Travel & Sport‎ > ‎

เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม รุกครั้งใหญ่ ตั้งธงหวังพา “ เห็ดหลินจือไทยบุกโลก”

posted Jun 29, 2017, 10:44 PM by Maturos Lophong


นายปรเมศวร์ สิทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เขาใหญ่พาโนราม่า ฟาร์ม จำกัด ผู้นำด้านฟาร์มเห็ดเชิงท่องเที่ยวและการแปรรูปสินค้าจากเห็ดนานาๆชนิด ได้มีการเปิดแผนการดำเนินงานเพื่อนำธุรกิจเห็ดหลินจือไทยบุกตลาดโลก เสนอทางเลือกให้กับผู้ป่วยมะเร็งด้วยสรรพคุณจากสปอร์เห็ดหลินจือให้เป็น “ยาสปอร์เห็ดหลินจือ” ผลิตผลจากเห็ดหลินจือสายพันธุ์ MG2 เห็ดหลินจือสายพันธ์ไทยแท้ ภายใต้การอนุญาตจาก กองทุนภูมิไทยพัฒนาเจ้าของลิขสิทธิ์ และได้รับอนุญาตให้ขึ้นทะเบียนยาจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ตั้งเป้าเป็นตัวแทนประเทศไทยนำเห็ดหลินจือสายพันธุ์ไทยแท้บุกตลาดโลก พร้อมเริ่มขยายธุรกิจจับมือ กาแฟวาวี ร้านกาแฟดังจากภาคเหนือ เปิดตัว waweeLingZร้านกาแฟเพื่อสุขภาพ ดีไซน์ใหม่ ก่อนเปิดขายแฟรนไซส์ขยายสาขาไปทั่วประเทศ มาพร้อมเงื่อนไขพิเศษการสนับสนุนทุนเปิดร้านให้แฟรนไซส์ จาก SME Development Bank ภายใต้โครงการรัฐ “คนกล้าคืนถิ่น ชีวิตนี้ไม่มีเกษียณ” สนับสนุนผู้ต้องการกลับไปประกอบธุรกิจที่บ้านเกิด หรือคนที่ต้องการเกษียณอายุการทำงาน ให้สามารถมีธุรกิจเป็นของตัวเอง โดย SME Development Bank จะให้การสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการที่ต้องการมีแฟรนไซส์ร้านกาแฟวาวีเป็นของตัวเอง ด้วยสินเชื่อ Transformation Loan ในอัตราดอกเบี้ยแค่ 3% ต่อปี ในช่วง 3 ปีแรก อีกทั้งยังช่วยปลอดเงินต้นใน 1 ปีแรก ระยะเวลาผ่อนชำระนานถึง 7 ปี ในวงเงิน 5 ล้านบาท โดยให้บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บยส.) ค้ำประกันสินเชื่อให้แทนได้ โดย waweeLingZจะมีรูปแบบการบริหารร้านกาแฟแบบมืออาชีพจากประสบการณ์การบริหารร้านกาแฟวาวีที่มีชื่อเสียงกว่า 20 สาขาในปัจจุบัน และที่สำคัญ จะเป็นร้านกาแฟเห็ดหลินจือ ที่เป็น Organic Coffee อีกด้วย และยังถือโอกาสเปิดตัวพันธมิตรร่วมกันคิดค้นนวัตกรรมใหม่ออกผลิตภัณฑ์จากเห็ดหลินจือเข้าสู่ตลาดทั้งไทยและต่างประเทศ ภายในงาน Open House ครบรอบ 6 ปี เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม

โดย นอกจากแผนจะขยายการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือไทยไปยังต่างประเทศแล้ว ขณะเดียวกันก็มีการเสริมความแข็งแกร่งด้านการเงิน โดยล่าสุดได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงการร่วมลงทุนในกิจการ (Venture Capital) กับ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ SME Development Bank พร้อมกับการร่วมทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจอีกหลายราย เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ให้มีความน่าสนใจ เพื่อตอบสนองคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น


