ำให้ผู้บริโภคจดจำภาพลักษณ์ของน้ำมันเครื่อง SKZIC ในฐานะพรีเมียมโปรดักต์ รวมทั้งการจัดอบรมสัมมนาดีลเลอร์ตามภูมิภาคต่างๆ โดยมีคุณซิโก้ร่วมเดินสาย สร้างความเชื่อมั่นตลอดทั้งปี
Comments