Travel & Sport‎ > ‎

แอร์เอเชียร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และ อาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 9

posted Apr 11, 2017, 8:19 PM by Maturos Lophong

แอร์เอเชียลงนามเป็นสายการบินผู้ให้การสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 (กัวลาลัมเปอร์ 2017) และอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 9 โดยแอร์เอเชียจะดูแลการเดินทางของเจ้าหน้าที่ตัวแทนจากคณะกรรมาธิการจาก Malaysia Organizing Committee (MASOC) ในเส้นทางที่ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน ตลอดระยะเวลาการจัดการแข่งขัน 

นายโทนี่ เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า “แอร์เอเชียมีความภาคภูมิใจที่มีส่วนร่วมสนับสนุนการเดินทางของคณะซีเกมส์และอาเซียน พาราเกมส์ ในฐานะของสายการบินเเห่งอาเซียน (Truly ASEAN Airline) เราพร้อมสนับสนุนมหกรรมการแข่งขันกีฬาและการรวมตัวของเหล่าฮีโร่นักกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคอาเซียนนี้อย่างเต็มที่”

“ทั้งนี้เรามองว่าการแข่งขันกีฬาครั้งนี้เป็นสิ่งที่จะแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ในการรวมพลังเป็นหนึ่งเดียวกันของภูมิภาค และเราตื่นเต้นที่จะมีส่วนช่วยสนับสนุน ตลอดจนประชาสัมพันธ์เผยแพร่สปิริตอาเซียนดังกล่าวผ่านเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมเชื่อมต่อถึงกันของเรา และเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ส่งเสริมการจุดประกายความฝัน เเละความกล้าที่จะทำให้ทุกความฝันเป็นจริง ให้นักกีฬาทุกคนค้นพบความหมายในการเเข่งขันกีฬาเเละศักยภาพที่เเท้จริงของพวกเขา”

นาย ไคลี จามารุดดิน รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงเยาวชนและกีฬาแห่งมาเลเซีย และ ประธานบริหารคณะกรรมาธิการ MASOC กล่าวว่า "น่าภูมิใจอย่างยิ่งที่สายการบินเเอร์เอเชียพร้อมเข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนการเเข่งขันกีฬาทั้งระดับชาติเเละระดับภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง"

"ความมุ่งมั่นในการตอบเเทนสังคมผ่านด้านกีฬา เป็นเรื่องที่เด่นชัดของเเอร์เอเชีย เเละผมขอขอบคุณจากใจจริง"

ทั้งนี้ ซีเกมส์ และ อาเซียน พาราเกมส์ ถือเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคอาเซียน มีจุดประสงค์เพื่อมุ่งเน้นส่งเสริมและสร้างความเข้าใจ ตลอดจนความร่วมมือระหว่างสมาชิกประเทศในภูมิภาคผ่านการแข่งขันที่สร้างสรรค์และเป็นมิตร

โดยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ จะประกอบไปด้วย 405 การแข่งขันครอบคลุม 38 ชนิดกีฬา โดยมีนักกีฬาตัวแทนจากทั้ง 10 ประเทศอาเซียน และติมอร์-เลสเต ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม 2560 ทั้งนี้ในวันพิธีปิดการแข่งขันยังตรงกับวันครบรอบปีที่ 60 การประกาศเอกราชของมาเลเซียอีกด้วย

สำหรับอาเซียน พาราเกมส์ นั้นจะมีการแข่งขันในวันที่ 17-32 กันยายน 2560 โดยจะมีตัวแทนนักกีฬาคนพิการจากทั้ง 10 ประเทศอาเซียน ร่วมเข้าแข่งขันชิงชัยใน 16 ชนิดกีฬา

โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 6 ของประเทศมาเลเซียในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ และครั้งที่ 3 ของการจัดการแข่งขันอาเซียน พาราเกมส์

ทั้งนี้ "กัวลาลัมเปอร์ 2017" คืออีกชื่อหนึ่งที่ใช้เรียกรวมทั้งสองมหกรรมการแข่งขันกีฬาดังกล่าว ถือเป็นมหกรรมกีฬาระดับอาเซียนครั้งแรกที่เกิดขึ้นหลังจากการประกาศรวมตัวที่สมบูรณ์อย่างเป็นทางการของประชาคมอาเซียนเมื่อปี 2558 ภายใต้แนวคิด "Rising Together"

Comments