Travel & Sport

กรุงเทพประกันชีวิต ร่วมปั้นนักกีฬากรีฑาเยาวชนดาวรุ่ง

posted Jan 5, 2020, 11:48 PM by Maturos Lophong   [ updated Jan 5, 2020, 11:48 PM ]


กรุงเทพประกันชีวิต ร่วมปั้นนักกีฬากรีฑาเยาวชนดาวรุ่ง มั่นใจสร้างช้างเผือกผนึกกำลังกรีฑาไทยคึกคัก พร้อมชิงชัยโอลิมปิกเกมส์ 2020


ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับโครงการ “กรุงเทพประกันชีวิต กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก เยาวชน ยุวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562” โดย บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เริ่มแข่งขันตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงเดือนธันวาคม 2562 เป็นระยะเวลาเกือบ 3 เดือน เพื่อเฟ้นหานักกีฬากรีฑาดาวรุ่งมาเสริมทัพวงการกรีฑาไทยให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยปีนี้มีนักกีฬากรีฑายุวชน เยาวชนทั่วประเทศร่วมแข่งขันในโครงการกว่า 5,000 คน และมีน้องๆ ผู้ผ่านการคัดเลือก 4 คน เพื่อเก็บฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นสู่การเป็นตัวแทนนักกีฬากรีฑาทีมชาติไทย เพื่อคัดเลือกไปแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 นอกจากนั้น ยังมีนักกรีฑาจากโครงการ กรุงเทพประกันชีวิต กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก เป็นตัวแทน กรีฑายุวชน/เยาวชน ทีมชาติไทย เพื่อไปคว้าเหรียญทอง ในกรีฑา SEA Youth และกีฬานักเรียนระหว่างประเทศแห่งอาเซียน 35 คน

พลตำรวจเอก สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “หลายปีที่ผ่านมานักกีฬากรีฑาไทย ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสนามในเอเชีย หรือสนามสากล เช่น การแข่งขันในรายการซีเกมส์ 2019 สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ สามารถคว้าเหรียญได้มากถึง 12 เหรียญทอง 11 เหรียญเงินและอีก 12 เหรียญทองแดง การเฟ้นหานักกีฬาช้างเผือกรุ่นใหม่เข้ามาผนึกกำลังกับสมาคมจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยมีกรุงเทพประกันชีวิตสนับสนุนการจัดโครงการกรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก เยาวชน-ยุวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยถึง 2 ปีต่อเนื่อง ทำให้สมาคมสามารถคัดเลือกเยาวชนและยุวชนนักกีฬากรีฑาที่มีฝีมือโดดเด่นเข้ามาร่วมทีมเป็นจำนวนที่น่าพอใจ เด็กๆ เหล่านี้คือกำลังสำคัญที่ทางสมาคมกีฬากรีฑาฯ จะคัดเลือกและนำเข้ามาเก็บตัวร่วมกับสมาคมฯ มีการฝึกทักษะต่างๆ เตรียมความพร้อมทั้งร่างกายจิตใจ และพัฒนาความสามารถเพื่อลงชิงชัยในสนามสากลต่อไป ความหวังของเราไม่ใช่เพียงการแข่งขันในระดับเอเชีย แต่ต้องการให้ทุกคนสามารถชิงชัยในระดับโอลิมปิกและระดับโลกได้”


ม.ล. จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เผยว่า “การส่งเสริมโครงการในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในนโยบายการปลูกฝังให้เยาวชนของชาติหันมาสนใจเรื่องกีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึงการปลูกฝังให้เยาวชนรู้จักการ ตั้งเป้าหมายในชีวิตและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ นับเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยที่ยั่งยืนในระยะยาว โดยการสนับสนุนโครงการต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 รูปแบบก่อนการแข่งขันคัดเลือกมีการจัดกิจกรรม “ส่งพลังจากพี่สู่น้อง เตรียมความพร้อมโอลิมปิก” นำทีมรุ่นพี่นักกีฬากรีฑาทีมชาติไทยที่เคยไปแข่งขันสนามนานาชาติมาถ่ายทอดทักษะและประสบการณ์ให้แก่เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการทุกคนเพื่อให้ทุกคนมีเป้าหมายในการเล่นกรีฑาโดยมีรุ่นพี่ทีมชาติเป็นต้นแบบ รวมถึงได้รับการฝึกสอนทักษะที่จำเป็นในการแข่งขัน

การจัดการในครั้งนี้ยังบรรลุผลสำเร็จเกินความคาดหมาย มีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว ทำให้กรุงเทพประกันชีวิตได้ทราบว่า ยังมีน้องๆ ที่มีทักษะโดดเด่นทั่วประเทศ แต่ขาดโอกาสในการต่อยอดความสามารถอีกมาก โครงการกรุงเทพประกันชีวิต กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก เยาวชน-ยุวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย จึงเป็นสนามแข่งขันที่จะตอบโจทย์ในการพัฒนาและต่อยอดเยาวชนไทยที่มีความสามารถ ให้กลายเป็นนักกีฬากรีฑามืออาชีพผนึกกำลังสมาคมกีฬากรีฑาฯ ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไป และกรุงเทพประกันชีวิตขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬากรีฑาไทยทุกคน ที่กำลังฝึกซ้อมเพื่อไปคว้าเหรียญรางวัลในรายการโอลิมปิกช่วงเดือนสิงหาคม 2020”
โครงการ “กรุงเทพประกันชีวิต กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก เยาวชน-ยุวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2019” เริ่มการแข่งขันคัดเลือกตั้งแต่ 5 ตุลาคม - 23 ธันวาคม 2562 รวมเป็นระยะเวลาเกือบ 3 เดือน เปิดให้แข่งขันทั้งประเภทบุคคล และประเภททีม ทั้งชายและหญิง ประกอบด้วยช่วงอายุต่ำกว่า 12, 15 และ 18 ปี ซึ่งมีประเทศการแข่งขันที่หลากหลาย ได้แก่ วิ่ง, วิ่งข้ามรั้ว, วิ่งผลัด, วิ่งผลัดผสม, กระโดดไกล, กระโดดสูง, เขย่งก้าวกระโดด, ขว้างจักร, ขว้างค้อน, กระโดดไกล, กระโดดสูง, เขย่งก้าวกระโดด, ทุ่มน้ำหนัก และพุ่งแหลน โดยผู้ผ่านการคัดเลือกจากแต่ละภาคจะได้รับการฝึกซ้อมอย่างจริงจัง เพื่อเข้าร่วมเป็นนักกีฬากรีฑายุวชน เยาวชนทีมชาติไทย ไปคว้าเหรียญให้กับประเทศไทยในสนามแข่งขันระดับสากลต่อไป

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการฯ และภาพบรรยากาศการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ www.aat.or.th พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของโครงการได้ทางแฟนเพจ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเฟซบุ๊ก facebook.com/BLADownRung/

ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ นำชาวฟิลิปปินส์ ร่วมวิ่งเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

posted Jan 3, 2020, 1:04 AM by Maturos Lophong

 


ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ นำชาวฟิลิปปินส์ ร่วมวิ่งเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้ศูนย์สุขภาพชุมชน เมืองซามาล 


นางสาวไอดา มาคาลิเนา นายกเทศมนตรีเมืองซามาล พร้อมด้วย นายสุนทร ตันทนะเทวินทร์ รองประธานกรรมการ และนายอุดมศักดิ์ อักษรภักดี กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมสัตว์น้ำ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ฟิลิปปินส์ คอร์ปอร์เรชั่น หรือ ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ เป็นประธานเปิดงาน วิ่งการกุศล ซีพีเอฟ อะควา ฮาล์ฟมาราธอน (CPF Aqua Half Marathon) จัดโดย ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ ธุรกิจสัตว์น้ำ เป็นครั้งแรก พร้อมนักวิ่งกว่า 1,200 คน ร่วมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคม ทั้งนี้ รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย รวม 915,999 เปโซ หรือประมาณ 546,865 บาท นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้ศูนย์สุขภาพชุมชน เมืองซามาล./


เอไอเอ ประเทศไทย ตอบรับความสำเร็จของงาน AIA Centennial Run

posted Nov 11, 2019, 1:33 AM by Maturos Lophong

เอไอเอ ประเทศไทย ตอบรับความสำเร็จของงาน AIA Centennial Run

กิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพและการกุศลครั้งใหญ่ ฉลองครบรอบ 100 ปีกลุ่มบริษัทเอไอเอ