นายปรเมศวร์ ยังกล่าวเสริมอีกว่านอกจากนั้น บริษัทฯยังจับมือกับพันธมิตรร่วมสร้างนวัตกรรมการผลิตสินค้าอีกหลายรายการ อาทิ จับมือกาแฟเดอลองส์ กาแฟดังจากพัทลุง ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ กาแฟเห็ดหลินจือ “มัชดี” ทั้งแบบทรีอินวันและแบล็คคอฟฟี่ , จับมือกับบริษัท ซินนามอน บริดจ์ (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทสัญชาติอังกฤษ ออกผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่มผสมเห็ด 7 ชนิด ตรา “อิมมู “ หรือ “IMMU ” เพื่อร่วมกันเปิดตลาดในแถบยุโรปและอเมริกา และยังเปิดตัว ผลิตภัณฑ์น้ำเห็ดหลินจือ ตรา “ชะหลินจือ” หรือ “Cha Lingzhi” ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยและส่งไปประเทศเวียดนามเป็นประเทศแรก นอกเหนือจาก พันธมิตรที่มาร่วมมือเพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางธุรกิจให้กับเขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์มแล้ว ก็ยังมีองค์กรเข้ามาสนับสนุน เพื่อที่จะสามารถสร้างฐานการดำเนินกิจการอย่างมั่นคง และยั่งยืน อาทิ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรหลัก ในการรับเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าหลายรายการ ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยเตรียมต่อยอดการจำหน่ายสินค้า เข้าสู่ช่องทางออนไลน์ของไปรษณีย์ไทยที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยในปี 2560 นี้ ตั้งเป้าการจำหน่ายทุกผลิตภัณฑ์ผ่านไปรษณีย์ไทย รวมกว่า 40 – 50 ล้านบาท

นอกจากผลิตภัณฑ์มากมายที่ทางบริษัท ได้ส่งออกสู่ตลาดแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นและเป็นจุดเริ่มต้นของเขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม นั่นก็คือ การเป็นฟาร์มเห็ดเชิงท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และการเรียนรู้ ที่มีจุดแข็งในการสร้างความแตกต่าง และรีสอร์ททรงเห็ดแห่งแรกในเมืองไทย ภายใต้ ชื่อ “ เขาใหญ่ พาโนราม่า รีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่มีลักษณะเป็นดอกเห็ด หรือแม้แต่อาหารที่มีวัตถุดิบจากเห็ด จัดเป็นเมนูเห็ดขั้นเทพ ที่ได้รับการการันตีจาก เปิปพิสดาร หรือ แม่ช้อยนางรำเกือบทุกเมนู และยังมีสระน้ำอุ่นออนเซ็นในหินอ่อนธรรมชาติซึ่งเป็นไฮไลท์ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวอยากเข้ามาสัมผัส จนกลายเป็นมิติใหม่ของการพักผ่อน ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยว ทั้งภายในประเทศและต่างชาติ ทั้งนี้บริษัทฯ ได้วางเป้าหมายสำคัญที่จะขยาย และเติบโตทางธุรกิจให้ได้มากกว่าปีที่ผ่านมากว่า 100% รวมถึงความตั้งใจที่จะนำผลิตภัณฑ์ที่มีเห็ดหลินจือไทยแท้เป็นวัตถุดิบหลักเข้าสู่ตลาดโลก จนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กลับมาที่ประเทศไทย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อหาพันธมิตรที่จะเป็นผู้กระจายสินค้าในประเทศต่างๆ ผ่านการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน อาทิ สมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม , หอการค้าไทย-อินโด กรมส่งเสริมการส่งออก ก้าวต่อไปในปีที่ 7 นี้ ทางเขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ผนวกกำลังกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ก็มีความพร้อมแล้ว ที่จะพาเห็ดไทยก้าวกระโดดเข้าสู่ตลาดโลกอย่างแท้จริง นายปรเมศวร์ฯ กล่าว
Comments