Real Estate‎ > ‎

สิงห์ เอสเตท ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “โกลบอล โฮลดิ้ง คัมปานี” ประกาศเดินหน้า IPO ธุรกิจโรงแรม

posted May 16, 2019, 1:13 AM by Maturos Lophong
สิงห์ เอสเตท ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “โกลบอล โฮลดิ้ง คัมปานี” ประกาศเดินหน้า IPO ธุรกิจโรงแรม เน้นลงทุนแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก รองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำวิสัยทัศน์ในการก้าวขึ้นสู่ “โกลบอล โฮลดิ้ง คัมปานี” ประกาศเดินหน้านำ บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) ยื่นเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) เพื่อขยายกลุ่มธุรกิจโรงแรม มุ่งสู่การเป็น ผู้ลงทุนและบริหารจัดการโรงแรมชั้นนำในระดับนานาชาติ (Premier Hotel Investment & Resort Management Company) รองรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายนริศ เชยกลิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) เผยว่า ในปัจจุบัน สิงห์ เอสเตท มีการทำธุรกิจด้านการลงทุนและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในสามส่วนหลัก ได้แก่ ธุรกิจอาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีก, ธุรกิจโรงแรม และธุรกิจที่พักอาศัย โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะนำบริษัทก้าวสู่การเป็น "โกลบอล โฮลดิ้ง คัมปานี” (Global Holding Company) ผ่านกลยุทธ์ การขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ การสร้างแบรนด์ในระดับพรีเมียม การปรับองค์กรให้มีความคล่องตัว ยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลง ตลอดจนการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อส่งมอบคุณค่าที่ดีให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม

“สำหรับปี 2019 ถือเป็นปีที่สำคัญมาก สำหรับ สิงห์ เอสเตท เนื่องจากเป็นปีที่เรารับรู้รายได้จากการลงทุน และพัฒนาธุรกิจในช่วงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่พักอาศัยที่จะทยอยโอนกรรมสิทธิ์ อาคารสำนักงาน และธุรกิจโรงแรม ที่ลงทุนและพัฒนาในปีที่ผ่านมาจะรับรู้รายได้เต็มปีในปีนี้ บริษัทฯยังคงขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม อาคารสำนักงานในทำเลศักยภาพ การเปิดโครงการครอสโรด์ที่สาธารณรัฐมัลดีฟส์ และที่สำคัญที่สุด ในปี 2019 จะเป็นปีที่บริษัทฯ จะก้าวขึ้นเป็น โกลบอล โฮลดิ้ง คัมปานี อย่างสมบูรณ์ หลังจากที่เราทยอยนำธุรกิจต่างๆ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เริ่มจากธุรกิจที่พักอาศัย ที่ได้นำบริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) เข้าจดทะเบียนเป็นบริษัทแรก เมื่อต้นปี 2019 บริษัทฯได้จัดตั้งกองทรัสต์ SPRIME สำหรับธุรกิจอาคารสำนักงาน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม และในครั้งนี้จะเป็นการนำธุรกิจโรงแรม เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยใช้ชื่อ บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่จะเป็นผู้ลงทุนโรงแรมและบริหารรีสอรท์ระดับพรีเมียม ในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆทั่วโลก โดยมุ่งสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ ผ่านการบริการที่เป็นเลิศ การให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น ตลอดจนธรรมชาติที่มีความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ครั้งนี้จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินให้กับ สิงห์ เอสเตท และเพิ่มความพร้อมในการลงทุนขยายธุรกิจในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำทั่วโลก ให้กับ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เป็นการตอบสนองต่อโอกาสจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งจะสามารถสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนให้กับบริษัทฯในระยะยาว” นายนริศ กล่าว


นายนริศ กล่าวเพิ่มด้วยว่า ธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลของ UNWTO พบว่า ปี 2018 ที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงถึง 1.4 พันล้านคน เติบโตจากปี 2017 ประมาณ 6% โดยภูมิภาคเอเชียยังคงเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตดีอย่างต่อเนื่อง โดยมีนักท่องเที่ยวสูงถึง 343 ล้านคน โดยภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโตถึง 7% นอกจากนั้น UNWTO ยังคาดการณ์ว่าการท่องเที่ยวโลกจะยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะเอเชียที่ปี 2019 คาดว่าจะเติบโต 5-6% ในเชิงคุณภาพจากข้อมูลของ World Travel & Tourism Council หรือ WTTC พบว่านักท่องเที่ยวยังคงแสวงหาการสัมผัสประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของชุมชนท้องถิ่น การเข้าถึงธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ และมุ่งเรียนรู้ศึกษาการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างต่อเนื่อง ธุรกิจโรงแรมจึงเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพในระยะยาวเหมาะสมที่จะลงทุนขยายธุรกิจ อีกทั้งกลุ่มธุรกิจโรงแรมของ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ก็มีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมจำนวน 39 แห่ง 4,647 ห้อง ซึ่งตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญระดับโลก เช่น สาธารณรัฐมัลดีฟส์ สาธารณรัฐหมู่เกาะฟิจิ สาธารณรัฐมอริเชียส สหราชอาณาจักร และประเทศไทย เมื่อผนวกกับความพร้อมของเงินทุนที่จะขยายธุรกิจไปยังแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก รวมถึงการบริหารโรงแรมที่มุ่งสร้างการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ยั่งยืน การเติบโตของ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จะสามารถนำพา สิงห์ เอสเตท สู่การเป็นโกลบอล โฮลดิ้ง คัมปานี ได้อย่างสมบูรณ์ในอนาคต

นายเดิร์ก เดอ ไคย์เปอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าบริษัทฯ มีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการลงทุนโรงแรมและการบริหารงานรีสอร์ท ผ่านการมอบประสบการณ์การพักผ่อนในสถานที่ที่มีคุณภาพท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความยั่งยืน ที่ซึ่งแขกของเราสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ และสามารถแบ่งปันช่วงเวลาความประทับใจได้ทันที เรามีการพัฒนากลยุทธ์ด้านความเป็นเลิศในการสร้างสรรค์ประสบการณ์การท่องเที่ยวพักผ่อน ขับเคลื่อนการเติบโตทางการเงิน และรังสรรค์คุณค่าเพื่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียร่วมของเรา 

มื่อกล่าวถึงปรัชญาด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน นายเดิร์ก เสริมว่า “บริษัทฯมีการดำเนินนโยบายและโครงการเพื่อความยั่นยืนในกลุ่มทรัพย์สินของบริษัทฯหลากหลายรูปแบบ โดยเราให้ความสำคัญกับการกำหนดทิศทางธุรกิจเพื่อการเติบโตและรักษาสมดุลในสังคม ชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” 

เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เน้นการดำเนินธุรกิจอย่างมีกลยุทธ์ ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลากหลายกลุ่มในจุดหมายปลายทางชั้นนำทั่วโลก อีกทั้งยังมีการเติบโตของทรัพย์สินอย่างต่อเนื่องในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา “หลังจากบริษัทฯก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยเริ่มจากการเข้าไปบริหารจัดการโรงแรม 2 แห่งในประเทศไทย มีจำนวนห้องร่วม 227 ห้อง นับแต่นั้นมา บริษัทฯก็มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันเรามีโรงแรมทั้งหมด 39 แห่ง กระจายอยู่ใน 5 ประเทศ 3 ภูมิภาค ประกอบด้วย ในยุโรป ที่สหราชอาณาจักร และในเอเซียแปซิฟิก คือ ไทย มัลดีฟส์ และฟิจิ และในแอฟริกา คือ มอริเชียส”

 

 

Comments