ที่ผ่านมา เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมฉลองครบรอบ 100 ปี ของกลุ่มบริษัทเอไอเอ จัดงาน “AIA Centennial Run” กิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพและการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ตอกย้ำคำมั่นสัญญา “Healthier, Longer, Better Lives - เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น” นำโดยนายอัลเจอร์ ฟัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย ที่มาร่วมวิ่งไปพร้อมกับเหล่านักวิ่งสายแกร่งที่ข้ามผ่านความเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง (CI Survivors) จำนวน 100 คน พร้อมผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นกว่า 20,000 คน โดยในงานยังมี AIA Ambassador ของประเทศไทย อาทิ หมาก-ปริญ สุภารัตน์ AIA Vitality Ambassador, บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ AIA Unit Linked Ambassador, และ บ๊อบ-ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ AIA Prestige Ambassador ร่วมสร้างปรากฏการณ์ส่งต่อความสุขและสุขภาพที่ดีแก่คนไทยทั่วประเทศ ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการจัดกิจกรรมมอบให้กับ 10 องค์กรการกุศล เพื่อเป็นการตอบแทนสังคม
นายอัลเจอร์ ฟัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “ปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษอีกหนึ่งปีของกลุ่มบริษัทเอไอเอที่ได้ดำเนินธุรกิจครบรอบ 100 ปี ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบครั้งสำคัญนี้ แต่ละประเทศที่เอไอเอ ดำเนินธุรกิจอยู่รวม 18 ประเทศ ได้ร่วมทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบตลอดทั้งปีในธีม 100 สำหรับ เอไอเอ ประเทศไทย เราได้จัดงาน AIA Centennial Run กิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพและการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 100 ปีของกลุ่มบริษัทเอไอเอแล้ว ยังเป็นการสานต่อกิจกรรม AIA Sharing A Life ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เอไอเอ ประเทศไทย ได้จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าพนักงาน ตัวแทน ลูกค้า รวมถึงประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกันทำความดีเพื่อสังคม ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่เอไอเอ ประเทศไทย จัดขึ้นทุกปี โดยความสำเร็จในครั้งนี้ เห็นได้จากจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม AIA Centennial Run ทั้งสิ้นกว่า 20,000 คน แสดงให้เห็นว่าคนไทยในปัจจุบันเล็งเห็นถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยรายได้ทั้งหมดจากการจัดกิจกรรมจะมอบให้แก่ 10 องค์กรการกุศล เพื่อช่วยสนับสนุนสังคมไทยของเราให้ดียิ่งขึ้นไป และภายในงานเอไอเอ ประเทศไทย ยังได้ส่งต่อไม้บาตองซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลอง 100 ปี ให้กับฮ่องกงซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของกลุ่มบริษัทเอไอเออีกด้วย”ทั้งนี้ เอไอเอ ประเทศไทย ขอขอบคุณประชาชนคนไทยกว่า 20,000 คนที่มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าสำคัญในการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีกลุ่มบริษัทเอไอเอ รวมถึงพันธมิตรอันหลากหลายที่มาร่วมทำความดีตอบแทนสังคมในงาน AIA Centennial Run ซึ่งเอไอเอ ยังคงมุ่งยกระดับทั้งสุขภาพและคุณภาพชีวิตของคนทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับพัฒนาสังคมในแต่ละประเทศที่เอไอเอ ดำเนินธุรกิจอยู่ให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป ดังคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives - เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น’

KOP Run Bangkok, presented by AXA

posted Oct 9, 2019, 3:07 AM by Maturos Lophong

กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จัดงาน KOP Run Bangkok, presented by AXA 

มจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ผู้สนับสนุนหลักสโมสรลิเวอร์พูล โดยนางภควิภา เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายลูกค้า พร้อมผู้บริหาร (คนที่ 5 จากขวา) และ มร.ฟิล บาบบ์ เลเจนด์ของสโมสรลิเวอร์พูล เอฟซี (คนที่ 6 จากขวา)

ร่วมเปิดงาน KOP Run Bangkok, presented by AXA โดยในงานมีผู้เข้าร่วมวิ่งกว่า 8,500 คน ณ สนามกีฬาแห่งชาติ

กิจกรรมดังกล่าวสอดคล้องกับพันธสัญญาของแบรนด์ใหม่ของบริษัทฯ “Know You Can” โดยสนับสนุนความเชื่อมั่นในตัวเอง และมุ่งมั่นให้ทุกคนมีสุขภาพ และชีวิตที่ดีขึ้นตามใจปรารถนา


“เดิน – วิ่งการกุศลเพื่อคนพิการ : Charity Walk And Run”

posted Oct 2, 2019, 1:48 AM by Maturos Lophong   [ updated Oct 2, 2019, 9:11 PM ]ที่ผ่านมา มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีชาย/กึ่งหญิง ได้จัดแถลงข่าว จัดเดิน-วิ่งการกุศลเพื่อคนพิการ : Charity Walk and Run ณ ห้างสรรพสินค้า MBK


งานแถลงข่าวดังกล่าว มีอดีตผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้แก่ นางศิริรัตน์ อายุวัฒน์ อดีตรองปลัดกระทรวง พม. และประธานมูลนิธิบ้านกึ่งวิถีชาย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีแถลงข่าว พร้อมด้วย นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อดีตอธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ และรองประธานมูลนิธิบ้านกึ่งวิถีชาย และอดีตผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง


 ทั้งนี้ ในงานแถลงข่าวมีกิจกรรมร้องเพลงจาก วง Hope Boy Band วงดนตรีของคนพิการ โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ บุคลากร และเจ้าหน้าที่ในสังกัด พก. เข้าร่วมกิจกรรมแถลงข่าว โครงการ “เดิน – วิ่งการกุศลเพื่อคนพิการ : Charity Walk And Run”

*วันที่จัดการแข่งขัน

วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

*สถานที่จัดการแข่งขัน

ณ กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี


*ระยะการแข่งขัน/และของรางวัล

วิ่งแข่งขัน 10 กม. Overall. ชาย อันดับ 1-5 และ หญิง อับดับ 1-5 ไม่แบ่งอายุ

วิ่งแข่งขัน 5 กม. Overall. ชาย อันดับ 1-5 และ หญิง อันดับ 1-5 ไม่แบ่งอายุ ** ไม่มีการแข่งขัน

เดิน-วิ่ง ระยะทาง 3 กม. ** ไม่มีการแข่งขัน

*ของที่ระลึกภายในงาน 

1. ผู้วิ่งเข้าเส้นชัยได้รับเหรียญรางวัล

2. ผู้ซื้อบัตร/ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้รับเสื้อ 1 ตัว

3. รางวัลแต่งกายแฟนซี ชาย – หญิง
*ค่าสมัคร

500.-บาท (ต่อ 1 ท่าน)

*การสมัคร

- สมัครในเว็บไซต์ (www.fanaticrun.com) โทร. 08 2015 1119 (คุณไม้)

- ชำระเงินสด : สมัครได้ที่หน้างาน ตั้งแต่เวลา 04.30 น. เป็นต้นไป

- โอนเงินเข้าบัญชี “มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีชาย เพื่อกิจกรรม เดิน – วิ่งการกุศลเพื่อคนพิการ”

ธนาคารกรุงไทย สาขารังสิต – นครนายก คลอง 6

เลขที่บัญชี 480 – 0 -44972 – 3

***กรุณาส่งหลักฐานการโอนเงิน เลขที่ใบสมัครพร้อมชื่อที่อยู่เพื่อใช้ในการออกใบเสร็จรับเงิน ผ่านช่องทาง ดังนี้

FAX : 0 2577 2254

E-Mail : halfwayhomeformen@dep.go.th

และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 0 2577 1864

(ในวันและเวลารายการ จันทร์ – ศุกร์ 09.00 – 16.00 น.)

*กำหนดการ*****กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลง*****

วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562

04.30 – 06.00 น. ลงทะเบียนรับเสื้อ/เบอร์เดิน – วิ่ง

05.30 น. Warm up ด้วยกิจกรรมแอโรบิค

05.50 น. ประธานเปิดงาน

06.00 น. ปล่อยขบวนวิ่งแข่งขัน ระยะ 10 กม.

06.10 น. ปล่อยขบวนวิ่งแข่งขัน ระยะ 5 กม.

และปล่อยขบวน เดิน – วิ่ง ระยะ 3 กม.

07.30 – 08.30 น. พิธีมอบรางวัล/ของที่ระลึก

กิจกรรมและการแสดงบนเวที

08.30 – 10.00 น. ชมนิทรรศการและร่วมสนุกในซุ้มกิจกรรม

*การบริการ

บริการอาหารและเครื่องดื่ม

หน่วยปฐมพยาบาล

รับฝากของ

บริการสุขาเคลื่อนที่

สถานที่จอดรถ

บราเดอร์ จัดวิ่ง Brother Beat Cancer Run 2019

posted Sep 27, 2019, 3:11 AM by Maturos Lophong

22 ธ.ค. 62 บราเดอร์ จัดวิ่ง Brother Beat Cancer Run 2019

นำรายได้มอบ รพ.รามาธิบดี ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ยากไร้

-เพิ่มระยะทางวิ่ง เพื่อเอาชนะขีดจำกัดที่ไม่เคยข้ามผ่าน พร้อมร่วมส่งพลังใจถึงผู้ป่วย-

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดีจัดวิ่งการกุศล Brother Beat Cancer Run 2019 เส้นทางสะพานพระราม 8 เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ยากไร้ ในมูลนิธิรามาธิบดีกองทุนมะเร็งโลหิตวิทยาผู้ใหญ่ โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน 2562 ผ่านช่องทาง www.brotherbeatcancerrun.com


นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า กิจกรรม Brother Beat Cancer Run 2019 ถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมด้าน CSR ของบริษัทฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษา ในโครงการของมูลนิธิรามาธิบดี กองทุนมะเร็งโลหิตวิทยาผู้ใหญ่โรงพยาบาลรามาธิบดี ภายใต้นโยบายการดำเนินกิจกรรมเพื่อชุมชนท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นหนึ่งในปรัชญาการดำเนินธุรกิจตามพันธสัญญาสากล (Global Charter) ของกลุ่มบริษัทบราเดอร์ ภายใต้โครงการ “Golden Ring” ของบราเดอร์สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่ผ่านมากิจกรรมดังกล่าว มีผู้สนใจและเข้าร่วมจากหลากหลายภาคส่วน

“เพราะโรคมะเร็งคือสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของคนไทยในปัจจุบัน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี ซึ่งบราเดอร์ได้เล็งเห็นและให้ความสำคัญกับปัญหา จึงให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปีที่ผ่านมา” นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กล่าว “ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล Brother Beat Cancer Run 2019 นอกจากจะได้ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งแล้ว ยังได้สร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายของตนเองอีกด้วย จึงอยากเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยตลอด 5 ปีที่ผ่าน บราเดอร์ สามารถรวบรวมเงินบริจาคได้สูงถึง 5,478,187 บาท และได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งในมูลนิธิรามาธิบดีกองทุนมะเร็งโลหิตวิทยาผู้ใหญ่ โรงพยาบาลรามาธิบดีไปได้แล้วกว่า 240 ราย”

ด้านนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและการบริหาร บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงรายละเอียดการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล Brother Beat Cancer Run 2019 ว่า ในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมไว้ที่ 3,000 คน รวมทั้งยังได้มีการกำหนดยอดเงินบริจาคขั้นต่ำไว้ที่ 1,000,000 บาท ซึ่งความพิเศษของการจัดกิจกรรมในปีนี้ คือ เราต้องการเน้นให้ทุกคนรับรู้ว่ารายได้ทุกบาททุกสตางค์ที่ได้รับจากการจัดกิจกรรมนี้ จะถูกนำไปใช้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ในมูลนิธิรามาธิบดีกองทุนมะเร็งโลหิตวิทยาผู้ใหญ่ โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ซึ่งในครั้งนี้ได้มีการเพิ่มระยะทางการวิ่งให้เพิ่มขึ้น เพื่อให้ผู้วิ่งได้ท้าทายขีดความสามารถของตนเอง และขณะเดียวกันก็ได้ส่งพลังใจไปยังผู้ป่วยโรคมะเร็ง ให้ก้าวผ่านจุดเปลี่ยนของชีวิตไปด้วยกัน


“ระยะทางการวิ่งในครั้งนี้ เราได้เพิ่มจาก 5 กิโลเมตรเป็น 6 กิโลเมตร, จาก 10 กิโลเมตรเป็น 12 กิโลเมตร และจาก 21 กิโลเมตรเป็น 24 กิโลเมตร เพื่อให้ผู้ร่วมวิ่งได้ท้าทายขีดความสามารถของตนเอง” นายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร กล่าวเสริม “ที่สำคัญจากพลังสนับสนุนของชาวไทยในทุกครั้งที่ผ่านมา ทำให้กิจกรรมวิ่งการกุศลของบราเดอร์มีผู้เข้าร่วมเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี ส่งผลให้ปีนี้ โรงพยาบาลรามาธิบดี จึงสามารถนำเงินจากกองทุนฯ ไปขยายการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตวิทยาเพิ่มขึ้นอีก 2 ประเภท ได้แก่ มะเร็งเม็ดเลือดขาวเรื้อรัง และมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน จากเดิมที่ใช้ในการรักษาเพียงมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดมัยอิโลมา และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง”

สำหรับการจัด กิจกรรมวิ่งการกุศล Brother Beat Cancer Run 2019 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 เส้นทางสะพานพระราม 8 โดยการแข่งขันในครั้งนี้ถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย ระยะทาง 6 กิโลเมตร 12 กิโลเมตร และ 24 กิโลเมตร โดยมีค่าสมัครดังนี้ ระยะทาง 6 กิโลเมตร และ 12 กิโลเมตร ค่าสมัคร 600 บาทต่อท่าน ระยะทาง 24 กิโลเมตร ค่าสมัคร 800 บาทต่อท่าน เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ที่ www.brotherbeatcancerrun.com ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อที่ระลึก ถุงผ้า และเหรียญ ที่ระลึกเมื่อเข้าเส้นชัย ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร.02-111-2201, 096-885-5609,086-389-5627 และ www.facebook.com/BrotherBeatCancerRun

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมกับ Syntrel เปิดตัวเสื้อ 10 ปี

posted Sep 13, 2019, 12:27 AM by Maturos Lophong


"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เดินหน้าเข้าสู่การครบรอบ 10 ปี ของสโมสร ร่วมกับ Syntrel เปิดตัวเสื้อ 10 ปี ที่มีแนวคิดสะท้อนการสร้างเมืองบุรีรัมย์ ด้วยกีฬาฟุตบอล จนเป็นที่ปักหมุดแลนด์มาร์คบนแผนที่ประเทศไทย รวมถึงความตระหนักในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการผลิตเสื้อแข่งขัน ขึ้นจากขวดพลาสติกที่เป็นปัญหาต่อระบบนิเวศน์ของโลก

ที่ผ่านมา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ร่วมกับ บริษัท นันยางการทออุตสาหกรรม จำกัด ภายใต้แบรนด์ Syntrel ผู้ผลิตเสื้อแข่งขันให้กับทีมปราสาทสายฟ้า ได้ทำการเปิดตัวเสื้อครบรอบ 10 ปี สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด และนายวินยุตม์ คชภักดี ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายปฏิบัติการ บริษัท นันยางการทออุตสาหกรรม จำกัด ร่วมกันเป็นประธานในงานแถลงข่าว

นายเนวิน ชิดชอบ เปิดเผยว่า “10 ปีที่ผ่านมา มันเป็น 10 ปีที่มีเรื่องราวในชีวิตมากมาย 10 ปีที่เริ่มจาก บุรีรัมย์ ไม่ได้อยู่ในแผนที่ของฟุตบอลของประเทศไทยและของโลก 10 ปีที่ผ่านมา เป็นสาเหตุให้น้องแนน (คุณชิดชนก ชิดชอบ) เอาแผนที่จังหวัดบุรีรัมย์ มาใส่ในเสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อจะบอกว่าวันนี้เราเอาจังหวัดบุรีรัมย์ มาอยู่ในแผนที่แล้วนะ ทั้งในเรื่องของฟุตบอล การท่องเที่ยว และมอเตอร์สปอร์ต”
“10 ปีมีเรื่องราวมากมายเริ่มจากคนบุรีรัมย์ ดูฟุตบอลยังไม่เป็น แมตช์แรกของการแข่งขันฟุตบอลของบุรีรัมย์ แฟนบอลยังไม่รู้เลยว่าล้ำหน้าเป็นอย่างไร คนบุรีรัมย์ยังใส่ผ้าถุงมาเชียร์ฟุตบอลร้องเพลงสามช่ากันอยู่เลย แล้วก็ใน 10 ปี เรามีนักเตะอย่าง พี่แชมป์ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน และพี่กบ สุเชาว์ นุชนุ่ม ถือเป็นนักบอลรุ่นแรกของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และอยู่เป็นตำนานจนทุกวันนี้ ชิติพัทธ์ แทนกลาง ก็เป็นอะคาเดมีรุ่นแรกของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จักรพันธ์ แก้วพรม ก็เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของบุรีรัมย์ แล้วก็นำมาสู่นักฟุตบอลเลือดใหม่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในทุกวันนี้"

"ถ้าเด็กเหล่านี้ไม่ได้เป็นคนบุรีรัมย์โดยกำเนิด ก็ต้องเติบโตด้วยการเป็นนักเตะบุรีรัมย์ อะคาเดมี และที่สำคัญไปกว่านั้น 10 ปีที่ยาวนาน ช้างเพื่อนผม อยู่กับผมมาตลอดถึง 10 ปี มันก็ทำให้น้องแนน ได้คิดว่า เราต้องทำอะไรสักอย่าง จากการที่ 10 ปี เรามายืนอยู่บนแผนที่โลกได้ เราอยู่ในแผนที่ของวงการฟุตบอลได้ แผนที่ของประเทศไทยได้ 10 ปีจากนี้ไป เรากับเพื่อนของเราคือ ช้าง ควรต้องทำอะไรด้วยกันเพื่อตอบแทนโลกใบนี้ ฉะนั้นแนวคิดที่เราจะตอบแทนโลกใบนี้ จากนี้เป็นต้นไป เราจะจับมือกันในการที่จะสร้างโลกใบใหม่ และรักษาโลกเอาไว้ หมายความว่าฤดูกาลหน้า 2020 เป็นต้นไป เสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะต้องเป็นเสื้อที่ผลิตขึ้นมาจากขวดน้ำดื่มพลาสติกของช้าง 17 ใบ ต่อเสื้อ 1 ตัว สำหรับแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด”

“เรารู้ดีว่าการรักษ์โลก การเปลี่ยนแปลงของโลก เราใช้ทรัพยากรของโลกมากมหาศาล วันนี้เรารู้แล้วว่าทรัพยากรโลกหมดไป เราใช้โลกอย่างสิ้นเปลือง วันนี้บนแนวความคิดของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรากำลังจะกลับมาสร้างสิ่งซึ่งมันรักษาโลกแล้วก็ช่วยโลกได้ จะเห็นได้ว่ารายละเอียดในเสื้อ 10 ปี นอกจากน้องแนนเอาแผนที่บุรีรัมย์มาใส่ในตัวเสื้อ ไม่ใช่แค่เอาขวดช้างมาทำเส้นใย แต่เฟล็กซ์ที่อยู่ในเสื้อก็มาจากฝา มาจากทุกสิ่งที่อยู่ในขวดน้ำดื่มช้าง เพื่อแปลงมาสู่การเป็นเสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ วันนี้ และต่อไปในวันหน้า เพราะฉะนั้นสิ่งที่มันจะเกิดขึ้นในฤดูกาล 2020 มันไม่ใช่แค่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นผู้นำฟุตบอลของประเทศไทย แต่เราจะเป็นผู้นำของวงการกีฬาของประเทศไทยที่จะนำเอาระบบ Recycle (รีไซเคิล - วัสดุที่ใช้แล้ว นำมาแปรรูป เพื่อนำมาใช้ใหม่) มาใช้กับเสื้อกีฬา เพื่อช่วยกันรักษาโลก และรักษาในสิ่งที่เราต้องรักษาทรัพยากรต่างๆ ของโลก"

"วันนี้ถือว่าเรามาร่วมศักราชใหม่กับเพื่อนของเรา กับแฟนบอล เราหวังว่า Syntrel จะพัฒนาตัวเองในเรื่องของการรีไซเคิลที่จะทำให้เราสามารถนำทรัพยากรกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในโลกใบนี้อีก แน่นอนบนทุกการเปลี่ยนแปลงมันมีต้นทุน เสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราขายราคาเดิม แต่เรามีต้นทุนเพิ่มขึ้นอีก 30 เปอร์เซ็นต์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรักษาราคาเดิมไว้ให้แฟนบอล เราถือว่าการช่วยกันรักษาโลก การช่วยกันทำสิ่งใหม่ๆ มันมีค่ามากกว่าเงินหรือผลตอบแทนที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะต้องได้ ทุกปีเราขายเสื้อ 800,000 ตัว แน่นอนต้นทุนผลประกอบการเราหายไป 30 เปอร์เซ็นต์จากการขายของที่ระลึก แต่เราคิดว่า 30 เปอร์เซ็นต์ที่เรายอมเสียไป

1. เราทำเพื่อโลกใบนี้

2. เราทำเพื่อแฟนบอลที่รักทีมของเรา ถือว่านี่คือ 10 ปีที่แฟนบอลให้การสนับสนุนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกิดขึ้นบนโลกใบนี้มา จากปีที่ 11 เป็นต้นไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเริ่มตอบแทนโลกใบนี้ และแฟนบอลทุกๆ คน หวังว่าจากนี้ เราจะมีเราตลอดไป ครับ”

โดยเสื้อฉลองครบรอบ 10 ปี ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ผลิตขึ้นเพียง 20,000 ตัว จะเป็นชุดเกราะให้กับเหล่าขุนพลปราสาทสายฟ้า ใช้สวมใส่ลงแข่งขันในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 ในเกมที่จะเปิด ช้างอารีนา รับการมาเยือนของ ชัยนาท ฮอร์นบิล ในวันที่ 22 กันยายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นเสื้อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะมาจากสโลแกนของสโมสร “Breath of Buriram” มีลายผ้าเป็นแผนที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อบ่งชี้ว่าจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของประเทศไทย ที่เติบโตมาด้วยการสร้างเมืองด้วยกีฬา ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

ส่วนตัวของเนื้อผ้านั้นผลิตมาจากเส้นใยรีไซเคิล (Recycle) ที่ถักทอมาจากขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว เป็นอีกหนึ่งความใส่ใจต่อแฟนบอล ต่อสาธารณะและโลกของเรา ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีความตั้งใจที่อยากจะเป็นส่วนร่วมในการกระตุ้นจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในแบบของชาวบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้ “เรามีเรา” แบบนี้ตลอดไป ทั้งนี้เส้นใย Recycle ที่ผ่านกระบวนการ และเทคโนโลยี ให้ได้เส้นใยในระดับ Performance เพื่อให้สวมใส่สบาย ทั้งยามเล่นกีฬาและทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

สำหรับเสื้อ 1 ตัว จะใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว 17 ขวดในการผลิต อีกทั้ง Tag สินค้าต่าง ๆ ในคอลเลคชั่น 10 ปี ยังใช้กระดาษฟางข้าว ซึ่งผสมเมล็ดพันธุ์พืชเอาไว้ สามารถนำไปแช่น้ำและปลูกเป็นต้นไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเชียวให้โลกได้อีกด้วย

ทั้งนี้ เสื้อแข่ง Jersey มีราคา 790 บาท, เสื้อยืด มี 2 สี กรมท่า, ดำ ราคา 590 บาท, เสื้อแจ็คเก็ต มี 2 สี กรมท่า, ดำ ราคา 1,490 บาท

นอกจากนี้ยังมี “SPECIAL SET 10 ปี” ซึ่งมีเพียง 1,010 ชุดเท่านั้น ประกอบด้วย เสื้อแข่ง JERSEY 1 ตัว, กระเป๋าไวนิล (Vinyl Bag) 1 ใบ, ตุ๊กตาธันเด้อ ที่ออกแบบมาพิเศษใส่เสื้อแข่ง 10 ปี 1 ตัว และธงแลกขนาดพิเศษ (Mini Flag) 1 ผืน ทั้งเซตนี้ในราคา 1,990 บาท

เนื่องจากเป็นสินค้า Limited Edition (จำนวนจำกัด) แฟนบอลปราสาทสายฟ้าพันธุ์แท้สามารถสั่งจองล่วงหน้าเป็นเจ้าของ เสื้อแข่ง JERSEY และ SPECIAL SET คอลเลคชั่น 10 ปี ได้ก่อนใครเฉพาะช่องทาง Online ที่ https://buriram.shop ในวันที่ 12 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป อีกทั้งยังสั่งจองได้ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมกาสโตร์ สาขาสยามสแควร์ และสาขาช้างอารีนา วันที่ 13 กันยายน 2562 ไปจนถึง วันที่ 15 กันยายน 2562 พร้อมรอรับสินค้าได้ภายในวันที่ 27 กันยายน 2562 (สินค้าพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 ตุลาคม ที่จะถึงนี้)

BGPU เฟ้นหาสาวใส แพสชั่นสูง เข้าประกวด Rabbit Girls 2020

posted Sep 13, 2019, 12:13 AM by Maturos Lophong

 

BGPU เฟ้นหาสาวใส แพสชั่นสูง เข้าประกวด Rabbit Girls 2020 ชิงรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมเส้นทางต่อยอดในแวดวงบันเทิง

'เดอะ แรบบิท' บีจี ปทุมยูไนเต็ด จัดประกวด "BGPU Rabbit Girls Contest 2020" สานฝันให้หญิงสาวสวยใสที่มีแพสชั่นอยากจะเรียนรู้และพัฒนาตนเอง ปั้นเป็น Brand Ambassador ของสโมสร โดยเชิญ 3 กูรูฝีปากกล้า ดีเจต้นหอม-ดีเจเชาเชา-วีเจจ๋า มาอัพสกิลการพูดขั้นเทพพร้อมปรับบุคลิกภาพ สุดพิเศษกับการเปิด Watermill Golf & Resort สนามกอล์ฟ ที่รีโนเวตใหม่ของกลุ่มบีจีให้ทำกิจกรรมเวิร์กชอปสไตล์สปอร์ตเกิร์ล พร้อมจับมือ บริษัท บีวี มีเดีย แอดส์ จำกัด เพิ่มโอกาสให้แรบบิทเกิร์ลได้โชว์ศักยภาพอย่างหลากหลาย

คุณวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด สโมสร บีจีปทุมยูไนเต็ด กล่าวว่า การประกวด BGPU Rabbit Girls Contest ในปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จด้วยดี ในกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นและกูรูทุกท่านที่เชิญมา มีส่วนช่วยให้สาวสวยรุ่นใหม่ได้ค้นพบความสามารถ และพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างรอบด้าน ทั้งทักษะการแสดง การพูด การร้องเพลง สำหรับ BGPU Rabbit Girls Contest ประจำปี 2020 นี้ ตั้งใจจะโฟกัสไปที่ทักษะ 'การพูด' และ 'การนำเสนอ' ซึ่งเป็นสกิลสำคัญที่ผู้เข้าประกวดมีโอกาสได้ใช้จริง และสามารถนำไปต่อยอดในสายอาชีพได้อย่างหลากหลาย เช่น นักแสดง พิธีกร ดีเจ พรีเซนเตอร์สินค้า ฯลฯ


ต้องยอมรับว่าผู้หญิงสมัยใหม่ มีความสามารถ กล้าแสดงออก และใส่ใจสุขภาพ มีความเป็นสปอร์ตเกิร์ลในตัว ทำให้การคัดเลือกแรบบิทเกิร์ลในแต่ละปีท้าทายยิ่งขึ้น สำหรับ BGPU Rabbit Girls Contest 2020 เราได้รับเกียรติจาก ดีเจต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ดีเจเชาเชา-ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม และวีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี มาร่วมเป็นคณะกรรมการ รวมทั้งเป็นกูรูพัฒนาทักษะการพูด ไหวพริบปฏิภาณ ตลอดจนพัฒนาบุคลิกภาพให้กับผู้เข้าร่วมประกวด โดยเฉพาะดีเจต้นหอมที่มีทักษะการพูดที่ดี มีสไตล์ที่ชัดเจน และที่สำคัญคือ คุณต้นหอมเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ใช้ความสามารถในการพิสูจน์ตนเอง จนประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงในฐานะดีเจ พิธีกร นักแสดง ซึ่งเรามองว่าคุณต้นหอมมีคุณสมบัติพร้อมที่จะเป็น 'Role Model' สร้างแรงบันดาลใจให้กับแรบบิทเกิร์ลของสโมสรบีจีปทุมยูไนเต็ด"

ทั้งนี้ คุณสมบัติของผู้สมัครแรบบิทเกิร์ลนั้นจะต้องเป็นสาวมั่นและโสดที่มีอายุระหว่าง 20 - 27 ปี มีส่วนสูงตั้งแต่ 160 ซม. ขึ้นไป กำลังศึกษาหรือจบการศึกษาระดับอุดมศึกษา มีความเป็นสปอร์ตเกิร์ล เท่ ฉลาด สดใส บุคลิกภาพดี มีทักษะในการสื่อสาร รวมทั้งมีความมั่นใจและกล้าแสดงออก ผู้สนใจสามารถสมัครและส่งคลิปวิดีโอแนะนำตัวเอง ความยาว 1 นาที มาที่ www.bgputd.com ภายในวันที่ 12 กันยายน - 13 ตุลาคม 2562 จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกผู้เข้าประกวดเพียง 100 คน มาเข้าร่วมออดิชั่น ณ สิงห์คอมเพล็กซ์ ในวันที่ 22 ตุลาคม ก่อนประกาศผู้เข้ารอบ 20 คน ที่จะได้รับโอกาสสุดพิเศษไปเก็บตัวทำกิจกรรมเวิร์กช็อปที่ Watermill Golf & Resort คลอง 14 ถนนรังสิต-นครนายก ในระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายน

ซึ่งรีสอร์ทดังกล่าวถือเป็นธุรกิจใหม่ที่กลุ่มบีจีเข้าไปบริหาร และลงทุนรีโนเวตไปกว่า 100 ล้าน ในระหว่างที่ผู้เข้าประกวดทำเวิร์คช็อปกับกูรูทั้งสาม ผู้สนับสนุนหลัก ตลอดจนการทำกิจกรรมเพื่อสังคมกับชุมชนโดยรอบ จะมีการ Live สดให้แฟนๆ บีจีพียูได้ติดตามเป็นระยะ ก่อนจะประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย เพื่อขึ้นเวทีแสดงโชว์ครั้งใหญ่ พร้อมสัมภาษณ์สด และลุ้นจนหยดสุดท้ายว่าใครจะเป็น Brand Ambassador ทั้ง 5 คน ของสโมสรบีจีปทุมยูไนเต็ด รับรางวัลมูลค่ารวม 4 ล้านบาท ในรอบตัดสินที่งาน BGPU Season Opening 2020 ในเดือน มกราคม ณ BG Hall รังสิต คลอง 3

คุณวรเดชกล่าวว่า แรบบิทเกิร์ลทั้ง 5 คน นอกจากจะเซ็นสัญญาเป็นแรบบิทเกิร์ลของสโมสรฟุตบอล บีจีปทุมยูไนเต็ด ประจำปี 2020 และปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับแรบบิทเกิร์ลรุ่นพี่ จำนวน 5 คน เป็นระยะเวลา 1 ปี จะได้รับผลตอบแทนเป็นรายเดือนจากทางสโมสร ยังจะมีโอกาสได้แสดงความสามารถอย่างหลากหลายในฐานะ Brand Ambassador ให้กับสโมสร ทั้งผู้นำเชียร์ ผู้เชิญธง พิธีกรภาคสนาม ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม พิธีกรรายการ Chic & Chill ของสโมสร ตลอดจนถ่ายแบบให้กับสินค้าของสโมสรและสปอนเซอร์ผู้สนับสนุน

ล่าสุด สโมสรบีจีปทุมยูไนเต็ด เพิ่งจะลงนามบันทึกข้อตกลงกับ บริษัท บีวี มีเดีย แอดส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาการสื่อสารการตลาดและผู้ให้บริการด้านการตลาดอินฟลูเอ็นเซอร์ (บริการ BV ORBIT) โดยการทำงานร่วมกับ KOL เซเลบริตี้ผู้มีชื่อเสียงทางสังคมเมือง รวมถึงขวัญใจชาวต่างประเทศ เพื่อสร้างสรรเนื้อหาที่เหมาะสมตามสินค้าและกลุ่มเป้าหมายในการตลาด โดยรับแรบบิทเกิร์ลจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสังกัด เพื่อดูงานด้านกิจกรรมการตลาดที่เหมาะสมต่อไป

"เราภูมิใจที่เวทีการประกวด BGPU Rabbit Girls Contest ซึ่งเป็นปีที่ 12 เป็นเหมือนสถาบันหนึ่งที่มอบประสบการณ์ที่มีค่า เป็นใบเบิกทางให้แรบบิทเกิร์ลนำไปต่อยอดในสายอาชีพที่ตนมุ่งมั่นตั้งใจ อาทิ พิธีกร นักแสดง พรีเซนเตอร์ แอร์โฮสเตส เป็นต้น เนื่องจากแรบบิทเกิร์ลมีศักยภาพและมีภาพลักษณ์ที่ดีเป็นต้นทุน ดังนั้น อยากให้ผู้หญิงยุคใหม่เข้ามาเรียนรู้ เปิดใจที่จะพัฒนาศักยภาพ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และความรู้สึกดีๆ จากแฟนคลับ ของสโมสร เพราะแรบบิทเกิร์ลก็เหมือนสมาชิกหนึ่งในครอบครัวของสโมสร บีจีปทุมยูไนเต็ด"

สาวมั่นแพสชั่นสูงคนไหนอยากจะอัพสกิลการพูดแบบเทพๆ และใช้เวที BGPU Rabbit Girls Contest สร้างโอกาสสู่ความสำเร็จ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และกรอกใบสมัครออนไลน์ BGPU Rabbit Girls Contest 2020 ได้ที่ www.bgputd.com หรือติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/BGPURabbitgirls และ โทรศัพท์ 02 834 7000 ต่อ 7330, 7428 ID Line: @BGPU

เกี่ยวกับสโมสรฟุตบอล บีจี ปทุมยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุมยูไนเต็ด (BGPU) เป็นธุรกิจหนึ่งในกลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส ถือเป็นหนึ่งในสโมสรระดับแนวหน้าของไทย โดยประสบความสำเร็จและคว้าแชมป์หลากหลายรายการ จนเป็นที่รู้จักในฉายา เดอะ แรบบิต (The Rabbits) ทั้งยังร่วมมือกับ Cerezo Osaka FC สโมสรชื่อดังจากญี่ปุ่น ก่อตั้งอะคาเดมี่ฟุตบอลสำหรับเยาวชน YHA ณ รังสิตคลอง 4 เพื่อยกระดับมาตรฐานและสร้างโอกาสทางอาชีพของนักกีฬาไทยสู่สากล

กลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าสประกอบธุรกิจอย่างหลากหลาย โดยธุรกิจหลักคือ บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส (BGC) ซึ่งผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์แก้วครบวงจรเป็นรายใหญ่ที่สุดในประเทศและภูมิภาคอาเซียน รวมทั้งยังขยายธุรกิจในกลุ่มกระจกแผ่น ธุรกิจกลุ่มบรรจุภัณฑ์ประเภทอื่นๆ ที่ไม่ใช่แก้ว และธุรกิจอื่นๆ เช่น ธุรกิจกีฬา ธุรกิจร้านอาหาร ตลอดจนธุรกิจโรงแรมและสถานที่พักตากอากาศ

บุรีรัมย์มาราธอน 2020 ชวนนักวิ่งร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่

posted Sep 2, 2019, 2:52 AM by Maturos Lophong


บุรีรัมย์มาราธอน 2020 ชวนนักวิ่งร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม 8-9 ก.พ. ปีหน้า 

“จ.บุรีรัมย์”ผนึกกำลังพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เตรียมเปิดฉากการวิ่งมาราธอนระดับโลก“บุรีรัมย์มาราธอน 2020” วันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ปีหน้า “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประกาศยกระดับมาตรฐานเพื่อก้าวสู่ บรอนซ์เลเบิลในเดือนตุลาคมนี้ พร้อมจัดบิ๊กเซอร์ไพรส์แบ่งการแข่งขันเป็น 2 วัน “ฟันรัน” วันแรกในรูปแบบ “ไนท์รัน” บนแทร็คเดียวกับรถแข่งโมโตจีพี ขณะ มาราธอน, ฮาล์ฟ มาราธอน และ มินิ มาราธอน ดวลวันที่สองพร้อมนักวิ่งระดับท็อปของโลก ตั้งเป้ารับนักวิ่งสูงสุด 30,000 คน พร้อมเปลี่ยนเส้นชัยสัมผัสความยิ่งใหญ่ของสนามช้างอารีนา ถิ่นเหย้าของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เพิ่มจุดรับน้ำดื่มทุกๆ 2 กม. ชี้รับฟังทุกปัญหาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการ

เมื่อวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562 ที่ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท รัชดา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต และ พลตำรวจเอก สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมผู้สนับสนุนภาคเอกชน นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวิ่ง รายการ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2020” ภายใต้แนวคิด “YOUR ULTIMATE DESTINATION-สวรรค์ของนักวิ่ง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,650,000 บาท ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยจะชิงชัยในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “กระทรวงฯมียุทธศาสตร์ที่ชัดเจนในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) ในทุกประเภท โดยเฉพาะกีฬาที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้ามามีส่วนร่วมเป็นจำนวนมากอย่างการวิ่งมาราธอน แผนงานระยะยาวของเราคือการผลักดันให้ มาราธอน ในประเทศไทย กลายเป็น 1 ใน เมเจอร์มาราธอนของโลก เช่นเดียวกับ โตเกียว มาราธอน, บอสตัน มาราธอน, ลอนดอน มาราธอน, เบอร์ลิน มาราธอน, นิวยอร์ก ซิตี้ มาราธอน และ ชิคาโก มาราธอน ซึ่งมีเป้าหมายให้งานวิ่งของไทยกลายเป็นแบรนด์ระดับต้นๆ ของโลก”

“บุรีรัมย์ มาราธอน นับเป็นงานวิ่งรายการใหญ่ของไทย ทางรัฐบาลพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่เพราะมีนักวิ่งเข้าร่วมจำนวนมากจากปีแรก 7,000 คน ปีที่สอง 13,000 คน ปีที่ผ่านมาเพิ่มมากถึง 24,000 คน โดยการจัดงานมีมาตรฐานสูง การบริหารจัดการมีประสิทธิภาพ ในปีนี้ได้ขยายรับจำนวนนักวิ่งเพิ่มเติมขึ้นเป็น 30,000 คน โดยเฉพาะโควตานักวิ่งชาวต่างชาติ ซึ่งการเดินทางมาของนักวิ่งทั้งไทยและเทศเหล่านี้ พร้อมกับผู้ติดตาม จะทำให้ประเทศได้รับประโยชน์สูงสุด มีรายได้หมุนเวียนในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียงอย่างมหาศาล”

นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า “จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักวิ่งและพร้อมแสดงศักยภาพของจังหวัด ในฐานะ 1 ใน 6 เมืองกีฬาของประเทศไทย ด้วยการเป็นแลนด์มาร์คของเมืองแห่งการท่องเที่ยว เมืองแห่งการจัดอีเวนต์และเมืองกีฬา ตาม “บุรีรัมย์ โมเดล” นักวิ่งทุกท่านสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการต้อนรับที่ดีเยี่ยม ทั้งการเดินทาง ที่พัก และอาหาร รวมถึงสิ่งต่าง ๆ ซึ่งเราวางแผนและเตรียมการอย่างดีที่สุดสมบูรณ์ที่สุด”

“บุรีรัมย์ มาราธอน ถือเป็นงานที่ประชาชนมีส่วนร่วมมากที่สุดในประเทศไทย หรือในโลกเลยก็ว่าได้ปีที่ผ่านมามีนักวิ่งมากถึงสองหมื่นกว่าคนมีชาวบ้านเข้ามาเป็นกองเชียร์หลายหมื่นคน มากกว่าจำนวนนักวิ่งเสียด้วยซ้ำคนบุรีรัมย์ไม่ได้มีส่วนแค่ในการเชียร์ของวันแข่งขันเท่านั้น แต่ยังดูแลนักวิ่งทุกคนเหมือนแขกที่มาเยี่ยมบ้านตั้งแต่วันรับบิบ วันงานเอ็กซ์โป วันวิ่ง และตามส่วนต่างๆ ของเมืองให้กำลังใจตั้งแต่นักวิ่งออกสตาร์ทจนถึงนักวิ่งคนสุดท้ายเข้าเส้นชัย”


ด้าน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต กล่าวว่า “ผมและทีมงานพยายามที่จะยกระดับไปสู่ระดับโลกให้ได้ มั่นใจว่าในปีนี้ บุรีรัมย์มาราธอน จะก้าวเข้าสู่การเป็น เวิลด์ สแตนดาร์ด โดยเก็บเกี่ยวสิ่งที่เกิดขึ้นใน 3 ปีที่ผ่านมา ปรับให้ดีขึ้น สมบูรณ์ขึ้นกว่าเดิม เพื่อก้าวสู่มาตรฐานโลกบรอนซ์เลเบิลในเดือนตุลาคม โดยการแข่งขันปีนี้แยกออกเป็น 2 วัน คือวันที่ 8 กุมภาพันธ์ แยกฟันรัน ออกมาจัดวิ่งเดี่ยวๆ ในรูปแบบ ไนท์รัน คือวิ่งในตอนหัวค่ำในสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ส่วนวันที่ 9 กุมภาพันธ์ จะเป็นการวิ่งมินิมาราธอน, ฮาล์ฟมาราธอนและฟูลมาราธอน โดยการแยกเป็น 2 วัน จะทำให้เรารับสมัครนักวิ่งได้มากขึ้น เพราะเราทราบปัญหาดีว่า มีนักวิ่งจำนวนมากอยากลงสมัครวิ่ง มินิมาราธอน, ฮาล์ฟมาราธอน และ ฟูล มาราธอน ซึ่งในปีนี้เราจำกัดจำนวนนักวิ่งไว้ที่ไม่เกิน 30,000 คน เพื่อให้มีการดูแลที่ทั่วถึง และปรับจุดเข้าเส้นชัยใหม่ โดยในปีนี้จะออกสตาร์ทจากสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต สนามแข่งรถระดับโลกสังเวียนเดียวกับโมโตจีพี โดยเปลี่ยนเส้นชัยสัมผัสความยิ่งใหญ่ของสนามฟุตบอลช้างอารีนา”

ทั้งนี้ นายเนวิน กล่าวว่า ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในทุกๆ ปีที่ผ่านมา จะได้รับการปรับปรุงให้มีความสะดวกสบายสำหรับนักวิ่งมากขึ้น โดยรับฟังทุกปัญหาจากนักวิ่ง นับตั้งแต่การรับบิบที่รวดเร็วมากขึ้น แก้ปัญหาความแออัด และความล่าช้าให้หมดไป ส่วนพื้นที่จัดอาหารจะแบ่งโซนให้ชัดเจนของแต่ละประเภทการวิ่งทั้งของมินิ มาราธอนฮาล์ฟมาราธอน และฟูลมาราธอน โดยจะมีการจัดบุรีรัมย์พาวิลเลียน ไม่แจกอาหารกล่อง แต่จะเปลี่ยนเป็นโซนอาหารชนิดต่างๆ เป็นอาหารพื้นบ้าน ของอร่อยจากท้องถิ่นไว้บริการทุกๆ คน ปีนี้จะมีแคมเปญบุรีรัมย์ชวนชิมไว้บริการ

“ส่วนที่ใช้สำหรับรับประทานอาหารนั้นเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคิดจะทำมาก่อนและไม่เคยยอมให้ใครนำอาหารหรือแม้กระทั่งขวดน้ำมาดื่มบนสเตเดียมแต่ในครั้งนี้เราจะเปิดสนามฟุตบอลให้นักวิ่งได้ขึ้นไปนั่งทานอาหารและชมวิวสนามเพื่อผ่อนคลายหลังวิ่งเสร็จ”

นอกจากนี้จะมีการเพิ่มจุดบริการน้ำดื่มให้มากขึ้นเพื่อให้เพียงพอสำหรับนักวิ่งในทุกๆระยะ โดยจุดต่างๆ ที่สามารถเติมได้และไม่ขัดกับกฎของเวิลด์มาราธอน ก็จะเพิ่มเติมเข้าไปให้เพียงพอมากที่สุด รวมถึงน้ำแข็งก็จะไม่ขาดตกบกพร่อง ทำให้นักวิ่งจะมีน้ำเย็นดื่มดับกระหายในทุกจุด ขณะเดียวกันจะเพิ่มโซนที่เป็นอุโมงค์ม่านน้ำ เพื่อคลายร้อนกรณีที่อุณหภูมิสูงเกินไป หากนักวิ่งต้องการปรับอุณหภูมิร่างกายก็สามารถวิ่งผ่านอุโมงค์ม่านน้ำได้เลยแต่จะเลือกไม่วิ่งผ่านก็ได้”

นายเนวิน กล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมหวังจะได้เจอนักวิ่งทุกๆ คน ในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์นี้ เจอกันนะครับ สิ่งต่างๆ ที่ผมได้กล่าวมาทั้งหมดนั้น เรามีเป้าหมายเดียวคือจะทำให้บุรีรัมย์มาราธอนเป็นสวรรค์ของนักวิ่งอย่างแท้จริง”

ในงานแถลงข่าวคณะผู้จัดงานบุรีรัมย์ มาราธอน โดย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุรีรัมย์ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จำกัด มอบเงินรายได้จากกิจกรรม บุรีรัมย์ มาราธอน ชาริตี้ ปี 2019 ซึ่งเปิดให้มีการจำหน่าย bib เลขสวย ได้รับความสนใจจากนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรมจำนวนมาก รายได้จำนวน 796,000 บาท มอบให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์และยังได้การมอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จำนวน 1 ล้านบาท โดยมี พลตำรวจเอก สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมฯ เป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ มาราธอน มีความโดดเด่นในเรื่องของเส้นทางการวิ่งอย่างมาก ทุกระยะของเส้นทางจะตัดผ่านอารยธรรมทุกช่วงสมัยของจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งในปัจจุบันและเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ รวมถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมต่างๆ สอดคล้องกับนโยบาย “สปอร์ต ทัวริซึม” ของรัฐบาลไทย ที่ต้องการผสานกีฬาเข้ากับการท่องเที่ยวเพื่อสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในแต่ละภูมิภาคของไทย

การจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากภาคเอกชนอย่างมากมายนำโดยเครื่องดื่มตราช้าง บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด, บริษัท ฮอนด้าออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR, บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพีแรม จำกัด, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด, บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 เปิดรับสมัครแล้วอย่างเป็นทางการ โดยประกอบด้วยการแข่งขันทั้งสิ้น 4 ระยะทาง ได้แก่ ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร โดยจะเป็นปีแรกที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดลำดับรุ่นอายุในระยะมาราธอน ที่เรียกว่า AbbottWMM Wanda Age Group Ranking ซึ่งจัดโดย Abbott World Marathon Majors ซึ่งจะทำให้นักวิ่งที่ในระยะมาราธอนมีสิทธิ์ไปวิ่งในรายการ WORLD MARATHON ได้, ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร, ระยะมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 4.554 กิโลเมตร โดยในปีนี้ วันงานเอ็กซ์โปเดย์ จะเปิดให้รับอุปกรณ์การแข่งขัน 2 วัน คือวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ 2563 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burirammarathon.com และ www.facebook.com/bru.marathon

กรมการขนส่งทางบก" พร้อมเต็มกำลังอำนวยความสะดวกแฟนโมโตจีพี

posted Sep 1, 2019, 9:29 PM by Maturos Lophong
"กรมการขนส่งทางบก" พร้อมเต็มกำลังอำนวยความสะดวกแฟนโมโตจีพีหลักแสน เน้นรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เตรียมพร้อมเส้นทาง 100% เพิ่ม"รถโดยสาร-รถรับส่ง"เกือบเท่าตัว 

“กรมการขนส่งทางบก” ผนึกกำลัง “การกีฬาแห่งประเทศไทย” ลงนามความร่วมมือผลักดัน โมโตจีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 เป็นวาระสำคัญของประเทศไทย ปล่อยแคมเปญใหญ่รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ตัวใหม่ รวมถึงบูธกิจกรรมอัดแน่นความรู้แก่ผู้มาร่วมงาน เดินหน้าอำนวยความสะดวกแฟนความเร็วหลายแสนคนจากทั่วโลก ด้วยการปรับปรุงเส้นทางให้สมบูรณ์ ขยายถนนส่วนที่เป็นคอขวดลดการจราจรติดขัด เพิ่มรถโดยสารประจำทางจาก กทม.-บุรีรัมย์ กว่า 60 ต่อวัน จาก นครราชสีมา-บุรีรัมย์ 120 เที่ยวต่อวัน และรถโดยสารไม่ประจำทางไม่ต่ำกว่า 10 เส้นทาง ขณะเดียวกันยังเตรียม ชัตเติ้ล บัส 4 เส้นทางวิ่งรับส่งตลอด 3 วันของการแข่งขัน

. ประเทศไทยเตรียมรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2019 สนามที่ 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่ไทยรับบทบาทฝ่ายจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับเวิลด์คลาสรายการนี้

.
จากความร่วมมือของทั้งภาครัฐ และเอกชน ส่งผลให้ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เป็นศึกโมโตจีพี ครั้งแรกในประเทศไทย ถูกยกให้เป็น “เบสต์ กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์” พร้อมจำนวนผู้ชมมากที่สุดจากทั้งสิ้น 19 สนาม ขณะเดียวกันยังสร้างเม็ดเงินมหาศาล ตลอด 3 วันของการแข่งขัน

ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวพิธีลงนาม ความร่วมมือและการสนับสนุน การแข่งขัน โมโตจีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ 2019 ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการใช้ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สะท้อนสู่นโยบายการขับขี่ปลอดภัยเพื่อรณรงค์ให้เป็นวาระสำคัญของประเทศไทย

.

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่มีการร่วมมือกันระหว่างภาครัฐด้วยกัน เพราะการจัดโมโตจีพีนั้นไม่ใช่ทางด้านกีฬาที่ได้รับผลประโยชน์อย่างเดียว แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นผลดีแก่ประเทศไทยในด้านต่างๆ ด้วย ทั้งเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ตรงตามยุทธศาสตร์ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” ของรัฐบาลเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่องค์กรภาครัฐทุกภาคส่วน ให้ความสำคัญกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี ของ ประเทศไทยเพราะผลประโยชน์ที่กลับมาสู่ประเทศไทยนั้นมากมายจริงๆ

.
“การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกในประเทศไทย ส่งผลให้มีผู้ชมเดินทางมาจากทั้งในและต่างประเทศ โดยส่วนใหญ่เดินทางโดยโครงข่ายคมนาคมทางบก ฉะนั้นกรมการขนส่งทางบกจึงเป็นหน่วยงานสำคัญมาก ที่ให้การสนับสนุนทั้งในเรื่องการอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยของเส้นทาง นอกจากนี้ยังมีโครงการความร่วมมือระหว่างกันในการรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัย ซึ่งทาง กกท. ต้องขอขอบคุณอีกครั้งที่ทางขนส่งทางบกเห็นความสำคัญ และให้ความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้”

. นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า “เราได้บูรณาการเส้นทางการเดินทางทางบกให้มีความพร้อมมากที่สุดทั้งเส้นทางหลักของกรมทางหลวงที่จะขยายเส้นทาง เช่น สายบุรีรัมย์-นางรอง บูรณะผิวทางเดิม ซึ่งเดิมทีเป็นเส้นทางรองให้พร้อมรองรับการเดินทางของแฟนมอเตอร์สปอร์ตจำนวนมาก ปรับปรุงบริเวณคอขวดไหล่ทาง มีการติดตั้งป้ายบอกทางเพิ่มเติมเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจราจรติดขัด ภายในจังหวัดบุรีรัมย์ สุรินทร์ นอกจากนั้น กรมการขนส่งทางบก ยังได้เตรียมแผนการรองรับการแข่งขัน สำหรับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตที่เดินทางระหว่างจังหวัดด้วยการเพิ่มเที่ยวรถในช่วงการจัดงานในส่วนของ บขส. เส้นทาง กทม. สู่บุรีรัมย์ วันละไม่ต่ำกว่า 60 เที่ยว ต่อวัน เส้นทางนครราชสีมา – บุรีรัมย์ ไม่ต่ำกว่า 120 เที่ยวต่อวัน รถโดยสารประจำทางไม่ต่ำกว่า 10 เส้นทาง ส่วนการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนที่จะเข้ามาชมการแข่งขันฯ ในจังหวัดบุรีรัมย์ มีการเตรียมรถ Shuttle Bus 4 เส้นทาง ได้แก่ ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ - สนามช้างอารีน่า สถานีรถไฟบุรีรัมย์ – สนามช้างอารีน่า, สถานีขนส่งบุรีรัมย์ – สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และ อบจ.บุรีรัมย์ - สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และมีรถลูป 3 เส้นทาง ได้แก่ วงเวียน รัชกาลที่ 1 - สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต, เรือนจำ - แยกภัทร และแยกภัทร - แยกกระสัง ซึ่งเราคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบาย และระบายคนทั้งขาเข้าขาออกจากสนามได้เป็นอย่างดี”

.
อธิบดีกรมขนส่งทางบกยังได้เปิดเผยเกี่ยวกับแคมเปญรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยสำหรับงานโมโตจีพีในปีนี้ว่า“ปีที่ผ่านมามีผู้ชมจากทั่วโลกเดินทางมาดู พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เป็นจำนวนมาก กลุ่มเป้าหมายหลักเป็นผู้ใช้รถมอเตอร์ไซด์ โดยเฉพาะบิ๊กไบค์เรานำกระเเสดังกล่าวมารณรงค์เพื่อให้เยาวชนเเละคนไทยทุกคน เล็งเห็นความปลอดภัยในการขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนักแข่งระดับโลกเป็นแรงบันดาลใจ ซึ่งทุกคนจะต้องสวมหมวกกันน็อค และมีอุปกรณ์ป้องกันอันตรายของตัวเองทุกครั้งเมื่อเกิดอุบัติเหตุก็จะไม่เกิดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินพร้อมปลูกฝังให้คนไทยทุกคนให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนน” ในปีนี้กรมขนส่งทางบกยังคงมีโครงการความร่วมมือส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รณรงค์การขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ปลอดภัยผ่านการแข่งขันรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 อีกครั้ง กับแคมเปญ ”ความเร็วใช้ในสนามแข่งเท่านั้น” โดยมีภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ ที่เปิดตัวครั้งแรกในวันนี้และบูธกิจกรรมในวันงานที่ใหญ่ขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาและอัดแน่นกิจกรรมให้ความรู้ เพื่อเน้นย้ำกับกลุ่มเป้าหมายให้ใช้ความเร็วให้ถูกสถานที่ มีเกมส์การขับขี่แบบใช้ความเร็วในสนามแข่งและถนนจำลองเพื่อการขับขี่อย่างถูกกฎหมายบนท้องถนนอีกด้วย

. นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า คาดว่าปีนี้จะมีผู้ชมเพิ่มมากกว่าเดิมมาก เนื่องจากปีที่แล้วเราได้รางวัล Best Grand Prix of the year ส่วนในปีนี้ทางสนามยังคงมีแผนในการทำรถรับ-ส่ง เส้นทางภายในสนาม 3 สาย โดยชัตเติ้ลแต๋น ซึ่งปีนี้จะเพิ่มรถบรรทุก 6 ล้อไปด้วยรวมเป็นหลายร้อยคัน เพื่อให้จำนวนเพียงพอกับความต้องการ มีจุดขึ้น-ลงรถให้บริการทั้ง 2 ประตูทางเข้าหลัก สู่ลานกิจกรรม และแสตนด์ จุดต่างๆอย่างทั่วถึง นายตนัยศิริ ยังได้กล่าวถึงแคมเปญ ”ความเร็วใช้ในสนามแข่งเท่านั้น” ของกรมขนส่งทางบกว่า ตรงกับกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างมาก มีการใช้ภาพนักแข่งระดับโลกใน การแข่งโมโต จีพี ที่สนามบ้านเรา มาช่วยสร้างความน่าสนใจ นักแข่งเหล่านี้เวลาลงแข่งในสนามแข่งขัน จะมีอุปกรณ์ Safety ต่างๆมากมาย โดยการขับด้วยความเร็ว 220 กม. ต่อชั่วโมง ถือว่าเร็วมากๆ แต่พอนักแข่งเหล่านี้ล้ม แทบจะไม่ได้รับบาดเจ็บขั้นรุนแรง เนื่องจากมีการป้องกันส่วนสำคัญๆของร่างกายอย่างถูกวิธี”

1-10 of 90